trực tuyến
🔴 Chu kỳ 11 - Chương trình 5: Thời khóa tụng kinh Chương trình tu mùa hạ | Ngày 24/6 Nhuận/Ất Tỵ

Thứ Tư, 20/8/2025

tức 27/6 Ất Tỵ

Vượt 2220km - Phật tử xa xứ từ Singapore về chùa Ba Vàng sớt bát cúng dường chư Tăng

Kể từ ba năm về trước, sau mùa Phật Đản 2019, chị Vũ Kim Chi đang sinh sống tại Singapore chưa có nhân duyên được trở về ngôi chùa Ba Vàng

-
aa
+

Kể từ ba năm về trước, sau mùa Phật Đản 2019, chị Vũ Kim Chi đang sinh sống tại Singapore (thuộc đạo tràng Phật tử Xa Xứ - châu Á), chưa có nhân duyên được trở về ngôi chùa Ba Vàng. Đây là điều khiến chị trăn trở rất nhiều bởi nỗi nhớ “nhà lớn” da diết.

>>> Link đăng ký tham gia đạo tràng Phật tử xa xứ

Và nhân duyên đặc biệt đã đến, khi tình hình dịch ổn định, Chính Phủ mới có chính sách mở cửa. Chị Chi ngay lập tức quyết định trở về ngôi “Nhà” chung Ba Vàng.

Tuy nhiên, chị khá lo lắng về công việc gia đình ở Singapore cũng như giấy tờ cho chuyến bay và các thủ tục nhập cảnh. Nhưng khi biết đây là cơ hội để được trở về thăm chùa thì chị đã rất háo hức để chuẩn bị và quyết định vượt qua những trở ngại ấy để lên máy bay, trở về nước với mong nguyện được đảnh lễ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán). Để các công việc nhà được sắp xếp ổn thỏa, chị may mắn được sự ủng hộ của chồng khi được anh chăm lo, bao quát toàn bộ các công việc để chị có thể an tâm khi trở về Việt Nam.

Những bức hình được chị Vũ Kim Chi ghi lại trước khi cất cánh về Việt Nam

Những bức hình được chị Vũ Kim Chi ghi lại trước khi cất cánh về Việt Nam

Để chuẩn bị cho chuyến bay lần này, chị Chi đã tu tập, hồi hướng để làm sao chuyến bay được thuận lợi và quan trọng là con đường về chùa được dễ dàng, an toàn.

Chị Chi chia sẻ: “Tôi đếm từng giờ, từng phút, từng ngày trôi qua, mong sao sớm đến ngày tôi đặt chân đến ngôi già lam Ba Vàng thương nhớ. Khi chỉ còn 1, 2 ngày nữa là lên máy bay, tâm tôi càng thêm háo hức hơn bao giờ hết và đã sắp xếp xong toàn bộ hành lý và chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng khi về chùa. Tuy nhiên vượt qua quãng đường hơn 2000km, tôi cũng có chút lo lắng nhưng chỉ nghĩ đến việc sắp được về nhà Ba Vàng. Tôi như có thêm ý chí, tinh thần và chỉ mong sao cho thời gian trôi thật nhanh…!

Mang theo tâm trạng háo hức ấy lên máy bay, tôi mong chờ từng giây phút được bước chân về chốn già lam Ba Vàng - nơi có Sư Phụ, có chư Tăng tu hành làm ruộng phước cho chúng sinh; có Cô - người phụ nữ vĩ đại mà bấy lâu nay tôi chỉ được nhìn qua màn hình trực tuyến”.

Thật may mắn, như một sự linh ứng được gia hộ với trái tim tha thiết được về chùa, mọi thứ trên quãng đường trở về của chị được như ý nguyện khi tất cả đều suôn sẻ. Đặc biệt là việc xử lý thủ tục tại sân bay rất nhanh chóng và dễ dàng!

Niềm háo hức ấy như một sự thúc giục, khi vừa đặt chân tới mảnh đất quê nhà sau ba năm đi xa, điều đầu tiên chị Vũ Kim Chi nghĩ đến đó là làm sao để về chùa Ba Vàng được một cách nhanh nhất có thể. Lại một lần nữa được sự trợ duyên của một người bạn, chị đã dễ dàng trong việc tìm xe để về đến đỉnh núi Thành Đẳng - nơi mà bấy lâu nay chị luôn hướng về.

Khi về đến chùa, chị cảm nhận sự thân thuộc nơi đây, như về với chính cội nguồn của mình. Nhân duyên thù thắng đến với chị khi vừa kịp tham gia chương trình Đặt bát cúng dường ngay tại rừng thiền Tăng chùa Ba Vàng.

Chị Vũ Kim Chi có nhân duyên lần đầu tiên được sớt bát cúng dường Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Chị Vũ Kim Chi có nhân duyên lần đầu tiên được sớt bát cúng dường Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Chị Chi xúc động: “Khi được tự tay sớt bát cúng dường lên Sư Phụ và chư Tăng chùa Ba Vàng, tôi vỡ òa và bật khóc vì hạnh phúc. Từ bao lâu nay ở Singapore, tôi chỉ được chứng khiến bóng huỳnh y của chư Tăng ôm bát khất thực qua màn hình nên việc được tận mắt, tận tay sớt bát cúng dường là việc tôi chưa từng ngờ đến khi về Việt Nam. Nhìn những bước chân trần chai sạn, nứt nẻ, thậm chí là trầy xước vì tu tập trong rừng làm lợi ích chúng sinh, tôi nghĩ rằng những không có một từ ngữ nào trên thế gian này có thể miêu tả được sự cao quý của các Ngài”.

Đôi chân chai sần của chư Tăng chùa Ba Vàng

Đôi chân chai sần của chư Tăng chùa Ba Vàng

Dưới tán lá cây rừng, hình ảnh chư Tăng ôm bát khất thực trong hình bóng y vàng giải thoát khiến chị Chi liên tưởng đến hình ảnh thời Tăng đoàn khi Phật còn tại thế. Sau khi buổi sớt bát kết thúc, chị Chi vẫn không khỏi bồi hồi: “Ra khỏi rừng thiền Tăng, con tim tôi vẫn run lên từng nhịp vì thật không thể tin rằng điều mình mong ước bấy lâu nay đã được toại nguyện. Đây là niềm hạnh phúc nhất đối với tôi và trong chuyến về Việt Nam lần này tôi không còn gì tiếc nuối.

Từ những hình ảnh được chứng nghiệm rất chân thật này, tôi khởi lên tâm mong muốn được hộ trì Tam Bảo, hộ trì cho chư Tăng tu tập ở trong rừng và nguyện cho Tăng đoàn luôn mạnh khỏe để tiếp tục đi trên con đường cao quý này. Đặc biệt là nhiều thế hệ về sau cũng được nương đức chư Tăng chùa Ba Vàng nối tiếp mạng mạch Pháp hạnh đầu đà, giữ gìn chính Pháp lưu truyền ở thế gian, để Phật Pháp mãi được trường tồn, chúng sinh bớt khổ”.

Đặc biệt, chị Chi không thể không nhắc đến ân đức cao quý của Sư Phụ, chư tăng chùa Ba Vàng cùng cô Phạm Thị Yến. Bởi, thời gian vừa qua, gia đình chị đã có nhiều sự chuyển hóa nhờ sự tu tập, đặc biệt là về kinh tế gia đình. Và cơ duyên được về chùa lần này, được tận mắt chứng kiến hình ảnh về một Tăng đoàn chân thật khiến chị càng tin tưởng bền chặt vào nơi mình chọn là “nhà”, nơi mà bấy lâu nay chị được bồi đắp những hạt giống tâm thiện lành. Từ đó, chị Chi phát khởi được niệm tri ân to lớn mà không một từ ngữ nào ở thế gian có thể diễn tả hết được. Một lần nữa chị tin rằng mình chắc chắn không chọn sai Thầy!

Hình ảnh Tăng đoàn ôm bình bát trang nghiêm và cao quý

Hình ảnh Tăng đoàn ôm bình bát trang nghiêm và cao quý

Và không thể quên những người đạo hữu của mình ở phương xa, chị cũng mong muốn một ngày nào đó, các Phật tử ở khắp các đạo tràng Phật tử Xa Xứ trên các quốc gia của toàn thế giới cũng có cơ hội được hội tụ về nơi đây - ngôi nhà chung Ba Vàng thân yêu, để cùng nhau sớt bát cúng dường chư Tăng. Từ đó, phát khởi được tâm nguyện cao quý, đó là nguyện được thân cận bậc thiện trí thực, cũng được một ngày nào đó bước đi trên con đường chư Tăng đang đi.

Một điều đáng trân quý mà khiến chị Chi nhận ra được trong lần trở về đó là sự cảm nhận về những người đạo hữu thân thiện nơi ngôi “nhà chung” Ba Vàng. Bởi khi còn ở Singapore, vì mới được làm việc qua mạng trực tuyến, nên chị vẫn còn tò mò về những người đạo hữu ở Việt Nam như thế nào. Nhưng đúng như những lời chia sẻ trên Sư Phụ và Cô chủ nhiệm, nơi đây, mọi người coi nhau như một gia đình lớn, luôn chăm sóc, quan tâm và nâng đỡ nhau trong từng thiện Pháp.

Mong rằng, từ những nhân duyên thù thắng, trải nghiệm lần này, chị Vũ Kim Chi sẽ ngày một tinh tấn, phát khởi được nhiều tâm thiện lành trong đời này và nhiều đời về sau! Và đặc biệt hơn là sứ mệnh cao cả gìn giữ phạm hạnh đầu đà của các vị Thánh Tăng sẽ được nhiều người biết đến, để giúp cho nhiều người phát khởi được chí nguyện cao cả, tiếp nối chư Tăng giữ gìn chính Pháp mãi thịnh hưng, dân chúng được bớt khổ.

Bài liên quan
Xem thêm

Chuyến hoằng Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh tại Đài Loan đã đến rất gần

Phật tử xa xứ🞄 19/01/2024

Dù điều kiện không ở gần nhau, chỉ gặp qua zoom nhưng các công tác chuẩn bị vẫn đang được gấp rút hoàn thiện. Các Phật tử rất hào hứng và mong ngóng đến ngày được đón Sư Phụ

Phật tử xa xứ 🞄 19/01/2024

Dù điều kiện không ở gần nhau, chỉ gặp qua zoom nhưng các công tác chuẩn bị vẫn đang được gấp rút hoàn thiện. Các Phật tử rất hào hứng và mong ngóng đến ngày được đón Sư Phụ

Niềm hạnh phúc khi nghe Sư Phụ dạy: Cách vượt qua áp lực cuộc sống

Phật tử xa xứ🞄 18/01/2024

Bài giảng của Sư Phụ giúp cho con cải thiện được bản thân và tư duy được những việc bất như ý xảy ra chỉ như giọt sương mai.

Phật tử xa xứ 🞄 18/01/2024

Bài giảng của Sư Phụ giúp cho con cải thiện được bản thân và tư duy được những việc bất như ý xảy ra chỉ như giọt sương mai.

Thầy tôi

Phật tử xa xứ🞄 18/01/2024

Phật tử Đặng Thị Hải sinh hoạt tại đạo tràng Phật tử xa xứ Seoul Hàn Quốc Chùa Ba Vàng kính tri ân gửi tặng Thầy.

Phật tử xa xứ 🞄 18/01/2024

Phật tử Đặng Thị Hải sinh hoạt tại đạo tràng Phật tử xa xứ Seoul Hàn Quốc Chùa Ba Vàng kính tri ân gửi tặng Thầy.

Phật tử xa xứ Busan, Hàn Quốc - Làm phận sự tích lũy phước báu

Phật tử xa xứ🞄 17/01/2024

Tại chùa Tam Quang, Busan Hàn Quốc, các Phật tử xa xứ Busan đã đến chùa để chuẩn bị cho buổi đặt bát cúng dường lên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng tại chùa Tam Quang.

Phật tử xa xứ 🞄 17/01/2024

Tại chùa Tam Quang, Busan Hàn Quốc, các Phật tử xa xứ Busan đã đến chùa để chuẩn bị cho buổi đặt bát cúng dường lên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng tại chùa Tam Quang.

Lan tỏa hạnh phúc: Chuyến hoằng Pháp của Sư Phụ tại Hàn Quốc

Phật tử xa xứ🞄 17/01/2024

Chúng mình đã có mặt tại chùa Tam Quang, Busan Hàn Quốc, để chuẩn bị tham gia chương trình đặt bát cúng dường lên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng và nghe giảng pháp.

Phật tử xa xứ 🞄 17/01/2024

Chúng mình đã có mặt tại chùa Tam Quang, Busan Hàn Quốc, để chuẩn bị tham gia chương trình đặt bát cúng dường lên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng và nghe giảng pháp.

Cảm nhận hạnh phúc khi làm phận sự trong chuyến hoằng pháp của Sư Phụ

Phật tử xa xứ🞄 16/01/2024

Con may mắn được đi theo đoàn Sư Phụ, chư Tăng và Cô chủ nhiệm trong chuyến hoằng Pháp của Sư Phụ tại đất nước Hàn Quốc, con không biết diễn tả sao cho hết sự ngưỡng mộ, lòng biết ơn, sự kính trọng sâu sắc

Phật tử xa xứ 🞄 16/01/2024

Con may mắn được đi theo đoàn Sư Phụ, chư Tăng và Cô chủ nhiệm trong chuyến hoằng Pháp của Sư Phụ tại đất nước Hàn Quốc, con không biết diễn tả sao cho hết sự ngưỡng mộ, lòng biết ơn, sự kính trọng sâu sắc

Đạo tràng Minh Chân Đại Xuân, Bắc Ninh trợ duyên thăm hỏi mẹ của Phật tử Đài Loan

Phật tử xa xứ🞄 16/01/2024

Ngày 15/07/Quý Mão, đạo tràng Minh Chân Đại Xuân, Bắc Ninh đã đến thăm hỏi, động viên mẹ của Phật tử Nguyễn Thị Quyên hiện đang sinh hoạt tại nhóm PTXX Đào Viên, Đài Loan

Phật tử xa xứ 🞄 16/01/2024

Ngày 15/07/Quý Mão, đạo tràng Minh Chân Đại Xuân, Bắc Ninh đã đến thăm hỏi, động viên mẹ của Phật tử Nguyễn Thị Quyên hiện đang sinh hoạt tại nhóm PTXX Đào Viên, Đài Loan

Phóng sinh tạo phước nhân mùa Vu Lan

Phật tử xa xứ🞄 16/01/2024

Thực hành lời Phật dạy, các phật tử trong đạo tràng PTXX Seoul và đạo tràng PTXX Busan Hàn Quốc thuộc CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã tùy duyên mua con vật và tác lễ phóng sinh nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Phật tử xa xứ 🞄 16/01/2024

Thực hành lời Phật dạy, các phật tử trong đạo tràng PTXX Seoul và đạo tràng PTXX Busan Hàn Quốc thuộc CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã tùy duyên mua con vật và tác lễ phóng sinh nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Phật tử xa xứ hạnh phúc đảnh lễ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Phật tử xa xứ🞄 16/01/2024

Một số Phật tử xa xứ đã cố gắng sắp xếp các công việc, việc cá nhân để được trở về Nhà Lớn Ba Vàng tu học chính Pháp, đồng thời đảnh lễ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh với tâm thành kính trong sự hạnh phúc hoan hỷ vô cùng.

Phật tử xa xứ 🞄 16/01/2024

Một số Phật tử xa xứ đã cố gắng sắp xếp các công việc, việc cá nhân để được trở về Nhà Lớn Ba Vàng tu học chính Pháp, đồng thời đảnh lễ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh với tâm thành kính trong sự hạnh phúc hoan hỷ vô cùng.

Phật tử xa xứ Đức cúng dường trường hạ tại chùa Linh Thứu, Berlin Đức

Phật tử xa xứ🞄 15/01/2024

Thực hành theo lời Đức Phật dạy, đạo tràng Phật tử xa xứ Berlin Đức đã sắm sửa vật thực, tịnh tài cúng dường chư tôn đức Tăng đang an cư tại chùa Linh Thứu, số nhà 30 đường Hai-đờ-roi-tờ, mã bưu điện 13597 thành phố Berlin, nước Đức.

Phật tử xa xứ 🞄 15/01/2024

Thực hành theo lời Đức Phật dạy, đạo tràng Phật tử xa xứ Berlin Đức đã sắm sửa vật thực, tịnh tài cúng dường chư tôn đức Tăng đang an cư tại chùa Linh Thứu, số nhà 30 đường Hai-đờ-roi-tờ, mã bưu điện 13597 thành phố Berlin, nước Đức.

Niềm hạnh phúc của Phật tử xa xứ Mỹ vượt nửa vòng trái đất đảnh lễ Sư Phụ

Phật tử xa xứ🞄 15/01/2024

Chị Lê Thắm hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, sau hơn hai năm tu tập từ xa chưa một lần được về chùa, lần này chị đã vượt nửa vòng trái đất, để cùng gia đình về chùa đảnh lễ Sư Phụ.

Phật tử xa xứ 🞄 15/01/2024

Chị Lê Thắm hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, sau hơn hai năm tu tập từ xa chưa một lần được về chùa, lần này chị đã vượt nửa vòng trái đất, để cùng gia đình về chùa đảnh lễ Sư Phụ.

|Chùa Đại Tinh, Daegu, Hàn Quốc| Ngập tràn hạnh phúc khi được chuẩn bị đặt bát cúng dường chư Tăng

Phật tử xa xứ🞄 10/11/2023

Sáng ngày 25/10/2023, Phật tử xa xứ Hàn Quốc chúng mình vô cùng hạnh phúc khi được làm phận sự chuẩn bị đồ đặt bát cúng dường lên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng.

Phật tử xa xứ 🞄 10/11/2023

Sáng ngày 25/10/2023, Phật tử xa xứ Hàn Quốc chúng mình vô cùng hạnh phúc khi được làm phận sự chuẩn bị đồ đặt bát cúng dường lên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng.

Hạnh phúc vỡ òa khi lần đầu về Nhà Lớn được đảnh lễ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Phật tử xa xứ🞄 08/11/2023

Chúng con cảm thấy mình thật may mắn, hạnh phúc khi được là một trong số ít Phật tử xa xứ về thăm chùa. Chúng con được tận tay sớt bát cúng dường cho Chư Tăng.

Phật tử xa xứ 🞄 08/11/2023

Chúng con cảm thấy mình thật may mắn, hạnh phúc khi được là một trong số ít Phật tử xa xứ về thăm chùa. Chúng con được tận tay sớt bát cúng dường cho Chư Tăng.

Vu Lan - mùa tri ân, mùa hiếu hạnh

Phật tử xa xứ🞄 10/10/2023

Học theo lời Đức Phật dạy và noi gương của Đại hiếu Mục Kiều Liên Bồ tát, được sự cho phép trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử trong CLB Cúc vàng đã thực hành hạnh Hiếu - tặng quà tri ân tới cha mẹ của các Phật tử.

Phật tử xa xứ 🞄 10/10/2023

Học theo lời Đức Phật dạy và noi gương của Đại hiếu Mục Kiều Liên Bồ tát, được sự cho phép trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử trong CLB Cúc vàng đã thực hành hạnh Hiếu - tặng quà tri ân tới cha mẹ của các Phật tử.

'Cựu' Phật tử xa xứ Đức hạnh phúc rạng ngời trong lễ hằng thuận tại ngôi chùa Ba Vàng thân thương

Phật tử xa xứ🞄 10/10/2023

Ngày 09/6/Quý Mão vừa qua, một "cựu" thành viên của Phật tử xa xứ Đức - Phật tử Đào Thị Liên Hương đã tổ chức lễ hằng thuận tại ngôi chùa Ba Vàng thân thương

Phật tử xa xứ 🞄 10/10/2023

Ngày 09/6/Quý Mão vừa qua, một "cựu" thành viên của Phật tử xa xứ Đức - Phật tử Đào Thị Liên Hương đã tổ chức lễ hằng thuận tại ngôi chùa Ba Vàng thân thương

Cảm nhận của Phật tử xa xứ Hàn Quốc khi về nhà lớn

Phật tử xa xứ🞄 20/9/2023

Chùa Ba Vàng đối với hàng Phật tử chúng con như ngôi nhà thứ hai vì nơi đó có một người cha với tấm lòng từ bi bao la mà chúng con vô cùng kính yêu đó là Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.

Phật tử xa xứ 🞄 20/9/2023

Chùa Ba Vàng đối với hàng Phật tử chúng con như ngôi nhà thứ hai vì nơi đó có một người cha với tấm lòng từ bi bao la mà chúng con vô cùng kính yêu đó là Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.

Tháng 7 - mùa vu lan, những con người Việt xa xứ đã làm gì để bày tỏ tấm lòng biết ơn của mình đối với tổ tiên và ông bà cha mẹ?

Phật tử xa xứ🞄 15/9/2023

Với mong muốn được thực hành lời Phật dạy, làm việc thiện hồi hướng đến mẹ cha được bình an và mạnh khoẻ, trong chuỗi các hoạt động mùa Vu Lan theo phát động của câu lạc bộ, các Phật tử đã cùng nhau tuỳ duyên mua các con vật để thả phóng sinh.

Phật tử xa xứ 🞄 15/9/2023

Với mong muốn được thực hành lời Phật dạy, làm việc thiện hồi hướng đến mẹ cha được bình an và mạnh khoẻ, trong chuỗi các hoạt động mùa Vu Lan theo phát động của câu lạc bộ, các Phật tử đã cùng nhau tuỳ duyên mua các con vật để thả phóng sinh.

Đạo tràng Phật tử xa xứ Seoul Hàn Quốc tu Bát quan trai ngày 08/06/Quý Mão

Phật tử xa xứ🞄 10/9/2023

Đạo tràng phật tử xa xứ Seoul Hàn Quốc lại háo hức mong chờ đến ngày để được tu Bát quan trai giới theo lịch định kỳ. Mặc dù ở xa chùa lại gia duyên còn nhiều nhưng các phật tử ai cũng cố gắng sắp xếp thời gian để được tu tập trọn vẹn ngày này.

Phật tử xa xứ 🞄 10/9/2023

Đạo tràng phật tử xa xứ Seoul Hàn Quốc lại háo hức mong chờ đến ngày để được tu Bát quan trai giới theo lịch định kỳ. Mặc dù ở xa chùa lại gia duyên còn nhiều nhưng các phật tử ai cũng cố gắng sắp xếp thời gian để được tu tập trọn vẹn ngày này.

Trải lòng mùa Vu Lan của người con xa xứ

Phật tử xa xứ🞄 10/9/2023

Sau khi tham gia lễ Vu Lan con càng cảm nhận sâu sắc hơn chữ hiếu. Ngày lễ Vu lan thật sự rất có ý nghĩa đối với con, giúp con vun bồi tâm hiếu hạnh là hướng về Tam Bảo làm việc phúc thiện hồi hướng báo đền ân đức tổ tiên.

Phật tử xa xứ 🞄 10/9/2023

Sau khi tham gia lễ Vu Lan con càng cảm nhận sâu sắc hơn chữ hiếu. Ngày lễ Vu lan thật sự rất có ý nghĩa đối với con, giúp con vun bồi tâm hiếu hạnh là hướng về Tam Bảo làm việc phúc thiện hồi hướng báo đền ân đức tổ tiên.