“Hạnh Phúc Để Thành Công”: Nguyễn Sơn Lâm – Người Anh Kiên Cường Của Các Bạn Khóa Sinh Tại Chùa Ba Vàng

Sáng ngày 23/06/2019 (tức ngày 21/05 năm Kỷ Hợi), Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần thứ I năm 2019 dành cho các bạn học sinh độ tuổi từ lớp 6 đến lớp 9 ở khắp các tỉnh thành trên cả nước đã được chính thức bắt đầu. Trong khóa tu, các bạn khóa sinh không những được học các bài học về cuộc sống, được vui chơi giải trí, được thể hiện tài năng mà các bạn còn được gặp gỡ, giao lưu với nhiều người nổi tiếng ở các lĩnh vực khác nhau. Thông qua những câu chuyện ý nghĩa được chia sẻ từ những người nổi tiếng, các bạn khóa sinh sẽ có thêm động lực và ý chí để vươn xa hơn trên con đường đến với thành công của chính mình. Câu chuyện về anh Nguyễn Sơn Lâm cũng là một câu chuyện như vậy!

Anh Nguyễn Sơn Lâm đến giao lưu cùng các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2019

Anh Nguyễn Sơn Lâm đến giao lưu cùng các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2019

Ngày 24/06/2019, Ban tổ chức Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng đã mời anh Nguyễn Sơn Lâm – diễn giả nổi tiếng kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Đào tạo và Truyền thông Tỏa Sáng đến chia sẻ cùng các bạn khóa sinh. Câu chuyện đến từ anh rất ấn tượng và vô cùng ý nghĩa, không hẳn vì anh đang là Chủ tịch của một Công ty lớn; mà còn bởi chính nội tâm trong anh – một ý chí kiên cường, một sức sống mãnh liệt và những ước mơ “tưởng chừng không dám mơ”. Khi anh Sơn Lâm chầm chậm tiến vào sân khấu cùng với đôi nạng nhỏ, hàng ngàn bạn khóa sinh đứng lên chào với tất cả lòng cảm mến. Vậy ở anh Sơn Lâm có điều gì đặc biệt mà các bạn nhỏ thán phục anh đến vậy, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nguyễn Sơn Lâm – Người Anh Luôn Nở Nụ Cười

Anh Nguyễn Sơn Lâm sinh năm 1982, nhưng anh chỉ cao hơn cô con gái nhỏ Sa La mới 16 tháng tuổi của anh một chút thôi, và anh cũng thường xuyên phải di chuyển trên đôi nạng nhỏ bé của mình. Ấy vậy mà, trên môi anh luôn thường trực những nụ cười hạnh phúc. Anh Sơn Lâm chia sẻ: “Anh sinh ra thiệt thòi về hình thức nhưng với anh, việc đó không quan trọng. Bởi anh biết, anh có mặt trên cuộc đời này là một điều cực kỳ may mắn và hạnh phúc; đối với anh đó là điều kỳ diệu và anh luôn trân trọng điều đó.”

Anh Nguyễn Sơn Lâm và cô con gái nhỏ dễ thương của mình.

Anh Nguyễn Sơn Lâm và cô con gái nhỏ dễ thương của mình.

Anh luôn nở nụ cười trên môi

Trên môi anh luôn thường trực những nụ cười hạnh phúc.

Các bạn khóa sinh đã rất bất ngờ và khâm phục khi biết, anh tốt nghiệp 2 trường đại học, nói được 3 ngoại ngữ (Anh, Pháp, Nhật) và trở thành Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Đào tạo và Truyền thông Tỏa Sáng. Khi ấy, ngoài sự thán phục, trên gương mặt của nhiều bạn khóa sinh ngập tràn sự tò mò về bí quyết thành công của anh. Hiểu được tâm lý của các bạn nhỏ, anh đã bật mí một bí quyết rất quan trọng nhưng cũng rất đỗi giản đơn của anh, đó là sự Yêu Đời. Bởi theo anh: “Khi yêu đời thì chúng ta sẽ không bao giờ ghen tị với những người xung quanh, chúng ta sẽ không cảm thấy mình thiệt thòi mà chúng ta chỉ có niềm vui thôi. Mỗi em là một điều kỳ diệu của cuộc sống này và đừng lãng phí điều đó.”

Các bạn khóa sinh chăm chú với bài chia sẻ hấp dẫn của anh Sơn Lâm.

Các bạn khóa sinh chăm chú với bài chia sẻ hấp dẫn của anh Sơn Lâm.

Nguyễn Sơn Lâm Và Những Ước Mơ “Tưởng Như Không Dám Mơ”

Anh Sơn Lâm đã chia sẻ với các em khóa sinh về sự thương hại của những người xung quanh dành cho mình; những sự trêu chọc, chơi xấu của một vài người bạn thời thơ ấu. Nhưng khi nhắc về những câu chuyện ấy, chưa một giây phút nào nét mặt yêu đời của anh đổi sắc. Anh chia sẻ: “Những người xung quanh thấy anh rất khổ thân. Nhưng anh không hề cảm thấy như vậy một chút nào. Đối với anh, người khác nhìn anh thế nào không quan trọng, quan trọng là anh biết mình là ai và anh dám ước mơ.” Các bạn trẻ trong Đại giảng đường chùa Ba Vàng khi ấy, lại một lần nữa lặng người vì thán phục. Anh tươi cười kể về ước mơ làm bình luận viên bóng đá đã được thực hiện, anh hào hứng kể về ước mơ thành lập công ty cho riêng mình đã thành công. Các bạn khóa sinh còn được anh chia sẻ ước mơ sắp tới của mình: “Trước năm 40 tuổi, anh phải sở hữu trong tay cổ phần của Câu lạc bộ Manchester United. Các em có tin anh làm được không?” Những tràng pháo tay vang lên từ phía dưới sân khấu, cùng với những nụ cười hào hứng, hạnh phúc của các em khóa sinh trước ước mơ mang tầm thế giới của anh.

Anh Nguyễn Sơn Lâm đang chia sẻ câu chuyện của mình với các bạn khóa sinh.

Anh Nguyễn Sơn Lâm đang chia sẻ câu chuyện của mình với các bạn khóa sinh.

Hạnh Phúc Để Thành Công – Lời Nhắn Ý Nghĩa Của Anh Nguyễn Sơn Lâm

Đặc biệt, anh Sơn Lâm cũng chia sẻ với các bạn nhỏ về ước mơ chinh phục đỉnh Phanxipang – nóc nhà Đông Dương của mình. Anh kể về những khó khăn khi thực hiện và những thành công bằng chính quyết tâm, nghị lực của mình. Anh khẳng định với các bạn khóa sinh: “Cảm giác khi đứng trên nóc nhà Đông Dương, đó không phải là cảm giác hạnh phúc nhất của anh mà nhiều người đã lầm tưởng. Anh hạnh phúc khi anh dám ước mơ và khi anh thực hiện ước mơ.” Anh Sơn Lâm cũng mong các bạn trẻ hãy luôn mỉm cười vui vẻ dù trong cuộc sống có chuyện gì xảy ra. Khi các bạn yêu đời thì sẽ có nhiều ước mơ và khát vọng lớn giúp cho các bạn có động lực hoàn thiện bản thân. Đó chính là hạnh phúc. Và hạnh phúc sẽ mang lại thành công cho các bạn.

Các bạn khóa sinh rất hào hứng với bài giảng của anh Nguyễn Sơn Lâm.

Các bạn khóa sinh rất hào hứng với chia sẻ của anh Nguyễn Sơn Lâm.

Đứng Trên Đôi Chân Của Chính Mình – Khoảnh Khắc Tuyệt Vời

Trước khi kết thúc buổi chia sẻ, anh Sơn Lâm ngồi chính giữa sân khấu, đôi nạng được đưa ra xa; rồi anh từ từ đứng dậy trên đôi chân mềm yếu của mình trong những tràng vỗ tay vang lên từ phía các bạn khóa sinh. Anh đứng đó, với ánh mắt nghị lực, miệng mỉm cười, anh chia sẻ: “Có lúc chúng ta vấp ngã mà xung quanh không có ai, chúng ta hãy hiên ngang đứng lên. Các bạn hãy chứng tỏ rằng mình xứng đáng có mặt trên cõi đời này và hãy sống một cuộc sống giá trị, thành công, hạnh phúc.”

“Có lúc chúng ta vấp ngã mà xung quanh không có ai, chúng ta hãy hiên ngang đứng lên."

“Có lúc chúng ta vấp ngã mà xung quanh không có ai, chúng ta hãy hiên ngang đứng lên.”

Trong khoảnh khắc ấy, có lẽ trong tim nhiều bạn khóa sinh như bừng lên ngọn lửa của nhiệt huyết, của ước mơ, của tình yêu và cả sự thán phục dành cho anh – người anh kiên cường trong khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2019.

Hạnh Duyên

Bình Luận
Link to map Back top top