Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn lần đầu tiên đến thăm chùa Ba Vàng

Bác Nguyễn Thanh Sơn là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Chấp hành UNESCO quốc tế nhiệm kỳ 2009 – 2013.

Sáng ngày 23/06/2019 (tức ngày 21/05 năm Kỷ Hợi), lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần thứ I năm 2019 đã được tổ chức thành công viên mãn. Nổi bật trong lễ Khai mạc là tình yêu thương vô bờ của trên Sư Phụ cùng chư tôn đức Tăng, Ni chùa Ba Vàng dành cho các bạn khóa sinh; là sự công nhận và đánh giá cao về các hoạt động dành cho tuổi trẻ của chùa đến từ quý vị quan khách; cũng như là sự năng động và nhiệt tình của các bạn chủ nhiệm, tình nguyện viên cùng các bạn khóa sinh tham gia khóa tu mùa hè tại đây. Trước khi kết thúc buổi lễ, các bạn khóa sinh đã được vinh dự chào đón Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đến thăm và giao lưu cùng các bạn.

Cảm xúc của Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn và những hàng ngang ngay ngắn của các bạn khóa sinh

Bằng giọng nói trầm ấm, điềm đạm của mình, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đã thể hiện sự phấn khởi, xúc động khi nhìn thấy hàng ngàn các bạn khóa sinh ngồi rất ngay ngắn tại đại giảng đường. Bác rất hài lòng khi thấy các em khóa sinh ngồi đây với tấm lòng tôn kính dành cho Tăng đoàn chùa Ba Vàng mà đứng đầu là Đại Đức Thích Trúc Thái Minh. Và bác cũng lên tiếng khen ngợi khi thấy các bạn trẻ đã biết hướng tới Phật Pháp, hướng tới một tôn giáo chân chính mà Đất nước, Tổ quốc chúng ta đã nhiều thế hệ, nhiều triều đại tự hào.

>>> Xúc Động Buổi Lễ Rửa Chân: Trải Lòng Của Người Mẹ Đến Từ Phú Quốc

Đại Sứ Nguyễn Thanh Sơn rất ấn tượng về các em khóa sinh trong khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng.

Đại Sứ Nguyễn Thanh Sơn rất ấn tượng về các em khóa sinh trong khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn: “Con đường Phật Pháp – con đường đúng đắn cho gia đình và xã hội”

Đầu tiên, bác Nguyễn Thanh Sơn đã gửi lời xin lỗi và thể hiện sự tiếc nuối khi không về sớm dự Khai mạc cùng các bạn ngay từ những giây phút đầu tiên của buổi lễ ngày hôm nay. Đồng thời bác cũng gửi lời cảm ơn khi được Thầy Thích Trúc Thái Minh tạo điều kiện cho bác được gặp gỡ các bạn nhỏ; vì với bác, đó là một cơ hội để bác gửi những lời nhắn nhủ tâm huyết của mình dành cho tuổi trẻ. Qua những lời chia sẻ và khích lệ, động viên của Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn các bạn trẻ như có thêm niềm tin mạnh mẽ vào tương lai: “Các cháu đang lựa chọn một con đường đi đúng. Các cháu đang đem trí tuệ, trái tim, tâm hồn của các cháu cho Phật Pháp. Tức là các cháu đang dành cho gia đình mình, cho chính bản thân mình những thành quả rất tốt đẹp trong tương lai và cho đất nước.” Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn nói đến đây, những tràng pháo tay, được vang lên từ phía dưới sân khấu, những ánh mắt, nụ cười thể hiện sự biết ơn tới bác của các bạn khóa sinh – những thế hệ tương lai của Đất nước.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn  chia sẻ cùng các bạn khóa sinh

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ cùng các bạn khóa sinh.

Các bạn khóa sinh khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng rất vui khi được gặp Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn

Các bạn khóa sinh khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng rất vui khi được gặp Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn

Sự tin tưởng của Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn dành cho Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Cuối cùng, bác Nguyễn Thanh Sơn thể hiện mong muốn của mình đến các bạn trẻ, mong rằng các bạn sẽ cùng với quý Thầy quyết tâm xây dựng phong trào Phật tử trong thế hệ trẻ để phong trào ngày càng phát triển. Bởi bác tin rằng, khi các bạn trẻ biết tu học theo con đường Phật Pháp, tức là các bạn muốn cho bản thân mình, gia đình và tương lai của Đất nước có một kết quả tốt đẹp. Bác khẳng định thêm sau khi đến chùa Ba Vàng ngày hôm nay thì bác tin chắc rằng những lời nói của mình trong sự kiện vừa qua về chùa là hoàn toàn chính xác. Qua buổi thăm chùa và giao lưu với các bạn khóa sinh, bác Nguyễn Thanh Sơn rất hoan hỉ và chia sẻ rằng bác cảm nhận được tình yêu, sự mến khách, một lòng hướng thiện từ những người con Phật tại nơi đây.

>>> Chín Chữ Cù Lao – Khắc Sâu Công Ơn Của Mẹ

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn chụp ảnh cùng Thầy Trụ trì, Đại Tăng chùa Ba Vàng và các quý Đại biểu

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn chụp ảnh cùng Thầy Trụ trì, Đại Tăng chùa Ba Vàng và các quý Đại biểu.

Trước khi ra về, Bác Nguyễn Thanh Sơn đã gửi lời chúc chân thành đến Quý Thầy và các bạn khóa sinh tại chùa Ba Vàng: “Kính chúc Tăng đoàn, các quý vị Phật tử cũng tất cả các em khóa sinh sức khỏe thật dồi dào, luôn luôn có sự gia hộ của Tam Bảo để việc tu tập của các bạn khóa sinh ngày càng tinh tấn, tiến bộ, để mỗi chúng ta đều trở thành một công dân trong sáng, khỏe mạnh, yêu nước và đem lại nhiều lợi ích cho gia đình, đất nước.”

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng Đại Tăng chùa Ba Vàng.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng Đại Tăng chùa Ba Vàng.

Đó quả thật là những lời chia sẻ sâu sắc từ một công dân Việt Nam tài giỏi, có tầm nhìn, lại rất đỗi khiêm nhường. Chắc hẳn, những lời chia sẻ ấy sẽ được khắc ghi trong tim của hàng ngàn bạn khóa sinh tại Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần thứ I năm 2019 nói riêng và những người Phật tử tại chùa Ba Vàng nói chung.

Hạnh Duyên

Các bài bạn nên xem thêm:

CEO Lozi – Nguyễn Hoàng Trung giao lưu với khoá sinh Khóa tu mùa hè chùa ba vàng

Luật Sư Vũ Quang Ninh – Giám Đốc Công Ty Luật Vũ Anh Chia Sẻ Với Khóa Sinh Khóa Tu Mùa Hè

Quán Quân The Voice Kids Trịnh Nhật Minh Mong Muốn Tham Gia Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng

“Hạnh Phúc Để Thành Công”: Nguyễn Sơn Lâm – Người Anh Kiên Cường Của Các Bạn Khóa Sinh Tại Chùa Ba Vàng

Thượng Tọa Thích Đạo Hiển Phát Biểu Tại Lễ Khai Mạc Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng 2019

Bình Luận
Link to map Back top top