Các Phật tử TP Hồ Chí Minh hân hoan về chùa tham gia ngày tu học đầu tiên sau 4 tháng giãn cách xã hội

Chỉ còn một đêm nữa thôi là ngày tu học đầu tiên sau 4 tháng dài xa cách của hàng ngàn Phật tử chùa Ba Vàng sẽ bắt đầu. Mặc dù đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè, nhưng đông đảo Phật tử tại các tỉnh thành đã vân tập về chùa trong niềm vui mừng phấn khởi; trên gương mặt ai cũng hiện lên những nụ cười rạng rỡ. Không chỉ những Phật tử ở miền Bắc mà những người con Phật tử miền Nam xa xôi cũng đã sẵn sàng trở về “nhà” sau bao ngày nhung nhớ.

>>> Những món quà đơn sơ mộc mạc đã sẵn sàng dành tặng cho những người con xa “nhà” trở về!

Đúng 13h trưa ngày 21/5/2020, đoàn Phật tử Đạo tràng Trúc Minh – Tp. Hồ Chí Minh, đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để hoàn thành thủ tục lên máy bay trở về chùa. Hòa chung bầu không khí vui mừng đó, các Phật tử không dấu được niềm xúc động, hạnh phúc của mình. Một dòng cảm xúc chung của tất cả các Phật tử là hào hứng, háo hức và rất mong chờ được gặp Sư Phụ, gặp đại Tăng và các đạo hữu đồng tu tại ngôi nhà thứ hai thân yêu của mình.

Các Phật tử trong đạo tràng Trúc Minh đã có mặt tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng) để tiến thắng về mái nhà Ba Vàng

Các Phật tử trong đạo tràng Trúc Minh di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về tới sân bay Cát Bi (Hải Phòng) để tiến thắng về mái nhà Ba Vàng

Sau hơn vài giờ bay và di chuyển, các Phật tử đã có mặt tại chùa trong niềm vui mừng, phấn khởi, Phật tử Tạ Thị Kim Ngân, đến từ Tp. Hồ Chí Minh hạnh phúc chia sẻ: “Hôm nay, tôi đi cùng với Đạo tràng Trúc Minh về chùa Ba Vàng nhân mùa lễ Phật đản. Trước khi lên đường tôi vô cùng háo hức, mong chờ được tham gia lễ tắm Phật, nghe Sư Phụ giảng Pháp. Đạo tràng chúng tôi cùng chung một ý nguyện về chùa nên ai cũng rất vui, mặc dù có hơi mệt nhưng khi nhắc đến chùa, mọi mệt mỏi đều xua tan, ai nấy đều hoan hỷ. Tôi cảm thấy về chùa giống như về chính ngôi nhà của mình vậy, các đạo hữu ở đây rất nhiệt tình, hân hoan chào đón mình. Con xin chúc Sư Phụ cùng đại Tăng có được sức khỏe trường thọ để dẫn dắt chúng con trên con đường tu tập”.

Phật tử trong đạo tràng Trúc Minh thành kính đảnh lễ Đức Phật tại sân chính điện chùa Ba Vàng 

Phật tử trong đạo tràng Trúc Minh thành kính đảnh lễ Đức Phật tại sân Chính điện chùa Ba Vàng 

Các Phật tử đạo tràng Trúc Minh đã có mặt tại sân Chính điện chùa Ba Vàng trong niềm hạnh phúc và hân hoan

Các Phật tử đạo tràng Trúc Minh đã có mặt tại sân Chính điện chùa Ba Vàng trong niềm hạnh phúc và hân hoan

Phật tử Đỗ Thị Dương – hiện đang sinh hoạt tại Đạo tràng Chính Thuận, có nhân duyên được về chùa làm Phật sự hỗ trợ ngày tu xúc động chia sẻ: “Hôm nay tôi rất hồi hộp, vinh dự khi được về chùa trước một ngày để làm phận sự tại Ban ẩm thực, chuẩn bị cho các Phật từ ngày mai về tu tập, nghe Sư Phụ giảng Pháp sau mấy tháng nghỉ vì dịch COVID-19. Tôi vô cùng phấn khởi khi được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong việc phụng sự Tam Bảo. Tôi coi đây như ngôi nhà của mình nên sau hơn 4 tháng không được về, tôi rất nhớ chùa. Khi xem chương trình trực tuyến lễ Phật đản tại nhà, tôi đã khóc vì quá xúc động. Nhân tháng Phật đản, con cũng xin tri ân Đức Phật đã đản sinh trên cõi Sa Bà này để cứu khổ chúng sinh. Đặc biệt, tôi rất tự hào khi được gặp chùa Ba Vàng, gặp Sư Phụ cùng Tăng đoàn thanh tịnh tu tập theo chính Pháp của Phật”.

Chúc quý Phật tử sẽ có một ngày tu thật ý nghĩa, bổ ích sau bao ngày xa nhớ!

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top