Ba Vang’s Got Talent – Nơi Ươm Mầm Những Tài Năng Trẻ

Trong ba buổi tối ngày 26, 27 và 28/06/2019 (tức ngày và 24, 25 và 26/05 năm Kỷ Hợi), các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè đã tập trung tại sân khấu của Đại giảng đường chùa Ba Vàng để tham gia đêm thi tài năng Ba Vang’s Got Talent – Nơi ươm mầm nhũng tài năng trẻ đầy thú vị và hấp dẫn.

Sân Chơi Tinh Thần Bổ Ích Và Hấp Dẫn

Tuy chỉ có vài ngày để bàn luận, lên ý tưởng cũng như thực hiện nhưng các nhóm đã chuẩn bị rất chu đáo, luyện tập chăm chỉ, sẵn sàng cho các tiết mục của mình với những chủ đề ý nghĩa mà Ban tổ chức đưa ra như: Tuổi trẻ nhớ ơn Bác Hồ; Ca ngợi tình yêu quê hương – đất nước, tình yêu thiên nhiên, tình cảm gia đình; Ca ngợi đạo Pháp và dân tộc Việt Nam… Năm nay số lượng khóa sinh tham gia dự khá đông nhưng các em đều được tạo điều kiện để bộc lộ hết mọi khả năng của mình. Các bạn đã lựa chọn cho mình những phong cách biểu diễn rất sáng tạo và thông minh với các thể loại đa dạng như: múa, hát, nhảy flashmob, kể chuyện hoặc đóng kịch…

Tiết mục biểu diễn nhảy flashmob do các bạn khóa sinh thực hiện.

Tiết mục biểu diễn nhảy flashmob do các bạn khóa sinh thực hiện.

Các “diễn viên không chuyên” của các nhóm đã rất khéo léo thể hiện chủ đề của nhóm bằng nhiều cách khác nhau và đều nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của khán giả có mặt trong hội trường, khẳng định được bản lĩnh, tài năng sân khấu cũng như niềm đam mê của chính mình. Nhiều tiết mục rất đặc sắc cho thấy chất giọng và phong cách biểu diễn tốt, phần phụ họa hay, phù hợp. Trang phục tập thể độc đáo của các bạn khóa sinh cũng góp phần tô đậm thêm màu sắc của các tiết mục. Tất cả đều tạo nên một sân khấu hết sức tuyệt vời. Những tràng pháo tay giòn giã của khán giả đã thay cho những lời khen ngợi về tài năng và sự sáng tạo của các bạn trẻ.

Tiết mục tài năng với chủ đề tình yêu thiên nhiên

Tiết mục tài năng với chủ đề tình yêu thiên nhiên.

Tinh Thần Hoạt Động Nhóm Được Nâng Cao

Đây là chương trình không chỉ thể hiện tài năng riêng của từng bạn mà còn thể hiện tinh thần đồng đội, sự đoàn kết của các thành viên trong nhóm với nhau. Hơn thế nữa còn thể hiện được ý tưởng sáng tạo của cả nhóm. Các bạn khóa sinh đã vượt qua được những bỡ ngỡ ban đầu và thân thiết hơn sau những buổi sinh hoạt nhóm. Nằm trong chương trình rèn luyện kĩ năng sống cho các bạn khóa sinh, cuộc thi tìm kiếm tài năng tại chùa Ba Vàng là sân chơi cho các bạn thể hiện tài năng của mình và gắn kết các bạn lại với nhau gần hơn nữa. Cũng từ đó mà rất nhiều bạn đã tự tin bộc lộ tài năng của mình, tích cực tham gia các hoạt động tập thể và hăng say giúp đỡ nhau tập luyện. Những buổi tập để chuẩn bị cho tiết mục của nhóm được diễn ra rất vui vẻ, đoàn kết.

Các bạn khóa sinh thể hiện tinh thần đoàn kết qua tiết mục nhảy hiện đại.

Các bạn khóa sinh thể hiện tinh thần đoàn kết qua tiết mục nhảy hiện đại.

Nơi Thông Điệp Cuộc Sống Được Lan Tỏa

Sau những phần thi đặc sắc của các nhóm, cả Đại giảng đường được khuấy động và trở nên náo nhiệt hơn bằng những tiếng hò reo, vui mừng của các bạn thí sinh cùng những tràng pháo tay vang lên từ phía khán giả khi những số điểm lần lượt được đưa ra từ phía Ban giám khảo. Các nhóm đều đã cố gắng đưa những thông điệp cuộc sống tốt đẹp lan tỏa đến với tất cả mọi người như: “Tình yêu quê hương đất nước là truyền thống quý báu mà mỗi chúng ta phải có ý thức giữ gìn.” Đó là gốc rễ để làm nên nhân cách con người ta, gắn kết ta với cộng đồng rộng lớn. Hay như thông điệp của chủ đề Học đường: “Người bạn thực sự không phải người đến với bạn đầu tiên hay người biết bạn lâu nhất. Đó là người đến bên cạnh bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn, luôn đồng hành, gắn bó với bạn khi bạn gặp khó khăn, thậm chí khi bạn gục ngã.”

Các bạn khóa sinh trong tiết mục kịch về tình bạn và gia đình

Các bạn khóa sinh trong tiết mục kịch về tình bạn và gia đình.

Các nhóm đã nhận được những số điểm rất xứng đáng với sự tập luyện chăm chỉ của mình. Nhóm thể hiện xuất sắc nhất trong khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần I và giành được điểm cao nhất trong đêm thi tài năng là nhóm Ong Vàng với số điểm 482 điểm. Với chủ đề “Nếu chỉ còn một ngày được sống”, các bạn đã truyền tải được thông điệp: “Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng được sống. Cuộc sống không phải là một chuỗi thời gian vô tận mà có thể nó sẽ kết thúc một lúc nào đó mà chúng ta không hề hay biết. Nhưng điều mà chúng ta chắc chắn sẽ làm được đó chính là phải sống từng ngày một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất để khi cuộc sống ấy dừng lại chúng ta không có điều gì để nuối tiếc.” Cuộc sống thực sự có ý nghĩa khi tình người được lan tỏa, sống còn là cho đi, sự cho đi đến từ tâm tự nguyện muốn chân thành đóng góp làm đẹp cho đời, cho người.

Nhóm Ong Vàng chụp ảnh lưu niệm cùng nhau

Nhóm Ong Vàng chụp ảnh lưu niệm cùng nhau.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ tại khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các bạn trẻ vui chơi và tự tin thể hiện những tài năng của mình, đồng thời gắn kết các em lại với nhau thành một tập thể hòa hợp, đoàn kết vững mạnh để cùng nhau hướng tới tương lai, xây dựng quê hương đất nước văn minh, giàu đẹp.
Các bạn đã dám vượt qua chính mình, để bước lên sân khấu và đây cũng là nơi các bạn tỏa sáng, các bạn chính là người chiến thắng. Đó là điều mà Ban tổ chức khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng hướng đến phát triển cho các bạn khóa sinh, giúp tuổi trẻ luôn thành công trong chặng đường dài phía trước. Mong rằng các bạn sẽ còn tỏa sáng nhiều hơn nữa trong tương lai sau này!

Hạnh Hương

Bình Luận
Link to map Back top top