Ca Sĩ Hồ Quang Hiếu: “Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng Là Môi Trường Tốt Để Rèn Luyện Đạo Đức”

Tối ngày 20/07/2019 (tức ngày 18/06 Kỷ Hợi) trong buổi Lễ khai mạc Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần II năm 2019; bên cạnh sự quang lâm chứng dự của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng Ni chùa Ba Vàng còn có sự góp mặt của các cấp chính quyền thành phố Uông Bí; nhân dân Phật tử cùng với hơn 2000 bạn khóa sinh đến từ khắp mọi miền tổ quốc. Và đặc biệt sự xuất hiện của ca sĩ Hồ Quang Hiếu đã làm cháy lên ngọn lửa nhiệt huyết của khóa sinh có mặt trong đại giảng đường chùa Ba Vàng.

Bầu không khí của đêm khai mạc khóa tu mùa hè lần 2 - Chùa Ba Vàng

Bầu không khí nhiệt huyết của đêm khai mạc Khóa tu mùa hè lần II khi có mặt ca sĩ Hồ Quang Hiếu

Điều Đặc Biệt Về Ca Sĩ Hồ Quang Hiếu

Hồ Quang Hiếu là chàng ca sĩ trẻ đến từ vùng đất núi rừng Tây Nguyên. Sau khi tốt nghiệp trường Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội Hà Nội thì anh di chuyển vào Nam để lập nghiệp. Anh được biết đến là một trong những ca sĩ trẻ rất thành công trong làng giải trí Việt hiện nay. Từ ngay sau khi ra mắt những ca khúc đầu tay vào năm 2011, ca sĩ Hồ Quang Hiếu đã tạo được dấu ấn rất đặc biệt trong lòng các bạn trẻ. Ngoài những ca khúc về tình cảm lứa đôi thì Hồ Quang Hiếu là gương rất quen thuộc ở nhiều ngôi chùa trên mọi miền tổ quốc với những bài hát về tình cảm gia đình đầy xúc động.

Hồ Quang Hiếu giao lưu cùng với các bạn khóa sinh trong Khóa tu mùa hè

Hồ Quang Hiếu giao lưu cùng với các bạn khóa sinh trong Khóa tu mùa hè

Đến với buổi Lễ khai mạc Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2019 vừa qua, ca sĩ Hồ Quang Hiếu đã gửi tặng đến quý Thầy cùng hơn 2000 bạn khóa sinh hai bài hát: “Khóa tu Sen Hồng” và “Nơi ấy con tìm về”. Bằng giọng ca của mình, anh đã mang lại rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong buổi tối đầy kỷ niệm đáng nhớ ấy. Trong buổi lễ, Hồ Quang Hiếu đã rất nhiệt tình khi mời các bạn khóa sinh lên sân khấu song ca cùng mình và hòa mình vào sự nhiệt huyết cùng các bạn. Anh chia sẻ: “Mình rất thích đi hát ở chùa, mình muốn hát những bài hát về Phật giáo, về cha mẹ để cho mọi người nghe, nhất là để tuổi trẻ biết yêu thương, chia sẻ nhiều hơn, trở thành một người tốt trong xã hội. Đặc biệt là những bài hát về tình cảm yêu thương gia đình.”

Cảm Nhận Của Ca Sĩ Hồ Quang Hiếu Về Chùa Ba Vàng Khi Lần Thứ Hai Trở Lại

“Đây là lần thứ hai Hiếu đến với chùa Ba Vàng. Lần đầu tiên là vào 2014, lúc đó chùa đang bắt đầu xây dựng, đường chỉ toàn bùn đất; mình nhớ nhất kỉ niệm đi bộ từ chân núi lên đến chùa mất hàng tiếng đồng hồ. Và cho đến ngày hôm nay, khi quay trở lại chùa thì mọi thứ rất đẹp, khang trang; Hiếu cảm thấy rất tuyệt vời.” – ca sĩ Hồ Quang Hiếu chia sẻ.

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu chia sẻ cảm nhận khi quay trở lại chùa Ba Vàng

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu chia sẻ cảm nhận khi quay trở lại chùa Ba Vàng

Khi nói về Khóa tu mùa hè, được biểu diễn trước hàng nghìn bạn trẻ Hồ Quang Hiếu cảm thấy rất hạnh phúc và ấn tượng bởi sức trẻ Ba Vàng. Chính các bạn đã tạo nên bầu không khí nhiệt huyết của tối nay, điều đó đã để lại trong anh một kỷ niệm đáng nhớ khi quay trở lại chùa lần thứ hai này. Anh Hồ Quang Hiếu kể rằng: “Theo như anh biết thì ở Thái Lan đều có một khoảng thời gian để xuất gia; và đối với ở Việt Nam thì những khóa tu mùa hè như chùa Ba Vàng là môi trường tốt, rèn luyện về đạo đức, học những điều mà ở xã hội không thể học.” Hồ Quang Hiếu chia sẻ thêm, tuy anh chưa được gặp Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh nhưng anh đã nghe những bài giảng của Thầy và anh đã áp dụng được rất nhiều những giáo lý của nhà Phật vào trong cuộc sống. Bản thân anh thấy mình sống tốt hơn, biết được những điều hay, điều đúng. Lời cuối, anh chúc cho Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng luôn an lạc, hạnh phúc để mang giáo Pháp của đạo Phật đến với thế hệ trẻ. Anh Hồ Quang Hiếu cũng mong thế hệ trẻ luôn tràn đầy sức sống để cống hiến hết mình cho đất nước Việt Nam.

Hạnh Liên 

Bình Luận
Link to map Back top top