Gieo Quẻ Đầu Năm? – Thầy Thích Trúc Thái Minh

Tết Nguyên Đán là khởi đầu một năm mới trong trẻo, tinh khôi, ai ai cũng ước muốn bước sang năm mới mình sẽ gặp nhiều may mắn, tốt lành. Do tâm lý muốn biết số mệnh của mình trong năm mới, nên việc đi lễ chùa và rút quẻ mỗi dịp Tết đến xuân sang (gieo quẻ đầu năm) đã trở thành phong tục truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt.
Sau khi thắp hương, dâng lễ cầu khấn thần Phật cho bản thân, gia đình một năm may mắn, sức khỏe tài lộc, người xin thẻ sẽ thành tâm để rút quẻ. Nếu rút được quẻ thẻ nói năm nay mọi việc trôi chảy, thuận lợi như ý muốn thì chúng ta rất phấn khởi. Người lại, nếu quẻ nói năm nay chúng ta có nhiều vận hạn như: mất tài sản, vợ chồng ly tán, mồ mả không yên, con cái hư hỏng… chúng ta đang yên lành, vui vẻ đón Tết lại thành ra mất luôn cả Tết.
Thực hư việc rút quẻ thẻ (Gieo quẻ đầu năm) xem số mệnh là như thế nào? Với quan điểm của Phật giáo, việc rút quẻ để biết số mệnh có đúng với luật nhân quả hay không? Xin mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe câu trả lời của thầy Thích Trúc Thái Minh- Trụ trì chùa Ba Vàng.

Gieo quẻ đầu năm - Thầy Thích Trúc Thái Minh chùa Ba Vàng

Gieo quẻ đầu năm – Thầy Thích Trúc Thái Minh chùa Ba Vàng

Xem thêm: Nghi Thức Cúng Đêm Giao Thừa Năm 2020

Hái Lộc Đầu Xuân? – Thầy Thích Trúc Thái Minh

 

Tags:
Link to map Back top top