trực tuyến
Chương trình số 2: Chu kỳ 6 - Tụng kinh tu tập theo 3 tháng an cư của chư Tăng

Chủ Nhật, 26/6/2022

tức 28/5 Nhâm Dần

“Biệt đội cánh cam” - Người nhận và cho những yêu thương đặc biệt!

Chia sẻ :

Trong 2 ngày tập huấn các tình nguyện viên được lắng nghe những lời chia sẻ, động viên từ chư Tăng để có thêm sức mạnh tinh thần trở thành những “chiến binh áo cam” biết cho đi trong khóa tu mùa hè.

08/6/2022

Chia sẻ :

Tình nguyện viên tuổi trẻ Ba Vàng
Ngôi nhà lớn chúng mình anh em
Tình nguyện viên tuổi trẻ Ba Vàng
Sống chan hòa xây đắp yêu thương
Từ muôn phương ta về nơi đây
Cùng chung nhau vun bồi trí đức
Sư Phụ Thái Minh dẫn bước
Học Pháp màu cuộc sống an vui

Suốt chặng đường 7 ngày Khóa tu mùa hè, anh chị tình nguyện viên là những người sát cánh, đồng hành và thậm chí là “chạm” đến từng cung bậc cảm xúc vui, buồn, hạnh phúc, bồi hồi… của các bạn khóa sinh.

Và để làm được điều đó, những “đôi cánh màu cam” tình nguyện luôn nhận được sự chỉ dạy, hướng dẫn của chư Tăng - những người thực hành tâm nguyện Bồ Đề cao quý.

Trong 2 ngày (từ ngày 04-05/6/2022) tập huấn vừa qua, các tình nguyện viên có thời gian được lắng nghe những lời chia sẻ, động viên từ chư Tăng để có thêm sức mạnh tinh thần trở thành những “chiến binh áo cam” biết cho đi trong khóa tu mùa hè.

Chư Tăng - người theo dấu chân Sư Phụ ươm mầm hạt giống thiện lành cho thế hệ trẻ

Đức Phật chính là người trọn đời, trọn kiếp nguyện đem yêu thương, hạnh phúc đến cho muôn loài. Sư Phụ là người tiếp nối, chư Tăng là người bước theo dấu chân của Sư Phụ và các bạn tình nguyện viên cũng đang tiếp nối hạnh nguyện cao cả này. Tất cả đều mang trong mình một niềm hy vọng, mong mỏi cho ngọn lửa yêu thương, ngọn lửa tình nguyện ngày càng lớn lên để tình yêu thương tran rải khắp muôn nơi, Phật Pháp lan tỏa làm lợi ích cho hết thảy quần sinh.

“Vậy nên việc tổ chức khóa tu mùa hè là một trong những hạnh nguyện độ sinh của Sư Phụ và chư Tăng. Các Thầy rất hoan hỷ khi được Sư Phụ cho phép, cắt cử tham gia các phận sự của khóa tu. Những năm 2014, 2016, lúc ấy khóa tu còn tổ chức đơn sơ, chư Tăng tham gia, gánh vác hết các vị trí, từ Ban Tổ chức cho tới Chủ nhiệm rồi đến Tình Nguyện viên. Tuy vất vả là thế nhưng quý Thầy rất vui vì đã cùng Ban Tổ chức tạo ra môi trường nề nếp, chương trình vui vẻ, bổ ích, yêu thương và trí tuệ”. - Đại Đức Thích Trúc Bảo Trực chia sẻ trong buổi tập huấn tình nguyện viên khóa tu mùa hè 2022.

Đại diện chư Tăng đã có những lời chia sẻ, động viên các bạn trẻ mang trên mình màu áo cam tình nguyện

Đại diện chư Tăng đã có những lời chia sẻ, động viên các bạn trẻ mang trên mình màu áo cam tình nguyện

Đối với cách thức chăm sóc cũng như việc ứng xử khéo léo đối với khóa sinh khi khoác trên mình chiếc áo cam tình nguyện, Thầy Thích Trúc Quang Định động viên: “Khóa 1 là những bạn cấp 2 - đây là lứa tuổi rất hiếu động, nên về vấn đề ổn định trật tự hoặc đưa các em vào nề nếp là cả kỹ năng nghệ thuật. Kinh nghiệm của Thầy là muốn ổn định các em thì mình phải hòa đồng với các em, coi các em như em trai, em gái trong gia đình. Tuy mình lớn nhưng mình vẫn hòa đồng, mình hòa đồng nhưng không hòa tan. Bởi khi ở ngoài đời mà các bạn chơi thân với ai thì nói họ rất dễ. Thế nên mình cần tìm hiểu tâm lý của lứa tuổi này thế nào, trò chuyện hỏi han, chăm sóc các em”.

Đồng thời, Thầy Thích Trúc Quang Định cũng chia sẻ thêm: Đầu tiên, tình nguyện viên phải làm quen, chơi cùng với các em. Nhiều khi các bạn khóa sinh có những trò chơi rất vui nhộn, mình có thể hỏi các em chơi thế nào thì tham gia cùng. Mình hòa vào niềm vui của các em, vui chơi cùng các em, thì mình hướng dẫn các em rất dễ dàng.

Thứ hai, mình nên đặt tâm thế là người anh người chị trong gia đình. Ở nhà mình chăm sóc các em thế nào thì đối với các em khóa sinh cũng vậy. Bởi điều mà các em khóa sinh ấn tượng, phục mình đó là mình quan tâm giúp đỡ nhiệt tình với các em. Ví dụ như các em khó phơi quần áo thì mình quan sát rồi đi ra hướng dẫn chi tiết cho các em;... tối đến các em lạnh, bung chăn ra thì mình ra đắp chăn cho các em; em nào nóng thì hỏi han, động viên; ứng xử vừa mềm mỏng lại vừa cứng rắn,...

Bên cạnh đó, Thầy Thích Trúc Quang Hưng cũng hoan hỷ chia sẻ về những câu chuyện, kỷ niệm của mình khi từng khoác trên người màu áo tình nguyện viên. Qua đó, quý Thầy cũng gửi lời chúc tới các bạn tình nguyện viên hãy cố gắng hết mình, phụng sự cống hiến để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 7 ngày khóa tu sắp tới.

Đại diện chư Tăng cùng các bạn tình nguyện viên trong buổi chia sẻ

Đại diện chư Tăng cùng các bạn tình nguyện viên trong buổi chia sẻ

Tình nguyện viên - những người cảm nhận, tiếp nối hạnh nguyện từ Sư Phụ và chư Tăng

Tình nguyện viên cánh cam - bạn Đoàn Thị Lan Anh sinh hoạt tại tại khối Hạ Long - Cẩm Phả - Móng Cái bày tỏ: “Tôi cảm nhận ẩn chứa sâu trong lời nói, sự động viên, chia sẻ của quý Thầy là niềm yêu thương vô hạn dành cho các khóa sinh. Các Thầy luôn mong muốn các em tham gia khóa tu sẽ có một môi trường tốt đẹp và an lành.Đặc biệt hơn, tôi vô cùng ngưỡng mộ, biết ơn quý Thầy vì đã bớt chút thời gian tu tập quý báu ở trong rừng để ra động viên, hướng dẫn anh em tình nguyện viên; rồi sau đó các Thầy lại tiếp tục vào rừng tu tập, làm lợi ích chúng sinh. Đó là những điều vô cùng quý báu mà tôi nhận được”.

Cảm niệm ân đức quý Thầy đã dành thời gian quý báu để chia sẻ động viên anh em tình nguyện viên, bạn Lan Anh tự nhủ với chính bản thân: “Qua những lời động viên của quý Thầy, tôi càng có thêm động lực và tự nhủ bản thân sẽ cố gắng hỗ trợ các em khóa sinh hết mức có thể, cố gắng quan sát, chia sẻ, yêu thương, chăm sóc nhiều hơn, coi các em như người thân trong gia đình.

Khi nhìn lại bản thân trong các khóa tu vừa qua thì dường như tôi chỉ quan tâm đến công việc, trách nhiệm của mình được giao mà không để tâm nhiều đến các vấn đề khác. Nhưng sau khi nghe chư Tăng chia sẻ, tôi thấy mình cần phải quan sát, để ý các em trong sinh hoạt, nhất là đối với những bạn xa nhà có tâm lý chán nản, buồn bã. Có như vậy thì những việc nhỏ nhất các em khóa sinh sẽ nghĩ về mình và ngược lại mình sẽ dễ dàng khuyên răn, nói chuyện với các em”.

Bạn Đoàn Thị Lan Anh chú tâm lắng nghe những chia sẻ từ chư Tăng

Bạn Đoàn Thị Lan Anh chú tâm lắng nghe những chia sẻ từ chư Tăng

Bạn trẻ Phan Thế Trọng - sinh sống và học tập ở Hà Nội: “Nhờ có những lời động viên, hướng dẫn của quý Thầy về trách nhiệm của tình nguyện viên mà tôi càng có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong 7 ngày khóa tu: cố gắng chủ động lắng nghe, làm quen, làm thân với các em khóa sinh,... Bởi tôi cảm nhận rất rõ tình cảm, niềm yêu thương của quý Thầy dành cho các em khóa sinh, luôn mong các em sẽ có môi trường sinh hoạt lành mạnh để phát triển đạo đức và trí tuệ. Vậy nên, tôi sẽ cố gắng hết sức có thể, làm với tâm nhiệt thành, cống hiến phụng sự để các em được sống trong môi trường yêu thương và đầy ắp sự quan tâm”.

Bạn trẻ Phan Thế Trọng (áo cam) trong những ngày tập huấn tình nguyện viên khóa tu mùa hè 2022

Bạn trẻ Phan Thế Trọng (áo cam) trong những ngày tập huấn tình nguyện viên khóa tu mùa hè 2022

Lần đầu tiên làm tình nguyện viên, tuy có chút bỡ ngỡ và lo lắng, nhưng bạn Lê Thu Hường - sinh hoạt tại khối Nam Trực Nam Định thuộc CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng bày tỏ quyết tâm: “Tôi mong muốn làm tình nguyện viên để đóng góp một chút công sức nhỏ bé vào việc chăm sóc, chan rải tình yêu thương tới các em khóa sinh. Các em có những khúc mắc, khó khăn, tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ. Ví như tôi sẽ quan tâm, đồng hành từ những thứ nhỏ nhặt nhất, động viên, tạo niềm vui cho các em để vơi đi phần nào nỗi nhớ gia đình.

Bên cạnh đó, tôi sẽ chia sẻ những câu chuyện của mình, những câu chuyện nhân văn trong cuộc sống hàng ngày để giúp các em có được môi trường tốt đẹp và hạnh phúc. Để có được những suy nghĩ và sự quyết tâm trên chính là nhờ sự động viên, hướng dẫn của quý Thầy - những người luôn dành tình yêu thương tới các khóa sinh. Điều đó như tiếp thêm sức mạnh để tôi có thể cống hiến hết sức mình mà không cảm thấy mệt mỏi”.

Niềm hạnh phúc trên khuôn mặt của bạn Lê Thu Hường khi cảm nhận được sự quan tâm của chư Tăng đối với các bạn khóa sinh

Niềm hạnh phúc trên khuôn mặt của bạn Lê Thu Hường khi cảm nhận được sự quan tâm của chư Tăng đối với các bạn khóa sinh

Qua những lời chia sẻ của tình nguyện viên chúng ta hiểu rằng tất cả những điều tốt đẹp nhất mà các bạn được đón nhận đều xuất phát từ ân đức trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - Người dành cả đời ươm mầm đạo đức và trí tuệ cho tuổi trẻ. Và để rồi các bạn tình nguyện viên sẽ lấy đó làm động lực tiếp tục cuộc hành trình đem yêu thương trao gửi tới các em khóa sinh, tựa như những gì các bạn được nhận từ ân đức trên Sư Phụ cùng chư Tăng.

Vậy là khóa tu mùa hè lần 1 năm 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 11/6/2022. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên những kỷ niệm, thanh xuân tươi đẹp, để rồi khi nhìn lại sẽ không phải nuối tiếc bất cứ điều gì.

Hãy cùng chia sẻ cảm nhận của bản thân tại phần bình luận nhé! Chúc mọi người sức khỏe, an lạc và hạnh phúc.

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Đi tìm câu trả lời: 7 ngày Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng - khóa 1 năm 2022 có gì hấp dẫn?

Bài viết🞄 09/6/2022

Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng được mong chờ nhất năm... Điều gì đã làm cho Khóa tu mùa hè chùa ba vàng trở nên hấp dẫn lớn đến vậy?

Bài viết 🞄 09/6/2022

Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng được mong chờ nhất năm... Điều gì đã làm cho Khóa tu mùa hè chùa ba vàng trở nên hấp dẫn lớn đến vậy?

Người nổi tiếng cảm nhận như thế nào về chương trình khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng?

Bài viết🞄 02/6/2022

Rất nhiều người nổi tiếng khi đến giao lưu tại khóa tu đã có những cảm nhận đặc biệt tại khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, bởi đó là môi trường rất tốt...

Bài viết 🞄 02/6/2022

Rất nhiều người nổi tiếng khi đến giao lưu tại khóa tu đã có những cảm nhận đặc biệt tại khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, bởi đó là môi trường rất tốt...

Những ấn tượng đặc biệt của chư Tôn đức Tăng quốc tế trong Đại lễ Phật đản 2022 tại chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 18/5/2022

Dấu ấn đọng lại sau Đại lễ Phật đản 2022 tại chùa Ba Vàng...những cảm nhận đặc biệt của các vị khách quý tham dự chương trình, đặc biệt là chư Tôn đức Tăng quốc tế...

Bài viết 🞄 18/5/2022

Dấu ấn đọng lại sau Đại lễ Phật đản 2022 tại chùa Ba Vàng...những cảm nhận đặc biệt của các vị khách quý tham dự chương trình, đặc biệt là chư Tôn đức Tăng quốc tế...

Nghệ sĩ opera Đào Tố Loan - Quán quân cuộc thi Singapore Lyric Opera 2018 - Tôi vô cùng tự hào và mong muốn đứng trên sân khấu chùa Ba Vàng

Tin tức🞄 18/5/2022

Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2022 quay lại chùa Ba Vàng, tôi nhận ra rằng đã rất lâu rồi, tôi chưa có cảm giác hạnh phúc, an nhiên như vậy

Tin tức 🞄 18/5/2022

Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2022 quay lại chùa Ba Vàng, tôi nhận ra rằng đã rất lâu rồi, tôi chưa có cảm giác hạnh phúc, an nhiên như vậy

Giới thiệu lễ Trai đàn Chẩn tế chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 14/5/2022

Lễ Trai đàn Chẩn tế chùa Ba Vàng đã mang lại rất nhiều lợi ích, sự chuyển hóa tâm linh vi diệu. Vậy những điều vi diệu đó là gì?

Bài viết 🞄 14/5/2022

Lễ Trai đàn Chẩn tế chùa Ba Vàng đã mang lại rất nhiều lợi ích, sự chuyển hóa tâm linh vi diệu. Vậy những điều vi diệu đó là gì?

Ấn tượng những khoảnh khắc Phật tử nhí đón Tết Phật đản 2022 tại chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 08/5/2022

Với tâm thế hoan ca mừng Tết Phật đản, trong khuôn viên chùa Ba Vàng đã xuất hiện nhiều khoảnh khắc vô cùng ấn tượng từ những Phật tử nhí cũng hoan hỷ đón mừng ngày Đức Thế Tôn ra đời.

Bài viết 🞄 08/5/2022

Với tâm thế hoan ca mừng Tết Phật đản, trong khuôn viên chùa Ba Vàng đã xuất hiện nhiều khoảnh khắc vô cùng ấn tượng từ những Phật tử nhí cũng hoan hỷ đón mừng ngày Đức Thế Tôn ra đời.

Gần 300 chư Tăng trên thế giới, hàng vạn Phật tử về chùa Ba Vàng tham dự Lễ sớt bát cúng dường

Bài viết🞄 07/5/2022

Chương trình Lễ Đặt bát cúng dường chư Tăng các hệ phái được diễn ra vào 9h00 sáng ngày 07/5/Nhâm Dần (tức ngày 07/5/2022).

Bài viết 🞄 07/5/2022

Chương trình Lễ Đặt bát cúng dường chư Tăng các hệ phái được diễn ra vào 9h00 sáng ngày 07/5/Nhâm Dần (tức ngày 07/5/2022).

Lời chúc lễ Phật đản ý nghĩa nhất dành cho tất cả mọi người

Bài viết🞄 27/4/2022

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên gửi những lời hay ý đẹp nào thì đừng bỏ qua bài viết tổng hợp những lời chúc lễ Đức Phật đản sinh dưới đây nhé!

Bài viết 🞄 27/4/2022

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên gửi những lời hay ý đẹp nào thì đừng bỏ qua bài viết tổng hợp những lời chúc lễ Đức Phật đản sinh dưới đây nhé!

TOP bài hát mừng lễ Phật đản hay nhất!

Bài viết🞄 19/4/2022

Tuyển tập những bài hát mừng lễ Phật đản hay nhất! Với tâm tri ân, mừng vui đón chờ ngày Đức Thế Tôn đản sinh - một sự kiện mang lại lợi ích to lớn cho khắp cõi nhân thiên và loài người

Bài viết 🞄 19/4/2022

Tuyển tập những bài hát mừng lễ Phật đản hay nhất! Với tâm tri ân, mừng vui đón chờ ngày Đức Thế Tôn đản sinh - một sự kiện mang lại lợi ích to lớn cho khắp cõi nhân thiên và loài người

Lời chúc nguyện hồi hướng đến cho thí chủ cúng dường

Bài viết🞄 18/4/2022

Sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh, hằng thêm đến gia đình thí chủ, là người năng nghiêng mình lễ bái, cúng dường đến Tam bảo và có lòng tôn kính các bậc tu hành tinh tấn nhứt là bậc trì giới, và bậc trưởng lão.

Bài viết 🞄 18/4/2022

Sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh, hằng thêm đến gia đình thí chủ, là người năng nghiêng mình lễ bái, cúng dường đến Tam bảo và có lòng tôn kính các bậc tu hành tinh tấn nhứt là bậc trì giới, và bậc trưởng lão.

Hướng dẫn đăng ký tham gia lễ Hằng thuận tại chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 13/4/2022

Mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách thức đăng ký tham gia lễ Hằng thuận tại chùa Ba Vàng nhé.

Bài viết 🞄 13/4/2022

Mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách thức đăng ký tham gia lễ Hằng thuận tại chùa Ba Vàng nhé.

Tết Thanh minh là ngày gì? Và cách cúng lễ để được nhiều lợi ích nhất

Bài viết🞄 05/4/2022

Tết Thanh minh là ngày mà người Việt hướng về cội nguồn tri ân, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng thành kính đối với tổ tiên mình.

Bài viết 🞄 05/4/2022

Tết Thanh minh là ngày mà người Việt hướng về cội nguồn tri ân, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng thành kính đối với tổ tiên mình.

Tuyển tập những câu chuyện chuyển nghiệp sau 3 ngày tu tập đàn lễ Ngũ Bách Danh

Bài viết🞄 26/3/2022

Sau 3 ngày tu tập với 6 thời khóa và 1500 lễ danh hiệu Đức Quán Âm, rất nhiều nhân dân, Phật tử đã có sự chuyển hóa nghiệp bệnh trên thân ngay trong đàn lễ.

Bài viết 🞄 26/3/2022

Sau 3 ngày tu tập với 6 thời khóa và 1500 lễ danh hiệu Đức Quán Âm, rất nhiều nhân dân, Phật tử đã có sự chuyển hóa nghiệp bệnh trên thân ngay trong đàn lễ.

Lễ Ngũ Bách Danh (17-19/02/Nhâm Dần): Cơ hội tiêu trừ nghiệp bệnh trên thân ngay trong hiện tại

Bài viết🞄 17/3/2022

Lễ Ngũ Bách Danh (từ ngày 17/02 đến ngày 19/02/Nhâm Dần) để nhân dân, Phật tử cầu nguyện hồi hướng hóa giải tiêu trừ nghiệp bệnh trên thân...

Bài viết 🞄 17/3/2022

Lễ Ngũ Bách Danh (từ ngày 17/02 đến ngày 19/02/Nhâm Dần) để nhân dân, Phật tử cầu nguyện hồi hướng hóa giải tiêu trừ nghiệp bệnh trên thân...

Vì sao Thái tử Tất Đạt Đa quyết định khước từ tất cả để đi xuất gia cầu đạo?

Bài viết🞄 10/3/2022

Nhân duyên gì mà Thái tử quyết định đi xuất gia? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mà có lẽ người tu học Phật không ai có thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Bài viết 🞄 10/3/2022

Nhân duyên gì mà Thái tử quyết định đi xuất gia? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mà có lẽ người tu học Phật không ai có thể bỏ qua bài viết dưới đây.

7 thực phẩm dành cho trẻ nhỏ: Hỗ trợ phòng chống dịch bệnh, cảm cúm

Bài viết🞄 07/3/2022

Phòng chống dịch bệnh cho trẻ trong mùa dịch Covid-19 là điều vô cùng cần thiết mà cha mẹ cần lưu tâm. Dưới đây là những loại thực phẩm cần thiết: lá lốt, sữa nóng,

Bài viết 🞄 07/3/2022

Phòng chống dịch bệnh cho trẻ trong mùa dịch Covid-19 là điều vô cùng cần thiết mà cha mẹ cần lưu tâm. Dưới đây là những loại thực phẩm cần thiết: lá lốt, sữa nóng,

Sự xuất hiện của Sư Phụ là mặt trời trí tuệ soi rọi mảnh vườn tâm tăm tối của chúng con

Bài viết🞄 03/3/2022

Ngày Sư Phụ xuất hiện trên thế gian là ngày đánh dấu bước ngoặt thay đổi trong chúng con, là ngày mà chúng con được sinh ra trong giáo Pháp Như Lai, cuộc đời chúng con bước sang trang mới

Bài viết 🞄 03/3/2022

Ngày Sư Phụ xuất hiện trên thế gian là ngày đánh dấu bước ngoặt thay đổi trong chúng con, là ngày mà chúng con được sinh ra trong giáo Pháp Như Lai, cuộc đời chúng con bước sang trang mới

Hướng dẫn tham gia lễ cầu siêu trực tuyến và trực tiếp hàng tháng tại chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 27/02/2022

Thể theo lời thỉnh cầu của nhân dân Phật tử với mong muốn siêu độ các hương linh, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chùa Ba Vàng đều tổ chức lễ cầu siêu trực tiếp tại chùa cho mọi người tử về tham dự

Bài viết 🞄 27/02/2022

Thể theo lời thỉnh cầu của nhân dân Phật tử với mong muốn siêu độ các hương linh, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chùa Ba Vàng đều tổ chức lễ cầu siêu trực tiếp tại chùa cho mọi người tử về tham dự

Sau 15 năm Thầy Thích Trúc Thái Minh về chùa Ba Vàng: Sự thay đổi ít ai ngờ đến

Bài viết🞄 25/02/2022

Những ngày đầu về nhận chùa Ba Vàng, Thầy Thích Trúc Thái Minh trải qua biết bao “thiên nan vạn nan”; bởi lúc đó trong tay Thầy không có bất cứ thứ gì, chỉ có mấy

Bài viết 🞄 25/02/2022

Những ngày đầu về nhận chùa Ba Vàng, Thầy Thích Trúc Thái Minh trải qua biết bao “thiên nan vạn nan”; bởi lúc đó trong tay Thầy không có bất cứ thứ gì, chỉ có mấy