Thạc sĩ Thạch Lê Anh – nhà sáng lập Vietnam Silicon Valley: “Về chùa Ba Vàng như về nhà!”

Cách đây 2 năm, vào Khóa tu mùa hè 2018, hàng ngàn bạn học sinh, sinh viên đã được giao lưu, trò chuyện với một diễn giả nổi tiếng; đó là Thạc sĩ Thạch Lê Anh – người sáng lập, chủ nhiệm Vietnam Silicon Valley (VSV), một nữ doanh nhân thành công về lĩnh vực khởi nghiệp. Hai năm sau, cô Thạch Lê Anh đã cùng gia đình quay trở lại thăm chùa Ba Vàng với niềm hân hoan, phấn khởi trong tiết trời đầu hạ rực rỡ. Lần này, cô Lê Anh trở về chùa không phải với vai trò là một diễn giả nổi tiếng, mà cô cùng gia đình về thăm chùa và vấn an sức khỏe của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.

Thạc sĩ Thạch Lê Anh – nhà sáng lập Vietnam Silicon Valley: “Về chùa Ba Vàng như về nhà!”

Đối với Thạc sĩ Thạch Lê Anh về Ba Vàng giống như về nhà!

Đối với nhiều Phật tử đang tu học dưới sự hướng dẫn của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh thì chùa Ba Vàng được xem là ngôi nhà thứ hai của họ. Có lẽ đối với cô Lê Anh, chùa Ba Vàng cũng là một nơi yên bình, ấm áp để trở về như vậy. Trong cuộc trò chuyện, cô Lê Anh chia sẻ: “Ngày hôm nay đến chùa, tôi muốn tìm đến sự thanh bình. Cứ mỗi lần công việc, các hoạt động chùng xuống thì nơi mà tôi nghĩ đến thường sẽ là chùa Ba Vàng. Về đây cũng giống như được về nhà; mình được trở về với mình, được tĩnh tâm. Cách đây 2 năm, tôi đã có dịp được các Thầy cho phép đến chia sẻ với các bạn khóa sinh của Khóa tu mùa hè. Hai năm sau trở lại, khung cảnh thay đổi rất nhiều, ngày càng đẹp hơn, thanh bình hơn, cảm giác rất dễ chịu. Và điều làm tôi bồi hồi nhất vẫn là những hoạt động của chùa đã giúp cho những Phật tử và mọi người khi tìm đến đây đều thấy sự thanh bình. Tôi nghĩ đó là cảm giác không bao giờ thay đổi. Vật thì có thể thay đổi, nhưng về tâm linh, tôi nghĩ mọi người cũng giống như tôi, về đây luôn cảm thấy như nhà của mình”.

>>> Hành trình khám phá chùa Ba Vàng

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng tiếp đón nhà sáng lập Vietnam Silicon Valley và gia đình tại phòng khách

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng tiếp đón nhà sáng lập Vietnam Silicon Valley và gia đình tại phòng khách

Thạc sĩ Thạch Lê Anh - chủ nhiệm Vietnam Silicon Valley cùng gia đình lễ Phật tại Chính điện tầng 2 chùa Ba Vàng

Thạc sĩ Thạch Lê Anh – chủ nhiệm Vietnam Silicon Valley cùng gia đình lễ Phật tại Chính điện tầng 2 chùa Ba Vàng

Thạc sĩ Thạch Lê Anh - nhà sáng lập Vietnam Silicon Valley cùng gia đình hoan hỉ khi được uống nước và nghe chư Tăng giới thiệu về lịch sử của giếng thần tại chùa Ba Vàng

Thạc sĩ Thạch Lê Anh – nhà sáng lập Vietnam Silicon Valley cùng gia đình hoan hỉ khi được uống nước và nghe chư Tăng giới thiệu về lịch sử của Giếng Thần tại chùa Ba Vàng

Nhắc lại về kỷ niệm năm 2018, khi được giao lưu với các bạn trẻ tại Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, cô Lê Anh vẫn nhớ rất kỹ về lần đầu tiên đặc biệt đó. Cô chia sẻ, bản thân rất ngỡ ngàng trước sự sôi động của tuổi trẻ nhưng vẫn rất tôn nghiêm nơi tu tập qua cách giao tiếp ứng xử của các bạn trẻ.
Không những vậy, cô Lê Anh đánh giá rất cao chương trình Khóa tu mùa hè do chùa Ba Vàng tổ chức. Cô cho rằng không phải nơi nào cũng có thể làm được điều này, đặc biệt là một ngôi chùa không chỉ đem lại tinh thần Phật giáo mà còn mang đến sự tinh túy từ những chuyên gia các ngành xã hội về định hướng nghề nghiệp thì rất đáng quý. Cô Thạch Lê Anh cũng khẳng định: “Tôi nghĩ Khóa tu mùa hè là hoạt động hết sức tích cực đối với xã hội nói chung và Phật giáo nói riêng”.

>>> Ca Sĩ Hồ Quang Hiếu: “Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng Là Môi Trường Tốt Để Rèn Luyện Đạo Đức”

Thạc sĩ Thạch Lê Anh - nhà sáng lập Vietnam Silicon Valley giao lưu với các bạn trẻ tại Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2018

Thạc sĩ Thạch Lê Anh – nhà sáng lập Vietnam Silicon Valley giao lưu với các bạn trẻ tại Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2018

Đặc biệt khi nhắc đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, trên gương mặt cô ánh lên niềm hạnh phúc, cô hoan hỷ chia sẻ: “Đối với Thầy Thích Trúc Thái Minh, trước khi về chùa tôi đã tìm hiểu các thông tin trên mạng, từ người quen, người thân, từ trường Đại học của Thầy. Ở góc độ là người nghiên cứu, theo tôi Thầy là một nhà nghiên cứu rất chuyên sâu về Phật học, nên khi được mời về chia sẻ trong chương trình Khóa tu mùa hè thì tôi sẵn sàng nhận lời ngay. Ngày hôm nay, tôi đã đến và vấn an sức khỏe Thầy sau 2 năm. Và mong muốn Thầy có dịp chia sẻ với kênh truyền hình mà chúng tôi đang vận hành ở góc độ: Phật giáo là ngành khoa học mà nhân loại đã thừa hưởng hơn 2500 năm và rất mong Thầy hoan hỷ nhận lời”.

Cảm nhận của gia đình Thạc sĩ Thạch Lê Anh khi lần đầu đến chùa Ba Vàng

Trong chuyến thăm chùa Ba Vàng lần này, đi cùng cô Thạch Lê Anh còn có gia đình gồm mẹ, con trai, con dâu và những người thân thiết khác. Dù mới chỉ lần đầu về chùa, nhưng ai nấy cũng đều hoan hỷ, vui vẻ và ấn tượng về cảnh đẹp cũng như con người nơi đây.

Thạc sĩ Thạch Lê Anh cùng mẹ và con dâu hân hoan khi được chia sẻ về chuyến tham quan chùa Ba Vàng lần này

Thạc sĩ Thạch Lê Anh cùng mẹ và con dâu hân hoan khi được chia sẻ về chuyến tham quan chùa Ba Vàng lần này

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, con trai cô Thạch Lê Anh – anh Hàn Ngọc Tuấn Linh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi về chùa Ba Vàng, tôi thấy cảnh chùa rất đẹp. Đặc biệt hôm nay, khi được tiếp xúc với Thầy Trụ trì, tôi thấy Thầy là người rất nhẹ nhàng. Và khi được đi tham quan chùa cùng với Thầy, tôi thấy chùa không chỉ là nơi tu tâm mà còn là nơi có kỷ luật, có trên dưới. Tôi bất ngờ khi lên chùa lại học được nhiều bài học đến vậy, nên trong tương lai tôi sẽ quay lại thường xuyên hơn”.

Thạc sĩ Thạch Lê Anh cùng gia đình chụp ảnh kỷ niệm tại Chính điện tầng 2 chùa Ba Vàng

Thạc sĩ Thạch Lê Anh cùng gia đình chụp ảnh kỷ niệm tại Chính điện tầng 2 chùa Ba Vàng

Bên cạnh đó, chị Hoàng Thanh Trà – con dâu cô Thạch Lê Anh, hiện đang làm Giám đốc kênh truyền hình VTC2 cũng vui vẻ chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với khung cảnh và kiến trúc của chùa, bầu không khí nơi đây khiến tôi được tĩnh tâm và nhẹ nhõm hơn nhiều so với sự xô bồ ngoài kia. Trong lần về chùa này, tôi mong muốn những điều phước lành cho công việc cũng như trong cuộc sống của mình. Đặc biệt khi được tiếp xúc với Thầy Trụ trì, tôi cảm thấy Thầy rất gần gũi, thân thiện. Thầy không chỉ là người hiểu về Phật Pháp và còn hiểu về cuộc sống đời thường. Quả thật sau buổi tham quan này, tôi muốn đóng góp nhiều hơn cho chùa, giúp cho mọi người biết đến chùa nhiều hơn không chỉ qua hình ảnh của chùa mà còn là những kiến thức Phật giáo”.

Trong buổi tham quan, cô Thạch Lê Anh cùng gia đình cũng được tham gia tắm Phật nhân tháng Phật đản, được tham quan xung quanh chùa, được ăn cơm chay và thưởng thức những giọt nước thanh mát từ mạch nước Giếng Thần linh thiêng của chùa Ba Vàng,…

Ngày 15/5/2020, Thạc sĩ Thạch Lê Anh - nhà sáng lập VietNam Silicon Valley cùng gia đình về thăm chùa Ba Vàng

Ngày 15/5/2020, Thạc sĩ Thạch Lê Anh – nhà sáng lập VietNam Silicon Valley cùng gia đình về thăm chùa Ba Vàng

Hy vọng rằng, chuyến tham quan của cô Thạch Lê Anh cùng gia đình tại chùa Ba Vàng sẽ để lại những ấn tượng thật tốt đẹp. Mong rằng, trong tương lai không xa, cô cùng gia đình sẽ có nhân duyên với Phật Pháp, tìm hiểu những giá trị tinh túy, thiết thực mà Phật giáo mang đến cho nhân loại trong suốt 2500 năm qua.

Hạnh Liên

Các bài nên xem: 

Bình Luận
Link to map Back top top