Rung Chuông Ba Vàng – Sân Chơi Cho Trí Tuệ Tỏa Sáng Tại Khóa Tu Mùa Hè

Rung Chuông Ba Vàng là một sân chơi phát triển trí tuệ luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn khóa sinh. Vào ngày 23/07/2019 (tức ngày 21/06/Kỷ Hợi) Ban tổ chức Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần II – năm 2019 tiếp tục tổ chức cuộc thi thú vị này cho các bạn khoá sinh tham gia. Chính sức trẻ của các bạn đã tạo nên một không khí vô cùng hứng khởi, tràn đầy nhiệt huyết trong buổi tối ngày hôm ấy. Hãy cùng bắt đầu đến với chương trình “Rung Chuông Ba Vàng” để tìm kiếm những điều thú vị trong sân chơi đầy bổ ích này nhé!

Gameshow Rung Chuông Ba Vàng tại Khóa tu mùa hè lần 2

Gameshow Rung Chuông Ba Vàng tại Khóa tu mùa hè lần 2

Rung Chuông Ba Vàng – Nơi Trí Tuệ Được Toả Sáng

Mở đầu cuộc thi là phần thi khởi động, các bạn khóa sinh vô cùng hào hứng trả lời những câu hỏi về Toán, Lý, Hóa, Giáo dục công dân, Lịch sử, Tiếng Anh… Ngoài ra, Ban tổ chức cũng lồng ghép trong đó những câu hỏi về Phật giáo giúp cho các bạn kết duyên với giáo Pháp của Như Lai. Điều đặc biệt là trong các phần thi sẽ có những câu hỏi tình huống rất thú vị giúp các bạn thể hiện được sự thông minh, nhanh nhạy của mình qua cách xử lý tình huống mà Ban tổ chức đưa ra. Qua phần thi khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích các bạn khóa sinh đã tham gia nhiệt tình, hết mình và giành được những số điểm rất cao. Không những thế, các bạn còn có những giờ phút trải nghiệm, “cân não” với những kiến thức phong phú trên nhiều lĩnh vực khác nhau và bị cuốn hút bởi những câu hỏi đầy hấp dẫn, đúng với thực tế giúp các bạn phát triển tư duy, rèn luyện trí thông minh, sự nhanh nhạy để giành chiến thắng.

14 nhóm chơi trong Gameshow Rung Chuông Ba Vàng

14 nhóm chơi trong Gameshow Rung Chuông Ba Vàng

Phần thi tình huống đã để lại nhiều ấn tượng với các bạn khóa sinh, đặc biệt với câu hỏi: “Tội lỗi lớn nhất của một đời người là gì?”. Với câu hỏi này, các bạn khóa sinh đã rất nhanh chóng đưa ra những câu trả lời cho đội của mình. Và đáp án đến từ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã làm cho bầu không khí trong hội trường trở nên ấm áp và xúc động hơn bao giờ hết: “Qua tình huống một thanh niên mê cờ bạc và đã về lấy đi số tiền của bố bao năm tích góp, làm lụng vô cùng vất vả để đi chơi. Sau đó, vì đọc được nhật ký của bố bạn đã giác ngộ và hối hận với lỗi lầm của mình. Con bất hiếu làm cho bố mẹ vô cùng đau khổ. Trong kinh Đức Phật dạy là : “Tội lớn nhất của đời người chính là tội bất hiếu”. Nếu chúng ta bất hiếu thì chúng ta không thể làm người tốt được. Qua video tình huống vừa rồi, Sư Phụ mong rằng, các bạn khóa sinh sẽ khắc ghi tâm hiếu trong tâm của mình và nguyện mình luôn là một người con hiếu thảo, biết yêu thương cha mẹ”. Chính những lời chỉ dạy của Sư Phụ đã lấy đi biết bao giọt nước mắt của các bạn, những giọt nước mắt hối lỗi của các bạn khóa sinh khi đã nhận ra được những lỗi lầm của mình đối với cha mẹ và những giọt nước mắt này sẽ là món quà thay lời xin lỗi của các bạn để gửi tới hai đấng sinh thành.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giải đáp phần câu hỏi cho các bạn khóa sinh

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giải đáp phần câu hỏi cho các bạn khóa sinh

Gameshow Gắn Kết Tình Yêu Thương

Gameshow Rung chuông Ba Vàng - Nơi gắn kết yêu thương

Gameshow Rung chuông Ba Vàng – Nơi gắn kết yêu thương

Gameshow Rung Chuông Ba Vàng là một cuộc thi đòi hỏi các thành viên trong một đội phải có sự kết hợp ăn ý với nhau và với tinh thần đồng đội, đoàn kết, tương trợ với nhau để vượt qua các “chướng ngại vật”. Qua sân chơi Rung Chuông, các bạn không chỉ thể hiện được bản thân mình; mà các bạn còn cho thấy rằng đoàn kết là sức mạnh lớn nhất. Từ đó, giúp các bạn xây dựng nên những mối quan hệ tốt đẹp và vô cùng văn minh. Ngoài ra, không chỉ các bạn trong đội thi mà các bạn khán giả cũng rất đoàn kết, nhiệt huyết và năng nổ, luôn hết mình cổ vũ. Các bạn khóa sinh đều có những sân chơi để thể hiện tài năng của mình: bạn lên ý tưởng, bạn vẽ tranh, bạn lên kịch bản, thiết kế slogan,… Tất cả cùng chăm lo cho công việc chung, phá vỡ mọi khoảng cách từ những ngày đầu gặp gỡ.

Thay Đổi Mới Trong Sân Chơi Mới

Ban tổ chức Khóa tu mùa hè luôn có sự đổi mới qua từng phần thi, giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội giao lưu và phát triển hơn. Và hai phần thi Khán giả và Vận động chính là sự đổi mới thú vị đó. Về phần thi Khán giả, đây được coi là phần thi cứu cánh đồng đội, giúp cho các bạn khóa sinh có sự tương trợ nhau và hiểu nhau nhiều hơn. Còn với phần thi Vận động, các bạn khóa sinh sẽ cùng nhau tham gia mini game đưa bóng về đích. Qua đây, Ban tổ chức cũng mong muốn ngoài việc học hỏi những kiến thức mới cho bản thân thì các bạn cũng được rèn luyện thêm về sức khỏe, tinh thần đồng đội và đoàn kết. Đặc biệt nhất trong phần thi về đích, 14 nhóm sẽ nhận những chủ đề khác nhau, cùng bàn luận và cử một thành viên trong đội của mình lên hùng biện và nói lên quan điểm, ý kiến của nhóm mình. Chính sự tự tin và vốn kiến thức hiểu biết của các bạn đã thuyết phục được nhiều khán giả theo dõi chương trình. Điều đó cũng giúp cho các bạn tiếp thêm nguồn kỹ năng mới cho bản thân mình làm hành trang cho các bạn ứng dụng vào đời sống hàng ngày.

Đại diện nhóm Gió Ngàn trả lời phần câu hỏi trong Gameshow

Đại diện nhóm Gió Ngàn trả lời phần câu hỏi trong Gameshow

Mong rằng, thông qua Gameshow Rung chuông Ba Vàng các bạn khóa sinh sẽ gặt hái được nhiều “hoa thơm quả ngọt” của trí tuệ cho bản thân. Hy vọng các bạn khóa sinh sẽ trau dồi được nhiều kiến thức hơn, đoàn kết hơn, thể hiện được sức mạnh của tình đồng đội hơn trong các chương trình khác tại Khóa Tu Mùa Hè lần II – 2019 tại chùa Ba Vàng.

Đức Dũng 

Xem thêm: 5 “Không” Tại Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng

Bình Luận
Link to map Back top top