Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm chùa Ba Vàng nhân mùa Phật đản

Ngày 23/5/2020 (nhằm ngày 01/4/Canh Tý), trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh, bà Nguyễn Thị Doan nguyên Phó Chủ Tịch nước đã có dịp đến chùa Ba Vàng tham quan, lễ Phật nhân mùa Phật đản. Bà Nguyễn Thị Doan và phái đoàn đã được Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng bổn tự tiếp đón trọng thị.
Cùng đi với đoàn còn có bà Phạm Thị Hoè nguyên Phó chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm Tra Trung Ương, về phía tỉnh Quảng Ninh có ông Đặng Huy Hậu Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh cùng các thành viên trong đoàn.

>>> Những hình ảnh ấn tượng trong buổi lễ tắm Phật đầy cảm xúc của chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng

Phái đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tại Chính điện tầng 2 chùa Ba Vàng

Trong chuyến thăm chùa Ba Vàng lần này, bà Nguyễn Thị Doan và phái đoàn đã được Sư Phụ cùng chư Tăng tác lễ cầu an tại Chính điện. Đặc biệt quan tâm đến sự phồn vinh của đất nước, trước ngôi Tam Bảo, bà Nguyễn Thị Doan đã mong cầu cho đất nước hòa bình, nhân dân ấm no, hạnh phúc. Cũng tại Chính điện, nguyên Phó Chủ tịch nước và phái đoàn đã trang nghiêm thực hiện nghi thức tắm Phật qua sự hướng dẫn của chư Tăng chùa Ba Vàng.

>>> Trang nghiêm lễ cầu siêu tại chùa Ba Vàng sau khoảng thời gian dài giãn cách xã hội

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tiếp đón Bà Nguyễn Thị Doan và phái đoàn tại phòng khách chùa Ba Vàng

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tiếp đón nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và phái đoàn tại phòng khách chùa Ba Vàng

Bà Nguyễn Thị Doan thực hiện nghi lễ tắm Phật tại Chính điện tầng 2 chùa Ba Vàng

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thực hiện nghi lễ tắm Phật tại Chính điện tầng 2 chùa Ba Vàng

Phái đoàn lần lượt thực hiện nghi lễ tắm Phật;

Phái đoàn lần lượt thực hiện nghi lễ tắm Phật

Sau khi thực hiện các nghi lễ Phật giáo tại Chính điện, bà Nguyễn Thị Doan cùng phái đoàn rất ấn tượng khi được Sư Phụ giới thiệu các cảnh quan trong khuôn viên bổn tự, những công trình đang được xây dựng để phục vụ nhân dân, Phật tử. Trước đó vào năm 2014, khi thăm chùa Ba Vàng nhân dịp khánh thành ngôi Đại hùng bảo điện, bà Nguyễn Thị Doan đã để lại dòng lưu bút: “Tôi về lễ Phật tại chùa Ba Vàng, thấy công trình lộng lẫy trang nghiêm, người về lễ Phật đông vui, hoan hỷ mà thấy vui lòng. Mong các Thầy chăm sóc ngôi chùa để mãi mãi là niềm tự hào không phải chỉ của Quảng Ninh mà của cả nước. Chúc Thầy Trụ trì và tất cả các Tăng, Ni mạnh khỏe, bình an, hằng ngày trì niệm cho quốc thái dân an, gia đình hưng thịnh, đồng lòng để đồng tâm hiệp lực xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng phát triển”.

>>> Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Doan về thăm chùa Ba Vàng

Dòng lưu bút của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khi được về chùa tham quan, lễ Phật năm 2014

Dòng lưu bút của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khi được về chùa tham quan, lễ Phật năm 2014

Trước sự mến khách của những người con Phật nơi đây và đặc biệt khi được nghe những chia sẻ về sự tu tập tinh nghiêm của chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng, bà Nguyễn Thị Doan cùng phái đoàn vô cùng hoan hỷ. Nhân dịp này, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng đã gửi lời chúc nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và phái đoàn luôn được mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc để chung tay xây dựng đất nước ngày một tốt đẹp!

Các bài nên xem: 

Bình Luận
Link to map Back top top