trực tuyến
Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do dịch bệnh СOVID-19 | Chùa Ba Vàng

Chủ Nhật, 28/11/2021

tức 24/10 Tân Sửu

Ấn tượng và xúc động đêm Hoa đăng kính mừng ngày Phật đản sinh tại chùa Ba Vàng

Chia sẻ :

Chùa Ba Vàng đã tổ chức chương trình đêm Hoa đăng kính mừng Khánh đản. Đây là dịp để Sư Phụ cùng chư Tăng, các Phật tử gửi lời tri ân đến sự ra đời vĩ đại..

Chia sẻ :

“Ngọn nến lung linh thật nhiệm màu
Tay truyền tay nhận đẹp làm sao
Quang minh tỏa rạng nơi trần thế
Soi sáng tâm con tự thuở nào”.
Ngày mùng 8/4/624 TCN, tại vườn Lâm Tỳ Ni, thành Ca Tỳ La Vệ - phía Bắc Ấn Độ hiện nay đã xuất hiện một sự kiện làm chấn động Tam Thiên đại Thiên thế giới. Đó là sự đản sinh của Thái tử Tất Đạt Đa - Phật Thích Ca Mâu Ni sau này. Ngài là người đã tìm ra con đường đưa chúng sinh thoát khỏi màn đêm u tối của sinh tử luân hồi.
Để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này, tối ngày 8/4/Canh Tý (nhằm ngày 30/4/2020), chùa Ba Vàng đã tổ chức chương trình đêm Hoa đăng kính mừng Khánh đản. Đây là dịp để Sư Phụ cùng chư Tăng và các Phật tử gửi lời tri ân đến sự ra đời vĩ đại của Đức Thế Tôn và cũng là dịp để chư Tăng và các Phật tử phát nguyện tu tập, tiếp nối giáo Pháp vi diệu, cao quý của Ngài.

>>> Chương trình “Tuần lễ tu tập kính mừng Phật đản”

>>> Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Phật đản, người Phật tử nên làm gì để đón chào ngày Đức Phật ra đời?

Đêm hoa đăng kính mừng Khánh đản được chùa Ba Vàng tổ chức tối ngày 30/4/2020 nhằm tri ân tới sự ra đời của Đức Thế Tôn

Đêm hoa đăng kính mừng Khánh đản được chùa Ba Vàng tổ chức tối ngày 30/4/2020 nhằm tri ân tới sự ra đời của Đức Thế Tôn

Sự ra đời của Đức Phật đã mang ánh sáng toàn giác đến với chúng sinh

Sự kiện một vị Phật ra đời quả thật là hy hữu, như hoa ưu đàm ngàn năm mới nở. Sự xuất hiện của Đức Thích Ca như ngọn đuốc trí tuệ dẫn dắt chúng sinh trên con đường giải thoát an vui, vén màn đêm vô minh của nhân loại. Đức Phật Thích Ca ra đời là vì hạnh nguyện rộng lớn, vì lòng từ bi thương tưởng đến chúng sinh. Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: “Kinh Nikaya có ghi: “Một người, này các Tỳ-kheo, khi xuất hiện ở đời là xuất hiện một cách vi diệu, người ấy là ai? Chính là Thế Tôn, bậc A-la-hán chính đẳng, chính giác.” Chính là Đức Phật của chúng ta. Ngài xuất hiện là xuất hiện một cách vi diệu, không phải như phàm nhân chúng ta do nghiệp bắt phải tái sinh, phải ra đời. Chúng ta bị nghiệp bắt phải ra đời, phải luân hồi, phải chịu trả nghiệp. Còn Đức Thế Tôn là do đại nguyện từ bi cứu độ chúng sinh mà ra đời, nguyện vào đời lăn lộn với chúng sinh để cứu khổ chúng sinh. Cho nên sự xuất hiện của Ngài thật vi diệu”.

>>> Đức Phật ra đời – niềm hạnh phúc của tất cả chúng sinh vạn loại!

Đức Phật đản sinh mang một ý nghĩa vô cùng to lớn đối với nhân loại chúng ta

Ngày nay, tuy Đức Phật đã nhập diệt Niết bàn, nhưng ánh sáng chân lý của Ngài vẫn còn soi rọi mãi trong thế gian. Đêm kỷ niệm Đức Phật đản sinh, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh thành kính dâng lời tri ân đến Đức Bổn Sư: “Kính bạch Đức Thế Tôn, con là con của Ngài, sinh trong thời mạt Pháp, trí tuệ nương nơi Ngài, cầu Bồ Đề đạo quả. Nương tựa oai lực Ngài, dẫn dắt các chúng sinh theo hạnh nguyện của Ngài, cầu đại Bồ Đề đạo. Đêm nay, ngày 8/4/ Canh Tý (nhằm ngày Khánh đản Đức Từ Phụ lần thứ 2644) đệ tử con cùng tất cả Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng nhất tâm tưởng nhớ Ngài, kính thành thiết lễ hoa đăng cúng dường lên Đức Từ Phụ”.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh thành kính dâng lời tri ân đến Đức Bổn Sư trong đêm hoa đăng kính mừng Khánh đản

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh thành kính dâng lời tri ân đến Đức Bổn Sư trong đêm hoa đăng kính mừng Khánh đản

Từ đó, Sư Phụ mong nguyện nhờ hồng ân Tam Bảo mà tất cả chúng sinh, nhân loại có đủ duyên lành để biết đến ánh sáng của Phật Pháp và ứng dụng lời dạy của Đức Phật để tu tập giúp thế giới được hòa bình, hạnh phúc.

Sư Phụ truyền trao nguồn ánh sáng từ bi và trí tuệ đến chư Tăng trong đêm hoa đăng

Hình ảnh ánh nến trong đêm hoa đăng như thắp lên ngọn lửa từ bi và niềm tin trí tuệ từ nơi Đức Phật. Không những vậy, ngọn hoa đăng còn tượng trưng cho sự biết ơn của chư Tăng chùa Ba Vàng kính dâng lên đấng Cha lành tối thượng.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, chư Tăng bắt đầu bước lên đón nhận nguồn ánh sáng từ bi, trí tuệ từ ngọn nến mà Sư Phụ truyền trao. Hình ảnh đăng truyền đăng như gợi mở cho chúng ta về tâm nguyện của Sư Phụ, mong sao giáo Pháp của Phật được tiếp nối và kéo dài mãi mãi trên thế gian này.

Sư Phụ truyền đăng tới chư Tăng trong đêm hoa đăng tại chùa Ba Vàng

Sư Phụ truyền đăng tới chư Tăng trong đêm hoa đăng tại chùa Ba Vàng

Từ ngọn nến của chư Tăng lại được truyền đến cho chư Tăng như gợi lên sự hòa hợp, đoàn kết, thanh tịnh của Tăng đoàn. Những hình ảnh trang nghiêm, cao quý ấy chắc hẳn cũng truyền cho những người con Phật từ xa, đang theo dõi buổi lễ trực tuyến một nguồn năng lượng thiện lành, hạnh phúc.
“Ngọn nến lung linh thật nhiệm màu
Tay truyền tay nhận đẹp làm sao
Quang minh tỏa rạng nơi trần thế
Soi sáng tâm con tự thuở nào.”

Hình ảnh đăng truyền đăng như gợi lên cho chúng ta sự hòa hợp, đoàn kết, thanh tịnh của Tăng đoàn

Mong rằng, nguồn ánh sáng từ bi và trí tuệ mà Sư Phụ và chư Tăng đã gieo trồng sẽ giúp cho hạt giống từ bi, trí tuệ trong tâm mỗi người được lan tỏa như ánh sáng này, gieo mầm, nảy nở tốt tươi, đơm hoa kết trái tròn đầy.

Xúc động trong nghi lễ nhiễu bảo tượng kim thân Phật đản sinh và lời phát nguyện rộng lớn của chư Tăng trong đêm hoa đăng

Sau khi nguồn ánh sáng nhiệm màu và vi diệu được thắp lên, truyền trao và lan tỏa khắp không gian, Sư Phụ cùng chư Tăng thực hiện nghi lễ nhiễu quanh bảo tượng kim thân Đức Phật đản sinh và tán dương công đức của Ngài.
“Có một hiền nhân
Trong muôn ức kiếp
Luôn làm điều thiện
Cúng dường chư Phật
Thương tưởng chúng sinh
Hành Bồ Tát đạo…”

Trong không khí trang nghiêm trong đêm hoa đăng kính mừng Phật đản, Sư Phụ cùng chư Tăng đi nhiễu quanh bảo tượng kim thân Đức Phật ba vòng

Trong không khí trang nghiêm trong đêm hoa đăng kính mừng Phật đản, Sư Phụ cùng chư Tăng đi nhiễu quanh bảo tượng kim thân Đức Phật ba vòng

Bài kệ Khánh đản vang lên trong bầu không khí lắng đọng và vô cùng trang nghiêm, thành kính. Ánh sáng lung linh của ngọn nến trên đôi bàn tay chư Tăng nổi bật, tỏa rạng trong đêm tối. Nhìn từ trên cao, hình ảnh Sư Phụ cùng Tăng đoàn với bước chân trần thiền hành an nhiên, tự tại nhiễu quanh bảo tượng kim thân Phật, đã tạo nên niềm xúc động, hỷ lạc cho rất nhiều Phật tử theo dõi trực tuyến.
Sư Phụ dâng lên lời tác bạch: “Kính lạy Đức Thế Tôn. Đệ tử chúng con thành kính dâng lên Đức Thế Tôn ánh sáng của ngọn nến nhỏ bé này. Nguyện với tất cả tâm thành của chúng con, mà chúng con sẽ được đón nhận từ nơi Thế Tôn ánh sáng trí tuệ, sẽ thắp sáng nơi tâm chúng con, khiến cho chúng con được trí tuệ sáng suốt, tinh tấn tu hành, thành tựu đạo quả, độ thoát chúng sinh. Chúng con cũng nguyện xin Đức Thế Tôn từ bi ban rải ánh sáng trí tuệ cho khắp tất cả nhân loại quần sinh cùng được thấm nhuần, tắm gội trong ánh sáng của Đức Thế Tôn. Mà hết thảy biết dùng trí tuệ thực hiện tất cả các việc khiến cho chúng sinh đều được an lành, xây dựng thế giới này trở thành một thế giới tốt đẹp, người người sống trong yêu thương, hòa bình; khắp cả nhân loại đều được an vui, hạnh phúc”.

Chư Tăng nhiễu quanh bảo tượng kim thân Phật để lại nhiều xúc động, hỷ lạc cho rất nhiều Phật tử theo dõi trực tuyến


Trong buổi lễ, những ngọn nến biểu tượng cho lòng yêu thương, từ bi, trí tuệ đã được Sư Phụ cùng chư Tăng thành kính dâng lên cúng dường Đức Phật, với lời nguyện: “Chúng con xin phát nguyện: Hôm nay và mãi mãi về sau, dù gặp phải khó khăn, con vẫn quyết một lòng kiên cường gìn giữ đạo và hộ trì chính Pháp. Nguyện xin Phật chứng minh, gia hộ cho chúng con”.
Cuối cùng, Sư Phụ và chư Tăng dâng lên lời nguyện thực hành công hạnh Bồ Đề:

“Kính lạy Đức Thế Tôn! Đệ tử chúng con nay xin phát nguyện thực hành công hạnh:
Phát tâm Bồ Đề
Hộ trì Tam Bảo
Chuyển tải Phật Pháp
Rộng khắp thế gian”.

Chư Tăng chùa Ba Vàng đi nhiễu quanh bảo tượng kim thân Phật


Trước hình ảnh thiêng liêng, cao quý và lời phát nguyện chân thật của Sư Phụ cùng Tăng đoàn, rất nhiều Phật tử theo dõi chương trình trực tuyến đã không kìm nén được sự xúc động.
Một Phật tử có tài khoản Facebook Huyen bày tỏ: “Thật là hoan hỉ và xúc động. Dù không được sinh ra trong thời có Phật mà sinh ra trong thời mạt Pháp này nhưng cũng may mắn gặp được Sư Phụ và Tăng đoàn, được tắm mình trong giáo Pháp ngọt ngào của Phật qua lời Thầy giảng. Vui...hạnh phúc....và rất may mắn”.

Phật tử có tài khoản là Dịu Hương Diệu Phương xúc động: “Có lúc nghẹn ngào xúc động, có lúc trào dâng sự biết ơn vô hạn, có lúc rất hân hoan hạnh phúc, thậm chí có lúc muốn nguyện được mãi làm người góp sức nhỏ bé của mình vào việc hộ trì Tam Bảo....”. Những dòng xúc cảm chân thành này có lẽ cũng là tiếng nói từ trái tim của hàng ngàn người con Phật theo dõi chương trình từ xa. Bởi có lẽ đây là một trong những thước phim quý giá khơi dậy lên lòng tri ân, tinh thần Phật đản của người đệ tử Phật.

Lời dạy quý báu của Sư Phụ trong đêm Hoa đăng

Trong đêm hoa đăng, Sư Phụ cũng từ bi ban bố cho hàng đệ tử một thời Pháp ngắn nhưng rất quý báu. Sư Phụ chia sẻ: “Tinh thần Phật đản đã được chùa chúng ta trong những năm gần đây phát huy. Tâm nguyện của Thầy, mong muốn ngày lễ Phật đản sẽ trở thành một ngày Tết của Phật tử chùa Ba Vàng. Không những thế, nó sẽ trở thành Tết của tất cả Phật tử trong nước và trở thành Tết nữa của dân tộc Việt Nam chúng ta. Cái đó là tâm nguyện mà Thầy rất mong muốn”. Mong rằng với tâm nguyện của Sư Phụ, tinh thần Phật đản được lan tỏa ngày càng rộng rãi từ đó Phật Pháp sẽ ngày càng phát triển, hưng thịnh và trường tồn mãi trên thế gian.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh truyền trao những lời Pháp nhũ trong đêm hoa đăng tại chùa Ba Vàng

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh truyền trao những lời Pháp nhũ trong đêm hoa đăng tại chùa Ba Vàng

Trong bài Pháp, Sư Phụ cũng khẳng định về giá trị vô cùng to lớn và thiết thực của những lời dạy từ Đức Thế Tôn, đã đem lại lợi ích cho nhân thiên và muôn loài chúng sinh. Sư Phụ chia sẻ: “Đức Thế Tôn hiện sinh đến thế giới này là đem lại sự an lành, sự trong sạch, bình yên cho tất cả. Những lời dạy của Ngài quả thật đem lại hạnh phúc cho nhân gian, cho thế nhân, cho tất cả muôn loài chúng sinh và vô cùng cao quý. Càng ngày càng minh chứng cho những lời dạy đó là sự thật, giá trị. Thế nên Tăng, Ni, Phật tử chúng ta hết sức hạnh phúc. Mình rất may mắn được làm con của Ngài - một đấng Đại Trí Tuệ, tối thượng của trí tuệ, toàn giác toàn trí. Một đấng đại từ đại bi như vậy không có ai hơn được cả. Thầy nghĩ đây là một phúc duyên rất thù thắng của chúng ta”. Qua lời dạy của Sư phụ, mong rằng đại chúng sẽ tinh tấn tu học, giữ gìn thắng duyên với Đức Phật, với giáo Pháp của Ngài và thực hành những lời dạy của Ngài vào cuộc sống để tìm được an vui, hạnh phúc.

Đêm hoa đăng kính mừng Đức Phật đản sinh tại chùa Ba Vàng

Đêm hoa đăng kính mừng Đức Phật đản sinh tại chùa Ba Vàng

Đêm hoa đăng mang đầy sự sâu lắng, xúc động vô ngàn đã khép lại ngày tu tập kính mừng Đại lễ Phật đản 8/4/Canh Tý. Mong rằng, lời chỉ dạy của Sư Phụ cùng những ngọn hoa đăng trí tuệ được thắp lên trên đôi bàn tay rộng mở của Tăng đoàn chùa Ba Vàng sẽ còn tỏa rạng mãi trong tâm trí mỗi người Phật tử. Sự hướng tâm cung kính của hàng ngàn Phật tử trong ngày Phật đản đã vang lên một bản hùng ca bất diệt, lan tỏa tinh thần ngày Phật đản đến muôn nơi. Hy vọng, mỗi chúng ta sẽ nương tựa vào ánh sáng trí tuệ của Đức Phật để xóa hết mọi khổ đau và đạt đến giải thoát an vui.

Hạnh Duyên

Các bài nên xem:

Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Phật sự công đức - Tháng 9, Tân Sửu | Chùa Ba Vàng

Hoạt động Phật sự🞄 25/11/2021

Với hạnh nguyện “Trên cầu thành Phật, dưới độ chúng sinh” của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chùa Ba Vàng không chỉ chú trọng, trưởng dưỡng tâm tri ân và đền ân; mà đối với các hoạt động an sinh xã hội

Hoạt động Phật sự 🞄 25/11/2021

Với hạnh nguyện “Trên cầu thành Phật, dưới độ chúng sinh” của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chùa Ba Vàng không chỉ chú trọng, trưởng dưỡng tâm tri ân và đền ân; mà đối với các hoạt động an sinh xã hội

Trang nghiêm lễ cầu siêu chùa Ba Vàng ngày 14/10/Tân Sửu

Hoạt động Phật sự🞄 18/11/2021

Chương trình được phát trực tuyến trên trang truyền thông của nhà chùa để đại chúng có thể hướng tâm tham dự chương trình.

Hoạt động Phật sự 🞄 18/11/2021

Chương trình được phát trực tuyến trên trang truyền thông của nhà chùa để đại chúng có thể hướng tâm tham dự chương trình.

'Người đọc được tâm' - Pháp thoại ngày tu Bát Quan Trai giới 08/10/Tân Sửu

Hoạt động Phật sự🞄 14/11/2021

Phật tử tại gia có bổn phận hộ trì Tam Bảo, hộ độ cho chúng Tăng để chư Tăng tu tập, hoằng truyền Phật Pháp làm lợi ích quần sinh. Nếu mối quan hệ này được duy trì bền vững, sẽ giúp Phật Pháp

Hoạt động Phật sự 🞄 14/11/2021

Phật tử tại gia có bổn phận hộ trì Tam Bảo, hộ độ cho chúng Tăng để chư Tăng tu tập, hoằng truyền Phật Pháp làm lợi ích quần sinh. Nếu mối quan hệ này được duy trì bền vững, sẽ giúp Phật Pháp

Người hiểu đạo là người biết làm giàu đạo đức và trí tuệ

Hoạt động Phật sự🞄 08/11/2021

Của cải, vật chất ở thế gian là tạm bợ, khi сhết đi chẳng mang được gì, chỉ có nghiệp là theo chúng ta. Người không chạy theo ngũ dục của thế gian, ít mong cầu vật chất

Hoạt động Phật sự 🞄 08/11/2021

Của cải, vật chất ở thế gian là tạm bợ, khi сhết đi chẳng mang được gì, chỉ có nghiệp là theo chúng ta. Người không chạy theo ngũ dục của thế gian, ít mong cầu vật chất

Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN: Nhìn lại sự đồng hành, gắn bó của Phật giáo Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển đất nước

Hoạt động Phật sự🞄 07/11/2021

40 năm về trước, ngày 07/11/1981, sự thành lập của Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã tạo nên mốc lịch sử trọng đại không chỉ đối với chư Tăng Ni, Phật tử

Hoạt động Phật sự 🞄 07/11/2021

40 năm về trước, ngày 07/11/1981, sự thành lập của Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã tạo nên mốc lịch sử trọng đại không chỉ đối với chư Tăng Ni, Phật tử

Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh chúc mừng chùa Ba Vàng nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN

Hoạt động Phật sự🞄 07/11/2021

Sáng nay - ngày 07/11/2021, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh - ông Vũ Tất Bằng đã đến thăm, tặng lẵng hoa chúc mừng chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng

Hoạt động Phật sự 🞄 07/11/2021

Sáng nay - ngày 07/11/2021, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh - ông Vũ Tất Bằng đã đến thăm, tặng lẵng hoa chúc mừng chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng

Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN - Lãnh đạo chính quyền các phường TP. Uông Bí chúc mừng chùa Ba Vàng

Hoạt động Phật sự🞄 07/11/2021

Đoàn lãnh đạo có bà Bùi Thị Kim Thủy - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố; ông Hoàng Trung Hiếu và ông Trần Quang Đông - Phó chủ tịch UBND phường Yên Thanh; ông Nguyễn Nhật Thủy - Đảng ủy viên

Hoạt động Phật sự 🞄 07/11/2021

Đoàn lãnh đạo có bà Bùi Thị Kim Thủy - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố; ông Hoàng Trung Hiếu và ông Trần Quang Đông - Phó chủ tịch UBND phường Yên Thanh; ông Nguyễn Nhật Thủy - Đảng ủy viên

Đoàn chủ tịch tỉnh Quảng Ninh thăm khu cách ly độc lập tại chùa Ba Vàng

Hoạt động Phật sự🞄 06/11/2021

Chiều nay - ngày 06/11/2021, đoàn Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh đã đến thăm, làm việc và kiểm tra khu сáсh lу độc lập của chùa Ba Vàng

Hoạt động Phật sự 🞄 06/11/2021

Chiều nay - ngày 06/11/2021, đoàn Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh đã đến thăm, làm việc và kiểm tra khu сáсh lу độc lập của chùa Ba Vàng

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN: Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh và UBMTTQ các tỉnh miền Đông đến thăm, chúc mừng chùa Ba Vàng

Hoạt động Phật sự🞄 06/11/2021

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN (7/11/1981 - 7/11/2021), đoàn lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh và UBMTTQ các tỉnh miền Đông đã đến thăm và gửi lời chúc mừng đến chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng

Hoạt động Phật sự 🞄 06/11/2021

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN (7/11/1981 - 7/11/2021), đoàn lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh và UBMTTQ các tỉnh miền Đông đã đến thăm và gửi lời chúc mừng đến chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng

2 điều người đệ tử Phật học được tử chim Venàhikà mái

Hoạt động Phật sự🞄 05/11/2021

Đối với hàng Рhật tử tại gia, nếu muốn giảm trừ phiền não, tăng trưởng hạnh phúc, an vui thì cần phải kiểm thúc thân tâm, tinh tấn thọ trì giới đức và 8 giới Bát Quan trai mà Đức Рhật đã dạy.

Hoạt động Phật sự 🞄 05/11/2021

Đối với hàng Рhật tử tại gia, nếu muốn giảm trừ phiền não, tăng trưởng hạnh phúc, an vui thì cần phải kiểm thúc thân tâm, tinh tấn thọ trì giới đức và 8 giới Bát Quan trai mà Đức Рhật đã dạy.

Phật sự công đức - Tháng 8, Tân Sửu | Chùa Ba Vàng

Hoạt động Phật sự🞄 01/11/2021

Với hạnh nguyện "thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh" của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chùa Ba Vàng không chỉ chú trọng tới sự tu tập, trưởng dưỡng tâm tri ân và đến ân; mà đối với các hoạt động an sinh xã hội,

Hoạt động Phật sự 🞄 01/11/2021

Với hạnh nguyện "thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh" của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chùa Ba Vàng không chỉ chú trọng tới sự tu tập, trưởng dưỡng tâm tri ân và đến ân; mà đối với các hoạt động an sinh xã hội,

Chư Tăng chùa Ba Vàng tác lễ tang sự cho gia đình Phật tử

Hoạt động Phật sự🞄 29/10/2021

Gia đình Рhật tử Nguyễn Thị Mai đã thỉnh mời chư Tăng chùa Ba Vàng về làm lễ khi gia đình có tang sự để gia đình Phật tử được nương tựa Tam Bảo.

Hoạt động Phật sự 🞄 29/10/2021

Gia đình Рhật tử Nguyễn Thị Mai đã thỉnh mời chư Tăng chùa Ba Vàng về làm lễ khi gia đình có tang sự để gia đình Phật tử được nương tựa Tam Bảo.

Thành kính tưởng niệm Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN - Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

Hoạt động Phật sự🞄 24/10/2021

Cầu nguyện giác linh Hòa thượng Thích Phổ Tuệ cao đăng Phật quốc. Kính nguyện Ngài gia hộ cho đạo Pháp xương minh, Tăng già hoà hợp, đất nước Việt Nam phát triển hùng cường.

Hoạt động Phật sự 🞄 24/10/2021

Cầu nguyện giác linh Hòa thượng Thích Phổ Tuệ cao đăng Phật quốc. Kính nguyện Ngài gia hộ cho đạo Pháp xương minh, Tăng già hoà hợp, đất nước Việt Nam phát triển hùng cường.

Chùa Ba Vàng cử chuông trống Bát nhã tưởng niệm Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

Hoạt động Phật sự🞄 24/10/2021

Để tưởng nhớ công lao to lớn của Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, chùa Ba Vàng cử chuông trống Bát nhã và niệm Phật đúng vào thời gian tổ chức lễ tưởng niệm Đức Đệ tam Pháp chủ

Hoạt động Phật sự 🞄 24/10/2021

Để tưởng nhớ công lao to lớn của Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, chùa Ba Vàng cử chuông trống Bát nhã và niệm Phật đúng vào thời gian tổ chức lễ tưởng niệm Đức Đệ tam Pháp chủ

Hơn 1000 liều vaccine phòng COVID-19 “có mặt” tại chùa Ba Vàng sẵn sàng hỗ trợ nhân dân Phật tử trong đợt tiêm chủng lần thứ 2

Hoạt động Phật sự🞄 23/10/2021

Sáng ngày 23/10/2021 (tức 18/9/TS) để các cán bộ nhân viên y tế thực hiện biện pháp tiêm phòng cho chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng cùng nhân dân trên địa bàn thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Hoạt động Phật sự 🞄 23/10/2021

Sáng ngày 23/10/2021 (tức 18/9/TS) để các cán bộ nhân viên y tế thực hiện biện pháp tiêm phòng cho chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng cùng nhân dân trên địa bàn thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Mọi công tác chuẩn bị cho buổi tiêm vaccine phòng COVID-19 lần 2 tại chùa Ba Vàng đã sẵn sàng

Hoạt động Phật sự🞄 23/10/2021

Sáng ngày 23/10/2021 (tức 18/10/2021), mọi công tác chuẩn bị cho đợt tiêm phòng vaccine COVID-19 đã sẵn sàng...

Hoạt động Phật sự 🞄 23/10/2021

Sáng ngày 23/10/2021 (tức 18/10/2021), mọi công tác chuẩn bị cho đợt tiêm phòng vaccine COVID-19 đã sẵn sàng...

Ngày viên tịch Đức Pháp Chủ Thích Phổ Tuệ: Chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng đồng hướng tâm tri ân tưởng niệm tới Ngài

Hoạt động Phật sự🞄 22/10/2021

Sự viên tịch của Đại lão Hòa thượng là niềm kính tiếc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Môn đồ Рháр quyến, cũng như đông đảo nhân dân yêu kính đạo Phật

Hoạt động Phật sự 🞄 22/10/2021

Sự viên tịch của Đại lão Hòa thượng là niềm kính tiếc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Môn đồ Рháр quyến, cũng như đông đảo nhân dân yêu kính đạo Phật

Chùa Ba Vàng treo Phật kỳ rủ và chuẩn bị cho lễ tụng kinh tưởng niệm Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch

Hoạt động Phật sự🞄 21/10/2021

Với tấm lòng thành kính, các Рhật tử tu học cấm túc tại chùa đang nỗ lực, cố gắng để hoàn thiện các công việc một cách tốt nhất cho buổi lễ.

Hoạt động Phật sự 🞄 21/10/2021

Với tấm lòng thành kính, các Рhật tử tu học cấm túc tại chùa đang nỗ lực, cố gắng để hoàn thiện các công việc một cách tốt nhất cho buổi lễ.

Chùa Ba Vàng trao tặng 40 suất quà đến những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Uông Bí

Hoạt động Phật sự🞄 18/10/2021

Được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến Trung tâm văn hóa TP để trao tặng 40 suất quà trị giá 20 triệu đồng đến những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Phật sự 🞄 18/10/2021

Được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến Trung tâm văn hóa TP để trao tặng 40 suất quà trị giá 20 triệu đồng đến những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn