Những Chứng Tích Lịch Sử Khẳng Định Đức Phật Có Thật

Phần 1: Thành Ca-Ty-La-Vệ (Kapilavatthu) – Quê Hương Của Đức Thế Tôn

Đức Phật Thích Ca Là ai? Đức Phật có thật hay không?

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là một bậc thầy vĩ đại, bằng nhiều phương tiện dẫn dắt chúng sinh từng bước đi trên con đường đạo giải thoát một cách rốt ráo, hoàn mãn. Bằng thân giáo và khẩu giáo Ngài đã dẫn nhân loại bước ra khỏi thế giới đen tối của vô minh, hận thù và khổ đau sang một thế giới của ánh sáng trí tuệ, tình thương và hạnh phúc.

Đức Phật là người đã khai sáng một Tôn giáo mà chúng ta biết đến ngày nay đó chính là Phật giáo. Những bằng chứng để chứng minh sự hiện hữu của Đức Phật vô cùng nhiều; đó là hệ thống Kinh điển đồ sộ lưu giữ những lời dạy của đức Phật được các đệ tử kết tập – Tam tạng kinh điển, chư Tăng Ni Phật tử trên khắp thế giới theo học Phật pháp ngày một tăng trưởng. Và một sự khẳng định mạnh mẽ về sự thật Đức Phật không phải là nhân vật huyền thoại mà là một nhân vật lịch sử có thật chính là những chứng tích lịch sử gắn liền với cuộc đời Đức Phật, từ lúc Ngài đản sinh, xuất gia tu hành thành đạo, truyền đạo vẫn còn sừng sững với thời gian. Ngày nay những nơi đó đã trở thành những thánh tích thiêng liêng của Phật giáo mà người con Phật khắp muôn nơi luôn thành kính hướng về. Những thánh tích ấy đang được chính phủ Ấn Độ – Đất nước mà đa phần người dân theo đạo Hindu bảo tồn, lại càng có tiếng nói khách quan hơn.

Chư Tăng chùa Ba Vàng tới thăm thánh tích Kapilavatthu.

Chư Tăng chùa Ba Vàng tới thăm thánh tích Kapilavatthu.

Một trong số đó là thành Ca Tỳ La Vệ thiêng liêng – quê hương của bậc đại Giác ngộ. Ca Tỳ La Vệ (Kapilavatthu) – một kinh thành trù phú, xa hoa tráng lệ, nơi mà thái tử Tất Đạt Đa sinh ra và lớn lên trong nhung gấm lụa là, tình yêu thương, niềm hạnh phúc và sự kính trọng của toàn bộ tộc Thích Ca. Một kinh thành chứa đầy kỷ niệm, không thể tách rời Phật giáo, một kinh thành không chỉ là quê hương đức Phật mà còn là quê hương của tất cả những người con Phật chúng ta.

Thành Ca Tỳ La Vệ (Kapilavatthu) - quê hương của Đức Phật Thích Ca

Thành Ca Tỳ La Vệ (Kapilavatthu) – quê hương của Đức Phật Thích Ca

“Thành Ca Tỳ La sống yên vui thời Tịnh Vương.

Người người vui sướng Thích Ca vừa ra đời”.

Dù trải qua hơn 2600 năm lịch sử, thành Ca Tỳ La Vệ đã thay đổi nhưng những dấu tích và âm vang lịch sử thì mãi còn ghi dấu nơi đây.

Thánh tích Ca Tỳ La Vệ (Kapilavatthu)

Thánh tích Ca Tỳ La Vệ (Kapilavatthu)

Những thánh tích khẳng định Đức Phật có thật

Những thánh tích khẳng định Đức Phật có thật

Xem thêm: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Là Ai?

Ý Nghĩa 7 Bước Chân Của Đức Phật Thích Ca

Đêm Thiền mừng ngày Phật Thành Đạo | Ngày 08/12 năm Kỷ Hợi

Bình Luận
Link to map Back top top