trực tuyến
[TRỰC TIẾP] "Học từ mặt trời" - câu 205 Kinh Mi Tiên Vấn Đáp | Thầy Thích Trúc Thái Minh
Đánh giá phiên bản mới

Thứ Sáu, 15/01/2021

tức 3/12 Canh Tý

Ngoại tình - Được rất nhiều hay đánh đổi hạnh phúc trong tầm tay?

Chia sẻ :

Chia sẻ :

Xung quanh chúng ta, biết bao gia đình đã tan nát, biết bao đứa trẻ đã sống hoặc không có cha, hoặc không có mẹ vì ngoại tình. Biết bao người phải hứng chịu hậu quả đau khổ của việc ngoại tình. Đau khổ là thế, đắng cay là thế nhưng thật khó để thoát ra được sự trói buộc của nó. Vậy làm sao để vượt qua được sở thích oan trái này?

Chùa Ba Vàng kính gửi đến quý Phật tử, các cặp đôi trẻ bài viết “Ngoại tình - Được rất nhiều hay đánh đổi hạnh phúc trong tầm tay?” dựa trên những câu trả lời vấn đáp Phật Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh để thấy được những quả báo của ngoại tình cũng như những phương pháp tư duy, tu tập để vượt qua được cám dỗ này.

Ham thích cảm giác mới lạ khi ngoại tình là vì đâu?

Trong chúng ta, ai sinh ra cũng mong muốn lớn lên có một gia đình nhỏ hạnh phúc, ấm êm. Nhưng dường như điều ấy ngày càng trở nên khó khăn, mong manh hơn khi hạnh phúc gia đình bị nhiều yếu tố tác động. Sau khi kết hôn một thời gian thì các cặp đôi bắt đầu thấy chán nản, không hạnh phúc với bạn đời nên muốn đi tìm cảm giác mới lạ.

Tư tưởng ngoại tình bắt nguồn từ cảm giác chán nản vì không hạnh phúc sau khi kết hôn

Tư tưởng ngoại tình bắt nguồn từ cảm giác chán nản vì không hạnh phúc sau khi kết hôn (Nguồn: Internet) 

Trong chương trình vấn đáp Phật Pháp, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã chia sẻ với các Phật tử về tâm lý của người ham thích ngoại tình: “Tâm lý phàm phu chúng sinh bao giờ cũng thế, thích những cảm giác mới lạ, cũ là không thích nữa rồi. Cái đấy cũng không phải là xấu xa, thích mới, thích lạ, lại còn thích độc lạ nữa. Đó là tâm lý, là bệnh của chúng sinh. Vì chúng ta sinh ra trong cõi này là cõi Dục, cho đến tận cõi trời thứ Sáu vẫn gọi là Lục Dục Thiên. Chúng ta đều là những người nghiệp dục nặng. Thế nên mới nói là: “Ái bất trọng, bất sinh Ta Bà”. Đều là nghiệp dục nặng mới sinh về cõi này. Tất nhiên, nặng thì có người nặng nhiều, có người nặng ít, cũng có cấp ra nhưng nhìn chung, chúng ta ở cõi này đều là nặng dục cả”.

>>> Tại sao khi yêu thì thương nhau hết lòng, khi lấy về lại ghét, làm khổ nhau?

Ngoại tình như ham thích giọt mật trên lưỡi dao

Trong buổi vấn đáp, Sư Phụ ví người ham thích ngoại tình, ham thích cảm giác thỏa mãn dục như con ruồi ham thích vị ngọt trên đĩa mật mà không biết rằng trong đĩa mật có thuốc độc. Sư Phụ cũng chia sẻ: “Đức Phật lấy ví dụ, phàm phu chúng ta giống một đứa trẻ con. Người ta lấy giọt mật, bôi lên lưỡi dao rất bén và đứa bé vì thích giọt mật, thích cái vị ngọt của giọt mật cho nên nó chẳng nghĩ gì mà liếm giọt mật. Và họa đứt lưỡi là rất dễ xảy ra. Nhưng trẻ con thì đâu có biết lưỡi dao bén, giọt mật ngọt được thưởng thức một lần rồi, lần sau nó thích lắm. Thế thì người ngoại tình cũng đang giống như đứa bé đấy, đang nhấm nháp giọt mật ngọt chưa nghĩ đến có ngày bị đứt lưỡi”.

Ngoại tình - người tình cho chúng ta thứ gì?

Người ngoại tình, có thể được nếm một chút niềm vui của dục lạc do người tình mang lại, nhưng họ không biết rằng, ngoại tình cũng khiến họ phải mất rất nhiều thứ. Ngoại tình không chỉ khiến họ mất những thứ đang có trong hiện đời mà còn trong các kiếp vị lai. Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: “Đức Phật nói: Quả báo của việc ngoại tình là hiện đời sự nghiệp suy giảm, danh tiếng bị mất mát, gia đình tan nát, tài sản cũng mất mát, và bệnh tật thêm vào. Đấy là quả báo hiện đời. Chết đi thì bị đọa lạc vào địa ngục, hết địa ngục tái sinh làm ngạ quỷ rất khổ. Nếu hết kiếp ngạ quỷ, sinh vào làm người thì bị quả báo rất xấu xí, thân thể hôi hám. Tái sinh vào gia đình luôn luôn bất hòa, không có hạnh phúc. Sau này lấy vợ hoặc lấy chồng thì vợ chồng đều không có trinh thuận. Đều là những người lăng nhăng, ngoại tình”.

Trong một bài giảng khác, Sư Phụ cũng chia sẻ: “Ngoại tình rất dễ dẫn đến tan nát hạnh phúc gia đình, vợ chồng chia ly, con cái ly tán, có cha thì không có mẹ, có mẹ thì không cha, rất là khổ”.

>>> Cờ bạc – lô đề – ngoại tình – 3 thứ khiến bạn mất phúc báu rất nhanh tại đây

Gia đình tan vỡ, con cái bị ly tán đó chính là hậu quả của việc ngoại tình

Gia đình tan vỡ, con cái bị ly tán đó chính là hậu quả của việc ngoại tình (Nguồn: Internet) 

Sau khi chứng được đạo quả, Đức Phật thấy được sự nguy hiểm của việc sống tà dâm, không chung thủy. Nên Ngài đã dạy cho các Phật tử, cư sĩ tại gia phải sống không tà dâm, giữ gìn, chung thủy, một vợ một chồng. Những ai sống chung thủy, không tà dâm đúng như lời Đức Phật dạy thì có nhiều lợi ích. Còn những ai sống không chung thủy, bội bạc, phạm giới thì sẽ nhận lại những nhân quả xấu ác.
Trong Tiểu Bộ I, kinh Phật Tự Thuyết, Chương tám: Phẩm Pàtaligàmiya, Đức Thế Tôn đã dạy cho chúng ta về năm điều nguy hiểm của việc phạm giới: “Này các gia chủ, có năm điều nguy hiểm này cho người phạm giới. Thế nào là năm? Ở đây, này các gia chủ, người phạm giới do nhân duyên phóng dật nên hao mất tài sản lớn, đây là nguy hiểm thứ nhất. Người phạm giới tiếng xấu đồn xa, đây là nguy hiểm thứ hai. Người phạm giới khi đi đến hội chúng nào đều đến với tâm trạng sợ hãi, đây là nguy hiểm thứ ba. Người phạm giới khi chết bị si ám, đây là nguy hiểm thứ tư. Người phạm giới khi mạng chung bị sanh vào ác thú, đọa xứ, địa ngục, đây là nguy hiểm thứ năm”.

>>> 10 lợi ích của việc giữ giới theo lời Phật dạy

Qua lời Đức Phật dạy và lời chia sẻ của Sư Phụ, chúng ta thấy rằng người ngoại tình, sống bội bạc, không chung thủy không chỉ nhận hậu quả đau khổ trong kiếp này mà còn phải chịu đau khổ trong nhiều kiếp vị lai.

Thực tập các phương pháp quán chiếu của đạo Phật để thoát khỏi tư tưởng ham thích ngoại tình

Để chấm dứt sở thích ngoại tình không đơn giản, nhưng cũng không phải không có phương pháp để chuyển hóa. Trong buổi vấn pháp Phật Pháp, Sư Phụ đã đưa ra những lời khuyên, phương pháp tư duy để những người ham thích ngoại tình thực tập chuyển hóa.

Tư duy về sự nguy hiểm của ngoại tình - Mình không thể vì một chút cảm giác, cảm thọ mà mất hết tất cả, chịu đau khổ


Phương pháp đầu tiên, Sư Phụ khuyên người ham thích ngoại tình phải tư duy về sự nguy hại của nó mang lại thì mới dần dần có thể bỏ được việc làm xấu này. Sư Phụ chia sẻ: “Người ngoại tình phải ngồi tĩnh tâm nghĩ đến sự nguy hiểm của việc tà dục để thấy được sự nguy hiểm của nó. Cũng giống như ai muốn bỏ thuốc thì phải nghĩ đến sự nguy hiểm của thuốc thì mới bỏ được. Không nghĩ đến sự nguy hiểm của nó, lại cứ nghĩ hút thuốc là bổ phổi thì làm sao mà bỏ được. Cho nên, đầu tiên phải chính tâm nghĩ đến sự nguy hiểm của việc tà dục này, rồi quả báo của nó, quả báo hiện kiếp và nhiều kiếp về sau đọa lạc, đau khổ. Thầy lấy ví dụ giọt mật trên lưỡi dao ra để tư duy. Mình không thể vì một chút cảm giác, cảm thọ mà mất hết tất cả, chịu đau khổ. Đấy là cái thứ nhất Thầy khuyên những người ngoại tình phải tư duy về nguy hiểm của nó để sợ”.

Người ngoại tình sau khi chết sẽ bị đọa vào địa ngục, chúng ta cần biết được sự nguy hiểm này để thấy sợ mà tránh

Người ngoại tình sau khi chết sẽ bị đọa vào địa ngục, chúng ta cần biết được sự nguy hiểm này để thấy sợ mà tránh (Nguồn: Internet) 

Tu tập thiền định - kiểm thúc tâm tà dục

Phương pháp thứ hai Sư Phụ chia sẻ giúp vượt qua cảm giác ham muốn ngoại tình là tu tập thiền định. Phương pháp thiền định sẽ giúp chúng ta làm chủ tâm mình, khi làm chủ được tâm thì kiểm soát được các hành động. Sư Phụ đã chia sẻ: “Bạn cũng nên tu tập thiền định để tâm an định, nó bớt chạy nhảy, vì cái tâm của bạn nó chạy nhảy nhiều quá, không an định; cho nên mới bắt đối tượng này, bắt đối tượng kia”.


Tu tập thiền định để làm chủ tâm, giúp tâm an định tránh được sự cám dỗ của dục (Nguồn: Internet) 


Ai trong chúng ta cũng mong muốn hạnh phúc, có được người bạn đời thương yêu, chung thủy. Nhưng với đạo Phật thì biết rằng, tâm chúng sinh là vô thường, thời gian trôi qua từng giây, từng phút thì tâm chúng sinh cũng thay đổi. Ngay cả trong tình yêu, sự chung thủy, tình cảm với người bạn đời cũng có thể thay đổi theo thời gian. Do đó, để cuộc sống hôn nhân luôn được hạnh phúc chúng ta nên quay về tâm mình làm chủ được tâm, làm chủ được cảm xúc để chiến thành cám dỗ của ngoại tình.

>>> Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Quán cảm thọ để vượt lên mong muốn ngoại tình

Phương pháp thứ ba mà Sư Phụ chỉ dạy để vượt qua cảm giác ham thích ngoại tình là quán cảm thọ. Sư Phụ giảng giải tất cả cảm thọ của chúng ta đều không có thật và do thức sinh ra. Trong phần 4 của bài giảng Có Ai Thấy Phật Không? Sư Phụ đã dạy: “Ở cuộc đời này của chúng ta bị chi phối bởi cảm thọ là chính. Khổ, vui cũng là cái cảm thọ; sướng, khổ cũng là cảm thọ. Cảm thọ dẫn dắt chúng ta. Cho nên chúng ta phải quán sát cảm thọ. Ví dụ chúng ta ngồi một lúc, nó nhức mỏi thì ta theo dõi cảm thọ nhức mỏi. Nó phát sinh như thế nào, nó phát sinh từ đâu, rồi nó cường thịnh đến mức nào. Cường thịnh đến một lúc nào đó rồi nó lại xuống, nó xuống xong rồi nó tan mất nó đi đâu. Hết cái cảm thọ đấy lại cảm thọ sau sinh khởi”.


Tư duy, quán cảm thọ để tránh bị những cảm thọ đen tối dẫn dắt (Nguồn: Internet) 


Sư Phụ chia sẻ thêm: “Có những khi chúng ta rơi vào những cảm thọ cực kỳ đen tối, cực kỳ bất mãn, cái cảm thọ cực kỳ khổ sở, gần như là tuyệt vọng. Có khi chúng ta rơi vào những trạng thái cảm thọ như vậy. Nhưng nếu chúng ta không biết tu thì có thể bị chính cảm thọ dẫn mình đến chỗ cùng đường luôn, có khi là kết liễu cuộc đời. Nhưng nếu chúng ta biết tu, ngay khi đấy nhìn lại, biết rằng đây cũng chỉ là một trạng thái cảm thọ qua ngày tháng nó sẽ hết. Lúc ấy chính Phật Pháp là cứu chúng ta đấy”. Từ lời dạy của Sư Phụ, chúng ta hiểu rằng những cảm giác, cảm thọ hàng ngày là không có thật. Nếu chúng ta chăm chỉ thực tập cách quán cảm thọ theo phương pháp trong nhà Phật thì hoàn toàn có thể làm chủ được chính mình.

Dựa vào lời dạy của Đức Phật, qua những câu trả lời của Sư Phụ, mong rằng tất cả các Phật tử, quý độc giả thấy được sự nguy hại của ngoại tình để từ đó sống chung thủy, sắc son, một vợ một chồng, đời này và đời sau được quả báo tốt đẹp, an lành.

Hạnh Thủy

Các bài viết bạn nên xem:

Chia sẻ :
Chia sẻ :
[TRỰC TIẾP] 'Học từ mặt trăng' - câu 204 Kinh Mi Tiên Vấn Đáp | Thầy Thích Trúc Thái Minh

[TRỰC TIẾP] "Học từ mặt trăng" - câu 204 Kinh Mi Tiên Vấn Đáp | Thầy Thích Trúc Thái Minh

[TRỰC TIẾP] "Học từ mặt trăng" - câu 204 Kinh Mi Tiên Vấn Đáp | Thầy Thích Trúc Thái Minh. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi video trên đây...

27/12/2020

1 Lượt xem

Kinh Giữ gìn tài sản

Kinh Giữ gìn tài sản

24/04/2020

1 Lượt xem

Kinh Người cư sĩ

Kinh Người cư sĩ

11/06/2019

1 Lượt xem

Xem thêm

Các thành viên Trung tâm Nghị Lực Sống kính dâng Sư Phụ lẵng hoa tươi thắm

Các thành viên Trung tâm Nghị Lực Sống kính dâng Sư Phụ lẵng hoa tươi thắm

Học pháp thường kỳ🞄 05/01/2021

Lần thứ hai về chùa, các thành viên Trung tâm Nghị Lực Sống đã dâng lẵng hoa thơm cúng dường Tam Bảo, cúng dường Sư Phụ để thể hiện tấm lòng kính quý của mình...

Các thành viên Trung tâm Nghị Lực Sống kính dâng Sư Phụ lẵng hoa tươi thắm

Học pháp thường kỳ 🞄 05/01/2021

Lần thứ hai về chùa, các thành viên Trung tâm Nghị Lực Sống đã dâng lẵng hoa thơm cúng dường Tam Bảo, cúng dường Sư Phụ để thể hiện tấm lòng kính quý của mình...

5 Bài học ý nghĩa từ hư không

5 Bài học ý nghĩa từ hư không

Học pháp thường kỳ🞄 04/01/2021

Ngày 29 /10/Canh Tý (tức 13/12/2020), sau thời khóa sám hối chuyển hóa, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã quang lâm và giảng giải cho đại chúng câu số 202: “Bài học từ hư không” trong lộ trình kinh Mi Tiên Vấn Đáp...

5 Bài học ý nghĩa từ hư không

Học pháp thường kỳ 🞄 04/01/2021

Ngày 29 /10/Canh Tý (tức 13/12/2020), sau thời khóa sám hối chuyển hóa, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã quang lâm và giảng giải cho đại chúng câu số 202: “Bài học từ hư không” trong lộ trình kinh Mi Tiên Vấn Đáp...

5 Bài học ý nghĩa từ mặt trăng

5 Bài học ý nghĩa từ mặt trăng

Học pháp thường kỳ🞄 03/01/2021

Ngày 14 /11/Canh Tý (tức 27/12/2020), sau thời khóa sám hối chuyển hóa, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã quang lâm và giảng giải cho đại chúng câu số 204: “Bài học từ mặt trăng” trong lộ trình kinh Mi Tiên Vấn Đáp...

5 Bài học ý nghĩa từ mặt trăng

Học pháp thường kỳ 🞄 03/01/2021

Ngày 14 /11/Canh Tý (tức 27/12/2020), sau thời khóa sám hối chuyển hóa, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã quang lâm và giảng giải cho đại chúng câu số 204: “Bài học từ mặt trăng” trong lộ trình kinh Mi Tiên Vấn Đáp...

Thông báo chương trình trực tuyến ngày 08/11/Canh Tý

Thông báo chương trình trực tuyến ngày 08/11/Canh Tý

Thông Báo🞄 19/12/2020

Thông báo chương trình trực tuyến ngày 08/11/Canh Tý (tức 21/12/2020). Nội dung chi tiết: 8h00: Thọ nhận Bát Quan Trai giới, 15h00: Thính Pháp...

Thông báo chương trình trực tuyến ngày 08/11/Canh Tý

Thông Báo 🞄 19/12/2020

Thông báo chương trình trực tuyến ngày 08/11/Canh Tý (tức 21/12/2020). Nội dung chi tiết: 8h00: Thọ nhận Bát Quan Trai giới, 15h00: Thính Pháp...

11 điều Phật dạy người phụ nữ nên nhớ: Điều thứ 7 càng đọc càng thấy đúng!

11 điều Phật dạy người phụ nữ nên nhớ: Điều thứ 7 càng đọc càng thấy đúng!

Học pháp thường kỳ🞄 10/12/2020

Theo lời Phật dạy, có 11 điều quý giá người phụ nữ nên thực hành để tô bồi vẻ đẹp đạo đức, tạo giá trị bền vững cho bản thân. Vậy 11 điều đó là gì?...

11 điều Phật dạy người phụ nữ nên nhớ: Điều thứ 7 càng đọc càng thấy đúng!

Học pháp thường kỳ 🞄 10/12/2020

Theo lời Phật dạy, có 11 điều quý giá người phụ nữ nên thực hành để tô bồi vẻ đẹp đạo đức, tạo giá trị bền vững cho bản thân. Vậy 11 điều đó là gì?...

Phật Pháp nhiệm màu - Chuyển hóa bệnh đau thần kinh liên sườn

Phật Pháp nhiệm màu - Chuyển hóa bệnh đau thần kinh liên sườn

Bài viết🞄 03/12/2020

“Suốt hơn 5 năm, nhiều lần mình đau khắp lồng ngực...lời chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Duy Phương về bệnh đau thần kinh liên sườn của mình...

Phật Pháp nhiệm màu - Chuyển hóa bệnh đau thần kinh liên sườn

Bài viết 🞄 03/12/2020

“Suốt hơn 5 năm, nhiều lần mình đau khắp lồng ngực...lời chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Duy Phương về bệnh đau thần kinh liên sườn của mình...

Xuất gia là gì? Điều kiện để xuất gia tầm cầu giác ngộ giải thoát

Xuất gia là gì? Điều kiện để xuất gia tầm cầu giác ngộ giải thoát

Học pháp thường kỳ🞄 01/12/2020

Mục đích tối hậu của Sa-môn, của người xuất gia tu sĩ đạo Phật là diệt hết phiền não, đạt được Niết bàn đấy là mục đích cứu kính tối hậu. Vậy xuất gia là gì?

Xuất gia là gì? Điều kiện để xuất gia tầm cầu giác ngộ giải thoát

Học pháp thường kỳ 🞄 01/12/2020

Mục đích tối hậu của Sa-môn, của người xuất gia tu sĩ đạo Phật là diệt hết phiền não, đạt được Niết bàn đấy là mục đích cứu kính tối hậu. Vậy xuất gia là gì?

Lễ Hằng thuận là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa việc tổ chức lễ Hằng thuận tại chùa

Lễ Hằng thuận là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa việc tổ chức lễ Hằng thuận tại chùa

Học pháp thường kỳ🞄 28/11/2020

Lễ Hằng thuận là một nét đẹp trong văn hóa Phật giáo Việt Nam nhiều bạn trẻ đã lựa chọn tổ chức Hằng thuận. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của buổi lễ này là gì

Lễ Hằng thuận là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa việc tổ chức lễ Hằng thuận tại chùa

Học pháp thường kỳ 🞄 28/11/2020

Lễ Hằng thuận là một nét đẹp trong văn hóa Phật giáo Việt Nam nhiều bạn trẻ đã lựa chọn tổ chức Hằng thuận. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của buổi lễ này là gì

Thông báo chương trình trực tuyến

Thông báo chương trình trực tuyến

Học pháp thường kỳ🞄 22/11/2020

Thông báo chương trình trực tuyến. Ngày 08/10/Canh Tý (tức 22/11/2020). Nội dung chi tiết:- 7h40: Thọ nhận Bát Quan Trai giới...

Thông báo chương trình trực tuyến

Học pháp thường kỳ 🞄 22/11/2020

Thông báo chương trình trực tuyến. Ngày 08/10/Canh Tý (tức 22/11/2020). Nội dung chi tiết:- 7h40: Thọ nhận Bát Quan Trai giới...

Mộ kết là gì? Giải mã hiện tượng mộ kết qua lăng kính của đạo Phật

Mộ kết là gì? Giải mã hiện tượng mộ kết qua lăng kính của đạo Phật

Học pháp thường kỳ🞄 18/11/2020

Hiện nay rất nhiều người lo sợ về hiện tượng mộ kết. Họ không biết phải giải quyết khi sang cát (bốc mộ) mà xác chết người thân vẫn chưa phân hủy thế nào?

Mộ kết là gì? Giải mã hiện tượng mộ kết qua lăng kính của đạo Phật

Học pháp thường kỳ 🞄 18/11/2020

Hiện nay rất nhiều người lo sợ về hiện tượng mộ kết. Họ không biết phải giải quyết khi sang cát (bốc mộ) mà xác chết người thân vẫn chưa phân hủy thế nào?

Phật tử tinh tấn tham gia thời khóa sám hối trực tuyến - ngày 29/9/Canh Tý

Phật tử tinh tấn tham gia thời khóa sám hối trực tuyến - ngày 29/9/Canh Tý

Học pháp thường kỳ🞄 16/11/2020

Dù không thể về chùa nhưng hiểu được lợi ích của Pháp sám hối trong nhà Phật, Phật tử chùa Ba Vàng đã đồng hướng tâm, tinh tấn tu tập và thực hành...

Phật tử tinh tấn tham gia thời khóa sám hối trực tuyến - ngày 29/9/Canh Tý

Học pháp thường kỳ 🞄 16/11/2020

Dù không thể về chùa nhưng hiểu được lợi ích của Pháp sám hối trong nhà Phật, Phật tử chùa Ba Vàng đã đồng hướng tâm, tinh tấn tu tập và thực hành...

“Tha thứ cho người khác là tự cởi trói cho mình là đúng nhân quả”!

“Tha thứ cho người khác là tự cởi trói cho mình là đúng nhân quả”!

Học pháp thường kỳ🞄 03/11/2020

Tha thứ cho người khác là tự cởi trói cho mình đây là việc chưa bao giờ là việc dễ dàng! Trong cuộc sống, khi có ai đó mắc lỗi với mình chúng ta sẽ cần phải

“Tha thứ cho người khác là tự cởi trói cho mình là đúng nhân quả”!

Học pháp thường kỳ 🞄 03/11/2020

Tha thứ cho người khác là tự cởi trói cho mình đây là việc chưa bao giờ là việc dễ dàng! Trong cuộc sống, khi có ai đó mắc lỗi với mình chúng ta sẽ cần phải

Phật tử tinh tấn tu tập - thiết thực báo đền  ân Sư Tổ

Phật tử tinh tấn tu tập - thiết thực báo đền ân Sư Tổ

Học pháp thường kỳ🞄 10/10/2020

Ở tại gia, các Phật tử đã cùng nhau theo dõi chương trình trực tuyến qua mạng Internet, phát nguyện thọ trì Bát quan trai giới... tinh tấn tu tập...

Phật tử tinh tấn tu tập - thiết thực báo đền ân Sư Tổ

Học pháp thường kỳ 🞄 10/10/2020

Ở tại gia, các Phật tử đã cùng nhau theo dõi chương trình trực tuyến qua mạng Internet, phát nguyện thọ trì Bát quan trai giới... tinh tấn tu tập...

Dấu ấn đặc biệt về vị Tổ Sư tiếp nối các bậc Long Tượng khai sơn tạo tự chùa Ba Vàng

Dấu ấn đặc biệt về vị Tổ Sư tiếp nối các bậc Long Tượng khai sơn tạo tự chùa Ba Vàng

Học pháp thường kỳ🞄 08/10/2020

Nội dung khắc trên cây hương đá trước cửa chùa thì ngôi chùa lúc đó được gắn liền với tên tuổi Ngài Tổ Sư Tuệ Bích Phổ Giác. Vậy Ngài là ai?...

Dấu ấn đặc biệt về vị Tổ Sư tiếp nối các bậc Long Tượng khai sơn tạo tự chùa Ba Vàng

Học pháp thường kỳ 🞄 08/10/2020

Nội dung khắc trên cây hương đá trước cửa chùa thì ngôi chùa lúc đó được gắn liền với tên tuổi Ngài Tổ Sư Tuệ Bích Phổ Giác. Vậy Ngài là ai?...

Pháp thoại ý nghĩa trong ngày giỗ Đức Tổ sư: “Người cư sĩ cao quý”

Pháp thoại ý nghĩa trong ngày giỗ Đức Tổ sư: “Người cư sĩ cao quý”

Học pháp thường kỳ🞄 08/10/2020

Nhân ngày giỗ Tổ sư Trúc Lâm Ma ha Sa môn Tuệ Bích Phổ Giác, Sư Phụ đã truyền trao cho hàng đệ tử Phật Pháp thoại: “Người cư sĩ cao quý”...

Pháp thoại ý nghĩa trong ngày giỗ Đức Tổ sư: “Người cư sĩ cao quý”

Học pháp thường kỳ 🞄 08/10/2020

Nhân ngày giỗ Tổ sư Trúc Lâm Ma ha Sa môn Tuệ Bích Phổ Giác, Sư Phụ đã truyền trao cho hàng đệ tử Phật Pháp thoại: “Người cư sĩ cao quý”...

Kinh doanh dẫn đến thua lỗ phải làm cách nào để hóa giải vận đen?

Kinh doanh dẫn đến thua lỗ phải làm cách nào để hóa giải vận đen?

Học pháp thường kỳ🞄 05/10/2020

Bên cạnh những người thành công vượt ngoài mong đợi lại có người vận đen liên tục kéo đến dẫn tới thất bại. Điều này có do luật nhân quả chi phối hay không?

Kinh doanh dẫn đến thua lỗ phải làm cách nào để hóa giải vận đen?

Học pháp thường kỳ 🞄 05/10/2020

Bên cạnh những người thành công vượt ngoài mong đợi lại có người vận đen liên tục kéo đến dẫn tới thất bại. Điều này có do luật nhân quả chi phối hay không?

Lý giải quan niệm: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” theo lăng kính đạo Phật

Lý giải quan niệm: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” theo lăng kính đạo Phật

Học pháp thường kỳ🞄 03/10/2020

“Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Chó đến nhà, gia chủ sẽ được nhiều điều may mắn, tốt đẹp, gia đình sẽ gặp những chuyện xui xẻo khi mèo vào nhà

Lý giải quan niệm: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” theo lăng kính đạo Phật

Học pháp thường kỳ 🞄 03/10/2020

“Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Chó đến nhà, gia chủ sẽ được nhiều điều may mắn, tốt đẹp, gia đình sẽ gặp những chuyện xui xẻo khi mèo vào nhà

Tết Trung thu: Hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của đêm Trăng rằm tháng 8

Tết Trung thu: Hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của đêm Trăng rằm tháng 8

Học pháp thường kỳ🞄 28/09/2020

Tết Trung thu trong mắt trẻ em là mâm cỗ bánh kẹo đủ đầy hấp dẫn, là được cùng nhau vui đùa, hát ca, rước đèn ông sao rộn rã.

Tết Trung thu: Hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của đêm Trăng rằm tháng 8

Học pháp thường kỳ 🞄 28/09/2020

Tết Trung thu trong mắt trẻ em là mâm cỗ bánh kẹo đủ đầy hấp dẫn, là được cùng nhau vui đùa, hát ca, rước đèn ông sao rộn rã.