trực tuyến
🔴 [TRỰC TIẾP] Tụng kinh Dược Sư cầu an - Ngày 5, thời khóa tối | Ngày 13/01/Quý Mão

Thứ Bảy, 04/02/2023

tức 14/1 Quý Mão

Người nổi tiếng cảm nhận như thế nào về chương trình khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng?

Chia sẻ :

Rất nhiều người nổi tiếng khi đến giao lưu tại khóa tu đã có những cảm nhận đặc biệt tại khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, bởi đó là môi trường rất tốt...

02/6/2022

Chia sẻ :

Được biết về những lợi ích mà khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng mang lại cho thế hệ trẻ của đất nước, rất nhiều người nổi tiếng khi đến giao lưu tại khóa tu đã có những cảm nhận đặc biệt tại nơi đây. Bởi đó là môi trường rất tốt giúp thế hệ trẻ được học hỏi giao lưu, phát triển đạo đức và trí tuệ, từ đó góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ Quốc.

Vậy họ là ai? Và những điều ấn tượng đó là gì? Kính mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân - Phi công đầu tiên của Việt Nam và châu Á bay vào vũ trụ

Khóa tu mùa hè năm 2017 trở nên thu hút và hấp dẫn hơn với sự góp mặt của người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ - Anh hùng Phạm Tuân. Tại nơi đây, Trung tướng đã kể về những ngày tháng và ký ức đẹp đẽ của thời trẻ - một thời chiến đấu kiên cường, vào sinh ra tử để bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc Việt Nam. Đặc biệt là câu chuyện gắn với bầu trời Tổ Quốc trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.

Buổi chia sẻ giúp các bạn như được sống lại thời chiến tranh, sống lại tinh thần những người chiến sĩ năm xưa sẵn sàng hy sinh theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc. Từ đó khơi dậy niềm tự hào tự tôn dân tộc cũng như trân quý, biết ơn những thế hệ cha anh đi trước.

Qua buổi giao lưu đầy ý nghĩa, Trung tướng cũng hoan hỷ bày tỏ và tán thán công tác tổ chức khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng nhằm giáo dục đạo đức và lối sống cho thế hệ trẻ trong thời đại hiện nay: “Việc giáo dục, bồi dưỡng đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ là việc làm hết sức cần thiết của tất cả mọi người ở mọi thời kỳ, nhất là trong thời đại hiện nay. Đặc biệt là việc giáo dục thế hệ trẻ nhận thức được đạo đức, lối sống của người Việt, để làm sao họ phát huy được truyền thống hào hùng của dân tộc dưới thời đại Hồ Chí Minh là điều vô cùng quan trọng.

Và chính những khóa tu mùa hè là môi trường thiện lành để giáo dục các em điều đó để từng bước nâng tầm đạo đức cho thế hệ trẻ và đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.

Trung tướng cũng hy vọng thế hệ trẻ ngày nay sống dưới bầu trời hòa bình của Xã Hội Chủ Nghĩa sẽ là cơ hội, điều kiện thuận lợi để phát triển toàn diện trí, đức, thể, mỹ, đóng góp to lớn cho sự phát triển của xã hội.

2. “Người kể chuyện Bác Hồ” - Giáo sư Hoàng Chí Bảo

Nhắc đến Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, có lẽ người đọc không thể không biết đến ông - một người nổi tiếng trong nghệ thuật kể chuyện về Bác đi vào lòng người.

Nhân duyên vào năm 2017, các bạn khóa sinh khóa tu mùa hè thật may mắn và hạnh phúc khi được lắng lòng nghe Giáo sư kể về những câu chuyện xoay quanh “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Bằng lối kể chuyện giản dị mà chân tình, ấm áp mà sâu sắc cùng những kiến thức uyên thâm về Hồ Chủ Tịch đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn trẻ.

Đặc biệt, sau buổi chia sẻ, Giáo sư đã bày tỏ những quan kiến cũng như đánh giá cao về khóa tu mùa hè của chùa Ba Vàng, về những hoạt động ý nghĩa nhằm chú trọng tới chủ nhân tương lai của đất nước: “Tôi cho rằng đây là việc làm rất ý nghĩa. Bởi trong điều kiện hiện hiện nay, chúng ta đang cố gắng tạo ra môi trường văn hóa lành mạnh của xã hội để chấn hưng đạo đức, xây dựng tấm lòng từ bi cho mỗi người, chúng ta có chủ trương tuyên truyền những việc tử tế và người tử tế. Và khóa tu mùa hè đáp ứng được yêu cầu như vậy.

Tôi rất xúc động khi biết nhà chùa đã chuẩn bị rất công phu trong việc tổ chức nhiều khóa tu dành cho thế hệ đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Bởi khi thế hệ ấy học được điều hay lẽ phải, được khơi dậy những tình cảm tốt đẹp về đạo lý làm người thì sẽ sống và làm việc tốt hơn cho đất nước.

Khóa tu mùa hè không chỉ có ý nghĩa trong việc rèn luyện nhân sinh cho thế hệ trẻ mà còn là việc làm rất văn hóa đạo đức của nhà chùa, góp phần tích cực trong việc nỗ lực phấn đấu một xã hội tốt đẹp, bình an và phát triển”.

3. Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga - Nguyễn Thanh Sơn

Trong chuyến thăm chùa Ba Vàng lần đầu vào năm 2019, Nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn đã bày tỏ sự xúc động và vui mừng khi chứng kiến thế hệ trẻ tiếp cận với Phật Pháp thông qua khóa tu mùa hè: “Có thể nói đây là lần đầu tiên tôi viếng thăm chùa Ba Vàng. Hôm nay, tôi đến nơi đây bởi tôi biết ngày hôm nay nhà chùa tổ chức buổi khai giảng khóa tu mùa hè cho các cháu thanh niên, học sinh, sinh viên, nhi đồng ở lứa tuổi khác nhau và số lượng rất đông.

Tôi thấy rất xúc động và mừng vui. Bởi vì thấy các cháu ngồi tham dự khóa tu đều rất chăm chú, tự nguyện và mang trong mình tình cảm dành cho Phật Pháp cũng như là sự ngưỡng mộ đối với Phật Giáo - không có sự bắt buộc, không có sự o ép. Tôi thấy các cháu được hoàn toàn tự nguyện thể hiện nguyện vọng của mình với lựa chọn là đến tham dự khóa tu này”.

Đồng thời, đánh giá về những hoạt động trong khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng, Đại sứ cho biết: “Khóa tu mùa hè là một việc làm rất ý nghĩa. Tuy số lượng khóa sinh đông nhưng các cháu lại rất nề nếp, rất trật tự và rất lễ độ. Tôi cho rằng đây là việc làm cần tiếp tục phát triển.

Nếu như các chùa cũng làm được như chùa Ba Vàng thì thế hệ trẻ của đất nước chúng ta sẽ có định hướng rất tốt, có một sự lựa chọn rất tốt: đó là làm những việc tốt, việc thiện, tránh làm việc ác".

Một lần nữa, nguyên Đại sứ khẳng định rằng: “Các cháu về đây tu tập để nghiên cứu, đánh giá về truyền thống của dân tộc thông qua Phật giáo - đó là lựa chọn rất đúng đắn. Bởi nó làm cho tư duy đạo đức, cách nhìn nhận đánh giá về xã hội, con người và gia đình của các cháu thực sự lành thiện, đúng với tôn chỉ, mục đích của Phật giáo. Cho nên tôi đánh giá rất cao việc làm ý nghĩa của chùa Ba Vàng”.

4. “Nick Vujicic Việt Nam” - Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm

“Chúng ta có mặt trên cuộc đời này là một điều kỳ diệu. Chúng ta rất may mắn khi được tham gia những khóa tu mùa hè để được học những đạo lý, những điều giá trị trong cuộc sống và hãy cố gắng áp dụng tất cả những điều tuyệt vời đó vào cuộc sống để có được niềm hạnh phúc và thành công trên con đường đã lựa chọn”. - Một lời chia sẻ chân thành đến từ diễn giả Nguyễn Sơn Lâm trong khóa tu mùa hè năm 2019.

Đây là lần thứ năm Diễn giả Sơn Lâm về với khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, anh cho biết rằng mình thực sự khá bất ngờ khi số lượng khóa sinh năm 2019 đông hơn rất nhiều và anh cảm nhận rõ nguồn năng lượng, từ trường tích cực của tuổi trẻ như được khơi dậy mạnh mẽ.

Tại đây, anh đã mang đến bầu không khí lạc quan pha chút yếu tố hài hước khi kể về quá trình cố gắng nỗ lực, chinh phục những đỉnh cao ước mơ của bản thân. Có thể nói, dường như anh đã thành công trong việc truyền tải những giá trị sống tốt đẹp để trở thành con người thành công và hạnh phúc.Bởi anh cho rằng: “Trong cuộc sống sẽ có những lúc chúng ta vấp ngã và xung quanh chúng ta không có ai hết. Lúc đó đừng kêu ca, đừng đổ lỗi mà hãy đứng lên, hiên ngang bằng chính đôi chân của mình để khẳng định với cuộc đời này rằng chúng ta xứng đáng được sinh ra trên đời và sẽ sống một cuộc đời giá trị, thành công và hạnh phúc”.

5. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Công ty sách Thái Hà

“Hiện nay khóa tu mùa hè có khoảng nghìn bạn trẻ, nếu như chúng ta nhìn một cách thiển cận là nó chỉ giúp ích cho nghìn bạn trẻ thì chưa phải. Nếu nghìn bạn đó trở thành người có đạo đức, hạnh phúc thì sẽ có nghìn gia đình được bình an. Đặc biệt là những bạn sinh viên có đạo đức đến tu học tại chùa Ba Vàng thì không lâu sau có thể sẽ trở thành những Giám đốc doanh nghiệp, Nguyên thủ quốc gia,...

Và hơn cả là các bạn được tô bồi tâm yêu thương, trí tuệ, đạo đức, nhân cách,... thì có thể thay đổi cả thế giới này. Hàng nghìn bạn có đạo đức thì chỉ sau vài năm sẽ phát triển, lan tỏa thành biển đạo đức, biển trí tuệ, biển yêu thương,... Nếu chúng ta hiểu đúng triết lý này thì Việt Nam sẽ có những nhân tài thay đổi thế giới”. - Những chia sẻ thẳng thắn của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng.

Đến với khóa tu mùa hè năm 2017, Tiến sĩ đã có những chia sẻ về tâm huyết và bí quyết thành công với chủ đề “Khát vọng Việt”. Ông cho rằng bí quyết thành công của mình chính là niềm tin và ý chí sắt đá, kiên trì theo đuổi ước mơ,... Tiến sĩ hy vọng thế hệ trẻ sẽ tiếp tục vững tin, quyết tâm xây dựng trí tuệ và đạo đức để ngày một thành công.

Trên đây chỉ là số ít trong rất nhiều người nổi tiếng về chùa Ba Vàng giao lưu và chia sẻ với các bạn khóa sinh trong khóa tu mùa hè những năm qua. Có thể kể đến những người nổi tiếng đó là: CEO Nguyễn Thành Trung, ca sĩ Hồ Quang Hiếu, NSND Tự Long, MC Phan Anh, MC Thanh Bạch, MC Thảo Vân,... Năm nay, chùa Ba Vàng vẫn tiếp tục mời những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng về chia sẻ và giao lưu với các bạn khóa sinh. Hy vọng rằng các bạn sẽ nhanh tay đăng ký khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng để không bị bỏ lỡ cơ hội gặp người nổi tiếng và được giao lưu, trò chuyện để học hỏi những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ suy nghĩ để lan tỏa môi trường bổ ích, đặc biệt này bằng cách chia sẻ cảm xúc tại phần bình luận nhé! Hãy tiếp tục theo dõi trang web để liên tục cập nhật các thông tin về khóa tu mùa hè 2022. Kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Chợ quê đồng bằng tại chùa Ba Vàng: Tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc

Bài viết🞄 02/02/2023

Đến với chợ quê, quý du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức các loại trái cây thơm ngon, những thức quà dân dã như bánh chưng, bánh giầy, cơm nắm muối vừng,... hoàn toàn miễn phí

Bài viết 🞄 02/02/2023

Đến với chợ quê, quý du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức các loại trái cây thơm ngon, những thức quà dân dã như bánh chưng, bánh giầy, cơm nắm muối vừng,... hoàn toàn miễn phí

Chốn bình yên - Hồ Tịnh Tâm chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 31/01/2023

Cuộc sống với biết bao bộn bề lo toan, chúng ta cần lắm một chốn bình yên, với không gian tĩnh lặng để trải lòng mình thì hồ Tịnh Tâm, chùa Ba Vàng là một địa điểm không thể bỏ lỡ.

Bài viết 🞄 31/01/2023

Cuộc sống với biết bao bộn bề lo toan, chúng ta cần lắm một chốn bình yên, với không gian tĩnh lặng để trải lòng mình thì hồ Tịnh Tâm, chùa Ba Vàng là một địa điểm không thể bỏ lỡ.

Khu thiền tập chùa Ba Vàng - Cùng trải nghiệm trên vùng đất bình yên

Bài viết🞄 28/01/2023

Khu thiền tập chùa Ba Vàng được tạo dựng từ tâm nguyện của Thầy Trụ trì; để nhân dân, Phật tử đến chùa dịp xuân này có thể thực tập thiền, có được những giây phút quay về với thân và tâm...

Bài viết 🞄 28/01/2023

Khu thiền tập chùa Ba Vàng được tạo dựng từ tâm nguyện của Thầy Trụ trì; để nhân dân, Phật tử đến chùa dịp xuân này có thể thực tập thiền, có được những giây phút quay về với thân và tâm...

Rừng thiền Ba Vàng: Về chùa là về với bình yên

Bài viết🞄 28/01/2023

Ngay khi bước vào cổng chùa, quý vị đã có thể bắt gặp khu rừng thiền với không gian mở...

Bài viết 🞄 28/01/2023

Ngay khi bước vào cổng chùa, quý vị đã có thể bắt gặp khu rừng thiền với không gian mở...

Giàn điều ước: Hé lộ những bí kíp biến ước mơ thành sự thật qua lời Đức Phật dạy

Bài viết🞄 26/01/2023

Vậy thì một điểm đến du khách không nên bỏ qua, chính là khu nguyện ước tại chùa Ba Vàng. Ở đây có điều gì đặc biệt, hãy cùng khám phá nhé!

Bài viết 🞄 26/01/2023

Vậy thì một điểm đến du khách không nên bỏ qua, chính là khu nguyện ước tại chùa Ba Vàng. Ở đây có điều gì đặc biệt, hãy cùng khám phá nhé!

Không gian đặc biệt giới thiệu về đời sống tu tập trong rừng của chư Tăng chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 25/01/2023

Nhiều Phật tử và du khách thập phương đã không khỏi ấn tượng với khu vực giới thiệu về đời sống tu tập của chư Tăng chùa Ba Vàng mang tên “Tu sĩ và núi rừng” nằm phía trong dãy hành lang La Hán

Bài viết 🞄 25/01/2023

Nhiều Phật tử và du khách thập phương đã không khỏi ấn tượng với khu vực giới thiệu về đời sống tu tập của chư Tăng chùa Ba Vàng mang tên “Tu sĩ và núi rừng” nằm phía trong dãy hành lang La Hán

Cây Bồ đề linh thiêng: Sự xuất hiện lạ kỳ giữa rừng thông

Bài viết🞄 19/01/2023

Giữa rừng thông trên đỉnh núi Ba Vàng có một cây Bồ đề duy nhất tự mọc lên...

Bài viết 🞄 19/01/2023

Giữa rừng thông trên đỉnh núi Ba Vàng có một cây Bồ đề duy nhất tự mọc lên...

Khối đá tôn tượng bàn chân Phật - sự linh ứng từ tâm thành kính của vua A Dục

Bài viết🞄 14/01/2023

Khối đá bàn chân Phật tại chùa Ba Vàng được mô phỏng lại từ nguyên mẫu ở Thánh địa Bồ đề đạo tràng...

Bài viết 🞄 14/01/2023

Khối đá bàn chân Phật tại chùa Ba Vàng được mô phỏng lại từ nguyên mẫu ở Thánh địa Bồ đề đạo tràng...

Giếng thần - mạch nước ngọt linh thiêng trên núi Ba Vàng

Bài viết🞄 14/01/2023

Tương truyền, vào đêm giao thừa, ai có duyên uống nước Giếng Thần thì cả năm sẽ được an vui, hạnh phúc. Trong dân gian cũng có truyền tụng rằng nước Giếng Thần có khả năng chữa được bệnh tật (kể cả bệnh nan y).

Bài viết 🞄 14/01/2023

Tương truyền, vào đêm giao thừa, ai có duyên uống nước Giếng Thần thì cả năm sẽ được an vui, hạnh phúc. Trong dân gian cũng có truyền tụng rằng nước Giếng Thần có khả năng chữa được bệnh tật (kể cả bệnh nan y).

Câu chuyện nổi tiếng trong điển tích Phật giáo: Rắn Thần Muchalinda che mưa cho Đức Phật

Bài viết🞄 07/01/2023

Câu chuyện rắn Thần Muchalinda đã che mưa cho Đức Phật là một trong số nhiều câu chuyện thể hiện lòng từ bi, trí tuệ của Đức Phật cảm hóa muôn loài

Bài viết 🞄 07/01/2023

Câu chuyện rắn Thần Muchalinda đã che mưa cho Đức Phật là một trong số nhiều câu chuyện thể hiện lòng từ bi, trí tuệ của Đức Phật cảm hóa muôn loài

Hướng dẫn sắm lễ cúng ông Công ông Táo lợi ích nhất

Bài viết🞄 01/01/2023

Cúng ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) là ngày lễ được người Việt vô cùng quan tâm. Vậy để mâm cúng ông Công ông Táo đơn giản, đầy đủ thì cần những gì?

Bài viết 🞄 01/01/2023

Cúng ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) là ngày lễ được người Việt vô cùng quan tâm. Vậy để mâm cúng ông Công ông Táo đơn giản, đầy đủ thì cần những gì?

Kiêng kỵ ngày Tết: 5 điều cần hiểu để đón Tết thảnh thơi

Bài viết🞄 31/12/2022

Những điều kiêng kỵ ngày tết: kiêng quét nhà ngày tết, nhà có tang kiêng đi chúc tết, kiêng cho lửa, cho nước đầu năm... có đúng thật không?

Bài viết 🞄 31/12/2022

Những điều kiêng kỵ ngày tết: kiêng quét nhà ngày tết, nhà có tang kiêng đi chúc tết, kiêng cho lửa, cho nước đầu năm... có đúng thật không?

Xuất hành là gì? Xem ngày, giờ xuất hành có đem lại tài lộc?

Tin tức🞄 31/12/2022

Chọn hướng tốt, ngày giờ xuất hành như thế nào để được thuận buồm xuôi gió, may mắn cả năm là nỗi băn khoăn của hầu hết người dân Việt Nam...

Tin tức 🞄 31/12/2022

Chọn hướng tốt, ngày giờ xuất hành như thế nào để được thuận buồm xuôi gió, may mắn cả năm là nỗi băn khoăn của hầu hết người dân Việt Nam...

Cách cúng giao thừa đơn giản, đầy đủ để cả năm may mắn

Bài viết🞄 27/12/2022

Cúng giao thừa sao cho phát tài phát lộc mà không sợ phạm vào đại kỵ thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây qua chia sẻ của Thầy Thích Trúc Thái Minh...

Bài viết 🞄 27/12/2022

Cúng giao thừa sao cho phát tài phát lộc mà không sợ phạm vào đại kỵ thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây qua chia sẻ của Thầy Thích Trúc Thái Minh...

Cách tỉa chân nhang đơn giản mà không bị phạm tâm linh

Bài viết🞄 14/12/2022

Tỉa chân nhang làm sao đơn giản mà không phạm vào tâm linh, có nhiều tài lộc và gặp được thuận lợi trong cuộc sống,..đó là trăn trở của không ít gia đình, đặc biệt là dịp “năm hết, tết đến”.

Bài viết 🞄 14/12/2022

Tỉa chân nhang làm sao đơn giản mà không phạm vào tâm linh, có nhiều tài lộc và gặp được thuận lợi trong cuộc sống,..đó là trăn trở của không ít gia đình, đặc biệt là dịp “năm hết, tết đến”.

Tết nguyên đán là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Tết nguyên đán

Bài viết🞄 14/12/2022

Tết Nguyên Đán (hay còn gọi là Tết cổ truyền) gắn liền với đời sống tâm linh cũng như giá trị tình cảm trong mỗi người...

Bài viết 🞄 14/12/2022

Tết Nguyên Đán (hay còn gọi là Tết cổ truyền) gắn liền với đời sống tâm linh cũng như giá trị tình cảm trong mỗi người...

Ông Công ông Táo là ai? Nguồn gốc của tục cúng ông Công ông Táo

Bài viết🞄 14/12/2022

Ông Công, ông Táo là ông thần có trong rất nhiều thuyết; có người nói thì đây là hai ông một bà: Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ.

Bài viết 🞄 14/12/2022

Ông Công, ông Táo là ông thần có trong rất nhiều thuyết; có người nói thì đây là hai ông một bà: Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ.

Thiên Ma Ba Tuần là ai? Tại sao Thiên ma Ba Tuần phá Phật thành đạo

Bài viết🞄 14/12/2022

Thiên Ma Ba Tuần, hay còn gọi là Ma Vương hoặc vua ma. Chúng được coi là thành phần chuyên cản phá thiện Pháp, làm cho thiện Pháp không thể tăng trưởng...

Bài viết 🞄 14/12/2022

Thiên Ma Ba Tuần, hay còn gọi là Ma Vương hoặc vua ma. Chúng được coi là thành phần chuyên cản phá thiện Pháp, làm cho thiện Pháp không thể tăng trưởng...

Thực hư tục thả cá chép ngày ông Công ông Táo qua góc nhìn của đạo Phật

Bài viết🞄 09/12/2022

Để hiểu thực hư tục thả cá chép trong ngày tiễn ông Công ông Táo, chùa Ba Vàng mời quý độc giả cùng tìm hiểu qua lời giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.

Bài viết 🞄 09/12/2022

Để hiểu thực hư tục thả cá chép trong ngày tiễn ông Công ông Táo, chùa Ba Vàng mời quý độc giả cùng tìm hiểu qua lời giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.