trực tuyến
[Trực tiếp] "Học từ con vịt nước" - câu 219 Kinh Mi Tiên Vấn Đáp | Thầy Thích Trúc Thái Minh

Thứ Năm, 21/10/2021

tức 16/9 Tân Sửu

Tôn giả Đại Ca Diếp - Đại đệ tử Phật với hạnh đầu đà đệ nhất

Chia sẻ :

Là vị đại đệ tử Phật, Tôn giả Đại Ca Diếp luôn tinh tấn tu tập và đã trở thành một người gương mẫu với phẩm hạnh đầu đà cao quý trong giáo đoàn của Phật.

Chia sẻ :

Nhập Nội dung...

“Người thiếu phước, thiếu căn duyên, có nghiệp nặng, có kiếp sống thấp hèn, hạ liệt không thể thọ mười ba pháp đầu-đà được; như kẻ lên làm vua mà thiếu đức, thiếu phước sẽ tự rước khổ vào mình. Chỉ có những vị tỳ-khưu tri túc, tinh tấn, siêng năng, không bộ điệu, có đức tin... có chí nguyện xa lìa sinh tử - mới thọ trì được. Quả thật, pháp đầu-đà như thuốc dành cho người bệnh, như hoa thơm, như ngọc như ý, như ngai vàng và bảo cái của đức vua… Người thực hành mười ba pháp đầu-đà trước sau cũng sẽ đắc thắng trí thần thông hoặc niết-bàn an lạc”. - Trích kinh Mi Tiên Vấn Đáp.

Tôn giả Đại Ca Diếp là một trong mười đại đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài nổi tiếng với lối tu khổ hạnh và đã trở thành một vị Tỳ-kheo gương mẫu với phẩm hạnh đầu đà cao quý trong giáo đoàn của Đức Phật. Những công năng, diệu dụng của 13 pháp đầu đà không sao kể xiết mà Tôn giả đã tiếp nối duy trì cho hàng hậu học thời sau được học hỏi và tu tập. Noi gương bậc đầu đà đệ nhất, chư Tăng chùa Ba Vàng đang ngày đêm nỗ lực thực hành Pháp chân thật này cầu ánh sáng trí tuệ Phật, mang lợi ích đến với chúng sinh.

Sơ lược về cuộc đời Ngài Đại Ca Diếp

Xuất thân trong một gia đình Bà La Môn tại xứ Ma-Kiệt-Đà. Từ nhỏ, Ngài Đại Ca Diếp có phước tướng đầy đủ, tự chất thông minh, không ham thích các lạc thú ở đời, khác hẳn những người bạn cùng trang lứa, Ngài thường tỏ ra nhàm chán, thích xa đám đông và ở riêng một mình.

Cha mẹ Ngài bằng mọi cách ép Ngài Ca Diếp phải cưới vợ. Mặc dù không thích việc này nhưng vì để vừa lòng cha mẹ, Tôn giả Đại Ca Diếp đã đưa ra các tiêu chuẩn khắt khe và tạo ra bức chân dung một người phụ nữ thật đẹp để làm khó cha mẹ. Nhưng không ngờ với bức tượng đó, cha mẹ ông đã tìm được cô gái ấy và ông buộc phải thành thân. Tên nàng là Bạt Đà. Nhưng một điều trùng hợp lạ lùng là nàng Bạt Đà cũng không muốn lấy chồng. Nàng chỉ ước ao được xuất gia, sống đời sống phạm hạnh của một nữ đạo sĩ. Vì thế, tuy mang danh nghĩa là vợ chồng nhưng hai vị sống chung với nhau như hai người bạn, trong sạch, không chút ái luyến, không chút vẩn đục.

Tôn giả Đại Ca Diếp - Đệ Nhất Đầu Đà

Tôn giả Đại Ca Diếp - Đệ Nhất Đầu Đà

Nhập Nội dung...

Khi cha mẹ mất, Ngài Đại Ca Diếp tạm biệt Bạt Đà lên đường tìm thầy học đạo và hứa sau khi tìm được bậc minh sư sẽ về đón Bạt Đà để cùng tu. Ngài Đại Ca Diếp đi nhiều nơi, học qua nhiều thầy nhưng vẫn chưa tìm được thầy ưng ý. Cho tới một hôm, Ngài nghe có người mách Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni mới thực sự là bậc đại giác ngộ hiện thời.

Nghe theo lời đồn, Ngài Đại Ca Diếp tìm đến đạo tràng Trúc Lâm (Venuvana) nơi Phật Thích Ca cùng các đệ tử đang mở đạo tràng giảng về Phật pháp. Một hôm, sau khi nghe giảng về, giữa đường, Ngài Đại Ca Diếp nhìn thấy Đức Phật Thích Ca ngồi dưới một tán cây cổ thụ.

Tự nhiên, Ngài thấy có một sức hút kỳ lạ, vội quỳ xuống xin bái Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni làm thầy. Đức Phật Thích Ca lúc này mới nói:

“Như Lai nghe nói về ông đã lâu. Như Lai biết rằng, rồi đây thế nào ông cũng đến đây xin theo Như Lai tu học, và hôm nay chính là ngày ông được mãn nguyện. Sự lưu truyền Phật pháp trong tương lai sẽ cần tới ông rất nhiều”.

Sau 7 ngày đến ngày thứ 8 từ khi gia nhập đạo Phật, Ngài Ca Diếp đắc quả A la hán. Từ đó về sau, Ngài tu theo khổ hạnh đầu đà. Sau khi Đức Phật nhập diệt, Tôn giả Ca Diếp đã mở đại hội kết tập kinh điển. Nhờ đó lời Đức Phật dạy đã được kết tập thành hệ thống và được chính thức lưu truyền dưới các hình thức truyền tụng, ghi chép thành kinh văn trên lá, giấy… cho đến ngày nay.

Độ bà lão nghèo - Tấm lòng từ bi cao cả của Trưởng lão Đại Ca Diếp

Ngài Ma Ha Ca Diếp thường hành hạnh nguyện từ bi, đem phước điền đến cho chúng sinh. Ngài không khất thực nhà giàu có, chỉ khất thực những nhà nghèo. Ngài biết rằng, những người nghèo khổ là người thiếu phước báu. Ngài khất thực để cho họ được gieo trồng phước và họ có phước. Nhờ đó họ bớt khổ và hết khổ. Trước khi đi khất thực Ngài thường nhập định xem: “Ta nên gieo phước cho người nghèo nào”.

Một ngày nọ, trên đường vào thành Vương Xá, Ngài thấy một bà lão đơn côi, nghèo khổ tá túc trong hang phân dơ bẩn, bên cạnh đống rác. Thân thể gầy gò, ốm đau tật bệnh. Cuộc sống bà lão lẻ loi bấp bênh, bữa đói bữa no, che đậy thân thể bằng mảnh cót tre nhỏ. Nhờ nhập định, Ngài Ca Diếp biết người này kiếp trước không tạo phước lành nên kiếp này phải chịu nghèo khổ. Và biết được mạng sống bà lão sắp hết, Ngài nghĩ: “Nếu ta không độ thì bà lão mãi mãi mất phước”.

Trong lúc này, bà lão đang đói cồn cào thì có một người đầy tớ của trưởng giả mang nước cơm đi đổ, mùi hôi khó chịu. Bà lão lân la lại xin phần nước cơm ấy, liền lấy cái bát bể làm đôi đựng đầy cả hai. Tôn giả chậm rãi đến gần, đưa bình bát về phía bà lão để xin đồ ăn và nói:

– Hãy cho tôi một ít thức ăn, sẽ được phước lớn.

Khi thấy một người tu hành rất đỗi trang nghiêm đến xin đồ ăn, bà lão già rất bất ngờ; Ngài đã khuyến hóa bà lão “bán cái nghèo” cho mình để tạo nhiều phước báu giàu sang, phú quý. Do dự hồi lâu vì chẳng có tài sản gì ngoài ít nước cơm có mùi, bà lão thưa với Ngài Ca Diếp:

– Ngài vui lòng nhận cho tôi không?

Ngài Ma Ha Ca Diếp đáp:

– Lành thay! Lành thay!

Bà lão liền từ trong hang, lom khom lấy tô nước cơm và thành tâm dâng cúng vào bình bát của Ngài. Ngài Ca Diếp nhận cúng dường rồi chú nguyện cho bà lão được phước báo và an lành. Để bà lão không khởi lòng nghi ngờ và đầy đủ sự bình an, Ngài đã uống hết bát nước cơm và thị hiện thần thông ngay trước mặt bà lão. Trước việc làm cao quý của Ngài, bà lão vui mừng khôn xiết. Cũng nhờ duyên lành này, sau khi mạng chung, thần thức của bà lão được tái sinh lên cõi Trời, sống trong cảnh giới an vui, hạnh phúc.

Tôn giả Đại Ca Diếp độ bà lão nghèo

Tôn giả Đại Ca Diếp độ bà lão nghèo

Tôn giả Đại Ca Diếp độ bà lão nghèo

Phẩm hạnh đầu đà cùng lòng từ bi hóa độ chúng sinh của Tôn giả Đại Ca Diếp đã giúp hàng hậu thế thấy được phẩm hạnh cao quý của người xuất gia - những bậc đang đi trên con đường ly tham, ly sân, ly si - các Ngài xứng đáng là bậc Thầy mô phạm, là nơi nương tựa của Trời, người và tất cả chúng sinh.

Chư Tăng Chùa Ba Vàng đang nỗ lực thực hành các Pháp đầu đà khổ hạnh cầu Thánh quả

Noi theo tấm gương vĩ đại của Đức Thế Tôn và các vị Thánh đệ tử của Ngài, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đang ngày đêm chân thật thực hành hạnh thiểu dục tri túc với các pháp đầu đà khổ hạnh.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Mình cùng chư Tăng chùa Ba Vàng thiền định trong rừng cầu đạo giải thoát

Sư Phụ Thích Trúc Thái Mình cùng chư Tăng chùa Ba Vàng thiền định trong rừng cầu đạo giải thoát

Sư Phụ Thích Trúc Thái Mình cùng chư Tăng chùa Ba Vàng thiền định trong rừng cầu đạo giải thoát

Sư Phụ từng chỉ dạy chư Tăng bổn tự: “Với cuộc sống trong rừng, những bước chân trần tự tại trên sỏi đá núi rừng Thành Đẳng tĩnh lặng, tay ôm bình bát khất thực ngày một bữa, nằm ngủ dưới gốc cây chân thật cầu trí tuệ Như Lai. Ngày đêm các Thầy phải luôn luôn chiến đấu với chính mình không kể cái nắng nóng thiêu đốt như đổ lửa hay những ngày mưa rét thấu tim gan”.

Những người khoác y vàng đang ngày đêm nỗ lực, gắng sức vượt qua các não phiền, tham ái và đắm chấp của chính mình. Ai cũng ra sức tinh tấn, bền chí tu tập, luôn đề cao sự tỉnh giác trong tìm cầu đức hạnh, trí tuệ giải thoát, hướng đến thành tựu chí nguyện rộng lớn “Trên cầu thành Phật, dưới độ chúng sinh”.

Noi gương Tôn giả Đại Ca Diếp, chư Tăng chùa Ba Vàng nhập rừng tu tập theo hạnh đầu đà cầu Thánh quả

Noi gương Tôn giả Đại Ca Diếp, chư Tăng chùa Ba Vàng nhập rừng tu tập theo hạnh đầu đà cầu Thánh quả

Noi gương Tôn giả Đại Ca Diếp, chư Tăng chùa Ba Vàng nhập rừng tu tập theo hạnh đầu đà cầu Thánh quả

Noi gương Tôn giả Đại Ca Diếp, chư Tăng chùa Ba Vàng nhập rừng tu tập theo hạnh đầu đà cầu Thánh quả

Nhập Nội dung...

Các hành giả đang thực hành Pháp “thiểu dục tri túc” hướng đến cuộc sống phạm hạnh, giản đơn nhưng rất đỗi cao quý, thiêng liêng. Xã hội thời nay có ít người sống trong khuôn khổ đạo đức, lo trau dồi phẩm hạnh; tâm ý dễ buông lung, phóng dật, lười biếng trong cuộc sống đầy giả dối, xô bồ và bon chen. Để diệt trừ thói hư tật xấu và tuyên dương những điều thiện lành, tích cực thì trong mỗi người phải luôn chiến đấu cam go, mãnh liệt với những vọng niệm xấu ác.

Thực hành hạnh đầu đà làm lợi ích cho nhân sinh cũng chính là giữ gìn mạng mạch Phật Pháp được trường tồn lâu dài. Mong rằng qua những câu chuyện về cuộc đời và hạnh nguyện độ sinh cao quý của Tôn giả Đại Ca Diếp, quý Phật tử khởi được tâm tri ân tới Ngài. Từ đó, phát nguyện tinh tấn tu tập Phật Pháp để mang lợi ích cho mình và cho đời.

Trí Giác Hiếu

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Sư Tổ khai sơn Chùa Ba Vàng để lại tài sản gì cho hậu thế?

Nhân vật Phật giáo🞄 30/9/2021

Nhờ tài sản ấy mà chùa Ba Vàng mới trở thành nơi hoằng dương chính Pháp rộng lớn như ngày hôm nay

Nhân vật Phật giáo 🞄 30/9/2021

Nhờ tài sản ấy mà chùa Ba Vàng mới trở thành nơi hoằng dương chính Pháp rộng lớn như ngày hôm nay

4 câu chuyện tiền thân Ngài Địa Tạng Bồ Tát và lời đại nguyện cứu độ hết thảy chúng sinh của Ngài

Nhân vật Phật giáo🞄 09/9/2021

Tiền thân của Đức Địa Tạng Bồ Tát trong vô số kiếp quá khứ tùy theo nhân duyên và thời đại khác nhau mà phát những lời đại nguyện cứu độ khắp tất cả chúng sinh trong vô lượng kiếp sinh tử luân hồi.

Nhân vật Phật giáo 🞄 09/9/2021

Tiền thân của Đức Địa Tạng Bồ Tát trong vô số kiếp quá khứ tùy theo nhân duyên và thời đại khác nhau mà phát những lời đại nguyện cứu độ khắp tất cả chúng sinh trong vô lượng kiếp sinh tử luân hồi.

Tiền thân Bồ tát Địa Tạng: Thánh Nữ Bà La Môn cứu mẹ thoát khỏi địa ngục Vô Gián và lời thệ nguyện cứu độ chúng sinh

Nhân vật Phật giáo🞄 13/8/2021

Trong một kiếp, tiền thân của Bồ tát Địa Tạng vì thương mẹ, nghĩ đến quả báo khổ đau mẹ phải gánh chịu mà mở rộng tâm từ bi thương tưởng đến tất cả chúng sinh, phát lời đại nguyện rộng lớn cứu độ chúng sinh

Nhân vật Phật giáo 🞄 13/8/2021

Trong một kiếp, tiền thân của Bồ tát Địa Tạng vì thương mẹ, nghĩ đến quả báo khổ đau mẹ phải gánh chịu mà mở rộng tâm từ bi thương tưởng đến tất cả chúng sinh, phát lời đại nguyện rộng lớn cứu độ chúng sinh

Quang Mục - tiền thân Ngài Địa Tạng Bồ Tát phát lời đại nguyện độ khắp chúng sinh từ nhân duyên mẹ đọa địa ngục

Nhân vật Phật giáo🞄 12/8/2021

Quang Mục - tiền thân của Bồ Tát Địa Tạng Vương trong một kiếp vì thương xót người mẹ bị đọa địa ngục mà phát lời đại nguyện rộng lớn

Nhân vật Phật giáo 🞄 12/8/2021

Quang Mục - tiền thân của Bồ Tát Địa Tạng Vương trong một kiếp vì thương xót người mẹ bị đọa địa ngục mà phát lời đại nguyện rộng lớn

Đức Phật có phải người bạc phúc khi vừa đản sinh được 7 ngày đã mất mẹ?

Nhân vật Phật giáo🞄 08/8/2021

Nếu Đức Phật có vô lượng phước báu thì tại sao khi là Thái tử Tất Đạt Đa, Ngài đã mất mẹ sau 7 ngày chào đời?

Nhân vật Phật giáo 🞄 08/8/2021

Nếu Đức Phật có vô lượng phước báu thì tại sao khi là Thái tử Tất Đạt Đa, Ngài đã mất mẹ sau 7 ngày chào đời?

Báu vật của Phật giáo Việt Nam - Trái tim xá lợi bất diệt của Bồ tát Thích Quảng Đức

Nhân vật Phật giáo🞄 01/7/2021

Trái tim của Hòa thượng Thích Quảng Đức cũng bằng máu và thịt như trái tim của bao người, nhưng dù đưa vào thiêu ở hàng ngàn độ C cũng không thể cháy, trong khi xương và thịt đã giã ra hết. Đó là sự vi diệu màu nhiệm của Phật Pháp!

Nhân vật Phật giáo 🞄 01/7/2021

Trái tim của Hòa thượng Thích Quảng Đức cũng bằng máu và thịt như trái tim của bao người, nhưng dù đưa vào thiêu ở hàng ngàn độ C cũng không thể cháy, trong khi xương và thịt đã giã ra hết. Đó là sự vi diệu màu nhiệm của Phật Pháp!

Trái tim thiêu 4000 độ không cháy của Hòa thượng Thích Quảng Đức và sự nhiệm màu của Phật Pháp

Nhân vật Phật giáo🞄 01/7/2021

Sau khi vị pháp thiêu thân, Hòa thượng Thích Quảng Đức đã để lại một trái tim vô cùng vĩ đại

Nhân vật Phật giáo 🞄 01/7/2021

Sau khi vị pháp thiêu thân, Hòa thượng Thích Quảng Đức đã để lại một trái tim vô cùng vĩ đại

10 Bài học quý báu từ sự kiện vị Pháp thiêu thân của Hòa Thượng Thích Quảng Đức

Nhân vật Phật giáo🞄 01/7/2021

Với tâm tưởng nhớ và tri ân Hòa thượng Thích Quảng Đức, trong buổi giảng Pháp cuối cùng của tháng 4 năm Tân Sửu, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã truyền trao cho đại chúng bài giảng đầy ý nghĩa: “Sự kỳ diệu của trái tim Hòa thượng Thích Quảng Đức”

Nhân vật Phật giáo 🞄 01/7/2021

Với tâm tưởng nhớ và tri ân Hòa thượng Thích Quảng Đức, trong buổi giảng Pháp cuối cùng của tháng 4 năm Tân Sửu, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã truyền trao cho đại chúng bài giảng đầy ý nghĩa: “Sự kỳ diệu của trái tim Hòa thượng Thích Quảng Đức”

Sự kiện Bồ tát Thích Quảng Đức tự thiêu thân làm thức tỉnh lương tri nhân loại

Nhân vật Phật giáo🞄 12/6/2021

Sự kiện Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu tại miền Nam Việt Nam là sự kiện gây chấn động thế giới và thức tỉnh lương tri nhân loại trong thế kỷ XX.

Nhân vật Phật giáo 🞄 12/6/2021

Sự kiện Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu tại miền Nam Việt Nam là sự kiện gây chấn động thế giới và thức tỉnh lương tri nhân loại trong thế kỷ XX.

Những câu chuyện tiền kiếp về Đức Phật Thích Ca và bản nguyện của Ngài khi giáng trần

Nhân vật Phật giáo🞄 10/5/2021

Đức Phật Thích Ca là bậc Toàn Giác, một con người siêu việt, vĩ đại và duy nhất trên thế gian này...

Nhân vật Phật giáo 🞄 10/5/2021

Đức Phật Thích Ca là bậc Toàn Giác, một con người siêu việt, vĩ đại và duy nhất trên thế gian này...

Thiên ma Ba Tuần là ai? Tại sao Thiên ma Ba Tuần lại phá Phật thành đạo?

Nhân vật Phật giáo🞄 09/01/2021

Đêm thứ 49, trong trạng thái đại định với tâm thanh tịnh, Thái tử Tất Đạt Đa chuẩn bị bước vào ngôi vị chứng đắc thì Thiên ma Ba Tuần xuất hiện cản trở Ngài đạt đạo. Vậy Thiên ma Ba Tuần là ai? Tại sao Thiên ma Ba Tuần lại phá Phật?...

Nhân vật Phật giáo 🞄 09/01/2021

Đêm thứ 49, trong trạng thái đại định với tâm thanh tịnh, Thái tử Tất Đạt Đa chuẩn bị bước vào ngôi vị chứng đắc thì Thiên ma Ba Tuần xuất hiện cản trở Ngài đạt đạo. Vậy Thiên ma Ba Tuần là ai? Tại sao Thiên ma Ba Tuần lại phá Phật?...

Ý nghĩa sâu xa về bài kệ “Cư trần lạc đạo” của Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Nhân vật Phật giáo🞄 01/01/2021

“Cư trần lạc đạo” là bài thiền kệ được trích trong bài phú cùng tên của Phật hoàng Trần Nhân Tông, được xem là “tài sản” quý báu của Phật giáo Việt Nam...

Nhân vật Phật giáo 🞄 01/01/2021

“Cư trần lạc đạo” là bài thiền kệ được trích trong bài phú cùng tên của Phật hoàng Trần Nhân Tông, được xem là “tài sản” quý báu của Phật giáo Việt Nam...

Cuộc đời và sự nghiệp tu hành của Phật Hoàng Trần Nhân Tông - vị Vua từ bỏ ngai vàng để đi tu!

Nhân vật Phật giáo🞄 24/12/2020

Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông thực sự là một vị anh quân rất cao quý. Trong Phật giáo, Ngài được tôn là Phật vì ai giác ngộ được minh tâm, kiến tính của mình thì người đó được coi là thành Phật.

Nhân vật Phật giáo 🞄 24/12/2020

Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông thực sự là một vị anh quân rất cao quý. Trong Phật giáo, Ngài được tôn là Phật vì ai giác ngộ được minh tâm, kiến tính của mình thì người đó được coi là thành Phật.

Tìm hiểu về Tổ Sư chùa Ba Vàng (Bảo Quang Tự) - Thiền Sư Ma Ha Sa Môn Tuệ Bích Phổ Giác

Nhân vật Phật giáo🞄 09/10/2020

Tìm hiểu về Tổ Sư chùa Ba Vàng (Bảo Quang Tự) - Thiền Sư Ma Ha Sa Môn Tuệ Bích Phổ Giác. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi video...

Nhân vật Phật giáo 🞄 09/10/2020

Tìm hiểu về Tổ Sư chùa Ba Vàng (Bảo Quang Tự) - Thiền Sư Ma Ha Sa Môn Tuệ Bích Phổ Giác. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi video...

Đề Bà Đạt Đa là ai? Tại sao Đề Bà Đạt Đa hãm hại Đức Phật?

Nhân vật Phật giáo🞄 07/9/2020

Tôn giả Đề Bà Đạt Đa tuy xuất gia làm đệ tử Phật nhưng lại ganh ghét, đố kỵ với Phật; thậm chí nhiều lần còn tìm cách hãm hại Đức Phật và chia rẽ Tăng đoàn. Vậy Đề Bà Đạt Đa là ai...

Nhân vật Phật giáo 🞄 07/9/2020

Tôn giả Đề Bà Đạt Đa tuy xuất gia làm đệ tử Phật nhưng lại ganh ghét, đố kỵ với Phật; thậm chí nhiều lần còn tìm cách hãm hại Đức Phật và chia rẽ Tăng đoàn. Vậy Đề Bà Đạt Đa là ai...

Bồ Tát Hộ Minh đã quán xét nhân duyên thế nào trước khi giáng trần?

Nhân vật Phật giáo🞄 03/5/2020

Bồ Tát Hộ Minh - Thiên chủ cung trời Đâu Suất chính là tiền thân của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni...

Nhân vật Phật giáo 🞄 03/5/2020

Bồ Tát Hộ Minh - Thiên chủ cung trời Đâu Suất chính là tiền thân của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni...

Câu chuyện về vị Tỳ-kheo được Đức Phật thọ ký là Phật Di Lặc trong tương lai

Nhân vật Phật giáo🞄 22/4/2020

Trải qua nhiều sự đổi thay của trái đất, về tuổi thọ con người.... Đến một lúc nào đó, khi tuổi thọ con người là tám vạn tuổi thì lúc ấy Đức Phật Di Lặc...

Nhân vật Phật giáo 🞄 22/4/2020

Trải qua nhiều sự đổi thay của trái đất, về tuổi thọ con người.... Đến một lúc nào đó, khi tuổi thọ con người là tám vạn tuổi thì lúc ấy Đức Phật Di Lặc...

Tái hiện cuộc đời Đức Phật Thích Ca qua 37 bức tranh tại chính điện chùa Ba Vàng (Phần 2)

Nhân vật Phật giáo🞄 06/3/2020

Sau khi dứt bỏ cuộc sống vương giả trong cung điện, Thái tử Tất Đạt Đa đã dày công tu hành và chứng đạo. Cùng tìm hiểu về cuộc đời Đức Phật Thích Ca...

Nhân vật Phật giáo 🞄 06/3/2020

Sau khi dứt bỏ cuộc sống vương giả trong cung điện, Thái tử Tất Đạt Đa đã dày công tu hành và chứng đạo. Cùng tìm hiểu về cuộc đời Đức Phật Thích Ca...