Những hình ảnh ấn tượng trong buổi lễ tắm Phật đầy cảm xúc của chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng

Đúng 8h sáng, khi các Phật tử đã vân tập và ổn định tại sân Chính điện, dưới sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng sự hướng dẫn của chư Tăng, trong chương trình ngày hôm nay, các Phật tử được tham gia lễ tắm Phật vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa.

>>> Niềm xúc động vỡ òa của các Phật tử khi trở về “nhà” sau gần 4 tháng xa nhớ

Sân Chính điện chùa Ba Vàng chật kín các Phật tử về chùa tu học và tham dự nghi lễ tắm Phật

Sân Chính điện chùa Ba Vàng chật kín các Phật tử về chùa tu học và tham dự nghi lễ tắm Phật

>>> Hiểu về nghi thức lễ tắm Phật để tăng trưởng phước báu trong mùa Phật đản
Đây là dịp để những người con Phật bày tỏ lòng thành kính, biết ơn của mình lên Đức Thế Tôn. Ngài đã ra đời, đem lại ánh sáng nhiệm màu của Phật Pháp để dẫn dắt chúng sinh đi đến con đường chân hạnh phúc, thoát khỏi khổ đau của sinh tử luân hồi.

>>> Phật tử chùa Ba Vàng đón Tết Phật đản 2020!

Buổi lễ tắm Phật diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính; cùng với đó là sự hân hoan, vui mừng của tất cả mọi người. Những tà áo dài truyền thống Việt Nam, quần âu, áo sơ-mi kết hợp với những bộ trang phục Ấn Độ như tái hiện lại khung cảnh của nhân dân kinh thành Ca Tỳ La Vệ mừng vui, hoan ca đón mừng Thái tử Tất Đạt Đa ra đời. Trong buổi lễ, từng dòng người với những cánh hoa tươi thắm đặt trong lòng bàn tay, lần lượt đến trước tôn tượng Phật cúng dường Kim thân của Ngài và thực hiện nghi lễ tắm Phật để tỏ lòng tri ân tới Đức Bổn Sư.

Các Phật tử trong trang phục quàn ấu, áo dài truyền thống kết hợp với trang phục Ấn Độ như tái hiện lại khung cảnh thành Ca Tỳ La Vệ

Các Phật tử trong trang phục quần âu, áo dài truyền thống kết hợp với trang phục Ấn Độ như tái hiện lại khung cảnh thành Ca Tỳ La Vệ

Chư Tăng chùa Ba Vàng thực hiện nghi lễ tắm Phật

Chư Tăng chùa Ba Vàng thực hiện nghi lễ tắm Phật

Phật tử thực hiện nghi lễ tắm Phật

Phật tử thực hiện nghi lễ tắm Phật

>>> Niềm xúc động vỡ òa của các Phật tử khi trở về “nhà” sau gần 4 tháng xa nhớ

>>> Cảm xúc của Phật tử chùa Ba Vàng trong mùa Phật Đản 2019

Trước bầu không khí mừng vui ấy, nhiều Phật tử đã không giấu được niềm xúc động của mình. Chia sẻ với chúng tôi, Phật tử Vũ Thị Tuyết đến từ Hưng Yên bày tỏ: “Hôm nay, được về chùa tôi rất vui và hạnh phúc; bởi sau khoảng thời gian khá dài xa nơi đây tôi thấy nhớ chùa vô cùng. Tôi đã dậy từ 3h sáng để chuẩn bị bắt đầu lên đường về chùa. Khi được tham gia lễ tắm Phật tôi rất xúc động và không kìm được cảm xúc của mình nên đã bật khóc. Đức Phật ra đời đã mang lại giáo Pháp nhiệm màu cho chúng sinh và tôi thấy thật may mắn khi biết đến Phật Pháp; đây là hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời tôi. Con xin gửi lời kính chúc Sư Phụ sức khỏe trường thọ để dẫn dắt chúng con trên con đường tu học. Con sẽ cố gắng tinh tấn tu tập để không chỉ đời này mà nhiều kiếp về sau con được làm đệ tử của Sư Phụ”.

Cô Nguyễn Thị Tuyết không nén được cảm xúc của mình khi được tắm Phật

Phật tử Vũ Thị Tuyết (đứng giữa) không nén được cảm xúc của mình khi được tắm Phật

Phật tử Nguyễn Thị Huệ đang sinh hoạt tại đạo tràng Minh Hạnh – Bắc Ninh chia sẻ: “Đợt dịch bệnh vừa rồi không được về chùa, tôi rất nhớ chùa, nhớ Sư Phụ cùng đại Tăng và các bạn đồng tu. Hôm nay, tôi dậy từ 3h30 sáng để chuẩn bị đồ đạc lên xe về chùa. Khi đến nơi, được nhìn thấy “Ngôi nhà chung”, thấy các bạn đồng tu hân hoan, phấn khởi, tôi rất vui mừng, hạnh phúc. Hôm nay, được tham gia lễ tắm Phật, trong tôi khởi lên niềm xúc động và hạnh phúc vô bờ. Tôi nghĩ đây là một phước duyên lớn trong cuộc đời của mình khi được tham gia chương trình. Khi tắm Phật, tôi cảm thấy trong mình mát mẻ, thanh thoát, như được trút bỏ tất cả những nỗi ưu phiền bấy lâu nay trong lòng. Con xin được tri ân Sư Phụ, chư Tăng, Ni đã tổ chức cho chúng con buổi lễ tắm Phật rất ý nghĩa này”.

Phật tử Nguyễn Thị Huệ hoan hỷ khi được tham gia nghi thức tắm Phật tại chùa Ba Vàng

Phật tử Nguyễn Thị Huệ hoan hỷ khi được tham gia nghi thức tắm Phật tại chùa Ba Vàng

Trong giây phút thiêng liêng ý nghĩa của buổi lễ tắm Phật, chắc hẳn những Phật tử có mặt tại chùa đều có chung dòng cảm xúc hoan hỷ và hạnh phúc. Chúc quý Phật tử có một ngày tu tập thật bổ ích, ý nghĩa, và chúc cho những ai chưa về chùa trong ngày hôm nay sẽ sớm có duyên lành để được trở về “Nhà” – Mái già lam Ba Vàng sau bao ngày chờ đợi.

Các bài nên xem: 

Bình Luận
Link to map Back top top