trực tuyến
[Trực tiếp] Pháp thoại "Sự kỳ diệu của trái tim Hòa thượng Thích Quảng Đức"

Chủ Nhật, 13/6/2021

tức 4/5 Tân Sửu

Ngoại tình - Được rất nhiều hay đánh đổi hạnh phúc trong tầm tay?

24/04/2020

Chia sẻ :

Biết bao gia đình đã tan nát, biết bao đứa trẻ đã sống hoặc không có cha, hoặc không có mẹ vì ngoại tình... làm sao để vượt qua được sở thích oan trái này..

24/04/2020

Chia sẻ :

Xung quanh chúng ta, biết bao gia đình đã tan nát, biết bao đứa trẻ đã sống hoặc không có cha, hoặc không có mẹ vì ngoại tình. Biết bao người phải hứng chịu hậu quả đau khổ của việc ngoại tình. Đau khổ là thế, đắng cay là thế nhưng thật khó để thoát ra được sự trói buộc của nó. Vậy làm sao để vượt qua được sở thích oan trái này?

Chùa Ba Vàng kính gửi đến quý Phật tử, các cặp đôi trẻ bài viết “Ngoại tình - Được rất nhiều hay đánh đổi hạnh phúc trong tầm tay?” dựa trên những câu trả lời vấn đáp Phật Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh để thấy được những quả báo của ngoại tình cũng như những phương pháp tư duy, tu tập để vượt qua được cám dỗ này.

Ham thích cảm giác mới lạ khi ngoại tình là vì đâu?

Trong chúng ta, ai sinh ra cũng mong muốn lớn lên có một gia đình nhỏ hạnh phúc, ấm êm. Nhưng dường như điều ấy ngày càng trở nên khó khăn, mong manh hơn khi hạnh phúc gia đình bị nhiều yếu tố tác động. Sau khi kết hôn một thời gian thì các cặp đôi bắt đầu thấy chán nản, không hạnh phúc với bạn đời nên muốn đi tìm cảm giác mới lạ.

Tư tưởng ngoại tình bắt nguồn từ cảm giác chán nản vì không hạnh phúc sau khi kết hôn (Nguồn: Internet) 

Tư tưởng ngoại tình bắt nguồn từ cảm giác chán nản vì không hạnh phúc sau khi kết hôn (Nguồn: Internet) 

Trong chương trình vấn đáp Phật Pháp, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã chia sẻ với các Phật tử về tâm lý của người ham thích ngoại tình: “Tâm lý phàm phu chúng sinh bao giờ cũng thế, thích những cảm giác mới lạ, cũ là không thích nữa rồi. Cái đấy cũng không phải là xấu xa, thích mới, thích lạ, lại còn thích độc lạ nữa. Đó là tâm lý, là bệnh của chúng sinh. Vì chúng ta sinh ra trong cõi này là cõi Dục, cho đến tận cõi trời thứ Sáu vẫn gọi là Lục Dục Thiên. Chúng ta đều là những người nghiệp dục nặng. Thế nên mới nói là: “Ái bất trọng, bất sinh Ta Bà”. Đều là nghiệp dục nặng mới sinh về cõi này. Tất nhiên, nặng thì có người nặng nhiều, có người nặng ít, cũng có cấp ra nhưng nhìn chung, chúng ta ở cõi này đều là nặng dục cả”.

>>> Tại sao khi yêu thì thương nhau hết lòng, khi lấy về lại ghét, làm khổ nhau?

Ngoại tình như ham thích giọt mật trên lưỡi dao

Trong buổi vấn đáp, Sư Phụ ví người ham thích ngoại tình, ham thích cảm giác thỏa mãn dục như con ruồi ham thích vị ngọt trên đĩa mật mà không biết rằng trong đĩa mật có thuốc độc. Sư Phụ cũng chia sẻ: “Đức Phật lấy ví dụ, phàm phu chúng ta giống một đứa trẻ con. Người ta lấy giọt mật, bôi lên lưỡi dao rất bén và đứa bé vì thích giọt mật, thích cái vị ngọt của giọt mật cho nên nó chẳng nghĩ gì mà liếm giọt mật. Và họa đứt lưỡi là rất dễ xảy ra. Nhưng trẻ con thì đâu có biết lưỡi dao bén, giọt mật ngọt được thưởng thức một lần rồi, lần sau nó thích lắm. Thế thì người ngoại tình cũng đang giống như đứa bé đấy, đang nhấm nháp giọt mật ngọt chưa nghĩ đến có ngày bị đứt lưỡi”.

Ngoại tình - người tình cho chúng ta thứ gì?

Người ngoại tình, có thể được nếm một chút niềm vui của dục lạc do người tình mang lại, nhưng họ không biết rằng, ngoại tình cũng khiến họ phải mất rất nhiều thứ. Ngoại tình không chỉ khiến họ mất những thứ đang có trong hiện đời mà còn trong các kiếp vị lai. Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: “Đức Phật nói: Quả báo của việc ngoại tình là hiện đời sự nghiệp suy giảm, danh tiếng bị mất mát, gia đình tan nát, tài sản cũng mất mát, và bệnh tật thêm vào. Đấy là quả báo hiện đời. Chết đi thì bị đọa lạc vào địa ngục, hết địa ngục tái sinh làm ngạ quỷ rất khổ. Nếu hết kiếp ngạ quỷ, sinh vào làm người thì bị quả báo rất xấu xí, thân thể hôi hám. Tái sinh vào gia đình luôn luôn bất hòa, không có hạnh phúc. Sau này lấy vợ hoặc lấy chồng thì vợ chồng đều không có trinh thuận. Đều là những người lăng nhăng, ngoại tình”.

Trong một bài giảng khác, Sư Phụ cũng chia sẻ: “Ngoại tình rất dễ dẫn đến tan nát hạnh phúc gia đình, vợ chồng chia ly, con cái ly tán, có cha thì không có mẹ, có mẹ thì không cha, rất là khổ”.

Gia đình tan vỡ, con cái bị ly tán đó chính là hậu quả của việc ngoại tình (Nguồn: Internet) 

Gia đình tan vỡ, con cái bị ly tán đó chính là hậu quả của việc ngoại tình (Nguồn: Internet) 

Sau khi chứng được đạo quả, Đức Phật thấy được sự nguy hiểm của việc sống tà dâm, không chung thủy. Nên Ngài đã dạy cho các Phật tử, cư sĩ tại gia phải sống không tà dâm, giữ gìn, chung thủy, một vợ một chồng. Những ai sống chung thủy, không tà dâm đúng như lời Đức Phật dạy thì có nhiều lợi ích. Còn những ai sống không chung thủy, bội bạc, phạm giới thì sẽ nhận lại những nhân quả xấu ác.
Trong Tiểu Bộ I, kinh Phật Tự Thuyết, Chương tám: Phẩm Pàtaligàmiya, Đức Thế Tôn đã dạy cho chúng ta về năm điều nguy hiểm của việc phạm giới: “Này các gia chủ, có năm điều nguy hiểm này cho người phạm giới. Thế nào là năm? Ở đây, này các gia chủ, người phạm giới do nhân duyên phóng dật nên hao mất tài sản lớn, đây là nguy hiểm thứ nhất. Người phạm giới tiếng xấu đồn xa, đây là nguy hiểm thứ hai. Người phạm giới khi đi đến hội chúng nào đều đến với tâm trạng sợ hãi, đây là nguy hiểm thứ ba. Người phạm giới khi chết bị si ám, đây là nguy hiểm thứ tư. Người phạm giới khi mạng chung bị sanh vào ác thú, đọa xứ, địa ngục, đây là nguy hiểm thứ năm”.

Qua lời Đức Phật dạy và lời chia sẻ của Sư Phụ, chúng ta thấy rằng người ngoại tình, sống bội bạc, không chung thủy không chỉ nhận hậu quả đau khổ trong kiếp này mà còn phải chịu đau khổ trong nhiều kiếp vị lai.

Thực tập các phương pháp quán chiếu của đạo Phật để thoát khỏi tư tưởng ham thích ngoại tình

Để chấm dứt sở thích ngoại tình không đơn giản, nhưng cũng không phải không có phương pháp để chuyển hóa. Trong buổi vấn pháp Phật Pháp, Sư Phụ đã đưa ra những lời khuyên, phương pháp tư duy để những người ham thích ngoại tình thực tập chuyển hóa.

Tư duy về sự nguy hiểm của ngoại tình - Mình không thể vì một chút cảm giác, cảm thọ mà mất hết tất cả, chịu đau khổ

Phương pháp đầu tiên, Sư Phụ khuyên người ham thích ngoại tình phải tư duy về sự nguy hại của nó mang lại thì mới dần dần có thể bỏ được việc làm xấu này. Sư Phụ chia sẻ: “Người ngoại tình phải ngồi tĩnh tâm nghĩ đến sự nguy hiểm của việc tà dục để thấy được sự nguy hiểm của nó. Cũng giống như ai muốn bỏ thuốc thì phải nghĩ đến sự nguy hiểm của thuốc thì mới bỏ được. Không nghĩ đến sự nguy hiểm của nó, lại cứ nghĩ hút thuốc là bổ phổi thì làm sao mà bỏ được. Cho nên, đầu tiên phải chính tâm nghĩ đến sự nguy hiểm của việc tà dục này, rồi quả báo của nó, quả báo hiện kiếp và nhiều kiếp về sau đọa lạc, đau khổ. Thầy lấy ví dụ giọt mật trên lưỡi dao ra để tư duy. Mình không thể vì một chút cảm giác, cảm thọ mà mất hết tất cả, chịu đau khổ. Đấy là cái thứ nhất Thầy khuyên những người ngoại tình phải tư duy về nguy hiểm của nó để sợ”.

Người ngoại tình sau khi chết sẽ bị đọa vào địa ngục, chúng ta cần biết được sự nguy hiểm này để thấy sợ mà tránh (Nguồn: Internet) 

Người ngoại tình sau khi chết sẽ bị đọa vào địa ngục, chúng ta cần biết được sự nguy hiểm này để thấy sợ mà tránh (Nguồn: Internet) 

Tu tập thiền định - kiểm thúc tâm tà dục

Phương pháp thứ hai Sư Phụ chia sẻ giúp vượt qua cảm giác ham muốn ngoại tình là tu tập thiền định. Phương pháp thiền định sẽ giúp chúng ta làm chủ tâm mình, khi làm chủ được tâm thì kiểm soát được các hành động. Sư Phụ đã chia sẻ: “Bạn cũng nên tu tập thiền định để tâm an định, nó bớt chạy nhảy, vì cái tâm của bạn nó chạy nhảy nhiều quá, không an định; cho nên mới bắt đối tượng này, bắt đối tượng kia”.

Tu tập thiền định để làm chủ tâm, giúp tâm an định tránh được sự cám dỗ của dục (Nguồn: Internet) 

Ai trong chúng ta cũng mong muốn hạnh phúc, có được người bạn đời thương yêu, chung thủy. Nhưng với đạo Phật thì biết rằng, tâm chúng sinh là vô thường, thời gian trôi qua từng giây, từng phút thì tâm chúng sinh cũng thay đổi. Ngay cả trong tình yêu, sự chung thủy, tình cảm với người bạn đời cũng có thể thay đổi theo thời gian. Do đó, để cuộc sống hôn nhân luôn được hạnh phúc chúng ta nên quay về tâm mình làm chủ được tâm, làm chủ được cảm xúc để chiến thành cám dỗ của ngoại tình.

>>> Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Quán cảm thọ để vượt lên mong muốn ngoại tình

Phương pháp thứ ba mà Sư Phụ chỉ dạy để vượt qua cảm giác ham thích ngoại tình là quán cảm thọ. Sư Phụ giảng giải tất cả cảm thọ của chúng ta đều không có thật và do thức sinh ra. Trong phần 4 của bài giảng Có ai thấy Phật không? Sư Phụ đã dạy: “Ở cuộc đời này của chúng ta bị chi phối bởi cảm thọ là chính. Khổ, vui cũng là cái cảm thọ; sướng, khổ cũng là cảm thọ. Cảm thọ dẫn dắt chúng ta. Cho nên chúng ta phải quán sát cảm thọ. Ví dụ chúng ta ngồi một lúc, nó nhức mỏi thì ta theo dõi cảm thọ nhức mỏi. Nó phát sinh như thế nào, nó phát sinh từ đâu, rồi nó cường thịnh đến mức nào. Cường thịnh đến một lúc nào đó rồi nó lại xuống, nó xuống xong rồi nó tan mất nó đi đâu. Hết cái cảm thọ đấy lại cảm thọ sau sinh khởi”.

Tư duy, quán cảm thọ để tránh bị những cảm thọ đen tối dẫn dắt (Nguồn: Internet) 

Sư Phụ chia sẻ thêm: “Có những khi chúng ta rơi vào những cảm thọ cực kỳ đen tối, cực kỳ bất mãn, cái cảm thọ cực kỳ khổ sở, gần như là tuyệt vọng. Có khi chúng ta rơi vào những trạng thái cảm thọ như vậy. Nhưng nếu chúng ta không biết tu thì có thể bị chính cảm thọ dẫn mình đến chỗ cùng đường luôn, có khi là kết liễu cuộc đời. Nhưng nếu chúng ta biết tu, ngay khi đấy nhìn lại, biết rằng đây cũng chỉ là một trạng thái cảm thọ qua ngày tháng nó sẽ hết. Lúc ấy chính Phật Pháp là cứu chúng ta đấy”. Từ lời dạy của Sư Phụ, chúng ta hiểu rằng những cảm giác, cảm thọ hàng ngày là không có thật. Nếu chúng ta chăm chỉ thực tập cách quán cảm thọ theo phương pháp trong nhà Phật thì hoàn toàn có thể làm chủ được chính mình.

Dựa vào lời dạy của Đức Phật, qua những câu trả lời của Sư Phụ, mong rằng tất cả các Phật tử, quý độc giả thấy được sự nguy hại của ngoại tình để từ đó sống chung thủy, sắc son, một vợ một chồng, đời này và đời sau được quả báo tốt đẹp, an lành.

Hạnh Thủy

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Kết tràng hoa thơm - Phật tử chùa Ba Vàng thành kính dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn nhân mùa Phật đản

Đạo tràng - Phật tử🞄 28/05/2021

Dù là một đóa hoa, một chiếc bánh rất nhỏ dâng cúng dường chư Tăng với tâm thành kính thì các con cũng sẽ được phước báu rất lớn...

Đạo tràng - Phật tử 🞄 28/05/2021

Dù là một đóa hoa, một chiếc bánh rất nhỏ dâng cúng dường chư Tăng với tâm thành kính thì các con cũng sẽ được phước báu rất lớn...

8 đặc tính quý báu của hoa sen trong Phật giáo

Tin tức🞄 17/05/2021

Hoa sen thường gắn liền với hình ảnh của các Đức Phật, các vị Bồ Tát. Khi Đức Phật đản sinh, Ngài đã bước đi trên hoa sen...

Tin tức 🞄 17/05/2021

Hoa sen thường gắn liền với hình ảnh của các Đức Phật, các vị Bồ Tát. Khi Đức Phật đản sinh, Ngài đã bước đi trên hoa sen...

3 ý nghĩa đặc biệt nơi Đức Phật đản sinh

Bài viết🞄 15/05/2021

Đức Phật chọn nơi đản sinh của mình là khu vườn Lâm Tỳ Ni, giữa cánh rừng hoa Ưu Đàm (Vô Ưu) mà không phải nơi cung điện xa hoa lộng lẫy thể hiện những ý nghĩa hết sức đặc biệt...

Bài viết 🞄 15/05/2021

Đức Phật chọn nơi đản sinh của mình là khu vườn Lâm Tỳ Ni, giữa cánh rừng hoa Ưu Đàm (Vô Ưu) mà không phải nơi cung điện xa hoa lộng lẫy thể hiện những ý nghĩa hết sức đặc biệt...

Những câu chuyện tiền kiếp về Đức Phật Thích Ca và bản nguyện của Ngài khi giáng trần

Bài viết🞄 10/05/2021

Đức Phật Thích Ca là bậc Toàn Giác, một con người siêu việt, vĩ đại và duy nhất trên thế gian này...

Bài viết 🞄 10/05/2021

Đức Phật Thích Ca là bậc Toàn Giác, một con người siêu việt, vĩ đại và duy nhất trên thế gian này...

Muôn đóa “hoa tâm” dâng cúng dường kính mừng ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia

Tin tức🞄 22/03/2021

Nhân kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã thành kính dâng đóa “hoa tâm” cúng dường lên Tăng chúng chùa Ba Vàng...

Tin tức 🞄 22/03/2021

Nhân kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã thành kính dâng đóa “hoa tâm” cúng dường lên Tăng chúng chùa Ba Vàng...

2 bài học quý báu mà người con Phật học được từ sự kiện xuất gia của Thái Tử Tất Đạt Đa

Tin tức🞄 19/03/2021

Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ tất cả để xuất gia cầu giải thoát và sự từ bỏ đó để lại nhiều bài học to lớn cho hàng đệ tử Phật sau này...

Tin tức 🞄 19/03/2021

Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ tất cả để xuất gia cầu giải thoát và sự từ bỏ đó để lại nhiều bài học to lớn cho hàng đệ tử Phật sau này...

“Giải cứu” nông sản tỉnh Hải Dương - Khi mùa dịch qua đi, tình người sẽ đọng lại mãi

Đạo tràng - Phật tử🞄 07/03/2021

Mặc dù những ngày này các tỉnh miền Bắc đang đón những cơn mưa phùn lạnh, việc di chuyển gặp ít nhiều khó khăn. Nhưng trên tinh thần phát huy giá trị tình người cao đẹp của dân tộc, các Phật tử vẫn rất nhiệt tình hỗ trợ “giải cứu” nông sản.

Đạo tràng - Phật tử 🞄 07/03/2021

Mặc dù những ngày này các tỉnh miền Bắc đang đón những cơn mưa phùn lạnh, việc di chuyển gặp ít nhiều khó khăn. Nhưng trên tinh thần phát huy giá trị tình người cao đẹp của dân tộc, các Phật tử vẫn rất nhiệt tình hỗ trợ “giải cứu” nông sản.

Vun bồi Hiếu tâm, Phật tử tri ân hai cụ thân sinh nhân dịp sinh nhật Sư Phụ

Đạo tràng - Phật tử🞄 06/03/2021

Trong ngôi nhà nhỏ, các Phật tử quây quần bên hai cụ, dâng lời tri ân vì hai cụ đã sinh ra một người con tuyệt vời. Đó chính là Sư Phụ - vị ân Sư khả kính giúp bao người được học, hiểu giáo Pháp của Đức Phật, làm cho cuộc đời tươi đẹp hơn

Đạo tràng - Phật tử 🞄 06/03/2021

Trong ngôi nhà nhỏ, các Phật tử quây quần bên hai cụ, dâng lời tri ân vì hai cụ đã sinh ra một người con tuyệt vời. Đó chính là Sư Phụ - vị ân Sư khả kính giúp bao người được học, hiểu giáo Pháp của Đức Phật, làm cho cuộc đời tươi đẹp hơn

Chùa Ba Vàng phối hợp với chính quyền TP. Uông Bí hỗ trợ bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Việt Nam Thụy Điển

Bài viết🞄 05/03/2021

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển thành phố Uông Bí...

Bài viết 🞄 05/03/2021

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển thành phố Uông Bí...

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - “người Cha” sinh ra CLB Cúc Vàng trong Pháp tu Lục Hòa

Bài viết🞄 04/03/2021

Sự hình thành của CLB Cúc Vàng chính là từ nơi sinh nhật của Sư Phụ, vì nếu không có sự xuất hiện của Sư Phụ trên thế gian này, không có hạnh nguyện Bồ Đề rộng lớn của Người thì chúng ta sẽ không có một môi trường tập thực hành pháp lục hòa...

Bài viết 🞄 04/03/2021

Sự hình thành của CLB Cúc Vàng chính là từ nơi sinh nhật của Sư Phụ, vì nếu không có sự xuất hiện của Sư Phụ trên thế gian này, không có hạnh nguyện Bồ Đề rộng lớn của Người thì chúng ta sẽ không có một môi trường tập thực hành pháp lục hòa...

Thành kính tri ân Thầy - Người mang Giáo Pháp Như Lai soi sáng chúng con

Tin tức🞄 03/03/2021

Chúng con như những đứa trẻ đang “chết đuối” giữa dòng sông cuộc đời, bị cuốn vào những “ngọn sóng” của sự tham lam, ích kỷ, sân hận, si mê, của sự vô ơn bất kính… khiến chịu nhiều đau khổ. Nhưng thật hạnh phúc vì giờ đây, chúng con được gặp Sư Phụ - người sinh ra chúng con trong giáo Pháp của Như Lai.

Tin tức 🞄 03/03/2021

Chúng con như những đứa trẻ đang “chết đuối” giữa dòng sông cuộc đời, bị cuốn vào những “ngọn sóng” của sự tham lam, ích kỷ, sân hận, si mê, của sự vô ơn bất kính… khiến chịu nhiều đau khổ. Nhưng thật hạnh phúc vì giờ đây, chúng con được gặp Sư Phụ - người sinh ra chúng con trong giáo Pháp của Như Lai.

Sư Phụ - Mặt trời trí tuệ soi bước con đi

Tin tức🞄 02/03/2021

Nhân duyên con được gặp Sư Phụ trong một lần đi tình nguyện tại Trại Phong Thái Bình cách đây gần 10 năm về trước. Khi ấy con còn là một cán bộ trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, luôn nhìn đời với lăng kính màu hồng

Tin tức 🞄 02/03/2021

Nhân duyên con được gặp Sư Phụ trong một lần đi tình nguyện tại Trại Phong Thái Bình cách đây gần 10 năm về trước. Khi ấy con còn là một cán bộ trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, luôn nhìn đời với lăng kính màu hồng

“Giải cứu” hơn 60 tấn nông sản tỉnh Hải Dương - hành trình lan tỏa yêu thương của Phật tử chùa Ba Vàng

Đạo tràng - Phật tử🞄 01/03/2021

Tỉnh Hải Dương - một trong những nơi chịu nhiều thiệt hại nặng nề về kinh tế. Hàng chục nghìn tấn nông sản từ công sức của bà con bị tồn đọng, không có nơi tiêu thụ...

Đạo tràng - Phật tử 🞄 01/03/2021

Tỉnh Hải Dương - một trong những nơi chịu nhiều thiệt hại nặng nề về kinh tế. Hàng chục nghìn tấn nông sản từ công sức của bà con bị tồn đọng, không có nơi tiêu thụ...

Phóng sinh là gì và phóng sinh thế nào để được lợi ích?

Bài viết🞄 25/02/2021

Phóng sinh vào dịp Rằm tháng Giêng, Rằm tháng bảy,... đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt. Vậy phóng sinh thế nào để được lợi ích?

Bài viết 🞄 25/02/2021

Phóng sinh vào dịp Rằm tháng Giêng, Rằm tháng bảy,... đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt. Vậy phóng sinh thế nào để được lợi ích?

Khám phá nét đẹp và ý nghĩa 9 tiểu cảnh chào xuân Tân Sửu tại chùa Ba Vàng (phần 1)

Tin tức🞄 22/02/2021

Với đôi bàn tay khéo léo của các Phật tử, cư sĩ đang tu học cấm túc tại chùa, không gian xuân Tân Sửu trên non thiêng Ba Vàng được thiết kế với rất nhiều tiểu cảnh đặc sắc...

Tin tức 🞄 22/02/2021

Với đôi bàn tay khéo léo của các Phật tử, cư sĩ đang tu học cấm túc tại chùa, không gian xuân Tân Sửu trên non thiêng Ba Vàng được thiết kế với rất nhiều tiểu cảnh đặc sắc...

Mua vàng ngày vía Thần Tài, liệu có đem lại tài lộc may mắn?

Tin tức🞄 20/02/2021

Vào ngày vía Thần Tài nhiều người thường đi mua vàng vì cho rằng sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm. Việc mua vàng vào ngày này có đem lại tài lộc?...

Tin tức 🞄 20/02/2021

Vào ngày vía Thần Tài nhiều người thường đi mua vàng vì cho rằng sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm. Việc mua vàng vào ngày này có đem lại tài lộc?...

Ba Vàng rực rỡ sắc cờ Phật giáo mừng xuân Tân Sửu

Tin tức🞄 18/02/2021

Con đường từ chân núi lên chùa Ba Vàng được bao phủ bởi sắc màu rực rỡ của những lá cờ như tô điểm cho ngôi Bảo Quang Tự lung linh hơn giữa núi non, mây trời.

Tin tức 🞄 18/02/2021

Con đường từ chân núi lên chùa Ba Vàng được bao phủ bởi sắc màu rực rỡ của những lá cờ như tô điểm cho ngôi Bảo Quang Tự lung linh hơn giữa núi non, mây trời.

Tổ chức lễ chúc thọ như thế nào để ông bà được trường thọ?

Bài viết🞄 16/02/2021

Lễ chúc thọ hay mừng thọ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tâm hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ....

Bài viết 🞄 16/02/2021

Lễ chúc thọ hay mừng thọ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tâm hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ....

Tại sao chọn hoa đào hoa mai để chơi Tết?

Bài viết🞄 07/02/2021

Hoa đào hoa mai đã trở thành biểu tượng của ngày Tết Nguyên Đán. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của hoa mai và hoa đào trong những ngày Tết...

Bài viết 🞄 07/02/2021

Hoa đào hoa mai đã trở thành biểu tượng của ngày Tết Nguyên Đán. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của hoa mai và hoa đào trong những ngày Tết...