Xúc Động Buổi Lễ Rửa Chân: Trải Lòng Của Người Mẹ Đến Từ Phú Quốc

Ngày 29/06/2019 (tức ngày 27/05/Kỷ Hợi), Buổi Lễ bế mạc Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần I đã diễn ra trong không khí vui tươi, hạnh phúc nhưng cũng rất xúc động. Trong buổi Lễ rửa chân tối hôm ấy, các bậc cha mẹ đã không khỏi nghẹn ngào khi chứng kiến sự trưởng thành của con mình qua những hành động thể hiện tấm lòng hiếu thảo và những lời tri ân gửi tới hai đấng sinh thành. Đặc biệt, lời chia sẻ và tâm sự của một người mẹ đến từ Phú Quốc đã khiến cho chúng tôi vô cùng ấn tượng!

Lễ rửa chân tại Khóa tu mùa hè Chùa Ba Vàng Lần 1 năm 2019

Lễ rửa chân tại Khóa tu mùa hè Chùa Ba Vàng Lần 1 năm 2019

Nhân Duyên Lành Biết Đến Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng

Cô Trương Thị Nhài chia sẻ với chúng tôi rằng cô có một người chị gái hiện đang là Phật tử tại chùa Ba Vàng. Và đó chính là người đã gieo duyên cho cô biết đến chùa. Trong quá trình tìm hiểu và thực hành, cô nhận thấy được những lợi ích mà Phật Pháp đem lại nên cô không ngần ngại cùng con trai Trương Phúc Ân vượt hơn 2000 km từ Phú Quốc về chùa Ba Vàng tham dự Khóa tu mùa hè 2019.

Em Trương Phúc Ân đã dành cho mẹ cái ôm thật ấm áp

Em Trương Phúc Ân đã dành cho mẹ cái ôm thật ấm áp

Cô Nhài chia sẻ: “Ngoài chữ “Duyên”, cô luôn luôn tin vào Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, Chư Tăng, Ni của chùa vì bản thân cô cũng đang tu tập và nhận ra được sự nhiệm màu của Phật Pháp mang đến cho gia đình. Trước kia, cô đã từng được chứng kiến nhiều sự thay đổi lợi lạc từ chính người cháu của mình qua khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng. Chính vì thế nên cô đã quyết định cho con trai tham gia, cho dù phải trải qua quãng đường xa đến mấy cô vẫn nhất định phải về chùa Ba Vàng thì mới được”.

Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng - sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ

Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng – sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ

Lời Tâm Sự Của Người Mẹ Có Con Tham Gia Khóa Tu Mùa Hè

Cô Nhài chia sẻ, cô rất nhớ khoảnh khắc được đứng trên sân khấu tham gia buổi lễ “Rửa chân cho cha mẹ”. Cô nghẹn ngào chia sẻ trong niềm xúc động: “Cách đây 3 năm về trước, em Trương Phúc Ân đã được tham dự Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng rồi. Sau 7 ngày xa con, cô nhận ra được nhiều chuyển biến trong tính cách và cả nhận thức của con. Điều đó làm cô rất hạnh phúc khi con mình thay đổi một cách tích cực như vậy. Nhưng có một sự khác biệt rất lớn trong lần tham gia thứ 2 này của con, đó là cô đã có cơ duyên được tham dự lễ “Rửa chân cho cha mẹ”. Cô vô cùng vui mừng khi suốt bao nhiêu năm nuôi nấng, bây giờ mới được chính con mình đảnh lễ, rửa chân. Tuy trong cuộc sống này, cô đã từng phải trải qua nhiều thăng trầm; sóng gió cũng có, niềm vui cũng có. Nhưng khung cảnh đó, thời gian đó và những cảm xúc ngay lúc đó với con trai của mình, có lẽ cô sẽ không bao giờ quên được”.

Cô Trương Thị Nhài trải lòng khi dự Lễ rửa chân tại Khóa tu mùa hè lần 1 Chùa Ba Vàng

Cô Trương Thị Nhài trải lòng khi dự Lễ rửa chân tại Khóa tu mùa hè lần 1 Chùa Ba Vàng

Lời thủ thỉ của người con trai như chạm thẳng đến trái tim cô: “Mẹ ơi! Mẹ lo cho con nhiều quá. Nốt lần này thôi, con sẽ tự lo cho mình, sẽ tự lập và mẹ không bao giờ phải lo cho con nữa”. Câu nói tưởng chừng như đơn giản nhưng đó lại là một món quà vô giá mà bất cứ người mẹ nào cũng muốn nhận được từ những đứa con thân yêu của mình.

Cô Trương Thị Nhài và con trai tại Lễ rửa chân cho cha mẹ

Cô Trương Thị Nhài và con trai tại Lễ rửa chân cho cha mẹ

Ngôn Từ Không Nói Hết Được Lòng Biết Ơn

Khi thấy được sự thay đổi của con trai mình, cũng như tận mắt chứng kiến những sinh hoạt của khóa tu, những bài học mà quý Thầy đã giảng dạy; cô Trương Thị Nhài đã gửi lời tri ân sâu sắc tới Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, Đại Tăng chùa Ba Vàng. Nhờ ơn những người Thầy vĩ đại ấy mà cả gia đình cô mới có được những niềm vui, niềm hạnh phúc chân thật và trọn vẹn. Nhờ vào trí tuệ, lòng từ bi và tình thương yêu bao la, rộng khắp của Sư Phụ mới có những khóa học hè hoàn toàn miễn phí mà vô cùng bổ ích dành cho tuổi trẻ như vậy. Công lao mà chùa Ba Vàng mang lại cho gia đình, xã hội là vô cùng to lớn. Bởi vì sau mỗi khóa tu các bạn trẻ đã trở thành người con có hiếu với cha mẹ và là người công dân có ích cho xã hội.

Cô Trương Thị Nhài gửi lời tri ân sâu sắc tới Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại Tăng Chùa Ba Vàng

Cô Trương Thị Nhài gửi lời tri ân sâu sắc tới Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại Tăng Chùa Ba Vàng

Đối với cô Nhài, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh là người đã truyền năng lượng, niềm vui, và niềm hạnh phúc cho cả gia đình cô. Trước khi kết thúc buổi trò chuyện với chúng tôi, cô Nhài khẳng định: “Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng thực sự là một sân chơi, môi trường tốt để cho tuổi trẻ được phát triển một cách tích cực nhất cũng như được kết duyên lành với Tam Bảo. Để rồi từ đó sẽ có thật nhiều hạt giống thiện lành, mang trí tuệ, đạo đức của mình xây dựng quê hương, Đất nước ngày càng tươi đẹp.”

Xem thêm: Đại Sứ Nguyễn Thanh Sơn Lần Đầu Tiên Đến Thăm Chùa Ba Vàng 

Đức Dũng

Bình Luận
Link to map Back top top