Phật tử chùa Ba Vàng dâng phẩm vật cúng dường chư Tăng nhân mùa Vu Lan hiếu hạnh

“Trung Nguyên ngày hội vọng Vu Lan
Bến giác chiều thu sóng đại ngàn
Những ai là người mang ơn nặng
Đều vận lòng thành đón Vu Lan”.
Sáng ngày 08/7/Canh Tý (tức 26/8/2020), trong dòng cảm xúc hân hoan của những người con hướng về tri ân các bậc sinh thành, dưỡng dục; được sự cho phép trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chùa Ba Vàng đã trân trọng tổ chức chương trình “Lễ dâng phẩm vật cúng dường mùa Vu lan PL. 2564 – DL. 2020” để quý Phật tử thực hành hạnh hiếu theo lời Phật dạy và ôn lại truyền thống hiếu đạo của dân tộc.
Có lẽ đây là mùa Vu Lan đặc biệt của những người con Phật. Vì diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, mùa Vu Lan năm nay chùa Ba Vàng không tổ chức đại lễ lớn như mọi năm; quý Phật tử cũng không thể về chùa tham dự. Thế nhưng, thật hạnh phúc thay khi các Phật tử được đón mừng lễ Vu Lan báo hiếu từ xa thông qua các kênh truyền thông của chùa.

Các Phật tử tiến vào Chính điện dâng phẩm vật cúng dường Sư Phụ và chư Tăng chùa Ba Vàng

Các Phật tử tiến vào Chính điện dâng phẩm vật cúng dường Sư Phụ và chư Tăng chùa Ba Vàng

Phẩm vật cúng dường được các Phật tử thành kính dâng lên cúng dường Sư Phụ và chư Tôn đức Tăng

Phẩm vật cúng dường được các Phật tử thành kính dâng lên cúng dường Sư Phụ và chư Tôn đức Tăng

Các Phật tử chắp tay trang nghiêm hướng về Sư Phụ và chư Tăng dâng lời tri ân

Các Phật tử chắp tay trang nghiêm hướng về Sư Phụ và chư Tăng dâng lời tri ân

Buổi lễ diễn ra trong không khí thiêng liêng và nghẹn ngào xúc cảm bởi những ca từ về ân đức của đấng sinh thành qua hai nhạc phẩm “Hiếu đạo” do Phật tử Chí Quyền và “Điều không thể mất” do ca sĩ Phật tử Thu Huyền thể hiện.
Tiếp đó, bằng cả tâm thành kính tín Tam Bảo, học theo lời Đức Phật dạy, noi theo gương hiếu của Ngài Mục Kiền Liên, các Phật tử hiện đang tu tập và sinh hoạt tại chùa đã đại diện cho hơn 160 đạo tràng sắm sửa phẩm vật, trai nghi thành tâm dâng lên cúng dường mười phương Tam Bảo, hiện tiền chư Tăng. Nhờ đức chư Tăng chú nguyện cho tất cả cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, biết nương Tam Bảo tu theo chính đạo và cầu siêu độ cho cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời, nhiều kiếp sớm sinh về cõi an lành.

Chứng minh nạp thọ cho tấm lòng hiếu hạnh của hàng ngàn Phật tử chùa Ba Vàng, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã từ bi ban bố những lời đạo từ quý báu: “Trong kinh Đức Phật dạy tại sao mùa Vu Lan, tháng chư Tăng tự tứ, chúng ta dâng phẩm vật cúng dường thì được lợi ích thù thắng. Lợi ích ấy hồi hướng đến cho thân quyến hiện tiền cũng như thân quyến quá vãng đều được lợi ích lớn. Hôm nay, Thầy thay mặt cho Tăng chúng hoan hỷ chứng minh hiếu tâm của tất cả Phật tử trong các đạo tràng đang hướng về chùa; xin được hồi hướng phước báu cúng dường này đến cho các quý Phật tử, đến cho tất cả cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, cuộc sống được an lành. Thân quyến, cha mẹ đã quá vãng thì nhờ phước báu cúng dường hôm nay với tâm thành kính trong sạch đối với Tam Bảo, với chúng Tăng mà các hương linh hưởng phước phần, bớt khổ ở trong cõi giới của mình. Và nếu đủ phước duyên, tái sinh lên cảnh giới mới an lành hoặc có duyên với Tam Bảo, với chính Pháp. Các Phật tử cũng được tăng thêm phước lành, tinh tấn tu học, tin sâu Tam Bảo, trở thành người Phật tử đầy đủ ý nghĩa, sống một cuộc đời giá trị, lợi ích, không uổng phí thân người. Đó là điều mà Thầy và Tăng chúng chúc nguyện, chú nguyện cho tất cả Phật tử hôm nay gửi tâm, gửi phẩm vật về cúng dường được các nguyện tốt lành như vậy”.
Buổi lễ Vu Lan đã khép lại viên mãn cùng những lời tri ân, hiếu đạo đến từ Phật tử Nguyễn Thiên Hữu – đại diện Phật tử chùa Ba Vàng dâng lời tri ân trên Sư Phụ và chư Tăng Ni nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đại diện hiện tiền chư Tăng hoan hỷ chứng minh và ban lời chúc nguyện tới các Phật tử

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đại diện hiện tiền chư Tăng hoan hỷ chứng minh và ban lời chúc nguyện tới các Phật tử

Sư Phụ ban những lời đạo từ quý báu đến các Phật tử trong buổi lễ

Sư Phụ ban những lời đạo từ quý báu đến các Phật tử trong buổi lễ

Phật tử Nguyễn Thiên Hữu - đại diện Phật tử chùa Ba Vàng dâng lời tri ân lên Sư Phụ và chư Tăng

Phật tử Nguyễn Thiên Hữu – đại diện Phật tử chùa Ba Vàng dâng lời tri ân lên Sư Phụ và chư Tăng

Mong rằng, sau buổi lễ thiêng liêng và ý nghĩa này, truyền thống hiếu đạo sẽ luôn thắp sáng không chỉ trong tim những người con Phật mà còn lan tỏa đến nhiều người hơn nữa. Và mong sao, ai ai cũng trở thành người con có hiếu, sống có đạo đức, làm lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội thì đất nước Việt Nam sẽ hưng thịnh, phát triển.

Hạnh Thuần

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top