trực tuyến
🔴 [TRỰC TIẾP] Pháp thoại: "Xem người chọn bạn" - Kinh Hiền Nhân | Thầy Thích Trúc Thái Minh

Thứ Tư, 29/3/2023

tức 8/2 Quý Mão

Giới thiệu CLB Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình Phật tử

Chia sẻ :

CLB Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình Phật tử là nơi các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu nhau... trở thành những gia đình Phật tử. Mời quý vị đọc bài viết.

Chia sẻ :

Mỗi gia đình là một tế bào góp phần tạo nên xã hội tốt đẹp, văn minh. Trong gia đình, nếu vợ chồng thuận hòa, biết sống hướng thiện theo những điều đạo đức, giáo lý cao quý của Đức Phật dạy thì hạnh phúc sẽ được nhân lên gấp bội.

Đó cũng chính là sứ mệnh ra đời của CLB Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình Phật tử - nơi những bạn trẻ độc thân có cơ hội tìm hiểu nhau, những cặp đôi đang yêu nhau hoặc đã xây dựng gia đình xây dựng một cuộc sống hạnh phúc cùng nhau hướng thiện, sống đạo đức và đặc biệt là trở thành những gia đình Phật tử, tạo nền tảng xây dựng xã hội ngày càng phát triển hơn.

I. Nhân duyên thành lập CLB

Nhân duyên thứ nhất xuất phát từ bản hoài của Chư Phật là muốn đem đến hạnh phúc bền vững, lâu dài cho con người, cho Phật tử tại gia; và đó cũng là hạnh nguyện Bồ Đề của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.

Trước thực trạng đáng báo động hiện nay, đối diện với những cám dỗ, dục vọng, mâu thuẫn trong gia đình ngày càng lớn và không thể tháo gỡ, nhiều cặp vợ chồng tan vỡ, phải đi đến quyết định ly hôn. Từ đó, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã chỉ dạy thành lập CLB Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình Phật tử để tuổi trẻ thiết lập tình yêu trên nền tảng đạo đức nhân quả, để mọi gia đình thiết lập hạnh phúc trên nền tảng trí tuệ, vô ngã: Từ lúc quen biết, tìm hiểu rồi quyết định tiến tới hôn nhân đều được thấm nhuần Phật Pháp, xây dựng một gia đình Phật tử tốt đẹp.

Nhân duyên thứ hai bắt nguồn từ việc hàng ngày, Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm câu lạc bộ Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa nhận được rất nhiều tin nhắn của các bạn trẻ tâm sự về những đau khổ và khó khăn trong quan hệ vợ chồng và gia đình. Cô nghĩ rằng: Nếu trả lời tin nhắn thì chỉ có thể giúp các bạn phần ngọn là cho các bạn hướng giải quyết, mà không thể giải quyết tận gốc. Bởi khi ở trong cảnh khổ, các bạn mới phát triển tâm mình thì đã có rất nhiều mối quan hệ và chướng ngại.

Từ hai nhân duyên trên, vâng theo lời chỉ dạy của Sư Phụ cùng Đại Tăng chùa Ba Vàng, Cô Phạm Thị Yến đã thành lập CLB Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình Phật tử với mong muốn các Phật tử trẻ, sống đời sống tại gia được thực hành giáo Pháp Phật mang lại lợi ích trong hiện tại và vị lai.

II. Quá trình phát triển

Ngày 29/7/2018, CLB Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình Phật tử được thành lập. Ngày 23/12/2018, CLB có buổi gặp mặt đầu tiên tại Hà Nội với hàng trăm thành viên bao gồm các bạn trẻ còn độc thân, các cặp đôi và các gia đình Phật tử.

CLB Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình Phật tử được tổ chức gặp mặt lần đầu (tháng 12/2018)

CLB Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình Phật tử được tổ chức gặp mặt lần đầu (tháng 12/2018)

Từ khi thành lập cho đến nay, CLB Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình Phật tử đã có những bước phát triển nhất định. Số lượng thành viên có sự tăng trưởng, đặc biệt là số lượng thành viên trẻ và các gia đình Phật tử tại nhiều địa bàn như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, TP.HCM,...

CLB cũng tổ chức một số chương trình chia sẻ online. Qua đó, Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB đã giải đáp các thắc mắc về những vấn đề trong tình yêu và hướng dẫn các thành viên có thêm niềm tin, biết cách thực hành lời Phật dạy để tình yêu đôi lứa cũng như đời sống hôn nhân gia đình được hạnh phúc.

Ngày 28/6/2021, CLB tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam. Qua chương trình này, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn đúng đắn về giá trị của đạo Phật đối với đời sống hôn nhân, đời sống kinh tế trong hiện tại. Và từ đó trở đi, hàng năm CLB Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình Phật tử sẽ tổ chức lễ kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam thường niên với với mong muốn Phật Pháp mang đến sự tốt đẹp, hạnh phúc cho mọi thế hệ, mọi gia đình và toàn xã hội.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm văn nghệ “Để mãi bên nhau” chuyển tải lời Phật dạy để xây dựng một tình yêu đẹp, lâu bền

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm văn nghệ “Để mãi bên nhau” chuyển tải lời Phật dạy để xây dựng một tình yêu đẹp, lâu bền

III. Lợi ích khi tham gia CLB

#1 Bồi dưỡng đạo đức, nhân cách, tin sâu nhân quả để đứng vững trong cuộc đời

Các bạn trẻ khi tham gia CLB Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình Phật tử sẽ có môi trường để bồi dưỡng tâm tính, nhân cách của mình, tin hiểu về nhân quả. Từ đó, khi đối diện với bất kỳ việc gì, tư duy theo nhân quả, chúng ta cũng có thể vượt qua, chuyển hóa một cách dễ dàng theo trí tuệ và phước báu của mình. Nhờ vậy, chúng ta có thể vững vàng trong cuộc đời này.

#2 Xây dựng tình yêu và cuộc sống hôn nhân tốt đẹp trên nền tảng đạo đức nhân quả

2.1 Tìm được người bạn đời cùng chí hướng để cảm thông và yêu thương

CLB Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình Phật tử ra đời với mong muốn cho các bạn trẻ có thể tìm được những người có cùng duyên thiện nghiệp với mình, xây dựng một cuộc sống gia đình hạnh phúc, tốt đẹp.

Các bạn trẻ có cơ hội tìm được người bạn đời có cùng thiện duyên, chí hướng

Các bạn trẻ có cơ hội tìm được người bạn đời có cùng thiện duyên, chí hướng

Ngay từ khi tìm hiểu nhau, các thành viên sẽ lựa chọn nhân duyên đến với nhau, đó là những nhân thiện để xây dựng gia đình hạnh phúc. Và trong cuộc sống hôn nhân, các thành viên sẽ là những người tâm đồng ý hợp, cùng hiểu được nhân quả. Từ đó, các vấn đề sẽ được giải quyết dựa trên sự thông cảm, hiểu và thương. Đó là nền tảng của một gia đình hạnh phúc.

2.2 Cùng nhau thực hành hiếu hạnh và chiêu cảm những đứa con thiện

CLB Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình Phật tử sẽ hướng cho các thành viên đến tâm hiếu thuận, báo đền ân đức của hai đấng sinh thành. Ngoài những sự phụng dưỡng, chăm sóc cha mẹ bằng pháp thế gian, thì người con phải có trách nhiệm hướng cho cha mẹ biết đến Phật Pháp, được quy y Tam Bảo. Việc giúp cha mẹ biết đến Phật Pháp, thực hành lời Phật dạy là báo hiếu tối thượng.

Nếu hai vợ chồng cùng học hiểu lời Phật dạy, sống thiện lành thì sẽ nhận được những quả phúc tốt đẹp.

Nếu hai vợ chồng cùng học hiểu lời Phật dạy, sống thiện lành thì sẽ nhận được những quả phúc tốt đẹp.

Không chỉ vậy, nếu hai vợ chồng cùng tham gia CLB Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình Phật tử, học hiểu lời Phật dạy, sống lành thiện hơn thì sẽ nhận được “quả” là những đứa con tốt đẹp. Các con cũng được thừa hưởng nền giáo dục tốt đẹp từ cha mẹ, nhờ đó tính cách trở nên lành thiện; hạt giống Bồ Đề cũng được gieo trồng ngay từ khi còn nhỏ để sau này lớn lên trở thành một công dân tốt, có ích cho cộng đồng.

#3 Được lắng nghe và chia sẻ cách giải quyết theo hướng thiện nhân quả

Trong tình yêu, chúng ta khổ đau là do chưa biết cách tư duy, cư xử đúng mực, đúng theo thiện nhân quả. Tại CLB Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình Phật tử, các thành viên sẽ được hướng dẫn để thay đổi điều này. Các bạn sẽ được thực hành thay đổi tâm tính qua góc nhìn nhân quả của đạo Phật. Từ đó, chúng ta có thể đứng vững trong cuộc đời, vượt qua những đau khổ, phiền não hay bất kỳ vấn đề nào đó xảy đến với bản thân một cách dễ dàng và chuyển hóa bằng trí tuệ và phước báo của mình.

Không những thế, mọi tâm sự, nỗi khổ đau của các thành viên sẽ được lắng nghe và được Cô Phạm Thị Yến hướng dẫn tháo gỡ. Các bạn sẽ được tham gia sinh hoạt theo nhóm, cùng nhau học hỏi, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau hoàn thiện.

#4 Gieo nhân xuất gia giải thoát về sau

Khi hai người tham gia CLB Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình Phật tử, họ được sống, được thực hành giáo Pháp dành cho người tại gia, biết khắc chế các mong cầu và ít tham, biết đủ. Từ đó, cuộc sống tình yêu, hôn nhân bớt khổ đau, dần dần tạo thành duyên để họ cùng đi xuất gia. Ví dụ: Khi con lớn, tâm họ vẫn có chí hướng xuất gia, nhưng nếu chưa đủ duyên xuất gia ở kiếp này thì đó là nhân duyên để được xuất gia trong các kiếp vị lai.

Tuy rằng thành viên trong CLB Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình Phật tử sống cuộc sống tại gia, nhưng tâm luôn hướng tới những người xuất gia. Tức là luôn hướng tới Tam Bảo (trong đó có những người xuất gia) thì nhân lành sẽ tăng trưởng lên rất nhiều.

Ban điều hành CLB

– Chủ nhiệm Câu lạc bộ: Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán

– Ban điều hành Câu lạc bộ: Đoàn Quang Quân – Hoàng Thị Vân Anh

– Các trang truyền thông:Fanpage: CLB Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia đình Phật tử | Phật Tử Phạm Thị Yến | Facebook Youtube: CLB Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình Phật Tử - YouTube.

Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình Phật tử

Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình Phật tử

Đối tượng và tiêu chí tham gia CLB Tình Yêu – Hôn nhân – Gia đình Phật tử

#1 Đối tượng

CLB Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình Phật tử dành cho những người chưa có người yêu, chưa lập gia đình và đã có cặp đôi, đã lập gia đình muốn sống đời sống tại gia được thực hành giáo Pháp của Đức Phật, mang lại lợi ích cho hiện tại và vị lai. Tất cả những người chưa đủ duyên xuất gia, chưa đủ duyên thực hành các Pháp của người xuất gia đều có thể tham gia câu lạc bộ. Bởi giáo Pháp của Đức Phật cũng dạy những người sống trong đời sống tại gia phương pháp thực hành để vơi bớt khổ đau, phiền não, tìm được hạnh phúc nơi thế gian.

#2 Tiêu chí khi tham gia câu lạc bộ

- Tiêu chí thứ nhất: Tập cách ứng xử hiếu thuận: Tất cả thành viên trong Câu lạc bộ Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình Phật tử, khi chưa có người yêu, đều tập cách ứng xử hiếu thuận với cha mẹ của mình. Nếu hiện tại, các bạn là người con có hiếu thì các bạn có thể chuyển hướng quả báo từ những việc làm không tốt ở kiếp quá khứ. Còn nếu kiếp này, các bạn không biết gieo nhân để chuyển hóa tâm linh thì cuộc đời sẽ rất vất vả, chật vật, phải hứng chịu nhiều quả báo từ kiếp trước mà không thể tháo gỡ được.

- Tiêu chí thứ hai: Tập nói ra hết tất cả những gì mình đang suy nghĩ: Chúng ta tập nói ra hết tất cả điều mình suy nghĩ để mình không bị chướng ngại, và chúng ta cũng tập lắng nghe, điều đó khiến cho người yêu hoặc bạn đời không tìm đến người khác để tâm sự.

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội. Một gia đình có hạnh phúc thì xã hội mới bình an. Mỗi người trong gia đình lành thiện sẽ đưa đất nước ngày càng phát triển và giàu mạnh. Đức Phật có dạy: Nếu hai người cùng nhau tu, cùng có niềm tin, cùng giữ giới, cùng bố thí, cùng tu tập trí tuệ thì nếu ở thế gian, trong đời hiện tại được thấy mặt nhau và trong các đời sau cũng thấy được nhau. Hai vợ chồng cùng nhau giữ giới và biết bố thí, cúng dường, nghe học Pháp, tư duy nhân quả, đó là Pháp tăng trưởng trí tuệ. Như vậy sẽ được kết quả hạnh phúc ngay đời này và vô lượng kiếp sau.

Hy vọng rằng, CLB Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình Phật tử sẽ luôn là môi trường để các bạn trẻ, những người có mong muốn xây dựng hạnh phúc gia đình được lợi ích tốt đẹp và bền lâu.

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Lần đầu nhưng thật tuyệt - Tuổi trẻ làm bánh trôi cúng Phật

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 23/3/2023

Những viên bánh trôi tròn trịa, nhiều màu sắc chính là thành quả từ sự sáng tạo, tinh thần hòa hợp, đôi tay khéo léo của các bạn trẻ khi làm bánh

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 23/3/2023

Những viên bánh trôi tròn trịa, nhiều màu sắc chính là thành quả từ sự sáng tạo, tinh thần hòa hợp, đôi tay khéo léo của các bạn trẻ khi làm bánh

Giải điện thờ nhiều năm - Nương tựa Phật, Pháp, Tăng Tam Bảo

CLB Cúc Vàng🞄 23/3/2023

Sau quá trình tu tập và hiểu được giá trị lợi ích từ việc thực hành lời dạy của Đức Phật, Phật tử tùy hỷ Đinh Công Trường đã phát nguyện nương tựa Tam Bảo, nương tựa Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

CLB Cúc Vàng 🞄 23/3/2023

Sau quá trình tu tập và hiểu được giá trị lợi ích từ việc thực hành lời dạy của Đức Phật, Phật tử tùy hỷ Đinh Công Trường đã phát nguyện nương tựa Tam Bảo, nương tựa Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Giới thiệu CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng

CLB Cúc Vàng🞄 17/3/2023

Tính đến tháng 2 năm 2023, CLB đã “vươn mình” tới hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, giúp Phật Pháp gắn kết những người con Phật, tạo nên sức mạnh to lớn trong việc truyền tải Phật Pháp, rộng khắp thế gian.

CLB Cúc Vàng 🞄 17/3/2023

Tính đến tháng 2 năm 2023, CLB đã “vươn mình” tới hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, giúp Phật Pháp gắn kết những người con Phật, tạo nên sức mạnh to lớn trong việc truyền tải Phật Pháp, rộng khắp thế gian.

Giới thiệu về CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 17/3/2023

Ngày 29/7/2017, trước lời mong cầu của các bạn khóa sinh trong Khóa tu mùa hè, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã đồng ý thành lập CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng....

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 17/3/2023

Ngày 29/7/2017, trước lời mong cầu của các bạn khóa sinh trong Khóa tu mùa hè, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã đồng ý thành lập CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng....

Giới thiệu CLB La Hầu La chùa Ba Vàng

CLB La Hầu La🞄 17/3/2023

Ngày 21/9/2021 (tức 15/8/TS), Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã chỉ dạy và cho phép thành lập Câu lạc bộ La Hầu La nhằm giáo dục thế hệ trẻ trở thành những công dân có ích cho xã hội, người đệ tử Phật chân chính trong thời đại ngày nay

CLB La Hầu La 🞄 17/3/2023

Ngày 21/9/2021 (tức 15/8/TS), Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã chỉ dạy và cho phép thành lập Câu lạc bộ La Hầu La nhằm giáo dục thế hệ trẻ trở thành những công dân có ích cho xã hội, người đệ tử Phật chân chính trong thời đại ngày nay

Giới thiệu đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng

Phật tử xa xứ🞄 17/3/2023

Ngày 25/12/2020 (tức 12/11/Canh Tý), thể theo lời thỉnh cầu của quý Phật tử, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã cho phép thành lập đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng - môi trường tu học Phật Pháp của những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại nước ngoài

Phật tử xa xứ 🞄 17/3/2023

Ngày 25/12/2020 (tức 12/11/Canh Tý), thể theo lời thỉnh cầu của quý Phật tử, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã cho phép thành lập đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng - môi trường tu học Phật Pháp của những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại nước ngoài

Những khoảnh khắc đáng nhớ của CLB Tuổi trẻ tại hội trại lục hòa

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 13/3/2023

Những khoảnh khắc đáng nhớ của CLB Tuổi trẻ tại hội trại lục hòa - Kính mừng sinh nhật Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, mừng sinh nhật CLB Cúc Vàng tập tu lục hòa lần thứ 6

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 13/3/2023

Những khoảnh khắc đáng nhớ của CLB Tuổi trẻ tại hội trại lục hòa - Kính mừng sinh nhật Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, mừng sinh nhật CLB Cúc Vàng tập tu lục hòa lần thứ 6

Kính mừng sinh nhật Sư Phụ kính yêu!

CLB La Hầu La🞄 02/3/2023

Chúng con là các khóa sinh trong CLB La Hầu La. Chúng con rất vui khi được cùng nhau về “nhà lớn” Ba Vàng và cùng nhau dâng lên cúng dường Sư Phụ những bức tranh do chúng con đã tự mình vẽ lên.

CLB La Hầu La 🞄 02/3/2023

Chúng con là các khóa sinh trong CLB La Hầu La. Chúng con rất vui khi được cùng nhau về “nhà lớn” Ba Vàng và cùng nhau dâng lên cúng dường Sư Phụ những bức tranh do chúng con đã tự mình vẽ lên.

Cái Tết đáng nhớ của các Phật tử xa xứ tại nhà lớn Ba Vàng

Phật tử xa xứ🞄 18/02/2023

Cái Tết đáng nhớ của các Phật tử xa xứ tại nhà lớn Ba Vàng

Phật tử xa xứ 🞄 18/02/2023

Cái Tết đáng nhớ của các Phật tử xa xứ tại nhà lớn Ba Vàng

Đầu xuân “trẩy hội” hiếu - Phật tử CLB Cúc Vàng vấn an hai cụ thân sinh Sư Phụ đầu năm

CLB Cúc Vàng🞄 27/01/2023

Phật tử trong CLB Cúc Vàng đã được cùng Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến về tại tư gia của hai cụ thân sinh Sư Phụ nhân dịp đầu xuân

CLB Cúc Vàng 🞄 27/01/2023

Phật tử trong CLB Cúc Vàng đã được cùng Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến về tại tư gia của hai cụ thân sinh Sư Phụ nhân dịp đầu xuân

Tuổi trẻ Ba Vàng hân hoan về chùa công quả chuẩn bị đón Tết

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 09/01/2023

Mời quý Phật tử và các bạn cùng theo dõi video.

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 09/01/2023

Mời quý Phật tử và các bạn cùng theo dõi video.

Chào mừng các bạn trẻ đến với khóa 'Sinh hoạt tuổi trẻ - Rèn luyện kỹ năng sống' tháng 12/2022

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 19/12/2022

Chùa Diên Phúc - Thanh Hóa và chùa Đế Thích - Nghệ An đã đón các bạn trẻ về tham dự khóa "Sinh hoạt tuổi trẻ - Rèn luyện kỹ năng sống" tháng 12/2022

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 19/12/2022

Chùa Diên Phúc - Thanh Hóa và chùa Đế Thích - Nghệ An đã đón các bạn trẻ về tham dự khóa "Sinh hoạt tuổi trẻ - Rèn luyện kỹ năng sống" tháng 12/2022

Những hoạt động tu học ý nghĩa của các bạn khóa sinh chùa Diên Phúc và chùa Đế Thích

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 02/12/2022

Tham gia khóa tu, các bạn khóa sinh được chư Tăng hướng dẫn lễ Phật, học thiền hành, lắng nghe những câu chuyện nhân quả vô cùng bổ ích

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 02/12/2022

Tham gia khóa tu, các bạn khóa sinh được chư Tăng hướng dẫn lễ Phật, học thiền hành, lắng nghe những câu chuyện nhân quả vô cùng bổ ích

Góc vui vẻ: Khóa tu Tuổi trẻ Ba Vàng khu vực chùa Diên Phúc và chùa Đế Thích

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 22/11/2022

Những khoảnh khắc được cùng nhau vui chơi, sáng tạo, hoàn thành phận sự công đức và được trải nghiệm những điều mới lạ,... các bạn chắc hẳn đã kết thêm bạn bè

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 22/11/2022

Những khoảnh khắc được cùng nhau vui chơi, sáng tạo, hoàn thành phận sự công đức và được trải nghiệm những điều mới lạ,... các bạn chắc hẳn đã kết thêm bạn bè

3 điều quý giá tại khóa tu thiền: Điều số 1 nhiều người mong cầu

Bài viết🞄 02/11/2022

3 điều quý giá trong khóa tu tại chùa Ba Vàng sẽ khiến các Phật tử tiếc nuối và đăng ký tham gia các khóa tiếp theo...

Bài viết 🞄 02/11/2022

3 điều quý giá trong khóa tu tại chùa Ba Vàng sẽ khiến các Phật tử tiếc nuối và đăng ký tham gia các khóa tiếp theo...

Phật tử xa xứ tại 9 quốc gia trở về “ngôi nhà chung” Ba Vàng đảnh lễ Sư Phụ

Phật tử xa xứ🞄 08/10/2022

Mặc dù ở rất xa, nhưng tâm của những người con xa xứ lúc nào cũng hướng về chùa, về Sư Phụ. Do vậy, các Phật tử đã luôn tinh tấn tu tập, thực hành những lời Sư Phụ chỉ dạy.

Phật tử xa xứ 🞄 08/10/2022

Mặc dù ở rất xa, nhưng tâm của những người con xa xứ lúc nào cũng hướng về chùa, về Sư Phụ. Do vậy, các Phật tử đã luôn tinh tấn tu tập, thực hành những lời Sư Phụ chỉ dạy.

Tuổi Trẻ Ba Vàng về chùa hướng thiện

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 03/10/2022

Các bạn trẻ đã được tham gia các hoạt động tập thể gắn kết tình thân; lắng tâm trong thời khóa tọa thiền, thiền hành theo sự hướng dẫn của chư Tăng; tích lũy phước báu qua việc làm công quả, lắng nghe những chia sẻ từ Phật tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng,...

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 03/10/2022

Các bạn trẻ đã được tham gia các hoạt động tập thể gắn kết tình thân; lắng tâm trong thời khóa tọa thiền, thiền hành theo sự hướng dẫn của chư Tăng; tích lũy phước báu qua việc làm công quả, lắng nghe những chia sẻ từ Phật tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng,...

Phật tử chùa Ba Vàng đến thăm và trao quà cho các em nhỏ tại Câu Thi Na

CLB Cúc Vàng🞄 30/9/2022

Nhân chuyến hành hương về miền đất Phật, đoàn các Phật tử chùa Ba Vàng do Phật tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng làm trưởng đoàn, đã có một buổi giao lưu, tặng quà tới các em học sinh tại Câu Thi Na.

CLB Cúc Vàng 🞄 30/9/2022

Nhân chuyến hành hương về miền đất Phật, đoàn các Phật tử chùa Ba Vàng do Phật tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng làm trưởng đoàn, đã có một buổi giao lưu, tặng quà tới các em học sinh tại Câu Thi Na.

Chào mừng những người con hành hương miền đất Phật trở về ngôi “Nhà lớn” Ba Vàng

CLB Cúc Vàng🞄 28/9/2022

Trở về “ngôi nhà lớn” Ba Vàng sau hơn một tháng viếng thăm các Thánh tích, những người con Phật được chào đón với chương trình văn nghệ đặc biệt: “Hành hương Ấn Độ - Chúng con đã về "Nhà".

CLB Cúc Vàng 🞄 28/9/2022

Trở về “ngôi nhà lớn” Ba Vàng sau hơn một tháng viếng thăm các Thánh tích, những người con Phật được chào đón với chương trình văn nghệ đặc biệt: “Hành hương Ấn Độ - Chúng con đã về "Nhà".