trực tuyến
Chương trình số 3: Ngày 4 - Tụng kinh kính mừng Phật đản | 08/4/Quý Mão

Thứ Hai, 05/6/2023

tức 18/4 Quý Mão

Người nổi tiếng cảm nhận như thế nào về chương trình khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng?

Chia sẻ :

Rất nhiều người nổi tiếng khi đến giao lưu tại khóa tu đã có những cảm nhận đặc biệt tại khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, bởi đó là môi trường rất tốt...

02/6/2022

Chia sẻ :

Được biết về những lợi ích mà khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng mang lại cho thế hệ trẻ của đất nước, rất nhiều người nổi tiếng khi đến giao lưu tại khóa tu đã có những cảm nhận đặc biệt tại nơi đây. Bởi đó là môi trường rất tốt giúp thế hệ trẻ được học hỏi giao lưu, phát triển đạo đức và trí tuệ, từ đó góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ Quốc.

Vậy họ là ai? Và những điều ấn tượng đó là gì? Kính mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân - Phi công đầu tiên của Việt Nam và châu Á bay vào vũ trụ

Khóa tu mùa hè năm 2017 trở nên thu hút và hấp dẫn hơn với sự góp mặt của người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ - Anh hùng Phạm Tuân. Tại nơi đây, Trung tướng đã kể về những ngày tháng và ký ức đẹp đẽ của thời trẻ - một thời chiến đấu kiên cường, vào sinh ra tử để bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc Việt Nam. Đặc biệt là câu chuyện gắn với bầu trời Tổ Quốc trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.

Buổi chia sẻ giúp các bạn như được sống lại thời chiến tranh, sống lại tinh thần những người chiến sĩ năm xưa sẵn sàng hy sinh theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc. Từ đó khơi dậy niềm tự hào tự tôn dân tộc cũng như trân quý, biết ơn những thế hệ cha anh đi trước.

Qua buổi giao lưu đầy ý nghĩa, Trung tướng cũng hoan hỷ bày tỏ và tán thán công tác tổ chức khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng nhằm giáo dục đạo đức và lối sống cho thế hệ trẻ trong thời đại hiện nay: “Việc giáo dục, bồi dưỡng đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ là việc làm hết sức cần thiết của tất cả mọi người ở mọi thời kỳ, nhất là trong thời đại hiện nay. Đặc biệt là việc giáo dục thế hệ trẻ nhận thức được đạo đức, lối sống của người Việt, để làm sao họ phát huy được truyền thống hào hùng của dân tộc dưới thời đại Hồ Chí Minh là điều vô cùng quan trọng.

Và chính những khóa tu mùa hè là môi trường thiện lành để giáo dục các em điều đó để từng bước nâng tầm đạo đức cho thế hệ trẻ và đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.

Trung tướng cũng hy vọng thế hệ trẻ ngày nay sống dưới bầu trời hòa bình của Xã Hội Chủ Nghĩa sẽ là cơ hội, điều kiện thuận lợi để phát triển toàn diện trí, đức, thể, mỹ, đóng góp to lớn cho sự phát triển của xã hội.

2. “Người kể chuyện Bác Hồ” - Giáo sư Hoàng Chí Bảo

Nhắc đến Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, có lẽ người đọc không thể không biết đến ông - một người nổi tiếng trong nghệ thuật kể chuyện về Bác đi vào lòng người.

Nhân duyên vào năm 2017, các bạn khóa sinh khóa tu mùa hè thật may mắn và hạnh phúc khi được lắng lòng nghe Giáo sư kể về những câu chuyện xoay quanh “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Bằng lối kể chuyện giản dị mà chân tình, ấm áp mà sâu sắc cùng những kiến thức uyên thâm về Hồ Chủ Tịch đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn trẻ.

Đặc biệt, sau buổi chia sẻ, Giáo sư đã bày tỏ những quan kiến cũng như đánh giá cao về khóa tu mùa hè của chùa Ba Vàng, về những hoạt động ý nghĩa nhằm chú trọng tới chủ nhân tương lai của đất nước: “Tôi cho rằng đây là việc làm rất ý nghĩa. Bởi trong điều kiện hiện hiện nay, chúng ta đang cố gắng tạo ra môi trường văn hóa lành mạnh của xã hội để chấn hưng đạo đức, xây dựng tấm lòng từ bi cho mỗi người, chúng ta có chủ trương tuyên truyền những việc tử tế và người tử tế. Và khóa tu mùa hè đáp ứng được yêu cầu như vậy.

Tôi rất xúc động khi biết nhà chùa đã chuẩn bị rất công phu trong việc tổ chức nhiều khóa tu dành cho thế hệ đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Bởi khi thế hệ ấy học được điều hay lẽ phải, được khơi dậy những tình cảm tốt đẹp về đạo lý làm người thì sẽ sống và làm việc tốt hơn cho đất nước.

Khóa tu mùa hè không chỉ có ý nghĩa trong việc rèn luyện nhân sinh cho thế hệ trẻ mà còn là việc làm rất văn hóa đạo đức của nhà chùa, góp phần tích cực trong việc nỗ lực phấn đấu một xã hội tốt đẹp, bình an và phát triển”.

3. Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga - Nguyễn Thanh Sơn

Trong chuyến thăm chùa Ba Vàng lần đầu vào năm 2019, Nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn đã bày tỏ sự xúc động và vui mừng khi chứng kiến thế hệ trẻ tiếp cận với Phật Pháp thông qua khóa tu mùa hè: “Có thể nói đây là lần đầu tiên tôi viếng thăm chùa Ba Vàng. Hôm nay, tôi đến nơi đây bởi tôi biết ngày hôm nay nhà chùa tổ chức buổi khai giảng khóa tu mùa hè cho các cháu thanh niên, học sinh, sinh viên, nhi đồng ở lứa tuổi khác nhau và số lượng rất đông.

Tôi thấy rất xúc động và mừng vui. Bởi vì thấy các cháu ngồi tham dự khóa tu đều rất chăm chú, tự nguyện và mang trong mình tình cảm dành cho Phật Pháp cũng như là sự ngưỡng mộ đối với Phật Giáo - không có sự bắt buộc, không có sự o ép. Tôi thấy các cháu được hoàn toàn tự nguyện thể hiện nguyện vọng của mình với lựa chọn là đến tham dự khóa tu này”.

Đồng thời, đánh giá về những hoạt động trong khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng, Đại sứ cho biết: “Khóa tu mùa hè là một việc làm rất ý nghĩa. Tuy số lượng khóa sinh đông nhưng các cháu lại rất nề nếp, rất trật tự và rất lễ độ. Tôi cho rằng đây là việc làm cần tiếp tục phát triển.

Nếu như các chùa cũng làm được như chùa Ba Vàng thì thế hệ trẻ của đất nước chúng ta sẽ có định hướng rất tốt, có một sự lựa chọn rất tốt: đó là làm những việc tốt, việc thiện, tránh làm việc ác".

Một lần nữa, nguyên Đại sứ khẳng định rằng: “Các cháu về đây tu tập để nghiên cứu, đánh giá về truyền thống của dân tộc thông qua Phật giáo - đó là lựa chọn rất đúng đắn. Bởi nó làm cho tư duy đạo đức, cách nhìn nhận đánh giá về xã hội, con người và gia đình của các cháu thực sự lành thiện, đúng với tôn chỉ, mục đích của Phật giáo. Cho nên tôi đánh giá rất cao việc làm ý nghĩa của chùa Ba Vàng”.

4. “Nick Vujicic Việt Nam” - Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm

“Chúng ta có mặt trên cuộc đời này là một điều kỳ diệu. Chúng ta rất may mắn khi được tham gia những khóa tu mùa hè để được học những đạo lý, những điều giá trị trong cuộc sống và hãy cố gắng áp dụng tất cả những điều tuyệt vời đó vào cuộc sống để có được niềm hạnh phúc và thành công trên con đường đã lựa chọn”. - Một lời chia sẻ chân thành đến từ diễn giả Nguyễn Sơn Lâm trong khóa tu mùa hè năm 2019.

Đây là lần thứ năm Diễn giả Sơn Lâm về với khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, anh cho biết rằng mình thực sự khá bất ngờ khi số lượng khóa sinh năm 2019 đông hơn rất nhiều và anh cảm nhận rõ nguồn năng lượng, từ trường tích cực của tuổi trẻ như được khơi dậy mạnh mẽ.

Tại đây, anh đã mang đến bầu không khí lạc quan pha chút yếu tố hài hước khi kể về quá trình cố gắng nỗ lực, chinh phục những đỉnh cao ước mơ của bản thân. Có thể nói, dường như anh đã thành công trong việc truyền tải những giá trị sống tốt đẹp để trở thành con người thành công và hạnh phúc.Bởi anh cho rằng: “Trong cuộc sống sẽ có những lúc chúng ta vấp ngã và xung quanh chúng ta không có ai hết. Lúc đó đừng kêu ca, đừng đổ lỗi mà hãy đứng lên, hiên ngang bằng chính đôi chân của mình để khẳng định với cuộc đời này rằng chúng ta xứng đáng được sinh ra trên đời và sẽ sống một cuộc đời giá trị, thành công và hạnh phúc”.

5. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Công ty sách Thái Hà

“Hiện nay khóa tu mùa hè có khoảng nghìn bạn trẻ, nếu như chúng ta nhìn một cách thiển cận là nó chỉ giúp ích cho nghìn bạn trẻ thì chưa phải. Nếu nghìn bạn đó trở thành người có đạo đức, hạnh phúc thì sẽ có nghìn gia đình được bình an. Đặc biệt là những bạn sinh viên có đạo đức đến tu học tại chùa Ba Vàng thì không lâu sau có thể sẽ trở thành những Giám đốc doanh nghiệp, Nguyên thủ quốc gia,...

Và hơn cả là các bạn được tô bồi tâm yêu thương, trí tuệ, đạo đức, nhân cách,... thì có thể thay đổi cả thế giới này. Hàng nghìn bạn có đạo đức thì chỉ sau vài năm sẽ phát triển, lan tỏa thành biển đạo đức, biển trí tuệ, biển yêu thương,... Nếu chúng ta hiểu đúng triết lý này thì Việt Nam sẽ có những nhân tài thay đổi thế giới”. - Những chia sẻ thẳng thắn của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng.

Đến với khóa tu mùa hè năm 2017, Tiến sĩ đã có những chia sẻ về tâm huyết và bí quyết thành công với chủ đề “Khát vọng Việt”. Ông cho rằng bí quyết thành công của mình chính là niềm tin và ý chí sắt đá, kiên trì theo đuổi ước mơ,... Tiến sĩ hy vọng thế hệ trẻ sẽ tiếp tục vững tin, quyết tâm xây dựng trí tuệ và đạo đức để ngày một thành công.

Trên đây chỉ là số ít trong rất nhiều người nổi tiếng về chùa Ba Vàng giao lưu và chia sẻ với các bạn khóa sinh trong khóa tu mùa hè những năm qua. Có thể kể đến những người nổi tiếng đó là: CEO Nguyễn Thành Trung, ca sĩ Hồ Quang Hiếu, NSND Tự Long, MC Phan Anh, MC Thanh Bạch, MC Thảo Vân,... Năm nay, chùa Ba Vàng vẫn tiếp tục mời những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng về chia sẻ và giao lưu với các bạn khóa sinh. Hy vọng rằng các bạn sẽ nhanh tay đăng ký khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng để không bị bỏ lỡ cơ hội gặp người nổi tiếng và được giao lưu, trò chuyện để học hỏi những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ suy nghĩ để lan tỏa môi trường bổ ích, đặc biệt này bằng cách chia sẻ cảm xúc tại phần bình luận nhé! Hãy tiếp tục theo dõi trang web để liên tục cập nhật các thông tin về khóa tu mùa hè 2022. Kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

23 bài báo của Thái Lan đưa tin, Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng gây ấn tượng với truyền thông Quốc tế

Bài viết🞄 26/5/2023

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, chuỗi sự kiện Phật đản tại chùa Ba Vàng đã nhận được nhiều sự quan tâm của các trang báo, trang thông tin điện tử.

Bài viết 🞄 26/5/2023

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, chuỗi sự kiện Phật đản tại chùa Ba Vàng đã nhận được nhiều sự quan tâm của các trang báo, trang thông tin điện tử.

2 ngày, 13 quốc gia, khoảng 70.000 người - một đại lễ Phật đản đáng nhớ

Bài viết🞄 25/5/2023

Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng năm 2023 đã kết thúc nhưng tất cả đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người tham dự. Đó không chỉ là những con số ấn tượng, những bộ trang phục đẹp...

Bài viết 🞄 25/5/2023

Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng năm 2023 đã kết thúc nhưng tất cả đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người tham dự. Đó không chỉ là những con số ấn tượng, những bộ trang phục đẹp...

Ấn tượng những bản nhạc song ngữ trong Đêm văn nghệ kính mừng Đức Phật đản sinh

Bài viết🞄 21/5/2023

Một trong những điểm cực kỳ ấn tượng của đêm văn nghệ chính là các bài hát song ngữ, được sáng tác dựa trên nền tảng kinh Phật bởi Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng.

Bài viết 🞄 21/5/2023

Một trong những điểm cực kỳ ấn tượng của đêm văn nghệ chính là các bài hát song ngữ, được sáng tác dựa trên nền tảng kinh Phật bởi Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng.

Trải nghiệm thú vị tại công trình kiến trúc độc đáo: Cung Phật Phụ - Phật Mẫu chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 16/5/2023

Hiếm có ngôi chùa nào lại có công trình kiến trúc "độc lạ" như ở cung thờ Phật Phụ - Phật Mẫu chùa Ba Vàng. Đây là nơi thờ Đức vua Tịnh Phạn

Bài viết 🞄 16/5/2023

Hiếm có ngôi chùa nào lại có công trình kiến trúc "độc lạ" như ở cung thờ Phật Phụ - Phật Mẫu chùa Ba Vàng. Đây là nơi thờ Đức vua Tịnh Phạn

Cha của Đức Phật là ai? Cuộc đời và nỗi lo khi làm cha của Đức Phật

Bài viết🞄 15/5/2023

Đức vua Tịnh Phạn chính là người đặc biệt và duy nhất được Đức Phật chọn làm cha trước khi giáng sinh.

Bài viết 🞄 15/5/2023

Đức vua Tịnh Phạn chính là người đặc biệt và duy nhất được Đức Phật chọn làm cha trước khi giáng sinh.

Sắp diễn ra | Đại lễ Phật đản 2023 tại chùa Ba Vàng - mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia

Hoạt động Phật sự🞄 07/5/2023

Đại lễ Phật đản không chỉ là cơ hội để mọi người được cầu bình an, may mắn cho bản thân, gia đình; mà còn là khoảng thời gian được tìm hiểu về Phật giáo...

Hoạt động Phật sự 🞄 07/5/2023

Đại lễ Phật đản không chỉ là cơ hội để mọi người được cầu bình an, may mắn cho bản thân, gia đình; mà còn là khoảng thời gian được tìm hiểu về Phật giáo...

Lý giải về hoàng hậu Ma Da - người mẹ đặc biệt nhất thế gian

Nhân vật Phật giáo🞄 02/5/2023

Có phải Hoàng hậu Ma Da hết phước khi sinh Đức Phật nên mới qua đời? Bà là người như thế nào? Liệu có phải là người mẹ đặc biệt nhất thế gian như trong kinh điển thường nói?

Nhân vật Phật giáo 🞄 02/5/2023

Có phải Hoàng hậu Ma Da hết phước khi sinh Đức Phật nên mới qua đời? Bà là người như thế nào? Liệu có phải là người mẹ đặc biệt nhất thế gian như trong kinh điển thường nói?

Tinh thần phụng sự của Phật tử Nhật Bản: Sự tinh tấn đến từ tâm Bồ đề

Bài viết🞄 02/5/2023

Chuyến hoằng Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng tại Nhật đã kết thúc. Dù vậy, những câu chuyện về “hành trình tích lũy phước báu” của các Phật tử xa xứ vẫn đang được kể.

Bài viết 🞄 02/5/2023

Chuyến hoằng Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng tại Nhật đã kết thúc. Dù vậy, những câu chuyện về “hành trình tích lũy phước báu” của các Phật tử xa xứ vẫn đang được kể.

Đức Phật kiêu mạn không khi tuyên bố “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn”?

Bài viết🞄 22/4/2023

“Thiên thượng” là trên trời; “thiên hạ” là dưới trời; “duy ngã” là chỉ có ta là tôn quý nhất; “độc” nghĩa là độc nhất, tôn quý nhất. “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn” có nghĩa là “Trên trời dưới trời, chỉ có ta là tôn quý nhất”.

Bài viết 🞄 22/4/2023

“Thiên thượng” là trên trời; “thiên hạ” là dưới trời; “duy ngã” là chỉ có ta là tôn quý nhất; “độc” nghĩa là độc nhất, tôn quý nhất. “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn” có nghĩa là “Trên trời dưới trời, chỉ có ta là tôn quý nhất”.

Lời chúc lễ Phật đản ý nghĩa nhất dành cho tất cả mọi người

Bài viết🞄 22/4/2023

Phật đản là ngày Tết của mỗi người con Phật. Vào ngày này, mọi người có thể gửi lời chúc ý nghĩa dành tặng cho gia đình, bạn bè, người yêu,...

Bài viết 🞄 22/4/2023

Phật đản là ngày Tết của mỗi người con Phật. Vào ngày này, mọi người có thể gửi lời chúc ý nghĩa dành tặng cho gia đình, bạn bè, người yêu,...

TOP bài hát mừng lễ Phật đản hay nhất!

Bài viết🞄 18/4/2023

Dưới đây là tổng hợp các bài hát Phật đản hay, mới nhất, lời bài hát dễ nghe dễ thuộc nhân kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.

Bài viết 🞄 18/4/2023

Dưới đây là tổng hợp các bài hát Phật đản hay, mới nhất, lời bài hát dễ nghe dễ thuộc nhân kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.

Tôn giả Đại Ca Diếp - Đại đệ tử của Đức Phật với hạnh đầu đà đệ nhất

Bài viết🞄 09/4/2023

Tôn giả Ma Ha Ca Diếp là một vị Tỳ-kheo gương mẫu với phẩm hạnh đầu đà đệ nhất trong 10 vị đại đệ tử của Đức Phật.

Bài viết 🞄 09/4/2023

Tôn giả Ma Ha Ca Diếp là một vị Tỳ-kheo gương mẫu với phẩm hạnh đầu đà đệ nhất trong 10 vị đại đệ tử của Đức Phật.

Cuộc đời Tôn giả Ma Ha Ca Diếp: Từ lúc hạ sinh đến khi thành bậc đầu đà đệ nhất

Bài viết🞄 09/4/2023

Tôn giả Ma Ha Ca Diếp được biết đến là vị Thánh tăng đệ nhất đầu đà trong 10 đại đệ tử của Đức Phật. Khi còn ở thế tục, Ngài có tên là Tất Bát La Da Na.

Bài viết 🞄 09/4/2023

Tôn giả Ma Ha Ca Diếp được biết đến là vị Thánh tăng đệ nhất đầu đà trong 10 đại đệ tử của Đức Phật. Khi còn ở thế tục, Ngài có tên là Tất Bát La Da Na.

Thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh trĩ nhờ đàn lễ Ngũ Bách Danh

Chuyển hóa nghiệp🞄 06/4/2023

Ngồi thoải mái trên ghế sofa, chị Danh chợt nhớ lại những ngày tháng bị mất ngủ và mắc bệnh trĩ trước đây. Chị Danh bị những căn bệnh này hành hạ...

Chuyển hóa nghiệp 🞄 06/4/2023

Ngồi thoải mái trên ghế sofa, chị Danh chợt nhớ lại những ngày tháng bị mất ngủ và mắc bệnh trĩ trước đây. Chị Danh bị những căn bệnh này hành hạ...

Thanh minh là gì? Tết thanh minh năm 2023 là ngày nào?

Bài viết🞄 02/4/2023

Lễ Tết Thanh minh không có ngày cố định. Thời gian sẽ bắt đầu sau ngày Lập Xuân 45 ngày, khoảng từ ngày 04 - 05/04 (sau khi kết thúc tiết xuân phân)...

Bài viết 🞄 02/4/2023

Lễ Tết Thanh minh không có ngày cố định. Thời gian sẽ bắt đầu sau ngày Lập Xuân 45 ngày, khoảng từ ngày 04 - 05/04 (sau khi kết thúc tiết xuân phân)...

Thoát khỏi những căn bệnh lâu năm nhờ lễ Ngũ Bách Danh

Bài viết🞄 20/3/2023

Nhiều người đã khỏi bệnh lâu năm: 30 năm viêm xoang, gần 30 năm đau buốt chân tay, hen suyễn bẩm sinh, viêm đại tràng mãn tính,... nhờ tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh.

Bài viết 🞄 20/3/2023

Nhiều người đã khỏi bệnh lâu năm: 30 năm viêm xoang, gần 30 năm đau buốt chân tay, hen suyễn bẩm sinh, viêm đại tràng mãn tính,... nhờ tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh.

Bệnh thiểu năng tuần hoàn máu não: Hành trình giải thoát khỏi việc đau đớn nằm im bất động

Bài viết🞄 15/3/2023

Nằm bất động trên giường, đầu tôi đau dữ dội đến mức các dây thần kinh nổi phồng trên trán.

Bài viết 🞄 15/3/2023

Nằm bất động trên giường, đầu tôi đau dữ dội đến mức các dây thần kinh nổi phồng trên trán.

Phật Pháp không gò bó, xa lánh, già cả như tôi thường nghĩ…

Bài viết🞄 10/3/2023

Tôi ít đi chùa - nơi dành cho người già, người thất tình muốn xa lánh cuộc đời,... Ít nhất là trong suy nghĩ của tôi, chùa chán chường như vậy. Thế nhưng định kiến ấy đã thay đổi hoàn toàn sau khi tôi...

Bài viết 🞄 10/3/2023

Tôi ít đi chùa - nơi dành cho người già, người thất tình muốn xa lánh cuộc đời,... Ít nhất là trong suy nghĩ của tôi, chùa chán chường như vậy. Thế nhưng định kiến ấy đã thay đổi hoàn toàn sau khi tôi...

Phước báu to lớn khi đảnh lễ và cúng dường Xá Lợi Phật

Tin tức🞄 04/3/2023

Đức Phật đã nhập Niết bàn cách đây gần 26 thế kỷ, nhưng với lòng từ bi vô lượng, Ngài để lại kim thân Xá Lợi để nhân dân, Phật tử sau này có cơ hội được đảnh lễ, cúng dường, thừa hưởng phúc báu.

Tin tức 🞄 04/3/2023

Đức Phật đã nhập Niết bàn cách đây gần 26 thế kỷ, nhưng với lòng từ bi vô lượng, Ngài để lại kim thân Xá Lợi để nhân dân, Phật tử sau này có cơ hội được đảnh lễ, cúng dường, thừa hưởng phúc báu.