Tích Cực Chuẩn Bị Lễ Vu Lan Và Cầu Siêu Phả Độ Gia Tiên Chùa Ba Vàng Năm 2019

Lễ Vu lan là một lễ lớn trong Phật Giáo, cũng là dịp để cho những người con báo hiếu Cha Mẹ. Đây là thời điểm để mỗi người tìm về nguồn cội yêu thương như truyền thống người Việt Nam vốn trọng những tấm lòng thảo thơm như thế. Ngày 07/8/2019 (tức ngày 07/07/Kỷ Hợi), công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành để sẵn sàng cho Lễ Vu lan tại chùa Ba Vàng chính thức bắt đầu.

Công tác chuẩn bị cho lễ Vu Lan chùa Ba Vàng đang dần được hoàn tất

Công tác chuẩn bị cho lễ Vu Lan chùa Ba Vàng đang dần được hoàn tất

Lan Rộng Tâm Đạo Hiếu Khắp Muôn Nơi

Phật giáo là một trong những tôn giáo luôn đề cao chữ Hiếu. Trong Kinh Đức Phật có dạy rằng: “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”.

Tâm hiếu là tâm Phật - Hạnh hiếu là hạnh Phật

Tâm hiếu là tâm Phật – Hạnh hiếu là hạnh Phật

Lễ Vu lan tại chùa Ba Vàng được tổ chức với mong muốn đem ngọn lửa hiếu đạo truyền đến khắp mọi nơi. Mỗi người đầy đủ tấm lòng hiếu thảo với đấng sinh thành thì gia đình hạnh phúc hơn, đạo đức xã hội sẽ cải thiện hơn, đất nước được vững mạnh hơn.

Chư Tăng Hết Mình Chuẩn Bị Cho Lễ Vu Lan

Với tâm nguyện rộng lớn: “Phụng sự chúng sinh là báo đền ơn Phật”, chư Tăng chùa Ba Vàng không ngần ngại trong công việc chuẩn bị cho ngày lễ lớn sắp tới. Kịp thời trong công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc và động viên các bộ phận thực hiện tại các vị trí, chư Tăng đã thể hiện rõ trí tuệ và tầm quan trọng của mình trong công việc. Đặc biệt hơn, các quý Thầy cũng sẵn sàng bắt tay vào công việc mà chẳng quản ngại nặng nhọc, vất vả.

Sự hỗ trợ của các Quý Thầy không ngại nhọc nhằn

Sự hỗ trợ không ngại nhọc nhằn của các Quý Thầy

Các Phật tử hoan hỷ làm việc dưới sự sách tấn của chư Tăng Chùa Ba Vàng

Các Phật tử hoan hỷ làm việc dưới sự sách tấn của chư Tăng Chùa Ba Vàng

Quý Thầy cũng không quên dành những lời động viên, sách tấn những người Phật tử để công việc được xử lý nhanh và đạt hiệu quả nhất. Mặc cho thời tiết trên núi Thành Đẳng có nắng nóng oi bức nhưng chư Tăng cùng với tấm y đầy giải thoát vẫn miệt mài, hăng say có mặt từng nơi với các Phật tử để kịp hoàn thiện công việc trước giờ Lễ Vu lan diễn ra.

Tinh Thần Làm Việc Việc Hăng Say Của Các Phật Tử

Biết được lợi ích của việc phụng sự Tam Bảo, các cô bác Phật tử cũng vô cùng chăm chú trong các công việc mà mình được đảm nhận. Sự mệt mỏi và những giọt mồ hôi ướt vai áo cũng chẳng làm họ nản chí. Tất cả mọi người ai nấy đều đang hết sức mình để hoàn thiện công việc chuẩn bị cho chương trình Đại Lễ Vu Lan sắp tới sẽ được diễn ra thành công tốt đẹp. Những nụ cười vẫn thường trực trên môi bởi tinh thần làm việc cao quý ấy. Vì họ biết rằng khi hết mình để phụng sự Tam Bảo, phụng sự chúng sinh thì những phúc báu bởi hạt giống tốt lành kia sẽ đem lại cho họ thật nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Tinh thần làm việc hoan hỷ của các Phật tử

Tinh thần làm việc hoan hỷ của các Phật tử

Tinh thần làm việc hăng say của Phật tử chùa Ba Vàng

Tinh thần làm việc hăng say của Phật tử chùa Ba Vàng

Những con người thầm lặng đó vẫn đang ra sức phục vụ, cống hiến để đem đến những lợi ích chân thật cho tất cả mọi người trong mùa Vu Lan sắp tới một cách ý nghĩa. Kính mời quý Phật tử và bà con nhân dân hãy cùng về chùa Ba Vàng để có những trải nghiệm ý nghĩa nhất trong mùa Lễ Vu lan này nhé!

Đức Dũng

Bình Luận
Link to map Back top top