trực tuyến
Chẩn tế tháng 8/Quý Mão | Chùa Ba Vàng

Thứ Sáu, 29/9/2023

tức 15/8 Quý Mão

Giới thiệu đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng

Chia sẻ :

Ngày 25/12/2020 (tức 12/11/Canh Tý), thể theo lời thỉnh cầu của quý Phật tử, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã cho phép thành lập đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng - môi trường tu học Phật Pháp của những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại nước ngoài

Chia sẻ :

Đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng là nơi kết nối những người con Việt là Phật tử đang sinh sống, học tập và làm việc tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới; cùng sách tấn nhau tu học để chuyển hóa những nỗi khổ cho bản thân và gia đình, giúp cuộc sống được an vui, hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, đạo tràng cũng là nơi sẻ chia, giúp đỡ cộng đồng người Việt tại nước ngoài.

Để hiểu rõ hơn về đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng, kính mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây.

I. Nhân duyên thành lập đạo tràng Phật tử xa xứ

Nhân duyên thứ nhất xuất phát từ lòng mến mộ Phật Pháp của những người con Việt xa quê. Sau một thời gian nương tựa Tam Bảo, tu học dưới sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng sự sách tấn của Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng, các Phật tử xa xứ nhận thấy bản thân cũng như gia đình được rất nhiều lợi ích và phước báu. Vì vậy, các Phật tử xa xứ đã cầu thỉnh Sư Phụ cho phép được thành lập đạo tràng để cùng nhau sinh hoạt và tu tập.

Nhân duyên thứ hai xuất phát từ tâm nguyện Bồ đề rộng lớn của Sư Phụ và chư Tăng Ni chùa Ba Vàng, với mong muốn cho những người con Phật đoàn kết, yêu thương, cùng nhau hướng về Phật Pháp và giúp đỡ tới những người Việt ở nước ngoài. Để truyền tải Phật Pháp, rộng khắp thế gian, ai ai cũng được thấm nhuần mưa Pháp, chuyển hóa những khổ đau trong cuộc đời.

Hai nhân duyên trên là hai nhân duyên lớn hội đủ, và cùng với phát triển của công nghệ 4.0 mà thông qua mạng truyền thông Internet, các Phật tử tuy ở xa nhau, xa chùa về khoảng cách địa lý nhưng vẫn có duyên gắn kết, liên hệ, cùng giúp nhau tiến tu.

Vậy nên, duyên lành hội đủ, vào ngày 25/12/2020 (tức 12/11/Canh Tý), thể theo lời thỉnh cầu của quý Phật tử, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã cho phép thành lập đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng - môi trường tu học Phật Pháp của những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại nước ngoài.

Đạo tràng Phật tử xa xứ chính thức được thành lập vào ngày 25/12/2021 (tức 12/11/Canh Tý)

Đạo tràng Phật tử xa xứ chính thức được thành lập vào ngày 25/12/2021 (tức 12/11/Canh Tý)

II. Ý nghĩa tên đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng

Trong buổi lễ ra mắt, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh hoan hỷ đặt tên cho đạo tràng là “Đạo tràng Phật Tử Xa Xứ chùa Ba Vàng”. Tên gọi mang ý nghĩa: Các Phật tử tuy ở xa quê hương nhưng hãy luôn hướng tâm về Chư Phật, hướng về ngôi chùa Ba Vàng thân thương. Nơi có Sư Phụ, có chư Tăng luôn ngày đêm tinh tấn thực hành Pháp Phật, tạo nên điểm tựa tâm linh vững chắc để các Phật tử tuy ở xa chùa nhưng luôn tu tập, áp dụng Phật Pháp vào cuộc sống để gia đình an vui, hạnh phúc.

Và đặc biệt hơn cả, đạo tràng Phật tử xa xứ được trở thành một bộ phận trực thuộc CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, được sinh hoạt và tu tập trong môi trường lục hòa, yêu thương, trên có sự giáo dưỡng trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và đại Tăng cùng sự hướng dẫn sách tấn của Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng; dưới có các bạn đồng tu luôn sách tấn, hỗ trợ, giúp đỡ nhau để cùng tiến đạo.

Các thành viên trong đạo tràng Phật tử xa xứ luôn cố gắng tu tập để chuyển hóa những khổ đau trong cuộc sống

Các thành viên trong đạo tràng Phật tử xa xứ luôn cố gắng tu tập để chuyển hóa những khổ đau trong cuộc sống

III. Mục đích thành lập đạo tràng Phật tử xa xứ

#1 Gắn kết Phật Pháp

Phật Pháp vô cùng cao quý, Phật Pháp cứu khổ tất cả chúng sinh mà không có sự phân biệt về quốc gia, dân tộc, cho đến giai cấp, không phân biệt vùng miền, không phân biệt màu da, và đặc biệt là không phân biệt tôn giáo. Cho nên, khi các Phật tử tiếp cận được Phật Pháp, gắn kết trong Phật Pháp là điều vô cùng hạnh phúc.

Chính vì thế, việc thành lập đạo tràng Phật tử xa xứ giúp các Phật tử đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài được gắn kết với Phật Pháp, mang lợi ích cho bản thân và mọi người. Bởi vì Phật Pháp không có biên giới, không có rừng núi, tường thành nào có thể cách ngăn được. Và khi các Phật tử quy y Tam Bảo, nương tựa vững chắc nơi Tam Bảo, cùng nhau tinh tấn tu tập thì chắc chắn sẽ đón nhận được nhiều sự nhiệm màu của Phật Pháp.

Đạo tràng Phật tử xa xứ là môi trường để gắn kết Phật Pháp, mang hạnh phúc tới muôn nơi.

Đạo tràng Phật tử xa xứ là môi trường để gắn kết Phật Pháp, mang hạnh phúc tới muôn nơi.

#2 Là nơi nương tựa, giúp đỡ nhau trong tình đạo hữu, pháp lữ

Trong nhà Phật có câu: “ăn cơm phải có canh, tu hành phải có bạn”, đạo tràng là nơi các bạn đồng tu sách tấn, nâng đỡ cho nhau hướng về thiện Pháp, hướng về Phật Pháp, hướng về ánh sáng chân lý mà Đức Thế Tôn đã soi rọi cho chúng ta.

Không chỉ vậy, ngay trong hiện tại, khi kết duyên Phật tử cùng với nhau thì các Phật tử có cơ hội được chăm sóc, lo lắng, giúp đỡ lẫn nhau trong các vấn đề, để cùng nhau vượt qua khó khăn, chướng ngại trong cuộc sống. Ví như gia đình của Phật tử nào gặp nghiệp khổ, tất cả các thành viên trong đạo tràng động viên, quan tâm, hỏi han, chia sẻ và cùng trợ duyên tu tập hồi hướng công đức lục hòa. Việc làm đó không những mang lại phước báu cho bản thân của chúng ta mà còn giúp gia đình các Phật tử chuyển hóa các nghiệp khổ đau theo hướng tốt đẹp.

Khi gia đình đạo hữu có tang sự, các thành viên trong đạo tràng Phật tử xa xứ đã đến trợ duyên, giúp đỡ, chia sẻ cùng gia đình.

Khi gia đình đạo hữu có tang sự, các thành viên trong đạo tràng Phật tử xa xứ đã đến trợ duyên, giúp đỡ, chia sẻ cùng gia đình.

Các thành viên trong đạo tràng Phật tử xa xứ Á - Úc tham gia tụng kinh trợ duyên tang sự cho gia đình đạo hữu

Các thành viên trong đạo tràng Phật tử xa xứ Á - Úc tham gia tụng kinh trợ duyên tang sự cho gia đình đạo hữu

Các Phật tử trong đạo tràng biết giúp đỡ, quan tâm nhau như vậy thì theo sự thấy biết của Phật giáo, họ sẽ gặp lại nhau trong nhiều kiếp và kiếp nào cũng mang đến hạnh phúc cho nhau. Ngược lại, nếu chúng ta không biết đến Phật Pháp, không kết duyên với những người bên ngoài Phật Pháp thì không thì sẽ không có được nhân duyên thù thắng đó. Đó chính là lợi ích thiết thực ngay trong hiện tại khi cùng sinh hoạt và tu tập trong đạo tràng.

#3 Là hạt nhân lan tỏa những giá trị Phật Pháp cao quý

Chia sẻ trong buổi lễ ra mắt 5 đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh bày tỏ mong muốn các Phật tử sẽ là hạt nhân ở các quốc gia để lan tỏa giá trị cao quý của Phật Pháp, trước hết là đến với cộng đồng người Việt ở nước ngoài, kế đó là những người dân ở nước sở tại.

Bởi Phật Pháp rất thiết thực và lợi ích, giúp con người tăng trưởng phước báu, giảm trừ những khổ đau, chuyển các nghiệp khổ để dẫn con người đến chỗ an vui, hạnh phúc. Ngược lại, nếu không có sự tu tập, không có duyên đến với Phật Pháp thì chúng ta sẽ rất thiệt thòi, khổ đau.

Chính vì thế, các Phật tử tham gia đạo tràng, tinh tấn học hiểu và áp dụng Phật Pháp thì mới lan tỏa được Phật Pháp. Lan tỏa được Phật Pháp thì giúp thế gian bớt khổ, đó cũng chính là lý tưởng, hạnh nguyện của các Đức Phật.

IV. Quá trình phát triển đạo tràng Phật tử xa xứ

Từ khi thành lập cho đến nay, đạo tràng Phật tử xa xứ đã phát triển địa bàn lên tới hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Bỉ, Séc, Phần Lan, Ukraina (Ukraine), Slovakia, Đảo Síp, Canada, Ấn, Úc, Dubai, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,...

Bên cạnh đó, các đạo tràng tích cực tham gia đóng góp từ thiện; hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ từ xa khi các thành viên đau ốm hay gia đình có duyên sự. Mặc dù vị trí địa lý cách xa nhau nhưng với tâm hiểu và thương, đạo tràng Phật tử xa xứ đã có nhiều đàn lễ trợ duyên cho các thành viên: lễ an vị, đàn lễ 49 ngày, tuần thất, cầu an; đàn lễ tu tập chuyển nghiệp theo bài số 8 của chùa Ba Vàng,...

Các Phật tử xa xứ luôn quan tâm cha mẹ đạo hữu như cha mẹ ruột của mình

Các Phật tử xa xứ luôn quan tâm cha mẹ đạo hữu như cha mẹ ruột của mình

Phật tử trong đạo tràng Phật tử xa xứ Âu Mỹ tham gia hoạt động hiến máu từ thiện để giúp đỡ mọi người

Phật tử trong đạo tràng Phật tử xa xứ Âu Mỹ tham gia hoạt động hiến máu từ thiện để giúp đỡ mọi người

Phật tử xa xứ Á - Úc tham gia hiến máu cứu người

Phật tử xa xứ Á - Úc tham gia hiến máu cứu người

Chính nhờ sự tinh tấn tu tập và hăng say làm phận sự, hầu hết các đạo tràng Phật tử xa xứ đều có những chuyển biến tích cực trong các vấn đề: Công danh sự nghiệp, mất việc làm, tiền lương thấp, bị đối xử bất công nơi xứ người, hay các nghiệp thất thoát tài sản, sức khỏe, bệnh tật, khó có con...

V. Các đạo tràng thuộc đạo tràng Phật tử xa xứ

Với mong muốn có nhiều thiện duyên để phát triển cũng như lan tỏa giá trị Phật Pháp tới khắp năm châu, đạo tràng Phật Tử Xa Xứ đã có buổi ra mắt với Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh vào ngày 20/7/2021 (tức 11/6/Tân Sửu). Trong chương trình, Sư Phụ đã hoan hỷ và hứa khả đặt tên cho năm đạo tràng đó là:
- Đạo tràng Phật tử xa xứ Âu - Mỹ chùa Ba Vàng
- Đạo tràng Phật tử xa xứ Á - Úc chùa Ba Vàng
- Đạo tràng Phật tử xa xứ Đức chùa Ba Vàng
- Đạo tràng Phật tử xa xứ Nhật Bản chùa Ba Vàng
- Đạo tràng Phật tử xa xứ Hàn Quốc chùa Ba Vàng

Từ một nhóm Phật tử đã phát triển thành 5 đạo tràng Phật tử xa xứ, chính thức trải dài gần 30 quốc gia trên toàn thế giới (ảnh minh họa)

Từ một nhóm Phật tử đã phát triển thành 5 đạo tràng Phật tử xa xứ, chính thức trải dài gần 30 quốc gia trên toàn thế giới (ảnh minh họa)

Nương vào ân đức trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại Tăng chùa Ba Vàng, mong rằng đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng luôn tinh tấn tu tập, góp phần truyền tải Phật Pháp tới muôn nơi, đem lại lợi ích cho mình và tất cả mọi người.Nếu quý vị có mong muốn tham gia sinh hoạt và tu học Phật Pháp cùng các đạo tràng Phật tử xa xứ thì hãy đăng ký tại đường link sau:

https://forms.gle/yx9YNKVr8jcgMGoa7

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn: Báo Đức đưa tin về người Phật tử trồng cây làm đẹp khu phố

Phật tử xa xứ🞄 24/8/2023

Vào ngày 28/7/2023, trang báo Darmstädter Echo nước Đức đã đưa tin về hành động đẹp của chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết - một Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng Phật tử xa xứ Đức, chùa Ba Vàng.

Phật tử xa xứ 🞄 24/8/2023

Vào ngày 28/7/2023, trang báo Darmstädter Echo nước Đức đã đưa tin về hành động đẹp của chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết - một Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng Phật tử xa xứ Đức, chùa Ba Vàng.

Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng mang tết Phật đản đến khắp 5 châu

Phật tử xa xứ🞄 08/6/2023

Trên khắp 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, Phật tử Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng tổ chức kính mừng lễ Phật đản. Mang không khí Tết của con Phật đến khắp 5 châu mong mọi người được kết duyên với Phật Phá

Phật tử xa xứ 🞄 08/6/2023

Trên khắp 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, Phật tử Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng tổ chức kính mừng lễ Phật đản. Mang không khí Tết của con Phật đến khắp 5 châu mong mọi người được kết duyên với Phật Phá

Các đạo tràng Phật tử xa xứ hân hoan tổ chức đón mừng Phật đản (PL.2567 - DL.2023)

Phật tử xa xứ🞄 27/5/2023

Hòa chung không khí rộn ràng đón mùa Khánh đản, được sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm, ở tại nhiều quốc gia như Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,..., các Phật tử xa xứ đã cùng nhau tổ chức chương trình kính mừng Phật đản.

Phật tử xa xứ 🞄 27/5/2023

Hòa chung không khí rộn ràng đón mùa Khánh đản, được sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm, ở tại nhiều quốc gia như Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,..., các Phật tử xa xứ đã cùng nhau tổ chức chương trình kính mừng Phật đản.

Niềm hạnh phúc của những người con xa xứ khi được đón Thầy Thích Trúc Thái Minh tới Nhật Bản

Phật tử xa xứ🞄 18/4/2023

Cùng hòa chung với cảm xúc hân hoan, vui mừng của những người con xa xứ được đón gặp và tận mắt nhìn thấy hình bóng Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đến xứ sở hoa anh đào hoằng Pháp sau nhiều năm tháng trông ngóng qua màn hình nhỏ.

Phật tử xa xứ 🞄 18/4/2023

Cùng hòa chung với cảm xúc hân hoan, vui mừng của những người con xa xứ được đón gặp và tận mắt nhìn thấy hình bóng Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đến xứ sở hoa anh đào hoằng Pháp sau nhiều năm tháng trông ngóng qua màn hình nhỏ.

Tại Toyota, Aichi, Nhật Bản, Phật tử xa xứ đặt bát cúng dường Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng

Phật tử xa xứ🞄 18/4/2023

Tại Toyota, Aichi, Nhật Bản, Phật tử xa xứ đặt bát cúng dường Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng

Phật tử xa xứ 🞄 18/4/2023

Tại Toyota, Aichi, Nhật Bản, Phật tử xa xứ đặt bát cúng dường Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng

|Tại Tokyo Nhật Bản| - Những người con xa xứ đặt bát cúng dường Sư Phụ và chư Tăng cầu mong phước lành nơi Tam Bảo

Tin tức🞄 16/4/2023

Nhân dịp Sư Phụ và chư Tăng có chuyến hoằng Pháp tại Nhật Bản, các Phật tử trong các đạo tràng Phật tử xa xứ Tokyo - Nhật Bản và Hokkaido...

Tin tức 🞄 16/4/2023

Nhân dịp Sư Phụ và chư Tăng có chuyến hoằng Pháp tại Nhật Bản, các Phật tử trong các đạo tràng Phật tử xa xứ Tokyo - Nhật Bản và Hokkaido...

|Còn 3 ngày nữa thôi| Chúng mình sẽ được đón Sư Phụ, chư Tăng cùng Cô chủ nhiệm sang Nhật Bản rồi!

Tin tức🞄 12/4/2023

Mình rất hoan hỷ, đi làm mình đều kể cho đồng nghiệp, và khách hàng của mình về việc đạo tràng Phật tử xa xứ Nhật Bản chúng mình sắp được đón Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Tin tức 🞄 12/4/2023

Mình rất hoan hỷ, đi làm mình đều kể cho đồng nghiệp, và khách hàng của mình về việc đạo tràng Phật tử xa xứ Nhật Bản chúng mình sắp được đón Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Cái Tết đáng nhớ của các Phật tử xa xứ tại nhà lớn Ba Vàng

Phật tử xa xứ🞄 18/02/2023

Cái Tết đáng nhớ của các Phật tử xa xứ tại nhà lớn Ba Vàng

Phật tử xa xứ 🞄 18/02/2023

Cái Tết đáng nhớ của các Phật tử xa xứ tại nhà lớn Ba Vàng

Phật tử xa xứ tại 9 quốc gia trở về “ngôi nhà chung” Ba Vàng đảnh lễ Sư Phụ

Phật tử xa xứ🞄 08/10/2022

Mặc dù ở rất xa, nhưng tâm của những người con xa xứ lúc nào cũng hướng về chùa, về Sư Phụ. Do vậy, các Phật tử đã luôn tinh tấn tu tập, thực hành những lời Sư Phụ chỉ dạy.

Phật tử xa xứ 🞄 08/10/2022

Mặc dù ở rất xa, nhưng tâm của những người con xa xứ lúc nào cũng hướng về chùa, về Sư Phụ. Do vậy, các Phật tử đã luôn tinh tấn tu tập, thực hành những lời Sư Phụ chỉ dạy.

Phật tử chùa Ba Vàng khắp 5 châu hân hoan đón mừng ngày Đức Phật đản sinh

Phật tử xa xứ🞄 27/5/2022

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, triệu triệu người con Phật đã hân hoan đón mừng ngày Đức Phật đản sinh. Nhịp vui khánh đản ngân vang khắp chốn, lan tỏa khắp muôn nơi.

Phật tử xa xứ 🞄 27/5/2022

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, triệu triệu người con Phật đã hân hoan đón mừng ngày Đức Phật đản sinh. Nhịp vui khánh đản ngân vang khắp chốn, lan tỏa khắp muôn nơi.

Khắp năm châu - những người соn xa xứ hân hoan đón Tết Phật đản

Phật tử xa xứ🞄 20/5/2022

Với tâm tri ân hướng về ngày đản sinh của Đấng Từ Phụ Thích Ca, các Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng đã cùng nhau vui mừng ra phố tìm mua đồ trang trí để trang hoàng cho ngôi nhà của mình, đón mừng sự kiện trọng đại...

Phật tử xa xứ 🞄 20/5/2022

Với tâm tri ân hướng về ngày đản sinh của Đấng Từ Phụ Thích Ca, các Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng đã cùng nhau vui mừng ra phố tìm mua đồ trang trí để trang hoàng cho ngôi nhà của mình, đón mừng sự kiện trọng đại...

Đón Tết Phật đản 2022 xa “Nhà” - Phật tử Xa Xứ chùa Ba Vàng đã làm gì?

Phật tử xa xứ🞄 04/5/2022

Song hành cùng tinh thần Phật đản tại "Nhà lớn" Ba Vàng, không khí rộn ràng đang được các thành viên đạo tràng Phật tử Xa Xứ lan tỏa trên khắp muôn nơi.

Phật tử xa xứ 🞄 04/5/2022

Song hành cùng tinh thần Phật đản tại "Nhà lớn" Ba Vàng, không khí rộn ràng đang được các thành viên đạo tràng Phật tử Xa Xứ lan tỏa trên khắp muôn nơi.

Từ  Âu - Mỹ, Á - Úc, Hàn Quốc…tất cả đã sẵn sàng chào đón sinh nhật 1 tuổi của đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng

Phật tử xa xứ🞄 24/12/2021

Phật tử Nguyễn Thị Thảo đến từ đạo tràng Phật tử xa xứ Á - Úc chùa Ba Vàng bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi chuẩn bị sinh nhật mà không có bạn bè bên cạnh nhưng tâm rất hân hoan và vui mừng.

Phật tử xa xứ 🞄 24/12/2021

Phật tử Nguyễn Thị Thảo đến từ đạo tràng Phật tử xa xứ Á - Úc chùa Ba Vàng bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi chuẩn bị sinh nhật mà không có bạn bè bên cạnh nhưng tâm rất hân hoan và vui mừng.

Thay đổi tính cách, thay đổi cuộc đời - Câu chuyện chuyển nghiệp nhờ tu Phật Pháp

Phật tử xa xứ🞄 19/9/2021

Tiền lương không đều, bị bắt nạt, cô lập tại nơi làm việc và gặp các hiện tượng tâm linh tại nơi ở...Tuy nhiên, đến cuối năm 2020, nhờ biết tới Phật Pháp, cuộc sống của anh đã hoàn toàn thay đổi

Phật tử xa xứ 🞄 19/9/2021

Tiền lương không đều, bị bắt nạt, cô lập tại nơi làm việc và gặp các hiện tượng tâm linh tại nơi ở...Tuy nhiên, đến cuối năm 2020, nhờ biết tới Phật Pháp, cuộc sống của anh đã hoàn toàn thay đổi

Ra mắt 5 đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng đang hoạt động trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ

Phật tử xa xứ🞄 21/7/2021

Sinh sống và làm việc trên 10 quốc gia, tính đến thời điểm hiện tại, đạo tràng Phật tử xa xứ đã phát triển tới hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới...

Phật tử xa xứ 🞄 21/7/2021

Sinh sống và làm việc trên 10 quốc gia, tính đến thời điểm hiện tại, đạo tràng Phật tử xa xứ đã phát triển tới hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới...

Ra mắt 5 đạo tràng Phật tử xa xứ Chùa Ba Vàng

Phật tử xa xứ🞄 20/7/2021

Chương trình Ra mắt 5 đạo tràng Phật tử xa xứ, ngày 11/6/Tân Sửu do Tăng Ni, Phật tử đang tu tập cấm túc tại chùa Ba Vàng thực hiện.

Phật tử xa xứ 🞄 20/7/2021

Chương trình Ra mắt 5 đạo tràng Phật tử xa xứ, ngày 11/6/Tân Sửu do Tăng Ni, Phật tử đang tu tập cấm túc tại chùa Ba Vàng thực hiện.

Cuộc hội ngộ đặc biệt của Phật Tử Xa Xứ chùa Ba Vàng tại Nhật Bản

Tin tức🞄 30/4/2021

Để gắn kết thêm tình đạo hữu, vừa qua, các thành viên trong đạo tràng Phật Tử Xa Xứ tại Nhật Bản đã không ngại khoảng cách địa lý mà tổ chức một buổi gặp mặt...

Tin tức 🞄 30/4/2021

Để gắn kết thêm tình đạo hữu, vừa qua, các thành viên trong đạo tràng Phật Tử Xa Xứ tại Nhật Bản đã không ngại khoảng cách địa lý mà tổ chức một buổi gặp mặt...