trực tuyến
Xả giới Bát quan trai | Chùa Ba Vàng, ngày 09/9/Nhâm Dần (tức ngày 03/10/2022)

Thứ Tư, 05/10/2022

tức 10/9 Nhâm Dần

Người nổi tiếng cảm nhận như thế nào về chương trình khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng?

Chia sẻ :

Rất nhiều người nổi tiếng khi đến giao lưu tại khóa tu đã có những cảm nhận đặc biệt tại khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, bởi đó là môi trường rất tốt...

02/6/2022

Chia sẻ :

Được biết về những lợi ích mà khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng mang lại cho thế hệ trẻ của đất nước, rất nhiều người nổi tiếng khi đến giao lưu tại khóa tu đã có những cảm nhận đặc biệt tại nơi đây. Bởi đó là môi trường rất tốt giúp thế hệ trẻ được học hỏi giao lưu, phát triển đạo đức và trí tuệ, từ đó góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ Quốc.

Vậy họ là ai? Và những điều ấn tượng đó là gì? Kính mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân - Phi công đầu tiên của Việt Nam và châu Á bay vào vũ trụ

Khóa tu mùa hè năm 2017 trở nên thu hút và hấp dẫn hơn với sự góp mặt của người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ - Anh hùng Phạm Tuân. Tại nơi đây, Trung tướng đã kể về những ngày tháng và ký ức đẹp đẽ của thời trẻ - một thời chiến đấu kiên cường, vào sinh ra tử để bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc Việt Nam. Đặc biệt là câu chuyện gắn với bầu trời Tổ Quốc trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.

Buổi chia sẻ giúp các bạn như được sống lại thời chiến tranh, sống lại tinh thần những người chiến sĩ năm xưa sẵn sàng hy sinh theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc. Từ đó khơi dậy niềm tự hào tự tôn dân tộc cũng như trân quý, biết ơn những thế hệ cha anh đi trước.

Qua buổi giao lưu đầy ý nghĩa, Trung tướng cũng hoan hỷ bày tỏ và tán thán công tác tổ chức khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng nhằm giáo dục đạo đức và lối sống cho thế hệ trẻ trong thời đại hiện nay: “Việc giáo dục, bồi dưỡng đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ là việc làm hết sức cần thiết của tất cả mọi người ở mọi thời kỳ, nhất là trong thời đại hiện nay. Đặc biệt là việc giáo dục thế hệ trẻ nhận thức được đạo đức, lối sống của người Việt, để làm sao họ phát huy được truyền thống hào hùng của dân tộc dưới thời đại Hồ Chí Minh là điều vô cùng quan trọng.

Và chính những khóa tu mùa hè là môi trường thiện lành để giáo dục các em điều đó để từng bước nâng tầm đạo đức cho thế hệ trẻ và đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.

Trung tướng cũng hy vọng thế hệ trẻ ngày nay sống dưới bầu trời hòa bình của Xã Hội Chủ Nghĩa sẽ là cơ hội, điều kiện thuận lợi để phát triển toàn diện trí, đức, thể, mỹ, đóng góp to lớn cho sự phát triển của xã hội.

2. “Người kể chuyện Bác Hồ” - Giáo sư Hoàng Chí Bảo

Nhắc đến Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, có lẽ người đọc không thể không biết đến ông - một người nổi tiếng trong nghệ thuật kể chuyện về Bác đi vào lòng người.

Nhân duyên vào năm 2017, các bạn khóa sinh khóa tu mùa hè thật may mắn và hạnh phúc khi được lắng lòng nghe Giáo sư kể về những câu chuyện xoay quanh “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Bằng lối kể chuyện giản dị mà chân tình, ấm áp mà sâu sắc cùng những kiến thức uyên thâm về Hồ Chủ Tịch đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn trẻ.

Đặc biệt, sau buổi chia sẻ, Giáo sư đã bày tỏ những quan kiến cũng như đánh giá cao về khóa tu mùa hè của chùa Ba Vàng, về những hoạt động ý nghĩa nhằm chú trọng tới chủ nhân tương lai của đất nước: “Tôi cho rằng đây là việc làm rất ý nghĩa. Bởi trong điều kiện hiện hiện nay, chúng ta đang cố gắng tạo ra môi trường văn hóa lành mạnh của xã hội để chấn hưng đạo đức, xây dựng tấm lòng từ bi cho mỗi người, chúng ta có chủ trương tuyên truyền những việc tử tế và người tử tế. Và khóa tu mùa hè đáp ứng được yêu cầu như vậy.

Tôi rất xúc động khi biết nhà chùa đã chuẩn bị rất công phu trong việc tổ chức nhiều khóa tu dành cho thế hệ đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Bởi khi thế hệ ấy học được điều hay lẽ phải, được khơi dậy những tình cảm tốt đẹp về đạo lý làm người thì sẽ sống và làm việc tốt hơn cho đất nước.

Khóa tu mùa hè không chỉ có ý nghĩa trong việc rèn luyện nhân sinh cho thế hệ trẻ mà còn là việc làm rất văn hóa đạo đức của nhà chùa, góp phần tích cực trong việc nỗ lực phấn đấu một xã hội tốt đẹp, bình an và phát triển”.

3. Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga - Nguyễn Thanh Sơn

Trong chuyến thăm chùa Ba Vàng lần đầu vào năm 2019, Nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn đã bày tỏ sự xúc động và vui mừng khi chứng kiến thế hệ trẻ tiếp cận với Phật Pháp thông qua khóa tu mùa hè: “Có thể nói đây là lần đầu tiên tôi viếng thăm chùa Ba Vàng. Hôm nay, tôi đến nơi đây bởi tôi biết ngày hôm nay nhà chùa tổ chức buổi khai giảng khóa tu mùa hè cho các cháu thanh niên, học sinh, sinh viên, nhi đồng ở lứa tuổi khác nhau và số lượng rất đông.

Tôi thấy rất xúc động và mừng vui. Bởi vì thấy các cháu ngồi tham dự khóa tu đều rất chăm chú, tự nguyện và mang trong mình tình cảm dành cho Phật Pháp cũng như là sự ngưỡng mộ đối với Phật Giáo - không có sự bắt buộc, không có sự o ép. Tôi thấy các cháu được hoàn toàn tự nguyện thể hiện nguyện vọng của mình với lựa chọn là đến tham dự khóa tu này”.

Đồng thời, đánh giá về những hoạt động trong khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng, Đại sứ cho biết: “Khóa tu mùa hè là một việc làm rất ý nghĩa. Tuy số lượng khóa sinh đông nhưng các cháu lại rất nề nếp, rất trật tự và rất lễ độ. Tôi cho rằng đây là việc làm cần tiếp tục phát triển.

Nếu như các chùa cũng làm được như chùa Ba Vàng thì thế hệ trẻ của đất nước chúng ta sẽ có định hướng rất tốt, có một sự lựa chọn rất tốt: đó là làm những việc tốt, việc thiện, tránh làm việc ác".

Một lần nữa, nguyên Đại sứ khẳng định rằng: “Các cháu về đây tu tập để nghiên cứu, đánh giá về truyền thống của dân tộc thông qua Phật giáo - đó là lựa chọn rất đúng đắn. Bởi nó làm cho tư duy đạo đức, cách nhìn nhận đánh giá về xã hội, con người và gia đình của các cháu thực sự lành thiện, đúng với tôn chỉ, mục đích của Phật giáo. Cho nên tôi đánh giá rất cao việc làm ý nghĩa của chùa Ba Vàng”.

4. “Nick Vujicic Việt Nam” - Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm

“Chúng ta có mặt trên cuộc đời này là một điều kỳ diệu. Chúng ta rất may mắn khi được tham gia những khóa tu mùa hè để được học những đạo lý, những điều giá trị trong cuộc sống và hãy cố gắng áp dụng tất cả những điều tuyệt vời đó vào cuộc sống để có được niềm hạnh phúc và thành công trên con đường đã lựa chọn”. - Một lời chia sẻ chân thành đến từ diễn giả Nguyễn Sơn Lâm trong khóa tu mùa hè năm 2019.

Đây là lần thứ năm Diễn giả Sơn Lâm về với khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, anh cho biết rằng mình thực sự khá bất ngờ khi số lượng khóa sinh năm 2019 đông hơn rất nhiều và anh cảm nhận rõ nguồn năng lượng, từ trường tích cực của tuổi trẻ như được khơi dậy mạnh mẽ.

Tại đây, anh đã mang đến bầu không khí lạc quan pha chút yếu tố hài hước khi kể về quá trình cố gắng nỗ lực, chinh phục những đỉnh cao ước mơ của bản thân. Có thể nói, dường như anh đã thành công trong việc truyền tải những giá trị sống tốt đẹp để trở thành con người thành công và hạnh phúc.Bởi anh cho rằng: “Trong cuộc sống sẽ có những lúc chúng ta vấp ngã và xung quanh chúng ta không có ai hết. Lúc đó đừng kêu ca, đừng đổ lỗi mà hãy đứng lên, hiên ngang bằng chính đôi chân của mình để khẳng định với cuộc đời này rằng chúng ta xứng đáng được sinh ra trên đời và sẽ sống một cuộc đời giá trị, thành công và hạnh phúc”.

5. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Công ty sách Thái Hà

“Hiện nay khóa tu mùa hè có khoảng nghìn bạn trẻ, nếu như chúng ta nhìn một cách thiển cận là nó chỉ giúp ích cho nghìn bạn trẻ thì chưa phải. Nếu nghìn bạn đó trở thành người có đạo đức, hạnh phúc thì sẽ có nghìn gia đình được bình an. Đặc biệt là những bạn sinh viên có đạo đức đến tu học tại chùa Ba Vàng thì không lâu sau có thể sẽ trở thành những Giám đốc doanh nghiệp, Nguyên thủ quốc gia,...

Và hơn cả là các bạn được tô bồi tâm yêu thương, trí tuệ, đạo đức, nhân cách,... thì có thể thay đổi cả thế giới này. Hàng nghìn bạn có đạo đức thì chỉ sau vài năm sẽ phát triển, lan tỏa thành biển đạo đức, biển trí tuệ, biển yêu thương,... Nếu chúng ta hiểu đúng triết lý này thì Việt Nam sẽ có những nhân tài thay đổi thế giới”. - Những chia sẻ thẳng thắn của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng.

Đến với khóa tu mùa hè năm 2017, Tiến sĩ đã có những chia sẻ về tâm huyết và bí quyết thành công với chủ đề “Khát vọng Việt”. Ông cho rằng bí quyết thành công của mình chính là niềm tin và ý chí sắt đá, kiên trì theo đuổi ước mơ,... Tiến sĩ hy vọng thế hệ trẻ sẽ tiếp tục vững tin, quyết tâm xây dựng trí tuệ và đạo đức để ngày một thành công.

Trên đây chỉ là số ít trong rất nhiều người nổi tiếng về chùa Ba Vàng giao lưu và chia sẻ với các bạn khóa sinh trong khóa tu mùa hè những năm qua. Có thể kể đến những người nổi tiếng đó là: CEO Nguyễn Thành Trung, ca sĩ Hồ Quang Hiếu, NSND Tự Long, MC Phan Anh, MC Thanh Bạch, MC Thảo Vân,... Năm nay, chùa Ba Vàng vẫn tiếp tục mời những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng về chia sẻ và giao lưu với các bạn khóa sinh. Hy vọng rằng các bạn sẽ nhanh tay đăng ký khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng để không bị bỏ lỡ cơ hội gặp người nổi tiếng và được giao lưu, trò chuyện để học hỏi những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ suy nghĩ để lan tỏa môi trường bổ ích, đặc biệt này bằng cách chia sẻ cảm xúc tại phần bình luận nhé! Hãy tiếp tục theo dõi trang web để liên tục cập nhật các thông tin về khóa tu mùa hè 2022. Kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

1/3 phần tim bị liệt trong 5 năm bất ngờ hoạt động trở lại chỉ sau 3 ngày 3 đêm

Chuyển hóa nghiệp🞄 30/9/2022

Chồng tôi bị bệnh suy tim kéo dài 5 năm, hằng ngày luôn phải đối mặt với tình trạng mệt mỏi, đau tim, khó thở, mất ngủ cả ngày lẫn đêm,...

Chuyển hóa nghiệp 🞄 30/9/2022

Chồng tôi bị bệnh suy tim kéo dài 5 năm, hằng ngày luôn phải đối mặt với tình trạng mệt mỏi, đau tim, khó thở, mất ngủ cả ngày lẫn đêm,...

Kỳ tích: Xuất hiện nhịp tim thai nhi sau bao ngày mong chờ nhờ Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Chuyển hóa nghiệp🞄 30/9/2022

Tuy nhiên, mọi thứ không hề suôn sẻ, chị có hiện tượng mang thai túi ối rỗng. “Nhật ký” về hành trình tìm đến với sinh linh bé bỏng được chị Hiệp ghi lại…

Chuyển hóa nghiệp 🞄 30/9/2022

Tuy nhiên, mọi thứ không hề suôn sẻ, chị có hiện tượng mang thai túi ối rỗng. “Nhật ký” về hành trình tìm đến với sinh linh bé bỏng được chị Hiệp ghi lại…

Chồng thay đổi tâm tính ngay ngày khai đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Bài viết🞄 27/9/2022

Tôi tu tập Phật Pháp nhưng thường bị chồng cấm cản, chửi mắng thậm tệ,...Thế nhưng chỉ trong ngày đầu tiên tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám...

Bài viết 🞄 27/9/2022

Tôi tu tập Phật Pháp nhưng thường bị chồng cấm cản, chửi mắng thậm tệ,...Thế nhưng chỉ trong ngày đầu tiên tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám...

Bất ngờ tìm được công việc mới nhờ tu tập Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Câu chuyện chuyển nghiệp🞄 26/9/2022

Tôi thất nghiệp, chồng thu nhập thấp, gia đình gồng gánh nuôi ba con ăn học, vay mượn khắp nơi để lo cho cuộc sống hàng ngày cũng không xong,... Một loạt nỗi nhọc nhằn, bế tắc đang đeo bám gia đình tôi

Câu chuyện chuyển nghiệp 🞄 26/9/2022

Tôi thất nghiệp, chồng thu nhập thấp, gia đình gồng gánh nuôi ba con ăn học, vay mượn khắp nơi để lo cho cuộc sống hàng ngày cũng không xong,... Một loạt nỗi nhọc nhằn, bế tắc đang đeo bám gia đình tôi

Nhiều căn bệnh lâu năm bất ngờ chuyển hóa tích cực sau Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Bài viết🞄 19/9/2022

Điều kỳ diệu số 1: Chuyển biến “lạ” sau 21 năm sống với đau bụng kinh nguyệt dữ dội...

Bài viết 🞄 19/9/2022

Điều kỳ diệu số 1: Chuyển biến “lạ” sau 21 năm sống với đau bụng kinh nguyệt dữ dội...

Đặt chân đến những nơi Như Lai đã từng đi qua: Dấu ấn cảm xúc quý giá

CLB Cúc Vàng🞄 16/9/2022

Bắt đầu từ ngày 14/8/2022, chuyến hành hương Ấn Độ đầu tiên trong 5 đoàn Phật tử chùa Ba Vàng đã được “khởi động”...

CLB Cúc Vàng 🞄 16/9/2022

Bắt đầu từ ngày 14/8/2022, chuyến hành hương Ấn Độ đầu tiên trong 5 đoàn Phật tử chùa Ba Vàng đã được “khởi động”...

Kính ngưỡng ân đức Sư Tổ

Bài viết🞄 15/9/2022

Với tấm lòng biết ơn Đức Tổ Sư, Tăng chúng chùa Ba Vàng sau này đã sáng tác những bài kệ nhằm tán dương và cảm niệm ân đức to lớn của Ngài

Bài viết 🞄 15/9/2022

Với tấm lòng biết ơn Đức Tổ Sư, Tăng chúng chùa Ba Vàng sau này đã sáng tác những bài kệ nhằm tán dương và cảm niệm ân đức to lớn của Ngài

Hết sạch virus viêm gan B sau khi tích cực tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Bài viết🞄 12/9/2022

Hàng chục năm mang trong mình virus viêm gan B là một nỗi ám ảnh đáng sợ với chị Đỗ Thị Ánh Hằng...

Bài viết 🞄 12/9/2022

Hàng chục năm mang trong mình virus viêm gan B là một nỗi ám ảnh đáng sợ với chị Đỗ Thị Ánh Hằng...

Bé mất ngủ suốt 17 tháng, nỗi lo lắng của gia đình được xua tan nhờ Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Bài viết🞄 11/9/2022

Tưởng niềm hạnh phúc ấy sẽ đong đầy, nhưng ngay từ khi bé vừa chào đời cho đến nay, ròng rã gần 17 tháng trời, đêm nào bé cũng quấy khóc....

Bài viết 🞄 11/9/2022

Tưởng niềm hạnh phúc ấy sẽ đong đầy, nhưng ngay từ khi bé vừa chào đời cho đến nay, ròng rã gần 17 tháng trời, đêm nào bé cũng quấy khóc....

Hướng dẫn đăng ký sơ quy tại chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 06/9/2022

Sơ quy nhằm tạo cơ hội cho trẻ nhỏ được gieo duyên lành với Phật Pháp, hướng các em đến những điều đạo đức và hiếu nghĩa...

Bài viết 🞄 06/9/2022

Sơ quy nhằm tạo cơ hội cho trẻ nhỏ được gieo duyên lành với Phật Pháp, hướng các em đến những điều đạo đức và hiếu nghĩa...

Hướng dẫn tham gia cầu siêu vong linh thai nhi trực tiếp và trực tuyến tại chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 31/8/2022

Lễ Cầu siêu vong linh thai nhi giúp các gia đình có cơ hội được sám hối lỗi lầm, hóa giải oán kết với những thai nhi đã phá bỏ.

Bài viết 🞄 31/8/2022

Lễ Cầu siêu vong linh thai nhi giúp các gia đình có cơ hội được sám hối lỗi lầm, hóa giải oán kết với những thai nhi đã phá bỏ.

Mỗi năm một lần: Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám nhân duyên thù thắng đem đến hạnh phúc ngay trong hiện tại

Bài viết🞄 29/8/2022

Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám tại chùa Ba Vàng sẽ chính thức trở lại để mọi người lại có cơ hội để chuyển hóa nghiệp khổ...

Bài viết 🞄 29/8/2022

Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám tại chùa Ba Vàng sẽ chính thức trở lại để mọi người lại có cơ hội để chuyển hóa nghiệp khổ...

Những bài hát Tết trung thu hay nhất

Bài viết🞄 29/8/2022

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Một loạt các bài hát Tết trung thu hay nhất sẽ liên tục được cập nhật trong bài viết sau

Bài viết 🞄 29/8/2022

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Một loạt các bài hát Tết trung thu hay nhất sẽ liên tục được cập nhật trong bài viết sau

Chiều Ba Vàng: Đi về chốn bình yên

Bài viết🞄 20/8/2022

Những cơn gió mát lành cứ thế thảnh thơi thổi, tĩnh lặng và dịu êm. Sau những cơn mưa nặng hạt kéo dài, bầu trời như bừng tỉnh, sáng trong với nắng chiều buông nhẹ...

Bài viết 🞄 20/8/2022

Những cơn gió mát lành cứ thế thảnh thơi thổi, tĩnh lặng và dịu êm. Sau những cơn mưa nặng hạt kéo dài, bầu trời như bừng tỉnh, sáng trong với nắng chiều buông nhẹ...

Sớt bát cúng dường theo pháp luật và Pháp Phật

Bài viết🞄 19/8/2022

Những hình ảnh nhà sư nhận tiền đi khất thực là phản cảm. Vậy, hành động “khất thực”, “sớt bát cúng dường” là gì theo quan điểm của Phật giáo và được quy định thế nào theo pháp luật?

Bài viết 🞄 19/8/2022

Những hình ảnh nhà sư nhận tiền đi khất thực là phản cảm. Vậy, hành động “khất thực”, “sớt bát cúng dường” là gì theo quan điểm của Phật giáo và được quy định thế nào theo pháp luật?

Vu Lan - nét đẹp trong văn hóa người Việt

Bài viết🞄 13/8/2022

Dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đã coi trọng chữ hiếu và đặt chữ hiếu trở thành nền tảng đạo đức của mỗi người...

Bài viết 🞄 13/8/2022

Dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đã coi trọng chữ hiếu và đặt chữ hiếu trở thành nền tảng đạo đức của mỗi người...

Những lời chúc mùa Vu Lan chạm đến trái tim

Bài viết🞄 03/8/2022

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để “bỏ túi” những lời chúc ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ!

Bài viết 🞄 03/8/2022

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để “bỏ túi” những lời chúc ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ!

Giới thiệu về tượng Quan Âm Bồ Tát tại chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 23/7/2022

Quan Thế Âm Bồ Tát là hiện thân của sự từ bi, cứu khổ, cứu nạn. Hình tượng của Ngài rất đỗi thân thuộc với người dân Việt,.. Để rõ hơn, mời quý vị cùng đọc bài viết.

Bài viết 🞄 23/7/2022

Quan Thế Âm Bồ Tát là hiện thân của sự từ bi, cứu khổ, cứu nạn. Hình tượng của Ngài rất đỗi thân thuộc với người dân Việt,.. Để rõ hơn, mời quý vị cùng đọc bài viết.

Tổng hợp các ngày lễ Phật giáo trong năm

Bài viết🞄 15/7/2022

Để nhân dân, Phật tử có cái nhìn tổng quan hơn về các ngày lễ Phật giáo, xin mời quý vị hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây!

Bài viết 🞄 15/7/2022

Để nhân dân, Phật tử có cái nhìn tổng quan hơn về các ngày lễ Phật giáo, xin mời quý vị hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây!