Niềm xúc động vỡ òa của các Phật tử khi trở về “nhà” sau gần 4 tháng xa nhớ

Vậy là sau gần 4 tháng dài xa cách vì nạn dịch COVID-19, mong ước trở về chùa của các Phật tử đang tu học dưới mái nhà chung Ba Vàng đã trở thành hiện thực!

Ngày 22/5/2020 (nhằm ngày 30/4/Canh Tý) đông đảo Phật tử đang tu học dưới sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại Tăng chùa Ba Vàng đã cùng nhau vân tập về ngôi Chính điện để tham dự buổi tu học Phật Pháp nhân mùa Khánh đản.

>>> Đêm hoa đăng kính mừng Khánh Đản

Phật tử di chuyển từ bãi xe só 6 để tiến lên Chính điện chùa Ba Vàng

Phật tử di chuyển từ bãi xe só 6 để tiến lên Chính điện chùa Ba Vàng

Các Phật tử hân hoan khi được về chùa

Các Phật tử hân hoan khi được về chùa

Phật tử hân hoan về chùa sau bao ngày xa cách

Phật tử hân hoan về chùa sau bao ngày xa cách

Chùa Ba Vàng hôm nay khoác lên mình một màu áo mới vui tươi hơn, nhộn nhịp hơn. Những lá cờ Phật giáo phấp phới tung bay trong gió ở hai bên cung đường về chùa, những cánh hoa đua nhau khoe sắc thay cho lời chào những người con Phật trong ngày trở về. Niềm hân hoan, phấn khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt của các Phật tử, các bạn trẻ. Những lời kính lễ Tam Bảo, những tiếng chào quý Thầy, chào đạo hữu đồng tu vang lên đầy thân thuộc. Những tiếng cười vui hay lời thăm hỏi nhau sau bao ngày gặp lại đang tràn ngập khắp khuôn viên mái chùa Ba Vàng thân yêu. Hòa cùng với đó là tiếng ve gọi hè kêu râm ran; tất cả những âm thanh ấy đã tạo nên một bản nhạc mừng vui, rộn ràng trong ngày tu học đặc biệt.

Phật tử xếp hàng dài đi vào sân chính điện

Phật tử xếp hàng về chùa ngày tu học

Các Phật tử chuẩn bị những bông hao tươi thắm để dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn

Các Phật tử chuẩn bị những bông hoa tươi thắm để dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn

Hôm nay, sau 4 tháng xa cách, các Phật tử sẽ được tham gia các thời khóa tắm Phật, cầu siêu, sám hối chuyển hóa, thính Pháp. Nhân duyên biết đến chùa và theo dõi những bài giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh thông qua các trang mạng trực tuyến kể từ năm 2014, nhưng đây là lần đầu tiên được trở về chùa. Phật tử Nguyễn Thị Huê hiện đang sinh sống tại quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh không giấu được xúc động chia sẻ: “Năm nay tôi 69 tuổi, tôi biết đến Thầy qua chương trình Phật pháp nhiệm màu của chùa Hoằng Pháp. Năm nay, đủ duyên để ra đây cúng dường Thầy, đây cũng là nguyện của tôi từ lâu. Đáng lẽ tôi ra từ trước Tết nhưng vì dịch COVID-19 nên khi có thông báo hết dịch là tôi đăng ký đi liền. Lúc lên chùa là buổi trưa nắng nóng nhưng đến được đây là tôi mừng muốn khóc; bởi ước mong của mình được toại nguyện. Khi chùa gặp “bão”, tôi rất đau lòng, nhiều người nói ra nói vào nhưng tôi vẫn tin tưởng Thầy. Thầy là người tốt, những bài giảng của Thầy rất hay, chi tiết và cảm động. Về đây gặp cảnh chùa tôi thấy rất đẹp, uy nghi, không thể tưởng tượng Thầy xây dựng được ngôi chùa lớn như vậy. Tôi coi qua mạng thấy chùa nho nhỏ thôi, mà nhìn ngoài đời thật thấy rất to lớn. Là người con Phật, thấy được người Thầy như vậy rất mừng và biết ơn Thầy và đại Tăng”.

Phật tử Nguyễn Thị Huê hiện đang sinh sống tại quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Phật tử Nguyễn Thị Huê hiện đang sinh sống tại quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Trước bầu không khí hân hoan ấy, Phật tử Tống Kim Yến, hiện đang sinh hoạt tại Đạo tràng Bảo Yên – Lào Cai, hạnh phúc bày tỏ: “Khi về chùa sau gần 4 tháng tâm trạng tôi vô cùng háo hức khi được trở lại ngôi nhà thân yêu. Có lẽ, những buổi học Pháp trực tuyến không thể làm vơi đi nỗi nhớ chùa, nhớ Sư Phụ, nhớ hình ảnh Tăng đoàn, nhớ đạo hữu trong lòng những người con Phật. Quả thật những cảm xúc chân thật trong ngày trở về khó có thể dùng lời để diễn tả hết được niềm vui mừng, hạnh phúc của các Phật tử. Đi một chặng đường gần 500km nhưng chúng tôi không hề mệt mỏi. Tôi nghĩ rằng năm nay mình sẽ không được về chùa dự lễ tắm Phật nhưng Sư Phụ thương các con nên tôi mới may mắn được tham dự. Đây là niềm vinh dự, mong ước của người con Phật trong tháng khánh đản. Con xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Sư Phụ cùng đại Tăng đã giáo dưỡng và tạo duyên lành cho hàng Phật tử chúng con được tham gia ngày ý nghĩa như vậy”.

Phật tử Tống Thị Kim Yến chia sẻ cảm xúc hạnh phúc ngày được về chùa

Phật tử Tống Kim Yến chia sẻ cảm xúc hạnh phúc ngày được về chùa

Phật tử hân hoan trong trang phục Ấn Độ

Phật tử hân hoan trong trang phục Ấn Độ

Hy vọng trong buổi học Pháp đầu tiên tại ngôi nhà lớn Ba Vàng thân thương, quý Phật tử sẽ tiếp nhận những lời chỉ dạy quý báu từ trên Sư Phụ để lấy đó làm tư lương trên bước đường tu nhân học Phật. Mong rằng, tinh thần tu học của các Phật tử sẽ ngày một tăng trưởng, kiên cố niềm tin nơi Tam Bảo để tu tập cho đến ngày đạt được quả vị Phật!

Các bài nên xem: 

Bình Luận
Link to map Back top top