trực tuyến
Trai đàn chẩn tế phả độ gia tiên | Vu Lan 2022, ngày 10/7/Nhâm Dần

Thứ Ba, 09/8/2022

tức 12/7 Nhâm Dần

Tổng hợp các ngày lễ Phật giáo trong năm

15/7/2022

Chia sẻ :

Để nhân dân, Phật tử có cái nhìn tổng quan hơn về các ngày lễ Phật giáo, xin mời quý vị hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây!

15/7/2022

Chia sẻ :

Phật giáo là một tôn giáo lớn có tầm ảnh hưởng không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới. Chính vì thế mà có rất nhiều ngày lễ ý nghĩa và quan trọng trong đạo Phật được gìn giữ và tổ chức ở nhiều nơi. Để nhân dân, Phật tử có cái nhìn tổng quan hơn về các ngày lễ Phật giáo, xin mời quý vị hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây!   

(Các ngày lễ dưới đây theo ngày Âm lịch trong năm)

Tháng 1

01/1: Ngày vía Đức Phật Di Lặc 

Tháng 2

08/2: Ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia

Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia cầu đạo, tìm ra chân lý giải thoát là một sự kiện vô cùng to lớn trong lịch sử nhân loại. Bởi từ đó, Bậc Toàn Giác Đức Phật Thích Ca Mâu Ni mới xuất hiện trên thế gian, cảm hóa biết bao chúng sinh trở về đời sống hiền thiện, làm lợi ích cho mình và cho vô lượng chúng sinh.

Vào ngày 08/2 hàng năm, hướng về sự kiện Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, chùa Ba Vàng tổ chức các hoạt động tu tập tụng Kinh, nghe Pháp, thiền quán để cảm niệm ân đức của Ngài. Bên cạnh đó là các hoạt động như đêm văn nghệ kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia,...

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm ca mừng Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm ca mừng Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia.

15/2: Ngày Đức Phật Thích Ca nhập Niết Bàn

Ngày rằm tháng 2, những người con Phật khắp năm châu lại bùi ngùi xúc động, tưởng nhớ về ngày Đức Thế Tôn nhập Niết Bàn. 

Dù nhân loại không còn được thấy kim thân Ngài nữa, nhưng sự thật thì Đức Phật vẫn luôn hiện hữu trong pháp giới, vũ trụ này. Như Bậc A La Hán Na Tiên từng nói: Ví như ngọn lửa đã tắt, không ai biết được hay chỉ được ngọn lửa ấy ở đâu nữa. Tuy nhiên, ngọn lửa chỉ mất đi khỏi bấc nến thôi, còn sức nóng của nó vẫn được lan tỏa khắp không gian. Cho nên, dù không ai chỉ được Phật đang ở đâu nhưng chắc chắn Ngài vẫn cứu độ chúng sinh, lòng từ bi của Ngài vẫn lan tỏa khắp muôn phương như ánh mặt trời sáng soi, mang hơi ấm trải đến muôn loài.  

Phật tử dâng những đóa hoa tươi thắm cúng dường xá lợi Phật nhân kỷ niệm ngày Đức Tôn Sư về cõi Niết Bàn

Phật tử dâng những đóa hoa tươi thắm cúng dường xá lợi Phật nhân kỷ niệm ngày Đức Tôn Sư về cõi Niết Bàn

19/2: Ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát đản sinh

Nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm, với tâm nguyện mong được sám hối các tội lỗi, tiêu trừ chuyển hóa bệnh tật, chương trình Lễ Ngũ Bách Danh được chùa Ba Vàng tổ chức và được sự hưởng ứng của nhiều nhân dân, Phật tử. Từ đó, nhiều người đã có nhân duyên chuyển hóa được nghiệp bệnh, tìm được cho mình một cuộc sống an vui, hạnh phúc trong giáo Pháp của Đức Như Lai.

Lễ Ngũ Bách Danh được tổ chức tại sân Chính Điện chùa Ba Vàng (ảnh năm 2022)

Lễ Ngũ Bách Danh được tổ chức tại sân Chính Điện chùa Ba Vàng (ảnh năm 2022)

21/2: Ngày vía Phổ Hiền Bồ tát đản sinh

Tháng 3

06/3: Ngày vía tôn giả Ca Diếp 

Trong giáo đoàn của Đức Phật, Tôn giả Ma Ha Ca Diếp là vị đại đệ tử đệ nhất đầu đà. Khi Đức Phật nhập diệt, Tôn giả đã cho mở đại hội tập kết kinh điển, lưu truyền lời Đức Phật dạy dưới nhiều hình thức cho thế hệ mai sau.

Hàng năm, nhân kỷ niệm ngày vía của Tôn giả Ma Ha Ca Diếp, Chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng phát nguyện tu tập, tụng kinh, thiền quán,... để tán dương hạnh đầu đà, tuyên dương chính Pháp, tăng trưởng tín tâm với Tam Bảo. Từ đó, những hạt nhân tinh tấn trong các thiện Pháp, phước lành, an vui, hạnh phúc được tăng trưởng. 

Các Phật tử tham gia tu tập thiền nhân kỷ niệm ngày vía của Thánh Tăng Đại Ca Diếp” tại tư gia của mình

Các Phật tử tham gia tu tập thiền nhân kỷ niệm ngày vía của Thánh Tăng Đại Ca Diếp” tại tư gia của mình

16/3: Ngày vía Phật Mẫu chuẩn đề 

Tháng 4

04/4: Ngày vía Văn Thù Bồ tát đản sinh

08/4: Ngày Đức Phật Thích Ca đản sinh 

Đại lễ Phật Đản tại chùa Ba Vàng với sự tham gia của hơn 4 vạn người (ảnh năm 2022)

Đại lễ Phật Đản tại chùa Ba Vàng với sự tham gia của hơn 4 vạn người (ảnh năm 2022)

Đại lễ Phật Đản là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Phật giáo - ngày Đức Thế Tôn ra đời. Hòa vào không khí rộn ràng của ngày kỷ niệm Đấng Từ Phụ Thích Ca đản sinh, vào ngày 08/4 hàng năm, chùa Ba Vàng đã tổ chức nhiều sự kiện đặc biệt thu hút đông đảo nhân dân, Phật tử trong và ngoài nước. Có thể kể đến các hoạt động đặc biệt như diễu hành, lễ tắm Phật, rước đăng, đặt bát cúng dường, đêm văn nghệ, các chương trình tu tập,...

Đêm nhiễu đăng kính mừng Đức Phật đản sinh diễn ra với sự tham gia của đông đảo nhân dân, Phật tử thập phương (Ảnh năm 2022)

Đêm nhiễu đăng kính mừng Đức Phật đản sinh diễn ra với sự tham gia của đông đảo nhân dân, Phật tử thập phương (Ảnh năm 2022)

15/4: Đại lễ Tam hợp ( Vesak)

20/4: Ngày vía Bồ tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân 

Hòa thượng Thích Quảng Đức biết rõ chỉ có giáo Pháp của Phật khi được truyền tải rộng rãi đến cho tất cả chúng sinh, chúng sinh thực hành giáo Pháp của Phật thì chúng sinh mới được bớt khổ, thoát khổ (trong tâm thư của Ngài có viết). Cho nên, khi thấy Phật Pháp có nguy cơ bị cấm diệt, Hòa thượng đã xả thân mạng để ngăn chặn sự việc đó. Việc làm “vị pháp thiêu thân” của Hòa thượng Thích Quảng Đức là việc làm xuất phát từ tâm quảng đại vì lợi ích chúng sinh, xuất phát từ hạnh của Bồ tát. Vì vậy vào ngày này, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp cho chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng được hiểu về công đức to lớn của Ngài, để tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn tới Ngài.

Hình ảnh Hòa thượng Thích Quảng Đức “vị pháp thiêu thân” (nguồn internet)

Hình ảnh Hòa thượng Thích Quảng Đức “vị pháp thiêu thân” (nguồn internet)

23/4: Ngày vía Phổ Hiền thành đạo 

28/4: Ngày vía Đức Phật Dược Sư đản sinh

Tháng 5

13/5: Ngày vía Già Lam Thánh Chúng 

Tháng 6

03/6: Ngày vía Đức Hộ Pháp 

15/6: Ngày Đức Phật chuyển pháp luân tại vườn Lộc Uyển

Sau khi thành tựu đạo quả Chính Đẳng Chính Giác, vì lòng bi mẫn, thương tưởng chúng sinh, Đức Phật đã chuyển bánh xe Pháp vi diệu đến tất thảy muôn loài. Nhờ tiếng trống Pháp bất tử ấy mà chúng sinh biết được con đường đưa đến hạnh phúc tối hậu, chấm dứt mọi khổ đau. Do vậy, sự kiện Đức Phật chuyển bánh xe Pháp là vô cùng thiêng liêng và trọng đại.

Nhân kỷ niệm ngày Đức Phật chuyển pháp luân (15/6 âm lịch), hàng năm, chùa Ba Vàng tổ chức các hoạt động ý nghĩa để những người con Phật được hướng tâm tri ân và phần nào giác hiểu giáo Pháp bất diệt của Ngài.

19/6: Ngày vía Quan Thế Âm Bồ tát thành đạo

Ngày 19/6 âm lịch hằng năm (nhằm ngày vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm thành đạo), chùa Ba Vàng tổ chức Đại lễ Phát Bồ đề tâm nguyện, tạo nhân duyên thù thắng để đại chúng được phát đại tâm, phát đại nguyện thực hành công hạnh Bồ đề, hướng tới thành tựu đạo quả Vô thượng Chính đẳng giác.

Trang nghiêm Đại lễ phát Bồ đề tâm nhân ngày vía Quan Thế  m Bồ tát thành đạo (Ảnh năm 2021)

Trang nghiêm Đại lễ phát Bồ đề tâm nhân ngày vía Quan Thế m Bồ tát thành đạo (Ảnh năm 2021)

Cùng ngày, chùa Ba Vàng tổ chức Lễ cầu siêu ѵоng thаі пhі theo nghi thức Phật giáo. Thông qua đàn lễ giúp cho cha mẹ sám hối тộі lỗі với các ѵоng thаі và giúp cho các ѵоng thаі xóa bỏ оáп kết, nhận phần phúc báu cúng dường, đầy đủ nhân duyên sinh về cảnh giới an lạc. 

Tháng 7

13/7: Ngày vía Đức Đại Thế Chí Bồ tát đản sinh

15/7: Ngày Vu Lan báo hiếu - ngày chư Tăng tự tứ 

Đại lễ Vu Lan được tổ chức tại chùa Ba Vàng (ảnh năm 2019)

Đại lễ Vu Lan được tổ chức tại chùa Ba Vàng (ảnh năm 2019)

Chùa Ba Vàng tổ chức Đại lễ Vu Lan được tổ chức vào 8/7 hàng năm nhằm bày tỏ lòng tri ân, biết ơn tới công lao dưỡng dục to lớn của cha mẹ tổ tiên. Đặc biệt trong đó có các chương trình văn nghệ, dâng hoa cúng dường,... để góp phần thắp sáng thêm ngọn nến hiếu hạnh trong trái tim mỗi người.

30/7: Ngày vía Đức Địa Tạng Vương Bồ tát thành đạo

Tháng 8

01/8: Ngày Huệ Viễn Tuệ Sư Sơ Tổ Tịnh Độ Tông

3/8: Ngày vía Đức Lục Tổ Huệ Năng 

8/8: Ngày vía Tôn giả A Nan Đà

22/8: Ngày vía Đức Phật Nhiên Đăng đản sinh

15/9: Ngày Tăng Bảo

19/9: Ngày vía Quan Âm Bồ Tát xuất gia 

30/9: Ngày vía Đức Phật Dược Sư Lưu Ly thành đạo 

Tháng 10

05/10: Ngày vía Đức Bồ Đề Đạt Ma (Sư tổ thiền tông)

Bên cạnh đó vào ngày 23/10 Âm lịch, tại chùa Ba Vàng còn diễn ra Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám 3 ngày 3 đêm. Đây là nhân duyên thù thắng bởi thông qua Pháp đàn, nhân dân Phật tử không chỉ được sám hối được các ác nghiệp trong kiếp này mà còn được sám hối tội nghiệp trong nhiều kiếp về trước.

Chư Tăng chùa Ba Vàng trang nghiêm tu tập Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám (ảnh năm 2021)

Chư Tăng chùa Ba Vàng trang nghiêm tu tập Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám (ảnh năm 2021)

Tháng 11

11/11: Ngày sinh Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Chương trình Mừng ngày sinh Phật Hoàng Trần Nhân Tông (năm 2021)

Chương trình Mừng ngày sinh Phật Hoàng Trần Nhân Tông (năm 2021)

Kể từ năm 2021, Chương trình Mừng ngày sinh Phật Hoàng Trần Nhân Tông sẽ được tổ chức tại chùa Ba Vàng hàng năm. Trong chương trình, nhiều tiết mục văn nghệ được các Phật tử chùa Ba Vàng biểu diễn để tán thán công lao to lớn của Đức Phật Hoàng - người đã góp phần gây dựng, lan tỏa giao Pháp tại nước nhà.

17/11: Ngày vía Đức Phật A Di Đà đản sinh

Tháng 12

08/12: Ngày vía Đức Phật Thích Ca Thành Đạo 

Đối với mỗi người con Phật, sự kiện Đức Phật thành đạo có ý nghĩa vô cùng to lớn. Nhờ có ngày này mà chúng sinh từ biển khổ nguồn mê được trở về với bến bờ giác ngộ, đạt chân hạnh phúc.  

Hướng tới kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo, hàng năm vào ngày 8/12, chùa Ba Vàng lại tổ chức những chương trình ý nghĩa như: tuần lễ tu tập kính mừng Đức Phật thành đạo; đêm văn nghệ ca mừng; đêm thiền hành,... giúp cho các Phật tử được bày tỏ tâm tri ân đối với Đấng Thế Tôn.

Những tiết mục văn nghệ được các Phật tử trình diễn đặc sắc nhân ngày kỷ niệm Đức Phật thành đạo

Những tiết mục văn nghệ được các Phật tử trình diễn đặc sắc nhân ngày kỷ niệm Đức Phật thành đạo

Trên đây là những sự kiện hết sức đặc biệt trong năm của Phật giáo. Bên cạnh chuỗi các hoạt động sự kiện, chùa Ba Vàng thường tổ chức các Đêm văn nghệ, các tuần lễ tu tập nhân các ngày kỷ niệm như Mừng Thái tử xuất gia; Chương trình tu tập mừng Đức Phật Thành Đạo, Đức Phật nhập niết bàn,...giúp tăng trưởng tâm tri ân, yêu kính Tam Bảo, từ đó góp phần chuyển hóa được cả tâm lẫn thân.

Mong rằng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu hiệu cho bản thân, để không bỏ lỡ những nhân duyên thiện lành tham gia và đón chờ các chương trình vô cùng ý nghĩa!

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Những lời chúc mùa Vu Lan chạm đến trái tim

Bài viết🞄 03/8/2022

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để “bỏ túi” những lời chúc ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ!

Bài viết 🞄 03/8/2022

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để “bỏ túi” những lời chúc ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ!

Giới thiệu về tượng Quan Âm Bồ Tát tại chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 23/7/2022

Quan Thế Âm Bồ Tát là hiện thân của sự từ bi, cứu khổ, cứu nạn. Hình tượng của Ngài rất đỗi thân thuộc với người dân Việt,.. Để rõ hơn, mời quý vị cùng đọc bài viết.

Bài viết 🞄 23/7/2022

Quan Thế Âm Bồ Tát là hiện thân của sự từ bi, cứu khổ, cứu nạn. Hình tượng của Ngài rất đỗi thân thuộc với người dân Việt,.. Để rõ hơn, mời quý vị cùng đọc bài viết.

Không một viên thuốc - khỏi hẳn hiện tượng đau cổ và sống mũi không rõ nguyên nhân của con gái 5 tuổi

Bài viết🞄 14/7/2022

Xoay quanh những trải nghiệm tâm linh nhiệm màu khi tham gia trai đàn chẩn tế chùa Ba Vàng, những câu chuyện chuyển hóa nghiệp khổ...

Bài viết 🞄 14/7/2022

Xoay quanh những trải nghiệm tâm linh nhiệm màu khi tham gia trai đàn chẩn tế chùa Ba Vàng, những câu chuyện chuyển hóa nghiệp khổ...

Những bài hát Vu Lan báo hiếu hay và ý nghĩa không nên bỏ lỡ

Bài viết🞄 14/7/2022

Các bài hát Vu lan báo hiếu luôn để lại trong lòng những người con sự thổn thức, in sâu hình ảnh những đôi bàn tay mẹ, những nỗi nhọc nhằn, vất vả của ba vì những đứa con.

Bài viết 🞄 14/7/2022

Các bài hát Vu lan báo hiếu luôn để lại trong lòng những người con sự thổn thức, in sâu hình ảnh những đôi bàn tay mẹ, những nỗi nhọc nhằn, vất vả của ba vì những đứa con.

Rằm tháng 7 là ngày gì và nên cúng gì để lợi ích nhất?

Bài viết🞄 12/7/2022

Cúng Rằm tháng 7 thế nào để được lợi ích, may mắn cả năm luôn là câu hỏi băn khoăn với nhiều người. Mời quý vị cùng đọc bài viết để giải đáp các thắc mắc nhé.

Bài viết 🞄 12/7/2022

Cúng Rằm tháng 7 thế nào để được lợi ích, may mắn cả năm luôn là câu hỏi băn khoăn với nhiều người. Mời quý vị cùng đọc bài viết để giải đáp các thắc mắc nhé.

Cầu cho người chết được siêu thoát nên làm như nào?

Bài viết🞄 12/7/2022

Cầu siêu là việc cần thiết và duy nhất mà người sống làm được để giúp cho người đã khuất được sinh vào cảnh giới bớt khổ đau. Vậy cầu siêu là gì, mời quý vị cùng đọc

Bài viết 🞄 12/7/2022

Cầu siêu là việc cần thiết và duy nhất mà người sống làm được để giúp cho người đã khuất được sinh vào cảnh giới bớt khổ đau. Vậy cầu siêu là gì, mời quý vị cùng đọc

Tháng 7 cô hồn và những kiêng kỵ trong dân gian có đúng không?

Bài viết🞄 01/7/2022

Tháng cô hồn theo quan điểm dân gian là tháng của ma quỷ, không đem lại điều may mắn, tốt lành...“Cô” là cô đơn, cô độc; “hồn” là vong hồn, linh hồn, vong linh.

Bài viết 🞄 01/7/2022

Tháng cô hồn theo quan điểm dân gian là tháng của ma quỷ, không đem lại điều may mắn, tốt lành...“Cô” là cô đơn, cô độc; “hồn” là vong hồn, linh hồn, vong linh.

Cách lạy Phật đúng mang lại lợi ích cho người thực hành

Bài viết🞄 29/6/2022

Cách lạy Phật đúng để đem lại lợi ích cho bản thân mình qua 8 bước lạy Phật dưới đây

Bài viết 🞄 29/6/2022

Cách lạy Phật đúng để đem lại lợi ích cho bản thân mình qua 8 bước lạy Phật dưới đây

Quan Âm Bồ Tát và 12 hạnh nguyện của Ngài

Bài viết🞄 27/6/2022

Quan Thế Âm Bồ Tát có công hạnh cứu độ chúng sinh nên trong kinh gọi là Quán tự tại Bồ Tát. Để hiểu rõ hơn về hạnh nguyện của Ngài, mời quý vị cùng đọc bài viết.

Bài viết 🞄 27/6/2022

Quan Thế Âm Bồ Tát có công hạnh cứu độ chúng sinh nên trong kinh gọi là Quán tự tại Bồ Tát. Để hiểu rõ hơn về hạnh nguyện của Ngài, mời quý vị cùng đọc bài viết.

Đi tìm câu trả lời: 7 ngày Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng - khóa 1 năm 2022 có gì hấp dẫn?

Bài viết🞄 09/6/2022

Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng được mong chờ nhất năm... Điều gì đã làm cho Khóa tu mùa hè chùa ba vàng trở nên hấp dẫn lớn đến vậy?

Bài viết 🞄 09/6/2022

Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng được mong chờ nhất năm... Điều gì đã làm cho Khóa tu mùa hè chùa ba vàng trở nên hấp dẫn lớn đến vậy?

“Biệt đội cánh cam” - Người nhận và cho những yêu thương đặc biệt!

Bài viết🞄 08/6/2022

Trong 2 ngày tập huấn các tình nguyện viên được lắng nghe những lời chia sẻ, động viên từ chư Tăng để có thêm sức mạnh tinh thần trở thành những “chiến binh áo cam” biết cho đi trong khóa tu mùa hè.

Bài viết 🞄 08/6/2022

Trong 2 ngày tập huấn các tình nguyện viên được lắng nghe những lời chia sẻ, động viên từ chư Tăng để có thêm sức mạnh tinh thần trở thành những “chiến binh áo cam” biết cho đi trong khóa tu mùa hè.

Người nổi tiếng cảm nhận như thế nào về chương trình khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng?

Bài viết🞄 02/6/2022

Rất nhiều người nổi tiếng khi đến giao lưu tại khóa tu đã có những cảm nhận đặc biệt tại khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, bởi đó là môi trường rất tốt...

Bài viết 🞄 02/6/2022

Rất nhiều người nổi tiếng khi đến giao lưu tại khóa tu đã có những cảm nhận đặc biệt tại khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, bởi đó là môi trường rất tốt...

Những ấn tượng đặc biệt của chư Tôn đức Tăng quốc tế trong Đại lễ Phật đản 2022 tại chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 18/5/2022

Dấu ấn đọng lại sau Đại lễ Phật đản 2022 tại chùa Ba Vàng...những cảm nhận đặc biệt của các vị khách quý tham dự chương trình, đặc biệt là chư Tôn đức Tăng quốc tế...

Bài viết 🞄 18/5/2022

Dấu ấn đọng lại sau Đại lễ Phật đản 2022 tại chùa Ba Vàng...những cảm nhận đặc biệt của các vị khách quý tham dự chương trình, đặc biệt là chư Tôn đức Tăng quốc tế...

Nghệ sĩ opera Đào Tố Loan - Quán quân cuộc thi Singapore Lyric Opera 2018 - Tôi vô cùng tự hào và mong muốn đứng trên sân khấu chùa Ba Vàng

Tin tức🞄 18/5/2022

Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2022 quay lại chùa Ba Vàng, tôi nhận ra rằng đã rất lâu rồi, tôi chưa có cảm giác hạnh phúc, an nhiên như vậy

Tin tức 🞄 18/5/2022

Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2022 quay lại chùa Ba Vàng, tôi nhận ra rằng đã rất lâu rồi, tôi chưa có cảm giác hạnh phúc, an nhiên như vậy

Giới thiệu lễ Trai đàn Chẩn tế chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 14/5/2022

Lễ Trai đàn Chẩn tế chùa Ba Vàng đã mang lại rất nhiều lợi ích, sự chuyển hóa tâm linh vi diệu. Vậy những điều vi diệu đó là gì?

Bài viết 🞄 14/5/2022

Lễ Trai đàn Chẩn tế chùa Ba Vàng đã mang lại rất nhiều lợi ích, sự chuyển hóa tâm linh vi diệu. Vậy những điều vi diệu đó là gì?

Ấn tượng những khoảnh khắc Phật tử nhí đón Tết Phật đản 2022 tại chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 08/5/2022

Với tâm thế hoan ca mừng Tết Phật đản, trong khuôn viên chùa Ba Vàng đã xuất hiện nhiều khoảnh khắc vô cùng ấn tượng từ những Phật tử nhí cũng hoan hỷ đón mừng ngày Đức Thế Tôn ra đời.

Bài viết 🞄 08/5/2022

Với tâm thế hoan ca mừng Tết Phật đản, trong khuôn viên chùa Ba Vàng đã xuất hiện nhiều khoảnh khắc vô cùng ấn tượng từ những Phật tử nhí cũng hoan hỷ đón mừng ngày Đức Thế Tôn ra đời.

Gần 300 chư Tăng trên thế giới, hàng vạn Phật tử về chùa Ba Vàng tham dự Lễ sớt bát cúng dường

Bài viết🞄 07/5/2022

Chương trình Lễ Đặt bát cúng dường chư Tăng các hệ phái được diễn ra vào 9h00 sáng ngày 07/5/Nhâm Dần (tức ngày 07/5/2022).

Bài viết 🞄 07/5/2022

Chương trình Lễ Đặt bát cúng dường chư Tăng các hệ phái được diễn ra vào 9h00 sáng ngày 07/5/Nhâm Dần (tức ngày 07/5/2022).

Lời chúc lễ Phật đản ý nghĩa nhất dành cho tất cả mọi người

Bài viết🞄 27/4/2022

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên gửi những lời hay ý đẹp nào thì đừng bỏ qua bài viết tổng hợp những lời chúc lễ Đức Phật đản sinh dưới đây nhé!

Bài viết 🞄 27/4/2022

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên gửi những lời hay ý đẹp nào thì đừng bỏ qua bài viết tổng hợp những lời chúc lễ Đức Phật đản sinh dưới đây nhé!

TOP bài hát mừng lễ Phật đản hay nhất!

Bài viết🞄 19/4/2022

Tuyển tập những bài hát mừng lễ Phật đản hay nhất! Với tâm tri ân, mừng vui đón chờ ngày Đức Thế Tôn đản sinh - một sự kiện mang lại lợi ích to lớn cho khắp cõi nhân thiên và loài người

Bài viết 🞄 19/4/2022

Tuyển tập những bài hát mừng lễ Phật đản hay nhất! Với tâm tri ân, mừng vui đón chờ ngày Đức Thế Tôn đản sinh - một sự kiện mang lại lợi ích to lớn cho khắp cõi nhân thiên và loài người