Gấp Rút Chuẩn Bị Cho Đại Lễ Phát Tâm Bồ Đề Và Cầu Siêu Vong Linh Thai Nhi

Hôm nay đã là ngày ngày 20/7/2019 (tức ngày 18/6/Kỷ Hợi), chỉ còn vài giờ nữa là đến Đại lễ phát tâm Bồ Đề và cầu siêu Vong linh thai nhi tại chùa Ba Vàng. Các công tác chuẩn bị cho Đại Lễ đang được gấp rút hoàn thành.

Tiếp Nối Hạnh Nguyện Bồ Đề Của Sư Phụ

Đại Lễ phát Tâm Bồ Đề và cầu siêu Vong linh thai nhi năm nay được tổ chức tại chùa Ba Vàng với ý nghĩa giúp cho mọi người được phát tâm quảng đại “Trên cầu thành Phật, dưới độ chúng sinh”. Và cũng giúp cho các bậc làm cha, làm mẹ được thực hành pháp sám hối dưới sự chứng minh của Chư Tăng để hóa giải oán kết với các Vong linh thai nhi – những đứa con chưa kịp chào đời của mình. Các Thầy cũng hướng dẫn cho Phật tử phát nguyện tinh tấn tu tập, bỏ ác, làm lành, làm những điều lợi ích cho thế gian. Ánh sáng giác ngộ của Phật Pháp nhân đây mà được chiếu rọi, tỏ tường hơn. Thật là những việc làm mang giá trị lớn không thể nghĩ bàn của Chư Tăng khi noi theo hạnh nguyện Bồ đề “Hoằng Pháp, độ sinh” cao cả của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - Chùa Ba Vàng

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh – Chùa Ba Vàng

Tấm Lòng Của Chư Tăng Trong Công Việc

Chư Tăng – những người mang trên mình tấm y vàng giải thoát luôn có mặt kịp thời tại các vị trí. Điều đó cho thấy rằng Chư Tăng có vai trò rất quan trọng trong các công tác chỉ đạo, đôn đốc để thực hiện công việc một cách nhanh chóng nhất. Sau khi triển khai công việc xong, các quý Thầy cũng rất chú trọng khâu kiểm tra, theo dõi chất lượng, tiến độ làm việc thường xuyên tại các vị trí. Dù thời tiết có nắng nóng, tấm y vàng có thấm đượm mồ hôi, đôi chân trần có thể đã bỏng rát bởi sức nóng của sân chùa nhưng nào hề gì, các Thầy vẫn chuyên tâm cho công việc, ánh mắt vẫn hướng về nơi những người Phật tử, công nhân đang chuẩn bị cho Đại Lễ.

Chư Tăng và Phật tử chùa Ba Vàng đang làm việc

Chư Tăng và Phật tử chùa Ba Vàng đang làm việc

Chư Tăng Luôn Sẵn Sàng Cống Hiến Hết Mình

Không chỉ trên vai trò là người chỉ đạo, quán xuyến công việc, Chư Tăng cũng luôn sẵn sàng góp sức của mình cùng với các Phật tử để hoàn thiện mọi việc. Chính điều đó đã mang lại một bầu không khí làm việc rộn ràng và vui vẻ hơn. Đặc biệt, các Thầy cũng không quên dành những lời động viên, sách tấn những người Phật tử, công nhân đã vất vả làm việc. Sự mệt nhọc của mọi người nhờ đó mà được xua tan đi phần nào. Hình ảnh những tấm y vàng ướt đẫm mồ hôi giữa trưa hè oi ả càng làm cho mọi người có thêm nhiệt huyết làm việc phụng sự Tam Bảo, phụng sự chúng sinh theo đúng bổn nguyện của các quý Thầy.

Chư Tăng chùa ba Vàng trợ giúp cho Phật tử trong công tác chuẩn bị

Chư Tăng chùa ba Vàng trợ giúp cho Phật tử trong công tác chuẩn bị

Tinh Thần Làm Việc Hăng Say Của Những Người Phật Tử

Về chùa Ba Vàng những ngày này, có lẽ ai cũng sẽ cảm nhận được không khí tất bật, hồ hởi của mọi người khi làm việc. Bởi lẽ trong họ luôn có những hạt giống phụng sự, bố thí, cúng dường khi được tu tập tại chùa. Trên khuôn mặt của ai cũng thể hiện rõ niềm vui khi được mang công sức nhỏ bé của mình hướng đến sự thành công, lợi ích của Đại Lễ. Không có sự nề hà, không có sự biếng trễ, không thấy sự mệt mỏi mà thay vào đó là sự tận tụy, trách nhiệm với công việc trên tinh thần “Sống để cống hiến”. Tiếng cười rộn ràng vẫn vọng lên đâu đó trong lúc công việc bận rộn nhất. Công sức và tâm trí của họ chắc chắn sẽ mang đến niềm hoan hỷ cho những người về chùa tham gia Đại Lễ được diễn ra vào ngày mai.

Phật tử chùa Ba Vàng đang hanh chóng hoàn thiện công việc

Phật tử chùa Ba Vàng đang nhanh chóng hoàn thiện công việc

Trí Giác Hiếu

Bình Luận
Link to map Back top top