Chư Tăng tịnh xá Kỳ Viên – Vĩnh Long lần đầu về thăm chùa Ba Vàng trong niềm hoan hỷ, hạnh phúc

Ngày 27/4/Canh Tý (nhằm ngày 19/5/2020), chư Tăng tịnh xá Kỳ Viên từ tỉnh Vĩnh Long – miền Tây xa xôi đã có chuyến tham quan, lễ Phật tại chùa Ba Vàng. Được sự cắt cử của đại Tăng, Đại đức Thích Trúc Bảo Kiên thay mặt Sư Phụ cùng chư Tăng đã đón tiếp phái đoàn trong niềm vui tươi, hòa hợp. Trong cuộc gặp gỡ, chư Tăng tịnh xá rất ấn tượng về sự tu tập thanh tịnh của chư Tăng Ni cũng như cảnh đẹp tại chùa.

Chư Tăng tịnh xá Kỳ Viên - Vĩnh Long lần đầu về thăm chùa Ba Vàng trong niềm hoan hỷ, hạnh phúc

Chư Tăng tịnh xá Kỳ Viên – Vĩnh Long chụp ảnh lưu niệm cùng Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trong chuyến thăm chùa Ba Vàng

Biết đến chùa Ba Vàng qua truyền thông báo chí thời gian qua, nhưng chư Tăng tịnh xá không vội vàng kết luận khi chưa biết được chân tướng sự thật. Với mong mỏi tìm hiểu sự tu tập của chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng, chư Tăng tịnh xá Kỳ Viên đã không quản đường xá xa xôi, cách trở ra thăm chùa trong những ngày hè oi ả. Trong chuyến đi, phái đoàn đã có nhân duyên được gặp Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và có buổi trò chuyện xoay quanh chủ đề tu tập, thực hành giáo lý của Đức Thế Tôn. Trong buổi trò chuyện, Sư Phụ đã chia sẻ với phái đoàn về việc chư Tăng Ni chùa Ba Vàng đang thực hành những Pháp tu khổ hạnh đầu đà từ thời Đức Phật còn tại thế như: ngày ăn một bữa, tối ngủ trong rừng, khất thực bằng bình bát… và cách thực hành giáo lý của Phật để đoạn các tâm niệm bất thiện, hướng tới con đường giải thoát khỏi luân hồi sinh tử.

Chư Tăng chùa Ba Vàng tu tập trong rừng cầu vô thường Bồ Đề

Chư Tăng chùa Ba Vàng tu tập trong rừng cầu vô thường Bồ Đề

Chư Tăng chùa Ba Vàng thực hành hạnh nhất tọa thực – ngày ăn 1 bữa

Chư Tăng chùa Ba Vàng thực hành hạnh nhất tọa thực – ngày ăn 1 bữa

Bên cạnh đó, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cũng khích lệ, động viên chư Tăng tịnh xá Kỳ Viên tích cực hướng đến việc tu tập, quay về nội tâm thực hành Pháp để làm ruộng phước điền tối thượng cho chúng sinh. Sau khi được nghe những chia sẻ của Sư Phụ, chư Tăng tịnh xá Kỳ Viên rất hoan hỷ, cảm kích và thấy rằng chùa Ba Vàng là nơi hoằng truyền Phật Pháp chân chính, đúng với lời dạy của Đức Thế Tôn. Không những vậy, từ lời sách tấn của Sư Phụ cũng như qua chuyến tham quan, học hỏi tại chùa chư Tăng tịnh xá cũng lấy đó làm động lực thúc đẩy việc tu tập để đời sống tu tập ngày càng tiến bộ.

Chư Tăng chùa Kỳ Viên cũng hoan hỷ chia sẻ: Dù ở hai miền đất nước, xa xôi về khoảng cách địa lý nhưng khi gặp gỡ, trò chuyện thì chư Tăng nhận thấy được tinh thần hòa hợp, đoàn kết. Đó là một điều vô cùng đáng quý và đáng trân trọng.
Trong chuyến tham quan chùa Ba Vàng, khi thấy được khung cảnh tuyệt diệu ở nơi đây, chư Tăng tịnh xá Kỳ Viên vô cùng cảm phục tâm huyết của Sư Phụ – một vị Thầy đức độ có tâm, có tầm đã xây dựng lên ngôi chùa có Tăng chúng tu hành thanh tịnh, có lối sống nề nếp. Bên cạnh đó, phái đoàn cũng đánh giá môi trường tu tập của chư Tăng chùa Ba Vàng là vô cùng quý báu; đúng lời dạy của Đức Bổn Sư. Đặc biệt chư Tăng tịnh xá còn đánh giá rằng chùa Ba Vàng chính là một điểm sáng của Phật giáo Việt Nam.

>>> Tâm nguyện của Thầy Thích Trúc Thái Minh

Toàn cảnh chùa Ba Vàng với khung cảnh tuyệt diệu từ trên cao nhìn xuống

Toàn cảnh chùa Ba Vàng với khung cảnh tuyệt diệu từ trên cao nhìn xuống

Chùa Ba Vàng nhìn từ trên cao xuống đẹp như tranh vẽ

Chùa Ba Vàng nhìn từ trên cao xuống đẹp như tranh vẽ

Hy vọng chuyến tham quan đầy ý nghĩa, thắm tình đạo vị của chư Tăng tịnh xá Kỳ Viên tại chùa Ba Vàng sẽ là nhân duyên tốt đẹp giữa những người con Phật ở hai miền đất nước xa xôi nhưng luôn hướng đến sự tu tập giải thoát.

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top