Dịch bệnh Covid-19 bao giờ kết thúc?

Sau hơn 2 tháng dịch bệnh Covid-19 được phát hiện và bùng phát, cho đến nay gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ công bố người nhiễm bệnh. Theo thông tin của Bộ Y Tế, tính đến ngày 07/3/2020 có hơn 100.000 ca nhiễm bệnh, hơn 50.000 ca được chữa khỏi. Dịch bệnh phát sinh đã gây ra nhiều tổn thất không chỉ về người mà còn ảnh hưởng nặng đến các ngành kinh tế, giao thương,…

>>> Chương trình tu tập hồi hướng cầu nguyện hóa giải nạn dịch virus Corona (Covid-19) (Phật tử tu tập tại nhà)

Covid-19 là loại virus gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp

Covid-19 là loại virus gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp

Trước thực trạng này, nhiều người dân, trong đó có các Phật tử lo lắng, hoảng sợ bởi khả năng lây lan của dịch bệnh là rất cao mà chưa có Vaccine đặc trị. Vậy câu hỏi được đặt ra: Liệu bao giờ bệnh dịch Covid-19 mới kết thúc?

Đức Phật dạy cách đẩy lùi dịch bệnh

Thời Phật tại thế, tại thủ đô Tỳ Xá Ly (Vesali) nước Cộng hòa Lê Xa (Licchavi) xảy ra nạn hạn hán, khiến nhân dân đói khát, nhiều người và động vật bị chết. Từ đó, tạo ra nạn dịch bệnh và nguồn nước bị ô nhiễm. Khi ấy, các đức vua và hội đồng tướng lãnh đã cấp tốc hội họp, đề cử đại thần Ma Ha Ly đến cầu thỉnh Đức Phật giúp đỡ. Sau đó, Đức Phật đã chỉ dạy cho chư Tăng tụng kinh Tam Bảo, hướng dẫn cho nhà vua, quan quân, nhân dân phát nguyện cúng dường tới Phật và Tăng chúng, hồi hướng phúc lành để hoá giải nạn dịch bệnh. Kết quả là chỉ sau một đêm trời đã đổ mưa, thủ đô Tỳ Xá Ly (Vesali) chấm dứt nạn hạn hán, dịch bệnh và sau một tuần thì giải quyết dứt điểm hậu quả của nạn dịch bệnh (Trích: Nhân duyên Phật thuyết kinh Tam Bảo – kinh Trung Bộ).

>>> Đức Phật cứu thành Tỳ Xá Ly (Vesali) khỏi đại dịch

Đức Phật chỉ dạy các Tỳ-kheo cách đẩy lùi dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng chùa Ba Vàng đã thực hành và chỉ dạy cho hai hàng cư sĩ, Phật tử làm đúng theo lời Phật dạy về việc hóa giải nạn dịch bệnh. Là người đệ tử Phật, được học những lời Pháp vi diệu của Đức Phật, chúng ta tin rằng nếu thực hành, tu tập chân thật thì sẽ có những nhân duyên tốt đẹp để đẩy lùi dịch bệnh như thời tiết thuận lợi, các bác sĩ nghiên cứu ra Vaccine, các nhà quản lý kiểm soát được dịch bệnh…

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng Ni, Phật tử bạch Phật gia hộ và phát nguyện tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch bệnh covid-19 ngày 26/1/2020 (nhằm ngày 02/01/ Canh Tý)

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng Ni, Phật tử bạch Phật gia hộ và phát nguyện tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch bệnh covid-19 ngày 26/1/2020 (nhằm ngày 02/01/ Canh Tý)

Chư Tăng, Ni chùa Ba Vàng tụng kinh Tam Bảo cầu Phật gia hộ hóa giải nạn dịch bệnh covid-19 ngày 26/1/2020 (nhằm ngày 02/01/ Canh Tý) 

Chư Tăng, Ni chùa Ba Vàng tụng kinh Tam Bảo cầu Phật gia hộ hóa giải nạn dịch bệnh covid-19 ngày 26/1/2020 (nhằm ngày 02/01/ Canh Tý) 

Nhân duyên thành Vesali hóa giải dịch một cách nhanh chóng

Trong bài kinh “Vesali thiên tai, dịch họa” thủ đô Tỳ Xá Ly (Vesali) nước Cộng hoà Lê Xa (Licchavi) được hoá giải nạn hạn hán và dịch bệnh nhanh chóng trong một đêm là do sự hội tụ đầy đủ của các nhân duyên:
– Vua quan, nhân dân trong nước tin kính Phật, tin kính Tam Bảo.
– Vua quan, nhân dân trong nước tin lời dạy của Đức Phật.
– Vua quan, nhân dân trong nước dâng lời thỉnh cầu lên Đức Phật và Tăng đoàn.
– Vua quan, nhân dân trong nước phát nguyện sẽ cúng dường tới Phật và chư Tăng.
– Chư Tăng hoan hỷ, hứa khả sẽ thọ nhận sự phát nguyện cúng dường và hồi hướng phúc báo cho nạn nghiệp hạn hán và dịch bệnh được hóa giải.
– Chư Tăng tụng kinh Tam Bảo hồi hướng phúc báo cho nạn nghiệp hạn hán và dịch bệnh được hóa giải. Từ những nhân duyên trên, chúng ta mong rằng mỗi người Phật tử sẽ áp dụng lời Phật dạy, ngày càng khởi được tín tâm, thành kính trước Tam Bảo, tu tập tụng kinh, làm phước, cúng dường Tam Bảo để hồi hướng cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

Phật tử cúng dường Tam Bảo (Ảnh minh họa)

Phật tử nghe Pháp, học Pháp qua mạng theo chương trình tu tập tại nhà

Phật tử chùa Ba Vàng phát nguyện tu tập tại nhà hồi hướng hóa giải nạn dịch bệnh

Dịch bệnh Covid-19 bao giờ chấm dứt?

So với các nhân duyên để hoá giải nghiệp nạn hạn hán, dịch bệnh cho Thủ đô Tỳ Xá Ly (Vesali), thì hiện tại để có thể chuyển hoá dịch bệnh Covid-19, chúng ta còn thiếu rất nhiều nhân duyên. Vì vậy, dịch bệnh Covid-19 có chấm dứt được hay không hoặc nếu dịch bệnh chấm dứt được thì thời gian là bao lâu cũng chưa thể biết rõ. Nhưng nếu những người Phật tử cùng cố gắng tinh tấn tu tập, làm các việc phúc thiện, cúng dường Tam Bảo để hồi hướng thì chắc chắn nạn nghiệp cũng sẽ được giảm. Bởi đây là sự vận hành của nhân quả, nhân tốt thì quả lành, có tu phước thiện thì sẽ có chuyển nghiệp. Bên cạnh đó, mỗi Phật tử phải có ý thức, trách nhiệm cao trong việc phòng chống dịch bệnh; nên cùng người thân, bạn bè làm theo hướng dẫn của Bộ Y Tế. Đặc biệt, các thành viên tại các đạo tràng, câu lạc bộ nên tư duy nhân quả để sách tấn và bảo hộ các thành viên trong gia đình mình và tu tập, thực hành lời Phật dạy theo sự hướng dẫn của chư Tăng. Nghiệp xấu được chuyển thì thế giới cũng tốt lên; đấy là điều mà ai ai cũng đang mong cầu.

Mong rằng, với năng lực tu hành thanh tịnh của chư Tăng Ni chùa Ba Vàng và lòng tin kính Tam Bảo, chăm làm các việc phúc thiện của hai hàng Phật tử, cùng với đó là sự nỗ lực của các cấp chính quyền, Bộ Y tế dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm kết thúc.

Chư Tăng chùa Ba Vàng tu tập trong rừng hồi hướng hóa giải nạn dịch bệnh covid - 19

Chư Tăng chùa Ba Vàng tu tập trong rừng hồi hướng hóa giải nạn dịch bệnh covid – 19

Các Phật tử có thể phát nguyện hồi hướng công đức tu tập Bát Quan Trai Giới của tháng 3, 4, 5 cho nạn dịch này.

 

Các bài viết nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top