Chùa Ba Vàng phát khẩu trang miễn phí cho du khách về chùa du xuân, lễ Phật

“Đến chùa được nhận khẩu trang miễn phí, tôi thấy đây là hoạt động hết sức ý nghĩa. Ở bên ngoài, mua được khẩu trang thì rất khó khăn mà trên chùa lại phát miễn phí, tôi rất cảm động. Khi được nhận khẩu trang tôi thấy rất vui và cũng bớt lo lắng khi đi tham quan, ngắm cảnh. Tôi xin tri ân công đức quý Thầy và các Phật tử chùa Ba Vàng đã quan tâm đến người dân, đến sức khỏe của mọi người”. – Bạn Nguyễn Mạnh Cường đến từ Cẩm Phả – Quảng Ninh chia sẻ.

Tính tới thời điểm hiện tại, Tổ chức Y Tế thế giới WHO đã tuyên bố dịch Virus Corona là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Đây là căn bệnh nguy hiểm, lây lan nhanh và tỷ lệ tử vong cao.

Chùa Ba Vàng phát khẩu trang miễn phí cho du khách về chùa

Trước tình hình dịch bệnh nguy hiểm, lại chưa có vắc-xin phòng ngừa, Bộ Y tế đã đưa ra các khuyến cáo và cách phòng chống dịch bệnh Virus Corona, trong đó khuyến khích người dân khi đi ra ngoài nên đeo khẩu trang để giảm nguy cơ tiếp xúc với người đang có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở. Trước mối lo ngại ấy, nhiều người cùng đổ xô mua khẩu trang, dẫn đến tình trạng cháy mặt hàng này.

Chùa Ba Vàng phát khẩu trang miễn phí cho Phật tử và nhân dân tham quan, lễ Phật

Chùa Ba Vàng phát khẩu trang miễn phí cho Phật tử và nhân dân tham quan, lễ Phật

Đầu năm, du xuân, lễ Phật là truyền thống lâu đời của dân tộc ta. Ngày 08 tháng Giêng (tức ngày 01/02/2020) là ngày cuối tuần nên khá đông du khách về chùa Ba Vàng tham quan, lễ Phật. Trước tình hình ấy, chư Tăng và Phật tử chùa Ba Vàng đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho du khách, nhân dân thập phương khi về chùa. Trong ngày hôm nay, chùa đã phát hàng nghìn chiếc khẩu trang đến với du khách, Phật tử thập phương. Khi nhận được khẩu trang từ chùa, các Phật tử du khách rất hoan hỷ, phấn khởi trước tấm lòng nhân ái từ chư Tăng, Phật tử của chùa.

>>> Làm Từ Thiện Đúng Pháp – Nhân Thù Thắng Để Nhận Nhiều Phước Báu

Các bạn trẻ hoan hỷ với việc phát khẩu trang miễn phí tại chùa Ba Vàng

Các bạn trẻ hoan hỷ với việc phát khẩu trang miễn phí tại chùa Ba Vàng

 

Phật tử nhân dân tham quan hoan hỷ nhận khẩu trang miễn phí

Phật tử nhân dân tham quan hoan hỷ nhận khẩu trang miễn phí

Em bé cũng được đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn

Em bé cũng được đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn

Mọi người hoan hỷ nhận khẩu trang được phát miễn phí

Mọi người hoan hỷ nhận khẩu trang được phát miễn phí

Cảm nhận của Phật tử, du khách khi nhận được khẩu trang

Được hỏi về cảm xúc khi nhận khẩu trang miễn phí tại chùa, bạn Vũ Đình Hoàng, sinh sống tại Bắc Giang chia sẻ: “Hôm nay về chùa, được phát khẩu trang miễn phí, tôi và gia đình rất vui mừng, phấn khởi. Tôi thấy nhà chùa rất nhiệt tình, chu đáo. Bản thân tôi có thiện cảm rất lớn với Thầy Trụ trì. Thầy giảng những bài học rất sâu sắc. Tôi cảm nhận đây là vị trụ trì có tâm với đạo. Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến Thầy Trụ trì và tất cả các sư trong chùa, mong nạn dịch Corona sớm tìm ra được phương thuốc cứu chữa”.

Anh Vũ Đình Hoàng rất phấn khởi trước hoạt động phát khẩu trang miễn phí của nhà chùa

Có lẽ cảm nhận của bạn Đình Hoàng cũng là cảm xúc chung của tất cả mọi người khi nhận được những chiếc khẩu trang miễn phí từ chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng.
Những chiếc khẩu trang y tế đã được gửi tặng đến tận tay những du khách khi về chùa Ba Vàng tham quan vãn cảnh ngày cuối tuần. Mong sao nạn dịch Corona sớm tìm được phương thuốc cứu chữa. Chúc cho nhân dân, Phật tử sức khỏe dồi dào, năm mới mạnh khỏe bình an.

Các bài bạn nên xem thêm:

Phước báu thù thắng của bố thí – kinh Nikaya

Chùa Ba Vàng từ thiện trao quà xuân cho các hộ nghèo và cận nghèo tại tỉnh Bắc Ninh

Xúc động những câu chuyện chưa từng được kể về những ngày đầu Thầy Trụ trì về chùa Ba Vàng

Đức Phật cứu thành Tỳ Xá Ly (Vesali) khỏi đại dịch

Bệnh nhân nghèo ấm lòng với những phần quà chư Tăng chùa Ba Vàng trao tặng ngày giáp Tết

Bình Luận
Link to map Back top top