trực tuyến
[TRỰC TIẾP] (Ngày 5) Thời khóa tụng kinh tu tập Nhân kỷ niệm ngày vía Đức Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Thứ Hai, 17/5/2021

tức 6/4 Tân Sửu

5 Điều Phật Dạy Người Vợ Đối Với Chồng - Bí Quyết Giữ Lửa Hôn Nhân Gia Đình

Chia sẻ :

Trong buổi lễ Hằng Thuận, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ cho đôi tân lang, tân nương về 5 điều Phật dạy cho người vợ để có được gia đình hạnh phúc.

Chia sẻ :

“Chồng em áo rách em thương
Chồng người áo gấm xông hương mặc người”.

Thời đại nào cũng vậy, trong gia đình, thiên chức thiêng liêng của người vợ là làm mẹ, hỗ trợ chồng và nuôi dạy con cái nên người. Để cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc, trước khi tổ chức đám cưới tại gia đình, bố mẹ hai bên thường hoan hỷ cho cô dâu, chú rể đến chùa làm lễ cầu phúc và lắng nghe lời Phật dạy về đạo lý vợ chồng qua bài giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni. Từ đó, đôi vợ chồng trẻ có kiến thức, hành trang để tiến tới cuộc hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn. Ngày lễ cầu phúc ấy được gọi là lễ Hằng Thuận. “Hằng” là mãi mãi, thường hằng; “Thuận” là hòa thuận; vợ chồng mãi mãi thuận hòa thì gia đình luôn hạnh phúc, êm ấm.
Hằng năm chùa Ba Vàng tổ chức rất nhiều lễ Hằng Thuận cho các cặp đôi. Trong buổi lễ, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ cho đôi tân Lang, tân Nương những lời Phật dạy để giữ lửa mái ấm gia đình. Dưới đây là 5 điều Phật dạy cho người vợ để có được gia đình hạnh phúc.

Lễ Hằng Thuận - Nét đẹp văn hóa của người con Phật

Lễ Hằng Thuận - Nét đẹp văn hóa của người con Phật

Điều Thứ Nhất: Người Vợ Phải Luôn Vui Vẻ, Tử Tế Với Chồng

Thuở còn hẹn hò, tìm hiểu nhau, các cặp đôi thường hay trao nhau những lời nói ngọt ngào, thề non hẹn biển cùng nhau. Tính cách của người phụ nữ thường nhạy cảm hơn người đàn ông, sống thiên về tình cảm, nên lúc yêu đương thì thường hay bay bổng, mộng mơ. Nhưng khi kết hôn rồi, cuộc sống là thực tế, những áp lực bắt đầu đè nặng trên đôi vai của người phụ nữ. Rời bỏ gia đình của mình để làm dâu ở một gia đình khác, chắc hẳn người phụ nữ nào cũng mong muốn trở thành người con dâu hoàn hảo và giữ được hạnh phúc gia đình.

Lời Phật dạy về người vợ phải luôn vui vẻ, tử tế với chồng

Lời Phật dạy về người vợ phải luôn vui vẻ, tử tế với chồng

Trong buổi lễ Hằng Thuận, Sư Phụ ban lời giáo huấn của Đức Thế Tôn dành cho người vợ: “Trong gia đình, người vợ phải luôn giữ được nụ cười và luôn niềm nở. Người chồng của mình đi làm về thì con hãy cứ luôn vui vẻ, tươi tắn. Làm sao mà người vợ phải là nơi để người bạn đời của mình về đến nhà là xả được ưu tư, căng thẳng giữa bộn bề công việc, cuộc sống. Người vợ tốt phải như thế thì mới thật là hạnh phúc”. Trong gia đình, người chồng thường đóng vai trò là trụ cột kinh tế nên rất cần người bạn đời có thể lắng nghe chia sẻ, tin tưởng, động viên và hiểu được những nỗi lo toan, vất vả của mình. Nếu người vợ nào cũng luôn biết tôn trọng, kính trọng chồng, vui vẻ với chồng thì người chồng sẽ luôn muốn gắn bó bên mình, cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc.

Điều Thứ Hai: Người Vợ Phải Biết Chu Toàn Việc Nội Trợ

“Vắng người đàn ông là quạnh nhà,
nhưng vắng người đàn bà là quạnh bếp”.
Trong xã hội hiện đại ngày nay, mặc dù nam nữ bình quyền, nhưng người vợ thường là “người giữ lửa” trong gia đình. Gia đình có hòa thuận, êm ấm, hạnh phúc hay không là nhờ bàn tay vun vén khéo léo của người phụ nữ. Thời nào cũng thế, nội trợ là thiên chức của người phụ nữ, giống như việc sinh và nuôi dạy con cái cũng là thiên chức của người vợ. Dù người đàn ông có tháo vát công việc đến đâu cũng không bằng bàn tay khéo léo của người phụ nữ. Sư Phụ chỉ dạy: “Cuộc sống bây giờ tiện nghi hiện đại, không vất vả như các bố, các mẹ ngày xưa, không phải giặt giũ, không phải kiếm rơm, kiếm củi nấu cơm. Bây giờ có bếp điện, máy giặt, máy khâu hết rồi. Nhưng chí ít các con cũng phải biết nội trợ, biết nấu cơm, biết nhặt rau, cũng phải biết giặt giũ, may vá đồ trong nhà,… Người chồng khi nhìn thấy người vợ khâu tấm áo của mình, khâu manh quần cho mình thì cảm thấy rất hạnh phúc, thấy được sự chăm sóc, yêu thương của vợ dành cho chồng”.

Lời Phật dạy đối với người vợ phải biết chu toàn việc nội trợ

Lời Phật dạy đối với người vợ phải biết chu toàn việc nội trợ

Tình yêu đôi khi chỉ cần là những hành động chăm sóc, dù là nhỏ thôi cũng thấy cảm động vô cùng. Người chồng cả ngày đi làm, về đến nhà được ngồi ăn cơm cùng vợ và con là một niềm hạnh phúc lớn lao. Vợ chồng thương nhau, con cái ngoan ngoãn là điều mơ ước giản dị và ai cũng muốn có một tổ ấm nhỏ bình yên như thế.

Điều Thứ Ba: Người Vợ Phải Biết Giữ Gìn Tài Sản Của Chồng

Vợ chồng tin tưởng lẫn nhau sẽ dễ dàng yêu thương, thấu hiểu và dễ chia sẻ với nhau hơn. Trong lễ Hằng Thuận, Sư Phụ ân cần chỉ dạy: “Khi chồng đã tin tưởng người vợ, giao tài sản gia đình cho vợ quản lý, thì người vợ không được cất giấu tài sản làm riêng tư, phải đồng lòng với chồng. Như vậy thì mới trọn vẹn lòng tin với nhau, tình cảm gia đình mới thực sự bền chặt”.
Kinh tế là vấn đề lớn trong gia đình. Nhiều cặp vợ chồng vì không tin tưởng nhau, mỗi người một quỹ riêng; khiến hai vợ chồng không cùng quan điểm, tài sản chung; từ đó tình cảm cũng một phần bị rạn nứt. Người vợ khi được chồng giao cho cất giữ tài sản thì phải biết bảo vệ, quản lý chi tiết sao cho hợp lý. Bởi đây cũng là nguồn kinh tế dự trữ để nuôi dạy con cái, chi tiêu lúc ốm đau bệnh tật, lúc hiếu hỷ trong gia đình.

Lời Phật dạy đối với người vợ phải luôn biết giữ gìn tài sản của chồng

Lời Phật dạy đối với người vợ phải luôn biết giữ gìn tài sản của chồng

Điều Thứ Tư: Chồng Dạy Bảo, Người Vợ Phải Biết Lắng Nghe

Biết lắng nghe nhau là một trong những chìa khóa mở ra hạnh phúc hôn nhân. Bởi vì có lắng nghe mới biết thấu hiểu, có thấu hiểu mới biết thông cảm, tha thứ cho nhau. Nói về người chồng, Sư Phụ chỉ dạy rằng: “Trong một gia đình, người chồng thường đóng vai của một người một người anh, đôi lúc lại giống như một người cha. Cho nên, chồng hay dạy dỗ, chỉ bảo vợ vì tuổi đời thường lớn hơn vợ. Khi chồng nói, chồng dạy thì người vợ phải biết lắng nghe, chia sẻ, không nên thể hiện sự bất bình, đối kháng”.
Người vợ khôn ngoan là người vợ biết nhường nhịn, biết tôn trọng ý kiến, biết lắng nghe và chia sẻ với chồng. Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng, nên giữa vợ chồng cần phải biết cách đối xử với nhau để hòa hợp.
“Chồng giận thì vợ bớt lời
Cơm sôi bớt lửa một đời không khê”.

Lời Phật dạy về người vợ phải luôn lắng nghe người chồng

Lời Phật dạy về người vợ phải luôn lắng nghe người chồng

Người phụ nữ thông minh phải biết mình là phái yếu, người vợ nên nhẹ nhàng, dịu dàng, biết đặt mình vào vị trí người chồng để thấu hiểu, cảm thông. Sư Phụ chỉ dạy: “Ngày xưa các cụ dạy: Lạt mềm buộc chặt, cho nên người vợ biết mình là phái yếu thì nên nói năng nhẹ nhàng, ngọt ngào để người chồng thuận theo ý mình, gia đình vui vẻ, hoan hỷ. Còn nếu vợ cứ chát chúa, gắt gỏng, nói khó nghe thì ông chồng sẽ trái ý mình ngay”. Một người vợ gắt gỏng, sẽ khiến mỗi ngày trở về nhà là một áp lực nặng nề, đè nặng lên vai của người đàn ông. Nếu như người phụ nữ nào cũng hiểu được tâm tư tình cảm của chồng, thì chắc hẳn gia đình ấy sẽ rất hạnh phúc.

Điều Thứ Năm: Người Vợ Phải Trọn Lòng Chung Thủy Với Chồng

“Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu
Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương”.
Người xưa có câu: “Tu trăm năm mới chung một chiến thuyền. Tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng”. Pháp giới này là pháp giới của nhân duyên và vợ chồng là mối duyên nợ từ nhiều kiếp. Sự gặp gỡ này là nhân duyên hiếm có trong đời người, bởi giữa hàng vạn người mà hai người tìm được nhau, cùng nhau kết duyên trăm năm, gắn bó với nhau đến đầu bạc răng long thì nhân duyên này không phải ngẫu nhiên mà có. Tình cảm vợ chồng muốn bền lâu cần nhất là hai người cùng nhìn về một hướng, cùng một ý chí, niềm tin “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Chung thủy là cùng sánh bước bên nhau, bất kể khi đau ốm, khi khỏe mạnh, lúc còn trẻ cho đến lúc bạc đầu răng long. Trong buổi lễ, Sư Phụ căn dặn tân Nương: “Dù trước đây có thể có một vài người bạn theo đuổi, nhưng từ khi ván đã đóng thuyền, thành vợ thành chồng rồi là cắt đứt mọi tư tưởng, tình cảm với người khác. Đối với bạn khác giới, mình phải có giới hạn, biết chừng mực, biết điểm dừng; không được thân thiết quá như ngày mình chưa lấy chồng”.

Đức Phật dạy 5 điều trở thành người vợ tuyệt vời

Đức Phật dạy 5 điều trở thành người vợ tuyệt vời

Nếu có một người vợ tinh tế, biết lắng nghe, chung thủy và tạo được sự tin tưởng với chồng thì người chồng luôn yên tâm và hạnh phúc. Khi vợ chồng đều chung thủy với nhau, tin tưởng lẫn nhau thì chắc chắn cả hai sẽ xây dựng được mái ấm gia đình hạnh phúc viên mãn.

Để hôn nhân hạnh phúc đến trọn đời, vợ chồng không những phải biết yêu thương lẫn nhau, mà còn phải thông cảm và hiểu thấu cho nhau. Trong buổi lễ Hằng Thuận, Sư Phụ đã ân cần giảng giải cho người vợ năm điều mà Đức Phật dạy để xây dựng và giữ được hạnh phúc, mái ấm gia đình. Nếu như người phụ nữ nào cũng thực hành được năm điều Phật dạy thì chắc chắn rằng gia đình ấy sẽ hạnh phúc viên mãn, dài lâu.

Liên Tú 

Xem thêm: 5 Điều Phật Dạy Người Chồng Để Có Một Gia Đình Hạnh Phúc tại đây!

Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Bài học ý nghĩa từ con chuột mà người đệ tử Phật nên ứng dụng trong cuộc sống để được hạnh phúc

Hoạt động phật sự🞄 13/05/2021

Với tấm lòng từ bi, Sư Phụ đã tiếp tục trạch giảng phần tiếp theo của bộ kinh Mi Tiên vấn đáp - câu 210 “Học từ con chuột”.

Hoạt động phật sự 🞄 13/05/2021

Với tấm lòng từ bi, Sư Phụ đã tiếp tục trạch giảng phần tiếp theo của bộ kinh Mi Tiên vấn đáp - câu 210 “Học từ con chuột”.

Những lợi ích khi truy cập website Thầy Thích Trúc Thái Minh

Hoạt động phật sự🞄 08/05/2021

Truy cập và theo dõi website Thầy Thích Trúc Thái Minh, quý vị không chỉ được học hỏi, trau dồi những kiến thức Phật Pháp, mà còn được giải đáp các thắc mắc liên quan đến các vấn đề tâm linh, tri kiến tu tập...

Hoạt động phật sự 🞄 08/05/2021

Truy cập và theo dõi website Thầy Thích Trúc Thái Minh, quý vị không chỉ được học hỏi, trau dồi những kiến thức Phật Pháp, mà còn được giải đáp các thắc mắc liên quan đến các vấn đề tâm linh, tri kiến tu tập...

[Không thể bỏ lỡ] Ngày ra mắt website Thầy Thích Trúc Thái Minh

Hoạt động phật sự🞄 05/05/2021

Kính thưa quý Phật tử và các bạn! Ngày mai - 06/5/2021 (tức 25/3/Tân Sửu), Website “Thầy Thích Trúc Thái Minh” sẽ chính thức được ra mắt. Ban Quản trị xin kính mời quý vị...

Hoạt động phật sự 🞄 05/05/2021

Kính thưa quý Phật tử và các bạn! Ngày mai - 06/5/2021 (tức 25/3/Tân Sửu), Website “Thầy Thích Trúc Thái Minh” sẽ chính thức được ra mắt. Ban Quản trị xin kính mời quý vị...

Phật tử chùa Ba Vàng dâng hương lên anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng

Hoạt động phật sự🞄 03/05/2021

Thấm nhuần lời chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh về báo tứ Trọng ân, Phật tử chùa Ba Vàng đã cùng Đại tá Nguyễn Hữu Tài tới viếng thăm nhà riêng ...

Hoạt động phật sự 🞄 03/05/2021

Thấm nhuần lời chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh về báo tứ Trọng ân, Phật tử chùa Ba Vàng đã cùng Đại tá Nguyễn Hữu Tài tới viếng thăm nhà riêng ...

Phật tử chùa Ba Vàng hân hoan dâng nước cúng dường tắm Phật

Hoạt động phật sự🞄 30/04/2021

Cứ mỗi mùa Phật đản, những người con Phật trên khắp năm châu lại tổ chức nghi lễ dâng nước tắm Phật để bày tỏ tâm tri ân tới sự xuất hiện của Đức Thế Tôn...

Hoạt động phật sự 🞄 30/04/2021

Cứ mỗi mùa Phật đản, những người con Phật trên khắp năm châu lại tổ chức nghi lễ dâng nước tắm Phật để bày tỏ tâm tri ân tới sự xuất hiện của Đức Thế Tôn...

Lung linh hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Thế Tôn

Hoạt động phật sự🞄 30/04/2021

Hòa chung trong không khí đón mừng mùa Phật đản sắp về, chúng ta hãy cùng hoài niệm những khoảnh khắc đầy cảm xúc của đêm hoa đăng mừng ngày Phật đản...

Hoạt động phật sự 🞄 30/04/2021

Hòa chung trong không khí đón mừng mùa Phật đản sắp về, chúng ta hãy cùng hoài niệm những khoảnh khắc đầy cảm xúc của đêm hoa đăng mừng ngày Phật đản...

Hai điều người xuất gia cần ghi nhớ và thực hành qua bài giảng “Học từ con mèo”

Hoạt động phật sự🞄 27/04/2021

Ngày 14/3/Tân Sửu vừa qua, trong buổi giảng Pháp thường kỳ, Sư Phụ đã quang lâm Chính Điện, truyền trao cho đại chúng một thời Pháp nhũ vô cùng quý báu...

Hoạt động phật sự 🞄 27/04/2021

Ngày 14/3/Tân Sửu vừa qua, trong buổi giảng Pháp thường kỳ, Sư Phụ đã quang lâm Chính Điện, truyền trao cho đại chúng một thời Pháp nhũ vô cùng quý báu...

Thời khóa sám hối - Pháp lành mang đến hạnh phúc, an vui

Hoạt động phật sự🞄 27/04/2021

Hiểu được ý nghĩa của Pháp sám hối, ngày 14/3/Tân Sửu, các Phật tử chùa Ba Vàng đã vân tập về ngôi Đại Hùng Bảo Điện tham gia thời khóa Sám hối chuyển hóa...

Hoạt động phật sự 🞄 27/04/2021

Hiểu được ý nghĩa của Pháp sám hối, ngày 14/3/Tân Sửu, các Phật tử chùa Ba Vàng đã vân tập về ngôi Đại Hùng Bảo Điện tham gia thời khóa Sám hối chuyển hóa...

Chùa Ba Vàng trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ Giải Marathon ở Cô Tô Tỉnh Quảng Ninh

Hoạt động phật sự🞄 27/04/2021

Được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, đại diện chư Tăng đã trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ Giải Marathon “Cô Tô – Bứt phá - Vươn tầm” đến Tỉnh đoàn Quảng Ninh...

Hoạt động phật sự 🞄 27/04/2021

Được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, đại diện chư Tăng đã trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ Giải Marathon “Cô Tô – Bứt phá - Vươn tầm” đến Tỉnh đoàn Quảng Ninh...

Chùa Ba Vàng chung tay hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn thành phố Uông Bí

Hoạt động phật sự🞄 23/04/2021

Ngày 23/4/2021,đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến tham dự Hội nghị triển khai công tác giảm nghèo và phát động hỗ trợ hộ nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống tại...

Hoạt động phật sự 🞄 23/04/2021

Ngày 23/4/2021,đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến tham dự Hội nghị triển khai công tác giảm nghèo và phát động hỗ trợ hộ nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống tại...

Ngập tràn hạnh phúc trong buổi lễ hằng thuận chùa Ba Vàng

Hoạt động phật sự🞄 22/04/2021

Ngày 09/3/Tân Sửu, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã quang lâm Đại Hùng Bảo Điện, chứng minh cho lễ hằng thuận của 10 cặp đôi...

Hoạt động phật sự 🞄 22/04/2021

Ngày 09/3/Tân Sửu, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã quang lâm Đại Hùng Bảo Điện, chứng minh cho lễ hằng thuận của 10 cặp đôi...

Kỷ niệm ngày vía Thánh tăng Đại Ca Diếp - chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng tu tập tán dương hạnh đầu đà

Hoạt động phật sự🞄 22/04/2021

Với tâm thành tri ân tới Ngài Ma Ha Ca Diếp, các vị Thánh Tăng Tôn giả, và những bậc đang thực hành Pháp Đầu Đà, chùa Ba Vàng đã tổ chức “Tuần lễ tu tập thiền tán dương hạnh Đầu Đà...

Hoạt động phật sự 🞄 22/04/2021

Với tâm thành tri ân tới Ngài Ma Ha Ca Diếp, các vị Thánh Tăng Tôn giả, và những bậc đang thực hành Pháp Đầu Đà, chùa Ba Vàng đã tổ chức “Tuần lễ tu tập thiền tán dương hạnh Đầu Đà...

Phật tử chùa Ba Vàng thọ nhận Bát quan trai giới ngày 08/3/Tân Sửu

Hoạt động phật sự🞄 22/04/2021

Ngày 08/3/Tân Sửu, Đại đức Thích Trúc Bảo Chung đã quang lâm Đại Hùng Bảo Điện, truyền trao tám giới thanh tịnh trong ngày tu Bát quan trai cho hàng Phật tử...

Hoạt động phật sự 🞄 22/04/2021

Ngày 08/3/Tân Sửu, Đại đức Thích Trúc Bảo Chung đã quang lâm Đại Hùng Bảo Điện, truyền trao tám giới thanh tịnh trong ngày tu Bát quan trai cho hàng Phật tử...

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp và chư Tăng Ban tri sự GHPG tỉnh Quảng Bình quang lâm già lam Ba Vàng

Hoạt động phật sự🞄 18/04/2021

Ngày 03/3/Tân Sửu, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã vinh dự đón tiếp Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp cùng chư Tôn đức Tăng Ban trị sự...

Hoạt động phật sự 🞄 18/04/2021

Ngày 03/3/Tân Sửu, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã vinh dự đón tiếp Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp cùng chư Tôn đức Tăng Ban trị sự...

Chư Tăng chùa Ba Vàng dự lễ kỷ niệm 691 năm ngày giỗ Tổ sư Pháp Loa tại Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Hoạt động phật sự🞄 15/04/2021

Ngày 02/3/Tân Sửu, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng dự lễ kỷ niệm 691 năm ngày giỗ Tổ sư Pháp Loa tại...

Hoạt động phật sự 🞄 15/04/2021

Ngày 02/3/Tân Sửu, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng dự lễ kỷ niệm 691 năm ngày giỗ Tổ sư Pháp Loa tại...

“Học từ con mối” - Bài học quý báu của người đệ tử Phật

Hoạt động phật sự🞄 15/04/2021

Ngày 30/02/Tân Sửu, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã từ bi vì các quý Phật tử giảng giải bài học tiếp theo của bộ kinh Mi Tiên vấn đáp với chủ đề “Học từ con mối”...

Hoạt động phật sự 🞄 15/04/2021

Ngày 30/02/Tân Sửu, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã từ bi vì các quý Phật tử giảng giải bài học tiếp theo của bộ kinh Mi Tiên vấn đáp với chủ đề “Học từ con mối”...

Cho đi là còn lại mãi - Phật tử chùa Ba Vàng hiến máu nhân đạo trong mùa dịch Covid-19

Hoạt động phật sự🞄 13/04/2021

Ngày 10 tháng 4 năm 2021, được sự khuyến khích của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử chùa Ba Vàng đã tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo trong mùa dịch Covid-19”...

Hoạt động phật sự 🞄 13/04/2021

Ngày 10 tháng 4 năm 2021, được sự khuyến khích của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử chùa Ba Vàng đã tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo trong mùa dịch Covid-19”...

Giọt hồng yêu thương - Phật tử chùa Ba Vàng hiến máu vì cộng đồng trong mùa dịch Covid-19

Hoạt động phật sự🞄 08/04/2021

Nhận thấy việc hiến máu trong thời điểm này là rất cấp bách và là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh,...

Hoạt động phật sự 🞄 08/04/2021

Nhận thấy việc hiến máu trong thời điểm này là rất cấp bách và là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh,...

Kỷ niệm ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát - chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng kính lễ Quán Âm Quảng Trần

Tin tức🞄 04/04/2021

Ngày 19/02/Tân Sửu, nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh, tại chùa Ba Vàng đã diễn ra khóa lễ tụng kinh Quán Âm Quảng Trần. Với tâm thành tha thiết hướng về...

Tin tức 🞄 04/04/2021

Ngày 19/02/Tân Sửu, nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh, tại chùa Ba Vàng đã diễn ra khóa lễ tụng kinh Quán Âm Quảng Trần. Với tâm thành tha thiết hướng về...