trực tuyến
[TRỰC TIẾP] "Học từ con đỉa" - câu 225 Kinh Mi Tiên Vấn Đáp | Thầy Thích Trúc Thái Minh

Thứ Hai, 17/01/2022

tức 15/12 Tân Sửu

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - người Cha vĩ đại dành cả một đời cho Phật Pháp

21/6/2020

Chia sẻ :

Nếu cha mẹ là người sinh ra ta, cho chúng ta thân mạng hình hài thì Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh là người Cha sinh ra ta trong giáo Pháp của Đức Như Lai. Sư Phụ sinh ra công đức...

21/6/2020

Chia sẻ :

Nếu cha mẹ là người sinh ra ta, cho chúng ta thân mạng hình hài, nuôi dưỡng ta nên người, chấp nhận lam lũ, vất vả để tạo mọi điều tốt đẹp cho chúng ta thì Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh là người Cha sinh ra ta trong giáo Pháp của Đức Như Lai. Sư Phụ sinh ra công đức, trí tuệ, soi đường, chỉ lối, dạy cho chúng ta những kiến thức đầu tiên trên con đường tìm đến hạnh phúc, an lạc và giải thoát. Người Cha vĩ đại ấy đã mở ra cho chúng ta một chân trời đạo lý với đời sống thiêng liêng, rạng ngời. Nhờ có Sư Phụ giáo dưỡng, chúng ta mới biết làm các việc thiện, sinh ra công đức, phước lành; và chính công đức ấy sẽ sinh ra thân mạng của chúng ta trong các kiếp vị lai.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - người Cha vĩ đại mở ra cho chúng ta một chân trời đạo lý

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - người Cha vĩ đại mở ra cho chúng ta một chân trời đạo lý

Gặp được Cha, cuộc đời con như tìm được ánh sáng

Trong buổi lễ tri ân Sư Phụ ngày 14/10/Kỷ Hợi, đại diện các Phật tử dâng lời tác bạch lên Sư Phụ: “Kính bạch trên Sư Phụ, chúng con như những đứa trẻ đang chết đuối giữa dòng sông cuộc đời, bị cuốn vào những ngọn sóng của sự tham lam, ích kỷ, sân hận, si mê của sự vô ơn, bất kính khiến chịu nhiều đau khổ. Nhưng thật hạnh phúc vì giờ đây chúng con đã được gặp Sư Phụ, Người sinh chúng con trong giáo Pháp của Như Lai - bậc Thầy vĩ đại của chư Thiên và nhân loại. Sư Phụ đã truyền tải giáo Pháp huy hoàng bất diệt ấy đến cho chúng con và nâng đỡ cho chúng con được thực hành, khiến cho tâm chúng con được lành thiện dần lên, để mang đến hạnh phúc an lạc ngay trong hiện đời này và thành tựu cho chúng con trong các kiếp về sau. Gặp được Sư Phụ, chúng con giống như những kẻ mù vừa nhìn thấy được ánh sáng, cho nên nếu không có Sư Phụ, cuộc đời này và nhiều cuộc đời sau của chúng con sẽ đau khổ và cũng sẽ chỉ là kẻ vô ơn đối với các bậc thầy ở thế gian”.

>>> Người tham cầu lợi dưỡng khó thực hành được pháp giải thoát

Trong buổi lễ Tri ân kỷ niệm 20 năm ngày Sư Phụ xuất gia, đại diện CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa cũng thành kính dâng lời tác bạch: “Con kính bạch Sư Phụ! Chúng con vì mê muội, đắm chìm trong dục lạc, khiến cuộc đời này của chúng con chịu bao sự thống khổ, sự thống khổ triền miên. Mỗi khi có sự khổ, chúng con vô cùng hoang mang, lo sợ, không biết sự khổ này từ đâu. Làm sao cho hết khổ? Giáo Pháp của Đức Phật có đó mà chúng con không hay, không biết. Mỗi khi trong cuộc sống gặp sự cố gì, lại tín tâm theo thầy tà, làm các việc ác khiến cho nghiệp chướng lại nặng thêm, khổ lại chồng chất khổ đau. Duyên lành thay, chúng con đã gặp được Sư Phụ. Sư Phụ đã đánh thức chúng con, cho chúng con lý tưởng để nhận ra chân lý cuộc đời, thắp sáng niềm tin cho chúng con bằng giáo Pháp huy hoàng, bất diệt của Đức Tôn Sư. Chúng con thiết nghĩ rằng: Cha mẹ là người sinh ra chúng con, cho chúng con thân mạng hình hài nhưng Sư Phụ lại là người sinh ra công đức và trí tuệ cho chúng con; soi đường, chỉ lối cho chúng con trong mái nhà Như Lai; mở ra một chân trời đạo lý và đời sống thiêng liêng, rạng ngời cho chúng con. Nhờ có Sư Phụ giáo dưỡng, chúng con mới biết tu tập và làm các việc sinh ra công đức, phước lành và trí tuệ, mang lại lợi ích to lớn cho chúng con. Và chính công đức ấy sẽ sinh ra thân mạng của chúng con trong các kiếp vị lai. Là duyên thù thắng để chúng con tu hành thoát khổ”.

Sư Phụ - Người Cha sinh ra chúng ta trong giáo Pháp của Đức Như Lai

Sư Phụ - Người Cha sinh ra chúng ta trong giáo Pháp của Đức Như Lai

Và trên hết, vì phước duyên thiếu kém, khi Đức Thế Tôn còn tại thế, chúng ta đang trôi lăn nơi nào không biết, chìm đắm trong biển sinh tử trầm luân, không được gặp Ngài. Thế nhưng, từ khi gặp được Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chúng ta đã được đánh thức, thắp sáng niềm tin nơi giáo Pháp huy hoàng, bất diệt của Đức Thế Tôn. Như đứa con nhận được những bài học ý nghĩa từ sự dẫn dắt, chở che của người cha trên từng bước đường đời; cũng vậy, qua những dòng sữa Pháp quý báu của Sư Phụ, chúng ta dần lớn khôn, trưởng thành trong ngôi nhà Phật Pháp. Chúng ta nhận ra rằng trong cuộc đời này, mỗi ý nghĩ, lời nói và việc làm đều có nhân quả đi theo như hình với bóng. Từ đó, chúng ta thận trọng trong từng suy nghĩ, lời nói và việc làm để giúp cho tâm được hướng tới những điều thiện, những điều cao quý, tốt đẹp. Và nhờ sự thực hành chân thật ấy mà tạo ra công đức, phước báu cho bản thân. Đây cũng chính là nhân duyên thù thắng để chúng ta tu hành sớm thoát khổ.

Tâm nguyện cao cả của người Cha đặc biệt

Nếu như mẹ là suối nguồn vô tận, trong mát thì cha tựa núi Thái Sơn vững chãi, dìu dắt chúng ta vững bước trên mọi nẻo đường đời. Còn Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, Người là cha trong ngôi nhà Phật Pháp, dìu dắt, nâng bước chúng ta trên bước đường học Phật. Sư Phụ đã từ bỏ công danh sự nghiệp, gác lại những hạnh phúc thế gian, dấn thân cầu đạo trở thành đệ tử Phật xuất gia tu hành, thực hành lời Phật dạy và hoằng dương Phật Pháp.

>>> Những câu chuyện cảm động về Thầy Thích Trúc Thái Minh – Người dành trọn tâm huyết để hoằng dương Phật Pháp

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh từng chia sẻ: “Lý tưởng của Thầy là xây dựng chùa Ba Vàng thành một tùng lâm, một trung tâm Phật giáo lớn để độ thật nhiều người, kết duyên với Phật Pháp và hướng thiện. Thầy cũng phát nguyện dù có bỏ xác, dù có chết ở đây Thầy cũng sẵn sàng”.

Tâm nguyện

Tâm nguyện "hoằng Pháp, độ sinh" của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Từ một ngôi chùa nhỏ và cũ ở trên núi cao, cuộc sống vô cùng khó khăn, vất vả, thiếu thốn đủ mọi bề: thiếu điện, thiếu nước, thiếu nguyên vật liệu xây dựng; thế nhưng Sư Phụ đã từng bước vượt qua các trở ngại, thử thách để xây dựng ngôi tùng lâm Ba Vàng rộng lớn, đẹp đẽ như ngày nay, để những người con Phật khắp bốn phương được tề tựu về nơi đây tìm hiểu, tu học Phật Pháp.
Nếu ở thế gian, người cha luôn dành mọi điều kiện thuận lợi để cho con được phát triển đầy đủ thì tại nơi Ba Vàng thân thương, cũng có một người Cha vĩ đại luôn dành tình yêu thương từ bi, sự hy sinh cao thượng cho hàng ngàn người con được tiến tu trên con đường học Phật. Với mong muốn hoằng truyền Phật Pháp, phổ độ khắp quần sinh, Sư Phụ cũng tổ chức các buổi lễ khất thực, khóa tu Bát quan trai, thọ giới của Phật, buổi học Pháp thường kỳ, khóa tu tuổi trẻ, khóa tu mùa hè... để gieo duyên cho chúng ta được chân thật thực hành lời Phật dạy. Từ đó giúp những người con Phật như chúng ta được tăng trưởng thiện Pháp, được ươm mầm và tưới tẩm hạt giống Bồ Đề trong tâm của mình, đem lại lợi ích thiết thực cho bản thân và những người xung quanh.

Sư Phụ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ - tương lai của đất nước

Sư Phụ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ - tương lai của đất nước

Sư Phụ từng chia sẻ: “Xuất gia đối với Thầy là lý tưởng tuyệt đối. Không có một cái gì trên thế gian có thể đánh đổi, hoặc làm Thầy thay đổi được lý tưởng này. Vì Thầy biết, đây là con đường duy nhất dẫn mình và giúp tất cả chúng sinh đi đến chỗ hết khổ, được an lạc, được chân hạnh phúc. Cho nên, khi Thầy phát nguyện Bồ Đề, Thầy cảm nhận cả trời đất cũng cảm nhận được tâm Thầy và Thầy quyết định thực hiện chí nguyện này. Thầy nghĩ rằng, chư Phật, Bồ Tát thập phương chắc cũng thương Thầy nên gia hộ cho Thầy thực hiện chí nguyện này. Mặc dù, trên con đường đạo còn đầy chông gai, như Đức Thế Tôn xuất gia tu đạo, hành đạo cũng đầy chông gai; nhưng Thầy nghĩ rằng, càng chông gai, càng gian khổ thì chí nguyện của Thầy càng mạnh mẽ, không thể nào lui sụt”.

>>> Người xuất gia chân thật phải có tâm cầu đạo giải thoát!

Từ tâm nguyện Bồ Đề rộng lớn của Sư Phụ, chúng ta càng cảm thấy an ổn, may mắn, tự hào khi được làm con của Người, được Người chở che, răn dạy trong từng bước đi trên con đường tu nhân học Phật.

“Xuất gia đối với Thầy là lý tưởng tuyệt đối” - Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

“Xuất gia đối với Thầy là lý tưởng tuyệt đối” - Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Ngày của Cha những điều người con Phật nên làm để báo đền ân đức to lớn trên Sư Phụ

Trong thế giới đa chiều, chúng ta chọn lọc và tiếp nhận rất nhiều ngày lễ mang ý nghĩa và tính nhân văn tốt đẹp. Ngày của Cha cũng không ngoại lệ; vừa là món quà ý nghĩa, chứa đựng tấm lòng của con cái với cha, vừa là nét đẹp trong cách đối nhân xử thế, gắn kết tình cảm gia đình, như trong kinh Đức Phật dạy “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”.

Và đặc biệt hơn cả, với những người con Phật đang tu học tại chùa Ba Vàng, ngày của Cha, bên cạnh việc phụng dưỡng báo đền công ơn sinh thành dưỡng dục của cha, chúng ta còn có thêm cơ hội để bày tỏ lòng tri ân trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - người Cha sinh ra chúng ta trong giáo Pháp Như Lai. Tâm tri ân sâu sắc đó không chỉ thể hiện qua lời nói mà còn qua chính những hành động thiết thực nhất. Là người Phật tử tại gia, chúng ta cần giữ gìn 5 giới, 8 giới Bát Quan Trai, làm các việc thiện lành, áp dụng lời Phật dạy vào cuộc sống thường ngày để chuyển hóa thân tâm. Bên cạnh đó, trong các đạo tràng, chúng ta nên sách tấn, chỉ lỗi cho nhau theo pháp Lục hòa để cùng nhau rèn giũa, hoàn thiện bản thân. Từ đó trở thành người con có hiếu với cha mẹ, người công dân tốt có ích cho xã hội, luôn sống có mục đích, có lý tưởng như những lời Sư Phụ đã chỉ dạy. Qua đó dâng lên cúng dường Sư Phụ cũng như người cha hiện đời của chúng ta những bông hoa vẹn toàn về đức hạnh và trí tuệ.

Những lời kính chúc tốt đẹp dành cho Người Cha đặc biệt nhân ngày của Cha

Những lời kính chúc tốt đẹp dành cho Người Cha đặc biệt nhân ngày của Cha

Những dòng chia sẻ của Phật tử gửi tới Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - Người Cha đặc biệt trong mái nhà chung Ba Vàng thân thương

Những dòng chia sẻ của Phật tử gửi tới Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - Người Cha đặc biệt trong mái nhà chung Ba Vàng thân thương

Nhân ngày của Cha, thay lời nhắn gửi của hàng ngàn người con Phật trong mái nhà chung Ba Vàng thân thương, mong rằng người Cha đặc biệt của chúng ta - Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tứ đại điều hòa, trụ thế Sa Bà dài lâu, tuệ đăng thường chiếu, mãi là ruộng phước lành, là bóng cây đại thụ để cho hàng Phật tử chúng ta được nương tựa trên con đường cầu đạo Bồ Đề giải thoát.

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Nguồn gốc và lợi ích của việc tụng trì bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám

Bài viết🞄 31/8/2021

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám nội dung chủ yếu đề cập tới những tội báo mà chúng sinh gây tạo, từ đó hướng dẫn chúng ta sám hối để tiêu trừ nghiệp chướng, mang lại lợi ích cho bản thân và chúng sinh

Bài viết 🞄 31/8/2021

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám nội dung chủ yếu đề cập tới những tội báo mà chúng sinh gây tạo, từ đó hướng dẫn chúng ta sám hối để tiêu trừ nghiệp chướng, mang lại lợi ích cho bản thân và chúng sinh

Top 5 sự kiện đặc biệt vào tháng 6, tháng 7 âm lịch tại chùa Ba Vàng

Tin tức khác🞄 22/7/2021

Các đại lễ thu hút hàng vạn nhân dân, Phật tử quan tâm và tham dự mang lại lợi ích thiết thực về đời sống tâm linh

Tin tức khác 🞄 22/7/2021

Các đại lễ thu hút hàng vạn nhân dân, Phật tử quan tâm và tham dự mang lại lợi ích thiết thực về đời sống tâm linh

Hướng dẫn sắp mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ chuẩn nhất!

Bài viết🞄 13/6/2021

Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5) là một trong những ngày Tết truyền thống trong năm của người Việt. Vậy cách sắp mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ thế nào là đúng Pháp, mang lại lợi ích lớn?

Bài viết 🞄 13/6/2021

Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5) là một trong những ngày Tết truyền thống trong năm của người Việt. Vậy cách sắp mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ thế nào là đúng Pháp, mang lại lợi ích lớn?

Kết tràng hoa thơm - Phật tử chùa Ba Vàng thành kính dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn nhân mùa Phật đản

CLB Cúc Vàng🞄 28/5/2021

Dù là một đóa hoa, một chiếc bánh rất nhỏ dâng cúng dường chư Tăng với tâm thành kính thì các con cũng sẽ được phước báu rất lớn...

CLB Cúc Vàng 🞄 28/5/2021

Dù là một đóa hoa, một chiếc bánh rất nhỏ dâng cúng dường chư Tăng với tâm thành kính thì các con cũng sẽ được phước báu rất lớn...

8 đặc tính quý báu của hoa sen trong Phật giáo

Tin tức🞄 17/5/2021

Hoa sen thường gắn liền với hình ảnh của các Đức Phật, các vị Bồ Tát. Khi Đức Phật đản sinh, Ngài đã bước đi trên hoa sen...

Tin tức 🞄 17/5/2021

Hoa sen thường gắn liền với hình ảnh của các Đức Phật, các vị Bồ Tát. Khi Đức Phật đản sinh, Ngài đã bước đi trên hoa sen...

3 ý nghĩa đặc biệt nơi Đức Phật đản sinh

Bài viết🞄 15/5/2021

Đức Phật chọn nơi đản sinh của mình là khu vườn Lâm Tỳ Ni, giữa cánh rừng hoa Ưu Đàm (Vô Ưu) mà không phải nơi cung điện xa hoa lộng lẫy thể hiện những ý nghĩa hết sức đặc biệt...

Bài viết 🞄 15/5/2021

Đức Phật chọn nơi đản sinh của mình là khu vườn Lâm Tỳ Ni, giữa cánh rừng hoa Ưu Đàm (Vô Ưu) mà không phải nơi cung điện xa hoa lộng lẫy thể hiện những ý nghĩa hết sức đặc biệt...

2 bài học quý báu mà người con Phật học được từ sự kiện xuất gia của Thái Tử Tất Đạt Đa

Bài viết🞄 19/3/2021

Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ tất cả để xuất gia cầu giải thoát và sự từ bỏ đó để lại nhiều bài học to lớn cho hàng đệ tử Phật sau này...

Bài viết 🞄 19/3/2021

Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ tất cả để xuất gia cầu giải thoát và sự từ bỏ đó để lại nhiều bài học to lớn cho hàng đệ tử Phật sau này...

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - “người Cha” sinh ra CLB Cúc Vàng trong Pháp tu Lục Hòa

Bài viết🞄 04/3/2021

Sự hình thành của CLB Cúc Vàng chính là từ nơi sinh nhật của Sư Phụ, vì nếu không có sự xuất hiện của Sư Phụ trên thế gian này, không có hạnh nguyện Bồ Đề rộng lớn của Người thì chúng ta sẽ không có một môi trường tập thực hành pháp lục hòa...

Bài viết 🞄 04/3/2021

Sự hình thành của CLB Cúc Vàng chính là từ nơi sinh nhật của Sư Phụ, vì nếu không có sự xuất hiện của Sư Phụ trên thế gian này, không có hạnh nguyện Bồ Đề rộng lớn của Người thì chúng ta sẽ không có một môi trường tập thực hành pháp lục hòa...

Phóng sinh là gì và phóng sinh thế nào để được lợi ích?

Bài viết🞄 25/02/2021

Phóng sinh từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt vào mỗi dịp Tết và những ngày Rằm tháng Giêng hay Rằm tháng bảy,..

Bài viết 🞄 25/02/2021

Phóng sinh từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt vào mỗi dịp Tết và những ngày Rằm tháng Giêng hay Rằm tháng bảy,..

Khám phá nét đẹp và ý nghĩa 9 tiểu cảnh chào xuân Tân Sửu tại chùa Ba Vàng (phần 1)

Bài viết🞄 22/02/2021

Với đôi bàn tay khéo léo của các Phật tử, cư sĩ đang tu học cấm túc tại chùa, không gian xuân Tân Sửu trên non thiêng Ba Vàng được thiết kế với rất nhiều tiểu cảnh đặc sắc...

Bài viết 🞄 22/02/2021

Với đôi bàn tay khéo léo của các Phật tử, cư sĩ đang tu học cấm túc tại chùa, không gian xuân Tân Sửu trên non thiêng Ba Vàng được thiết kế với rất nhiều tiểu cảnh đặc sắc...

Mua vàng ngày vía Thần Tài, liệu có đem lại tài lộc may mắn?

Bài viết🞄 20/02/2021

Vào ngày vía Thần Tài nhiều người thường đi mua vàng vì cho rằng sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm. Việc mua vàng vào ngày này có đem lại tài lộc?...

Bài viết 🞄 20/02/2021

Vào ngày vía Thần Tài nhiều người thường đi mua vàng vì cho rằng sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm. Việc mua vàng vào ngày này có đem lại tài lộc?...

Ba Vàng rực rỡ sắc cờ Phật giáo mừng xuân Tân Sửu

Bài viết🞄 18/02/2021

Con đường từ chân núi lên chùa Ba Vàng được bao phủ bởi sắc màu rực rỡ của những lá cờ như tô điểm cho ngôi Bảo Quang Tự lung linh hơn giữa núi non, mây trời.

Bài viết 🞄 18/02/2021

Con đường từ chân núi lên chùa Ba Vàng được bao phủ bởi sắc màu rực rỡ của những lá cờ như tô điểm cho ngôi Bảo Quang Tự lung linh hơn giữa núi non, mây trời.

Tổ chức lễ chúc thọ như thế nào để ông bà được trường thọ?

Bài viết🞄 16/02/2021

Lễ chúc thọ hay mừng thọ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tâm hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ....

Bài viết 🞄 16/02/2021

Lễ chúc thọ hay mừng thọ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tâm hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ....

Tại sao chọn hoa đào hoa mai để chơi Tết?

Bài viết🞄 07/02/2021

Hoa đào hoa mai đã trở thành biểu tượng của ngày Tết Nguyên Đán. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của hoa mai và hoa đào trong những ngày Tết...

Bài viết 🞄 07/02/2021

Hoa đào hoa mai đã trở thành biểu tượng của ngày Tết Nguyên Đán. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của hoa mai và hoa đào trong những ngày Tết...

Thực hư chuyện dựng cây nêu ngày Tết xua đuổi hay rước ma quỷ về nhà?

Bài viết🞄 06/02/2021

Cây nêu ngày tết từ bao đời nay đã trở thành biểu tượng văn hóa gắn liền với ngày Tết truyền thống của người dân Việt Nam. Vậy sự tích cây nêu từ đâu mà ra?

Bài viết 🞄 06/02/2021

Cây nêu ngày tết từ bao đời nay đã trở thành biểu tượng văn hóa gắn liền với ngày Tết truyền thống của người dân Việt Nam. Vậy sự tích cây nêu từ đâu mà ra?

Chùa Một Cột - điểm đến tâm linh tại núi rừng Thành Đẳng

Bài viết🞄 05/02/2021

Địa điểm tham quan nổi tiếng của chùa mà du khách không thể bỏ qua đó là chùa Một Cột - được mô phỏng kiến trúc đặc trưng của Phật giáo thời Lý...

Bài viết 🞄 05/02/2021

Địa điểm tham quan nổi tiếng của chùa mà du khách không thể bỏ qua đó là chùa Một Cột - được mô phỏng kiến trúc đặc trưng của Phật giáo thời Lý...

10 “hạt giống vàng” để sống khỏe, trường thọ theo góc nhìn đạo Phật

Bài viết🞄 05/02/2021

10 “hạt giống vàng” để sống khỏe, trường thọ theo góc nhìn đạo Phật

Bài viết 🞄 05/02/2021

10 “hạt giống vàng” để sống khỏe, trường thọ theo góc nhìn đạo Phật

3 điều quan trọng cần biết về việc tỉa chân nhang và bao sái bát hương

Bài viết🞄 02/02/2021

Tỉa chân nhang và bao sái bát hương sau khi tiễn ông Công ông Táo về Trời hay trước? Liệu rút tỉa chân hương và báo sái bát hương có làm động bát hương hay không?

Bài viết 🞄 02/02/2021

Tỉa chân nhang và bao sái bát hương sau khi tiễn ông Công ông Táo về Trời hay trước? Liệu rút tỉa chân hương và báo sái bát hương có làm động bát hương hay không?

Cúng lễ tạ đất cuối năm thế nào để nhận được sự gia hộ từ Thần linh?

Tin tức🞄 31/01/2021

Lễ cúng tạ đất cuối năm là truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam. Lễ cúng thể hiện tâm biết ơn, lòng thành kính của chúng ta đến các vị Thần linh

Tin tức 🞄 31/01/2021

Lễ cúng tạ đất cuối năm là truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam. Lễ cúng thể hiện tâm biết ơn, lòng thành kính của chúng ta đến các vị Thần linh