Niềm hân hoan của Phật tử chùa Ba Vàng khi tham gia công tác chuẩn bị cho ngày tu học Bát Quan Trai giới

Để chuẩn bị cho các hoạt động: thọ nhận Bát Quan Trai giới, quy y Tam Bảo, ngồi thiền, sám hối, thính Pháp… sẽ diễn ra vào ngày mùng 08/4 nhuận/Canh Tý (nhằm ngày 30/5/2020) được thuận lợi; vâng theo sự chỉ dạy trên Sư Phụ và chư Tăng, các cư sĩ, Phật tử công quả tại chùa đã phối hợp cùng nhau để hoàn thành các công tác chuẩn bị cho buổi tu học một ngày một đêm.

Các Phật tử cùng nhau làm phận sự để chuẩn bị cho ngày tu học mùng 8

Các Phật tử cùng nhau làm phận sự để chuẩn bị cho ngày tu học mùng 8

Chăn, gối đã được các Phật tử trong Ban đời sống xếp ngay ngắn, gọn gàng chuẩn bị cho mọi người về chùa tu học

Chăn, gối đã được các Phật tử trong Ban đời sống xếp ngay ngắn, gọn gàng chuẩn bị cho mọi người về chùa tu học

>>> Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Ngay từ ngày 01/4 nhuận/Canh Tý, các Phật tử đã bắt tay vào làm việc, hoàn thành những phận sự được giao để đảm bảo thời khóa tu học được diễn ra trọn vẹn. Hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng, mạng lưới điện được kiểm tra kỹ lưỡng; khu vực tu học, khất thực, nghỉ ngơi của các Phật tử cũng được bố trí sạch sẽ, gọn gàng. Đặc biệt, hơn 2000 chiếc nến điện, hơn 2000 ngọn hoa đăng, cờ Phật giáo… đã được những đôi bàn tay khéo léo của các Phật tử chuẩn bị để phục vụ cho chương trình nhiễu quanh tượng Phật đản sinh.

Cư sĩ tại chùa vận chuyển thiết bị phục vụ cho ngày tu học Bát quan trai giới

Cư sĩ tại chùa vận chuyển thiết bị phục vụ cho ngày tu học Bát Quan Trai giới

>>> Khoảnh khắc linh thiêng và vô cùng ấn tượng trong đêm hoa đăng mừng Phật Đản 2020

Mặc dù khối lượng công việc rất nhiều và làm trong nhiều ngày liên tục, nhưng với tinh thần lục hòa, các Phật tử đều hết sức cố gắng, nỗ lực để cùng nhau hoàn thành công việc. Với tinh thần phụng sự Tam Bảo, cô Ngô Thị Hà, thuộc CLB Sao Mai, Bắc Ninh cho biết, cô đã về chùa cùng CLB từ ngày mùng 3 để chuẩn bị cho buổi tu học sắp tới. Cô hoan hỷ chia sẻ: “Khi được về chùa làm công quả, tôi rất vui. Tôi được phân công cùng với các đạo hữu lau dọn Đại giảng đường để đón Phật tử về chùa. Trong lúc làm việc, tôi không thấy mệt, có khi quên cả giải lao. Tôi cùng các đạo hữu vừa làm, vừa trò chuyện với nhau về Phật Pháp, về những lời giảng của Sư Phụ như là để ôn lại bài. Khi được làm công việc này, lòng tôi thấy rất hỷ lạc, và tôi cũng mong muốn các Phật tử về chùa nhìn quang cảnh chùa xanh, sạch, mát mẻ sẽ cảm nhận như đang trở về chính “ngôi nhà” của mình. Tôi xin tri ân công đức của Sư Phụ, chư Tăng Ni chùa Ba Vàng và Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng đã tạo điều kiện cho tôi cùng các Phật tử được làm công việc này để chúng tôi được tích lũy phước báu”.

Bên cạnh đó, Phật tử Thùy bày tỏ cảm xúc hân hoan khi được tự tay làm những ngọn hoa đăng: “Công việc của tôi là ghim cánh hoa đăng, một người cắt hình hoa, một người ghim mặt trong, một người ghim mặt ngoài để tạo thành một bông hoa sen. Khi làm tôi rất vui, không mệt tí nào cả, tinh thần mọi người lúc nào cũng nhiệt tình, giúp đỡ nhau hoàn thành công việc. Khi làm việc, mọi người hay nói chuyện công việc rồi cùng nhau ôn lại bài Pháp mà Sư Phụ giảng. Chúng tôi có được động lực làm việc là nhờ ơn Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh. Tâm nguyện của Sư Phụ là mong ai cũng biết đến Phật Pháp, bản thân tôi là đệ tử của Sư Phụ, tôi cũng muốn từ động lực này mà tinh tấn phụng sự Tam Bảo, hộ độ chư Tăng để có phước báu. Đồng thời cũng là để những kiếp sau tôi có duyên gặp được chính Pháp, được gặp Sư Phụ, đại Tăng và Cô chủ nhiệm. Được làm công việc này, tôi rất hạnh phúc và muốn góp một phần công sức nhỏ bé để phục vụ đại chúng, để ai về chùa cũng hoan hỷ. Từ đây được kết duyên với chính Pháp, thêm tin kính Tam Bảo, tinh tấn tu tập. Tôi xin tri ân công đức trên Sư Phụ cùng đại Tăng và Cô chủ nhiệm đã tạo mọi điều kiện cho chúng tôi được tu tập ở chùa, giúp chúng tôi biết từ bỏ tâm bất thiện, gieo duyên thiện lành để những kiếp sau, chúng tôi được sinh ra trong chính Pháp của Phật. Và trong một kiếp không xa, tôi mong mỏi được xuất gia tu hành, phát tâm Bồ Đề, tu hành cho đến ngày thành tựu quả vị giải thoát”.

Các Phật tử hân hoan khi được cùng nhau làm dải hoa

Các Phật tử hân hoan khi được cùng nhau làm dải hoa

Những chiếc hoa đăng đang được hoàn thành bởi những bàn tay khéo léo của các Phật tử

Những chiếc hoa đăng đang được hoàn thành bởi những bàn tay khéo léo của các Phật tử

Những bộ chăn gối đã được chuẩn bị sẵn sàng chào đón Phật tử về “nhà”

Những bộ chăn gối đã được chuẩn bị sẵn sàng chào đón Phật tử về “nhà”

Xin tán thán và tùy hỷ tinh thần phụng sự Tam Bảo của các Phật tử! Mong rằng, trong buổi tu học Bát Quan Trai ai ai trở về chùa cũng sẽ cảm thấy hoan hỷ, an lạc, tăng trưởng được thiện tâm, tinh tấn tu học Phật Pháp!

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top