trực tuyến
Chương trình số 3: Ngày 4 - Tụng kinh kính mừng Phật đản | 08/4/Quý Mão

Chủ Nhật, 28/5/2023

tức 10/4 Quý Mão

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - người Cha vĩ đại dành cả một đời cho Phật Pháp

21/6/2020

Chia sẻ :

Nếu cha mẹ là người sinh ra ta, cho chúng ta thân mạng hình hài thì Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh là người Cha sinh ra ta trong giáo Pháp của Đức Như Lai. Sư Phụ sinh ra công đức...

21/6/2020

Chia sẻ :

Nếu cha mẹ là người sinh ra ta, cho chúng ta thân mạng hình hài, nuôi dưỡng ta nên người, chấp nhận lam lũ, vất vả để tạo mọi điều tốt đẹp cho chúng ta thì Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh là người Cha sinh ra ta trong giáo Pháp của Đức Như Lai. Sư Phụ sinh ra công đức, trí tuệ, soi đường, chỉ lối, dạy cho chúng ta những kiến thức đầu tiên trên con đường tìm đến hạnh phúc, an lạc và giải thoát. Người Cha vĩ đại ấy đã mở ra cho chúng ta một chân trời đạo lý với đời sống thiêng liêng, rạng ngời. Nhờ có Sư Phụ giáo dưỡng, chúng ta mới biết làm các việc thiện, sinh ra công đức, phước lành; và chính công đức ấy sẽ sinh ra thân mạng của chúng ta trong các kiếp vị lai.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - người Cha vĩ đại mở ra cho chúng ta một chân trời đạo lý

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - người Cha vĩ đại mở ra cho chúng ta một chân trời đạo lý

Gặp được Cha, cuộc đời con như tìm được ánh sáng

Trong buổi lễ tri ân Sư Phụ ngày 14/10/Kỷ Hợi, đại diện các Phật tử dâng lời tác bạch lên Sư Phụ: “Kính bạch trên Sư Phụ, chúng con như những đứa trẻ đang chết đuối giữa dòng sông cuộc đời, bị cuốn vào những ngọn sóng của sự tham lam, ích kỷ, sân hận, si mê của sự vô ơn, bất kính khiến chịu nhiều đau khổ. Nhưng thật hạnh phúc vì giờ đây chúng con đã được gặp Sư Phụ, Người sinh chúng con trong giáo Pháp của Như Lai - bậc Thầy vĩ đại của chư Thiên và nhân loại. Sư Phụ đã truyền tải giáo Pháp huy hoàng bất diệt ấy đến cho chúng con và nâng đỡ cho chúng con được thực hành, khiến cho tâm chúng con được lành thiện dần lên, để mang đến hạnh phúc an lạc ngay trong hiện đời này và thành tựu cho chúng con trong các kiếp về sau. Gặp được Sư Phụ, chúng con giống như những kẻ mù vừa nhìn thấy được ánh sáng, cho nên nếu không có Sư Phụ, cuộc đời này và nhiều cuộc đời sau của chúng con sẽ đau khổ và cũng sẽ chỉ là kẻ vô ơn đối với các bậc thầy ở thế gian”.

>>> Người tham cầu lợi dưỡng khó thực hành được pháp giải thoát

Trong buổi lễ Tri ân kỷ niệm 20 năm ngày Sư Phụ xuất gia, đại diện CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa cũng thành kính dâng lời tác bạch: “Con kính bạch Sư Phụ! Chúng con vì mê muội, đắm chìm trong dục lạc, khiến cuộc đời này của chúng con chịu bao sự thống khổ, sự thống khổ triền miên. Mỗi khi có sự khổ, chúng con vô cùng hoang mang, lo sợ, không biết sự khổ này từ đâu. Làm sao cho hết khổ? Giáo Pháp của Đức Phật có đó mà chúng con không hay, không biết. Mỗi khi trong cuộc sống gặp sự cố gì, lại tín tâm theo thầy tà, làm các việc ác khiến cho nghiệp chướng lại nặng thêm, khổ lại chồng chất khổ đau. Duyên lành thay, chúng con đã gặp được Sư Phụ. Sư Phụ đã đánh thức chúng con, cho chúng con lý tưởng để nhận ra chân lý cuộc đời, thắp sáng niềm tin cho chúng con bằng giáo Pháp huy hoàng, bất diệt của Đức Tôn Sư. Chúng con thiết nghĩ rằng: Cha mẹ là người sinh ra chúng con, cho chúng con thân mạng hình hài nhưng Sư Phụ lại là người sinh ra công đức và trí tuệ cho chúng con; soi đường, chỉ lối cho chúng con trong mái nhà Như Lai; mở ra một chân trời đạo lý và đời sống thiêng liêng, rạng ngời cho chúng con. Nhờ có Sư Phụ giáo dưỡng, chúng con mới biết tu tập và làm các việc sinh ra công đức, phước lành và trí tuệ, mang lại lợi ích to lớn cho chúng con. Và chính công đức ấy sẽ sinh ra thân mạng của chúng con trong các kiếp vị lai. Là duyên thù thắng để chúng con tu hành thoát khổ”.

Sư Phụ - Người Cha sinh ra chúng ta trong giáo Pháp của Đức Như Lai

Sư Phụ - Người Cha sinh ra chúng ta trong giáo Pháp của Đức Như Lai

Và trên hết, vì phước duyên thiếu kém, khi Đức Thế Tôn còn tại thế, chúng ta đang trôi lăn nơi nào không biết, chìm đắm trong biển sinh tử trầm luân, không được gặp Ngài. Thế nhưng, từ khi gặp được Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chúng ta đã được đánh thức, thắp sáng niềm tin nơi giáo Pháp huy hoàng, bất diệt của Đức Thế Tôn. Như đứa con nhận được những bài học ý nghĩa từ sự dẫn dắt, chở che của người cha trên từng bước đường đời; cũng vậy, qua những dòng sữa Pháp quý báu của Sư Phụ, chúng ta dần lớn khôn, trưởng thành trong ngôi nhà Phật Pháp. Chúng ta nhận ra rằng trong cuộc đời này, mỗi ý nghĩ, lời nói và việc làm đều có nhân quả đi theo như hình với bóng. Từ đó, chúng ta thận trọng trong từng suy nghĩ, lời nói và việc làm để giúp cho tâm được hướng tới những điều thiện, những điều cao quý, tốt đẹp. Và nhờ sự thực hành chân thật ấy mà tạo ra công đức, phước báu cho bản thân. Đây cũng chính là nhân duyên thù thắng để chúng ta tu hành sớm thoát khổ.

Tâm nguyện cao cả của người Cha đặc biệt

Nếu như mẹ là suối nguồn vô tận, trong mát thì cha tựa núi Thái Sơn vững chãi, dìu dắt chúng ta vững bước trên mọi nẻo đường đời. Còn Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, Người là cha trong ngôi nhà Phật Pháp, dìu dắt, nâng bước chúng ta trên bước đường học Phật. Sư Phụ đã từ bỏ công danh sự nghiệp, gác lại những hạnh phúc thế gian, dấn thân cầu đạo trở thành đệ tử Phật xuất gia tu hành, thực hành lời Phật dạy và hoằng dương Phật Pháp.

>>> Những câu chuyện cảm động về Thầy Thích Trúc Thái Minh – Người dành trọn tâm huyết để hoằng dương Phật Pháp

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh từng chia sẻ: “Lý tưởng của Thầy là xây dựng chùa Ba Vàng thành một tùng lâm, một trung tâm Phật giáo lớn để độ thật nhiều người, kết duyên với Phật Pháp và hướng thiện. Thầy cũng phát nguyện dù có bỏ xác, dù có chết ở đây Thầy cũng sẵn sàng”.

Tâm nguyện

Tâm nguyện "hoằng Pháp, độ sinh" của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Từ một ngôi chùa nhỏ và cũ ở trên núi cao, cuộc sống vô cùng khó khăn, vất vả, thiếu thốn đủ mọi bề: thiếu điện, thiếu nước, thiếu nguyên vật liệu xây dựng; thế nhưng Sư Phụ đã từng bước vượt qua các trở ngại, thử thách để xây dựng ngôi tùng lâm Ba Vàng rộng lớn, đẹp đẽ như ngày nay, để những người con Phật khắp bốn phương được tề tựu về nơi đây tìm hiểu, tu học Phật Pháp.
Nếu ở thế gian, người cha luôn dành mọi điều kiện thuận lợi để cho con được phát triển đầy đủ thì tại nơi Ba Vàng thân thương, cũng có một người Cha vĩ đại luôn dành tình yêu thương từ bi, sự hy sinh cao thượng cho hàng ngàn người con được tiến tu trên con đường học Phật. Với mong muốn hoằng truyền Phật Pháp, phổ độ khắp quần sinh, Sư Phụ cũng tổ chức các buổi lễ khất thực, khóa tu Bát quan trai, thọ giới của Phật, buổi học Pháp thường kỳ, khóa tu tuổi trẻ, khóa tu mùa hè... để gieo duyên cho chúng ta được chân thật thực hành lời Phật dạy. Từ đó giúp những người con Phật như chúng ta được tăng trưởng thiện Pháp, được ươm mầm và tưới tẩm hạt giống Bồ Đề trong tâm của mình, đem lại lợi ích thiết thực cho bản thân và những người xung quanh.

Sư Phụ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ - tương lai của đất nước

Sư Phụ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ - tương lai của đất nước

Sư Phụ từng chia sẻ: “Xuất gia đối với Thầy là lý tưởng tuyệt đối. Không có một cái gì trên thế gian có thể đánh đổi, hoặc làm Thầy thay đổi được lý tưởng này. Vì Thầy biết, đây là con đường duy nhất dẫn mình và giúp tất cả chúng sinh đi đến chỗ hết khổ, được an lạc, được chân hạnh phúc. Cho nên, khi Thầy phát nguyện Bồ Đề, Thầy cảm nhận cả trời đất cũng cảm nhận được tâm Thầy và Thầy quyết định thực hiện chí nguyện này. Thầy nghĩ rằng, chư Phật, Bồ Tát thập phương chắc cũng thương Thầy nên gia hộ cho Thầy thực hiện chí nguyện này. Mặc dù, trên con đường đạo còn đầy chông gai, như Đức Thế Tôn xuất gia tu đạo, hành đạo cũng đầy chông gai; nhưng Thầy nghĩ rằng, càng chông gai, càng gian khổ thì chí nguyện của Thầy càng mạnh mẽ, không thể nào lui sụt”.

>>> Người xuất gia chân thật phải có tâm cầu đạo giải thoát!

Từ tâm nguyện Bồ Đề rộng lớn của Sư Phụ, chúng ta càng cảm thấy an ổn, may mắn, tự hào khi được làm con của Người, được Người chở che, răn dạy trong từng bước đi trên con đường tu nhân học Phật.

“Xuất gia đối với Thầy là lý tưởng tuyệt đối” - Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

“Xuất gia đối với Thầy là lý tưởng tuyệt đối” - Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Ngày của Cha những điều người con Phật nên làm để báo đền ân đức to lớn trên Sư Phụ

Trong thế giới đa chiều, chúng ta chọn lọc và tiếp nhận rất nhiều ngày lễ mang ý nghĩa và tính nhân văn tốt đẹp. Ngày của Cha cũng không ngoại lệ; vừa là món quà ý nghĩa, chứa đựng tấm lòng của con cái với cha, vừa là nét đẹp trong cách đối nhân xử thế, gắn kết tình cảm gia đình, như trong kinh Đức Phật dạy “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”.

Và đặc biệt hơn cả, với những người con Phật đang tu học tại chùa Ba Vàng, ngày của Cha, bên cạnh việc phụng dưỡng báo đền công ơn sinh thành dưỡng dục của cha, chúng ta còn có thêm cơ hội để bày tỏ lòng tri ân trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - người Cha sinh ra chúng ta trong giáo Pháp Như Lai. Tâm tri ân sâu sắc đó không chỉ thể hiện qua lời nói mà còn qua chính những hành động thiết thực nhất. Là người Phật tử tại gia, chúng ta cần giữ gìn 5 giới, 8 giới Bát Quan Trai, làm các việc thiện lành, áp dụng lời Phật dạy vào cuộc sống thường ngày để chuyển hóa thân tâm. Bên cạnh đó, trong các đạo tràng, chúng ta nên sách tấn, chỉ lỗi cho nhau theo pháp Lục hòa để cùng nhau rèn giũa, hoàn thiện bản thân. Từ đó trở thành người con có hiếu với cha mẹ, người công dân tốt có ích cho xã hội, luôn sống có mục đích, có lý tưởng như những lời Sư Phụ đã chỉ dạy. Qua đó dâng lên cúng dường Sư Phụ cũng như người cha hiện đời của chúng ta những bông hoa vẹn toàn về đức hạnh và trí tuệ.

Những lời kính chúc tốt đẹp dành cho Người Cha đặc biệt nhân ngày của Cha

Những lời kính chúc tốt đẹp dành cho Người Cha đặc biệt nhân ngày của Cha

Những dòng chia sẻ của Phật tử gửi tới Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - Người Cha đặc biệt trong mái nhà chung Ba Vàng thân thương

Những dòng chia sẻ của Phật tử gửi tới Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - Người Cha đặc biệt trong mái nhà chung Ba Vàng thân thương

Nhân ngày của Cha, thay lời nhắn gửi của hàng ngàn người con Phật trong mái nhà chung Ba Vàng thân thương, mong rằng người Cha đặc biệt của chúng ta - Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tứ đại điều hòa, trụ thế Sa Bà dài lâu, tuệ đăng thường chiếu, mãi là ruộng phước lành, là bóng cây đại thụ để cho hàng Phật tử chúng ta được nương tựa trên con đường cầu đạo Bồ Đề giải thoát.

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Trải nghiệm thú vị tại công trình kiến trúc độc đáo: Cung Phật Phụ - Phật Mẫu chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 16/5/2023

Hiếm có ngôi chùa nào lại có công trình kiến trúc "độc lạ" như ở cung thờ Phật Phụ - Phật Mẫu chùa Ba Vàng. Đây là nơi thờ Đức vua Tịnh Phạn

Bài viết 🞄 16/5/2023

Hiếm có ngôi chùa nào lại có công trình kiến trúc "độc lạ" như ở cung thờ Phật Phụ - Phật Mẫu chùa Ba Vàng. Đây là nơi thờ Đức vua Tịnh Phạn

Cha của Đức Phật là ai? Cuộc đời và nỗi lo khi làm cha của Đức Phật

Bài viết🞄 15/5/2023

Đức vua Tịnh Phạn chính là người đặc biệt và duy nhất được Đức Phật chọn làm cha trước khi giáng sinh.

Bài viết 🞄 15/5/2023

Đức vua Tịnh Phạn chính là người đặc biệt và duy nhất được Đức Phật chọn làm cha trước khi giáng sinh.

Sắp diễn ra | Đại lễ Phật đản 2023 tại chùa Ba Vàng - mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia

Hoạt động Phật sự🞄 07/5/2023

Đại lễ Phật đản không chỉ là cơ hội để mọi người được cầu bình an, may mắn cho bản thân, gia đình; mà còn là khoảng thời gian được tìm hiểu về Phật giáo...

Hoạt động Phật sự 🞄 07/5/2023

Đại lễ Phật đản không chỉ là cơ hội để mọi người được cầu bình an, may mắn cho bản thân, gia đình; mà còn là khoảng thời gian được tìm hiểu về Phật giáo...

Lý giải về hoàng hậu Ma Da - người mẹ đặc biệt nhất thế gian

Nhân vật Phật giáo🞄 02/5/2023

Có phải Hoàng hậu Ma Da hết phước khi sinh Đức Phật nên mới qua đời? Bà là người như thế nào? Liệu có phải là người mẹ đặc biệt nhất thế gian như trong kinh điển thường nói?

Nhân vật Phật giáo 🞄 02/5/2023

Có phải Hoàng hậu Ma Da hết phước khi sinh Đức Phật nên mới qua đời? Bà là người như thế nào? Liệu có phải là người mẹ đặc biệt nhất thế gian như trong kinh điển thường nói?

Tinh thần phụng sự của Phật tử Nhật Bản: Sự tinh tấn đến từ tâm Bồ đề

Bài viết🞄 02/5/2023

Chuyến hoằng Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng tại Nhật đã kết thúc. Dù vậy, những câu chuyện về “hành trình tích lũy phước báu” của các Phật tử xa xứ vẫn đang được kể.

Bài viết 🞄 02/5/2023

Chuyến hoằng Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng tại Nhật đã kết thúc. Dù vậy, những câu chuyện về “hành trình tích lũy phước báu” của các Phật tử xa xứ vẫn đang được kể.

Đức Phật kiêu mạn không khi tuyên bố “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn”?

Bài viết🞄 22/4/2023

“Thiên thượng” là trên trời; “thiên hạ” là dưới trời; “duy ngã” là chỉ có ta là tôn quý nhất; “độc” nghĩa là độc nhất, tôn quý nhất. “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn” có nghĩa là “Trên trời dưới trời, chỉ có ta là tôn quý nhất”.

Bài viết 🞄 22/4/2023

“Thiên thượng” là trên trời; “thiên hạ” là dưới trời; “duy ngã” là chỉ có ta là tôn quý nhất; “độc” nghĩa là độc nhất, tôn quý nhất. “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn” có nghĩa là “Trên trời dưới trời, chỉ có ta là tôn quý nhất”.

Lời chúc lễ Phật đản ý nghĩa nhất dành cho tất cả mọi người

Bài viết🞄 22/4/2023

Phật đản là ngày Tết của mỗi người con Phật. Vào ngày này, mọi người có thể gửi lời chúc ý nghĩa dành tặng cho gia đình, bạn bè, người yêu,...

Bài viết 🞄 22/4/2023

Phật đản là ngày Tết của mỗi người con Phật. Vào ngày này, mọi người có thể gửi lời chúc ý nghĩa dành tặng cho gia đình, bạn bè, người yêu,...

TOP bài hát mừng lễ Phật đản hay nhất!

Bài viết🞄 18/4/2023

Dưới đây là tổng hợp các bài hát Phật đản hay, mới nhất, lời bài hát dễ nghe dễ thuộc nhân kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.

Bài viết 🞄 18/4/2023

Dưới đây là tổng hợp các bài hát Phật đản hay, mới nhất, lời bài hát dễ nghe dễ thuộc nhân kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.

Tôn giả Đại Ca Diếp - Đại đệ tử của Đức Phật với hạnh đầu đà đệ nhất

Bài viết🞄 09/4/2023

Tôn giả Ma Ha Ca Diếp là một vị Tỳ-kheo gương mẫu với phẩm hạnh đầu đà đệ nhất trong 10 vị đại đệ tử của Đức Phật.

Bài viết 🞄 09/4/2023

Tôn giả Ma Ha Ca Diếp là một vị Tỳ-kheo gương mẫu với phẩm hạnh đầu đà đệ nhất trong 10 vị đại đệ tử của Đức Phật.

Cuộc đời Tôn giả Ma Ha Ca Diếp: Từ lúc hạ sinh đến khi thành bậc đầu đà đệ nhất

Bài viết🞄 09/4/2023

Tôn giả Ma Ha Ca Diếp được biết đến là vị Thánh tăng đệ nhất đầu đà trong 10 đại đệ tử của Đức Phật. Khi còn ở thế tục, Ngài có tên là Tất Bát La Da Na.

Bài viết 🞄 09/4/2023

Tôn giả Ma Ha Ca Diếp được biết đến là vị Thánh tăng đệ nhất đầu đà trong 10 đại đệ tử của Đức Phật. Khi còn ở thế tục, Ngài có tên là Tất Bát La Da Na.

Thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh trĩ nhờ đàn lễ Ngũ Bách Danh

Chuyển hóa nghiệp🞄 06/4/2023

Ngồi thoải mái trên ghế sofa, chị Danh chợt nhớ lại những ngày tháng bị mất ngủ và mắc bệnh trĩ trước đây. Chị Danh bị những căn bệnh này hành hạ...

Chuyển hóa nghiệp 🞄 06/4/2023

Ngồi thoải mái trên ghế sofa, chị Danh chợt nhớ lại những ngày tháng bị mất ngủ và mắc bệnh trĩ trước đây. Chị Danh bị những căn bệnh này hành hạ...

Thanh minh là gì? Tết thanh minh năm 2023 là ngày nào?

Bài viết🞄 02/4/2023

Lễ Tết Thanh minh không có ngày cố định. Thời gian sẽ bắt đầu sau ngày Lập Xuân 45 ngày, khoảng từ ngày 04 - 05/04 (sau khi kết thúc tiết xuân phân)...

Bài viết 🞄 02/4/2023

Lễ Tết Thanh minh không có ngày cố định. Thời gian sẽ bắt đầu sau ngày Lập Xuân 45 ngày, khoảng từ ngày 04 - 05/04 (sau khi kết thúc tiết xuân phân)...

Thoát khỏi những căn bệnh lâu năm nhờ lễ Ngũ Bách Danh

Bài viết🞄 20/3/2023

Nhiều người đã khỏi bệnh lâu năm: 30 năm viêm xoang, gần 30 năm đau buốt chân tay, hen suyễn bẩm sinh, viêm đại tràng mãn tính,... nhờ tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh.

Bài viết 🞄 20/3/2023

Nhiều người đã khỏi bệnh lâu năm: 30 năm viêm xoang, gần 30 năm đau buốt chân tay, hen suyễn bẩm sinh, viêm đại tràng mãn tính,... nhờ tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh.

Bệnh thiểu năng tuần hoàn máu não: Hành trình giải thoát khỏi việc đau đớn nằm im bất động

Bài viết🞄 15/3/2023

Nằm bất động trên giường, đầu tôi đau dữ dội đến mức các dây thần kinh nổi phồng trên trán.

Bài viết 🞄 15/3/2023

Nằm bất động trên giường, đầu tôi đau dữ dội đến mức các dây thần kinh nổi phồng trên trán.

Phật Pháp không gò bó, xa lánh, già cả như tôi thường nghĩ…

Bài viết🞄 10/3/2023

Tôi ít đi chùa - nơi dành cho người già, người thất tình muốn xa lánh cuộc đời,... Ít nhất là trong suy nghĩ của tôi, chùa chán chường như vậy. Thế nhưng định kiến ấy đã thay đổi hoàn toàn sau khi tôi...

Bài viết 🞄 10/3/2023

Tôi ít đi chùa - nơi dành cho người già, người thất tình muốn xa lánh cuộc đời,... Ít nhất là trong suy nghĩ của tôi, chùa chán chường như vậy. Thế nhưng định kiến ấy đã thay đổi hoàn toàn sau khi tôi...

Phước báu to lớn khi đảnh lễ và cúng dường Xá Lợi Phật

Tin tức🞄 04/3/2023

Đức Phật đã nhập Niết bàn cách đây gần 26 thế kỷ, nhưng với lòng từ bi vô lượng, Ngài để lại kim thân Xá Lợi để nhân dân, Phật tử sau này có cơ hội được đảnh lễ, cúng dường, thừa hưởng phúc báu.

Tin tức 🞄 04/3/2023

Đức Phật đã nhập Niết bàn cách đây gần 26 thế kỷ, nhưng với lòng từ bi vô lượng, Ngài để lại kim thân Xá Lợi để nhân dân, Phật tử sau này có cơ hội được đảnh lễ, cúng dường, thừa hưởng phúc báu.

|Có thể bạn chưa biết| Hội trại Lục Hòa lần đầu tiên diễn ra tại chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 01/3/2023

Các Phật tử chùa Ba Vàng đang vô cùng háo hức, mong ngóng trở về Nhà Lớn vào cuối tuần này. Bởi Hội trại Lục Hòa sắp diễn ra tới đây hứa hẹn có nhiều mới lạ, sôi động và hấp dẫn.

Bài viết 🞄 01/3/2023

Các Phật tử chùa Ba Vàng đang vô cùng háo hức, mong ngóng trở về Nhà Lớn vào cuối tuần này. Bởi Hội trại Lục Hòa sắp diễn ra tới đây hứa hẹn có nhiều mới lạ, sôi động và hấp dẫn.

Vượt qua “cánh cửa tử thần” - Phép màu kỳ diệu của cuộc đời

Bài viết🞄 28/02/2023

Ám ảnh chị Lương Thị Tuyết gần phân nửa đời người là những cơn đau nhức nhối, khó chịu không dứt...

Bài viết 🞄 28/02/2023

Ám ảnh chị Lương Thị Tuyết gần phân nửa đời người là những cơn đau nhức nhối, khó chịu không dứt...

“Rời phố về chùa” - Hành trình tìm về sự bình yên

Bài viết🞄 24/02/2023

“Rời phố về chùa” - hơn cả một điểm đến, đó là một cuộc hành trình với những nhân duyên đầy quý báu...

Bài viết 🞄 24/02/2023

“Rời phố về chùa” - hơn cả một điểm đến, đó là một cuộc hành trình với những nhân duyên đầy quý báu...