Cùng ngắm bình minh sáng bừng sức sống tại chùa Ba Vàng!

Được đắm mình trong những tia nắng tinh khôi vào buổi sáng bình minh tại chùa Ba Vàng chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và đáng nhớ. Bởi bình minh nơi non thiêng Thành Đẳng luôn mang một vẻ đẹp thật khác, một vẻ đẹp dễ làm say đắm lòng người. Một chùa Ba Vàng thường ngày cổ kính lại có những khoảnh khắc rực rỡ nhưng rất đỗi yên bình trong ánh bình minh. Vẻ đẹp thuần khiết ấy như tiếp thêm một nguồn năng lượng tích cực cho ngày mới trong những ngày cách ly Covid-19 này. Mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi tận hưởng vẻ đẹp say đắm tại nơi đây qua bài viết dưới đây!

>>> Cùng ngắm chùa ba vàng về đêm đẹp như tranh vẽ

Một sớm bình minh trên non thiêng Ba Vàng

Một sớm bình minh trên non thiêng Ba Vàng

Đứng tại sân nhà thờ Tổ, các bạn có thể thấy xa xa là sông Bạch Đằng uốn lượn, là thành phố Uông Bí sầm uất, là những mái chùa đỏ cong cong với kiến trúc độc đáo. Sự góp mặt của nền trời bình minh màu đỏ trứng gà đã làm cho khung cảnh vốn đã quen thuộc đó trở nên kì vĩ, rực rỡ khó tả. Từ sân nhà thờ Tổ đi xuống là sân chính điện tầng 2. Tại đây, các bạn có thể quan sát rõ hơn ánh bình minh trên lầu Chuông, lầu Trống. Màu vàng của ánh mặt trời xen kẽ giữa những đám mây như tô điểm trên nền trời xanh mát; dần xua tan đi màn đêm đen. Một góc nhìn khác của lầu Chuông khi các bạn đứng ngắm từ tầng 2 chính điện. Một cảnh bình minh đẹp như tranh vẽ, lung linh và huyền ảo, phải không nào?

>>> Chư Tăng nhập rừng thực hành Pháp, Phật tử làm phước và tu Bát quan trai là những điều đang diễn ra ở chùa Ba Vàng mùa dịch Covid-19

Tại vị trí tầng 2 chính điện nhìn ra, cảnh bình minh chùa Ba Vàng đẹp như tranh vẽ, lung linh và huyền ảo

Tại vị trí tầng 2 chính điện nhìn ra, cảnh bình minh chùa Ba Vàng đẹp như tranh vẽ, lung linh và huyền ảo

Bình minh tại sân chính điện chắc hẳn sẽ làm say lòng bất cứ ai khi ngắm nhìn. Nền trời xanh rộng lớn với những đám mây trắng xốp đang nhẹ trôi, đặc biệt là ánh bình minh đang dần lan tỏa khắp bầu trời trên núi non Thành Đẳng. Quả thực là một khung cảnh thanh bình, nên thơ, mang lại cảm giác tự tại cho con người.

Bình minh tại sân chính điện chùa Ba Vàng

Bình minh tại sân chính điện chùa Ba Vàng

Thả bộ xuống khu vực hồ Bán Nguyệt, các bạn sẽ thích thú khi nhìn thấy bình minh in bóng trên mặt hồ. Cảnh vật lộng lẫy nhưng vẫn giữ được nét bình dị, mang lại bình yên cho ai đứng đó tận hưởng nó.

Tại vị trí Hồ Bán Nguyệt chùa Ba Vàng, cảnh bình minh trên non thiêng Thành Đẳng in bóng trên mặt hồ

Tại vị trí Hồ Bán Nguyệt chùa Ba Vàng, cảnh bình minh trên non thiêng Thành Đẳng in bóng trên mặt hồ

Tại nơi đặt tôn tượng Quan Thế Âm, bầu trời nhẹ nhàng với những ráng bình minh xa xa. Được đứng tại nơi đây, trong khung cảnh thanh bình này đảnh lễ Bồ Tát Quan Thế Âm, hẳn các bạn sẽ cảm nhận được sự an yên, tự tại trong lòng.

Sơ đồ tư duy về việc Phật tử nghi nhiễm hoặc nhiễm virus Corona (Covid-19) nên làmMột góc khác của khu vực Hồ Bán Nguyệt và tượng Quan Thế Âm Bồ Tát buổi sáng sớm

Một góc khác của khu vực Hồ Bán Nguyệt và tượng Quan Thế Âm Bồ Tát buổi sáng sớm

Bình minh tại chùa Ba Vàng những ngày này đẹp như vậy đó, một vẻ đẹp mang rất nhiều sắc thái; rất rực rỡ nhưng mang lại sự thanh tịnh, vừa lộng lẫy vừa mang nét bình dị, cổ kính và hùng vĩ. Khi có dịp, hãy tự mình trải nghiệm bình minh tại chùa Ba Vàng để cảm nhận vẻ đẹp độc đáo nơi đây nhé!

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top