Chư Ni Chùa Ba Vàng Tu Tập Trong Rừng Cầu Thành Tựu Nguyện Bồ Đề

Nằm trong chương trình tu tập hồi hướng cầu nguyện dập tắt cháy rừng Amazon, ngày 09/9/2019 (tức ngày 11/8/Kỷ Hợi), được sự cho phép của Sư Phụ, các Phật tử chùa Ba Vàng đã thực hành sớt bát cúng dường chư Tăng, chư Ni đang tu tập trong rừng thiền Tăng và rừng thiền Ni. Đây là nhân duyên tạo ra phước báu thù thắng để hồi hướng, nguyện cầu ngọn lửa nơi rừng Amazon được dập tắt. Qua đây, mọi người cũng được hiểu rõ hơn về sự thực hành Pháp của Phật và chí nguyện cầu đạo giải thoát của Tăng đoàn chùa Ba Vàng.

Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa thực hành sớt bát cúng dường chư Ni

Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa thực hành sớt bát cúng dường chư Ni

Nhân Duyên Đặc Biệt Được Vào Rừng Thiền Ni

Bão lửa tại khu rừng Amazon đã gây rất nhiều ảnh hưởng xấu đến con người, động, thực vật và môi trường sinh thái nơi đây. Càng nguy hiểm hơn khi một tháng qua, rừng lửa này vẫn chưa có dấu hiệu dập tắt. Trước thực trạng đó, Phật tử chùa Ba Vàng cùng đồng lòng phát nguyện tu tập, thực hành sớt bát cúng dường.

Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa thành kính chắp tay trang nghiêm

Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa thành kính chắp tay trang nghiêm

Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa sớt bát cúng dường chư Ni - hồi hướng đến việc dập tắt cháy rừng Amazon

Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa sớt bát cúng dường chư Ni – hồi hướng đến việc dập tắt cháy rừng Amazon

Nhờ nhân duyên ấy mà các Phật tử có cơ hội được vào rừng sớt bát cúng dường chư Ni đang tu tập trong rừng, đặc biệt là được chứng nghiệm sự tu hành chân thật của Ni chúng chùa Ba Vàng. Và cũng nương vào công đức tu tập để hồi hướng phước báu đến chư Thiên, chư Thần cầu mong cháy rừng Amazon nhanh chóng được dập tắt và khu rừng sớm được hồi sinh. Nhân phúc báu này mà các chúng sinh đã bỏ mạng nơi đây sớm được siêu sinh, được kết duyên với Tam Bảo, tăng trưởng phúc lành mà được tái sinh về nơi tốt đẹp hơn.

Những Khó Khăn Trong Rừng Thiền Ni

“Khả ái thay núi rừng
Chỗ người phàm không ưa
Vị ly tham ưa thích
Vì không tìm dục lạc”.

Chư Ni Chùa Ba Vàng thực hành theo pháp tu khổ hạnh - Sống ở trong rừng

Chư Ni Chùa Ba Vàng thực hành theo pháp tu khổ hạnh – Sống ở trong rừng

Nếu như không được tận mắt chứng kiến những khó khăn tại rừng thiền Ni thì có lẽ các Phật tử sẽ không thể cảm nhận được Pháp tu khổ hạnh đầu đà của chư Ni chùa Ba Vàng. Bởi nơi đây, các Sư Cô luôn kiên cường, nỗ lực vượt qua tất cả khó khăn. Mọi điều kiện sinh hoạt, cơ sở vật chất chỉ vừa đủ với nhu cầu thiết yếu trong tu tập. Đường đi là những lối mòn ven núi, phải luôn đối mặt với sự khắc nghiệt của thời tiết, sự nguy hiểm của côn trùng, rắn rết, sự vắng lặng của màn đêm núi rừng. Họ đang thực hành hạnh thiểu dục tri túc, cơm ăn ngày 1 bữa, tối ngủ dưới gốc cây trong rừng, tài sản duy nhất là ba y với một bình bát.

Chư Ni chùa Ba Vàng thực hành pháp viễn ly các dục - Làm bạn với rừng

Chư Ni chùa Ba Vàng thực hành pháp viễn ly các dục – Làm bạn với rừng

Nếu là người không tu tập thì sẽ khó để vượt qua được sự thiếu thốn, gian khổ, nguy hiểm ấy. Nhưng với những người tu sĩ này, tu hành cầu đạo giải thoát là lý tưởng, là chí nguyện, là con đường tìm cầu chân lý thì khó khăn đến mấy cũng chẳng làm họ lay động hay nản chí. Họ vượt qua sự sợ hãi, đối mặt với chính mình để thực hành Pháp của Phật, thế mới biết sự kiên cường, dũng mãnh, quyết chí tu hành của những người khoác áo huỳnh y nơi đây. Dù là những đêm mưa sấm chớp, bão bùng cũng không thể ngăn được những bước chân thiền hành tỉnh giác, an lạc trong từng tâm niệm. Sống và thực hành Pháp viễn ly vượt qua sợ hãi, khó khăn, gian khổ; đó thực là những việc làm cao quý, rất đáng tán thán nơi những con người tìm cầu chân hạnh phúc, mang lợi lạc đến khắp chúng sinh.

Những Cảm Nhận Chân Thật Đến Từ Phật Tử

Trước hình ảnh những đôi chân trần bước trên sỏi đá và sự tu tập miên mật của Ni chúng tại nơi đây, các Phật tử được chứng kiến không khỏi xúc động, nghẹn ngào. Trò chuyện với chúng tôi, bác Phí Minh Đức (66 tuổi) chia sẻ: “Hôm nay, khi được vào rừng sớt bát cúng dường chư Ni chùa Ba Vàng, lòng bác tràn ngập niềm hạnh phúc. Có những Sư Cô tuổi đã cao mà vào rừng tu tập không phải ít ngày, sinh hoạt cùng với rắn, rết, muỗi mòng; đặc biệt là con đường mòn đầy sỏi đá, thời tiết nắng mưa thất thường. Nhưng các Cô vẫn vượt qua mọi khó khăn ấy để tiến tu. Quả thật, khi được vào rừng thì bác rất cảm động và kính phục chư Ni. Bác cũng xin gửi lời tri ân đến Sư Phụ cùng Tăng Ni chùa Ba Vàng đã cho bác có nhân duyên được cúng dường những bậc chân tu, để mang lại lợi ích cho muôn loài chúng sinh.”

Phật tử hoan hỉ trong buổi sớt bát cúng dường chư Ni - hồi hướng hướng công đức đến việc dập tắt cháy rừng Amazon

Phật tử hoan hỉ trong buổi sớt bát cúng dường chư Tăng – hồi hướng hướng công đức đến việc dập tắt cháy rừng Amazon

Nhũng giọt nước mắt của Phật tử đã rơi xuống khi được sớt bát cúng dường chư Ni

Nhũng giọt nước mắt của Phật tử đã rơi xuống khi được sớt bát cúng dường chư Ni

Cô Duyên – Phật tử tại Đông Triều – Quảng Ninh cũng rất nghẹn ngào chia sẻ rằng: “Cô rất tin tưởng vào sự tu tập của chư Tăng Ni của Ba Vàng. Hôm nay khi được tận tay sớt bát cúng dường Ni chúng tu tập ở trong rừng, cô cảm thấy mình rất may mắn và hạnh phúc không thể nói thành lời”. Cô cũng chia sẻ: “Cô mới vào rừng một thời gian ngắn thôi mà cô đã thấy thấm mệt và thấy rất vất vả. Vậy mà các Sư Cô tu tập trong rừng ngày đêm không quản ngại. Chính sự tu hành chân chính ấy của chư Tăng Ni chùa Ba Vàng không chỉ đem lại lợi ích cho gia đình cô, mà còn đem lại hạnh phúc cho rất nhiều nhân dân, Phật tử”.

Đức Phật dạy: “Sự tu hành chân thật của chư Tăng là ruộng phước điền tối thượng để chúng sinh gieo trồng những hạt giống thiện lành”. Mọi sự tu hành khổ hạnh, gian truân, khó khăn ấy đã đem lại lợi lạc và cứu khổ biết bao nhiêu chúng sinh. Những người thành kính cúng dường bậc chân tu chắc chắn không chỉ có được phước báu cho đời này mà còn cho nhiều kiếp vị lai.

Hạnh Liên 

(Lưu hành nội bộ)

Bình Luận
Link to map Back top top