Năm Hạn, Tuổi Hạn – Làm Sao Để Hóa Giải? – Vấn Đáp Phật Pháp

Năm tuổi là năm trùng với con giáp với tuổi của bản thân và lặp lại chu kỳ 12 năm. Ví dụ tuổi Ất Hợi năm 1995, thì năm Kỷ Hợi 2019 sẽ là năm tuổi. Theo quan niệm của tử vi phương Đông, có một vị thần cai quản tuổi tác của con người, tên là thần Thái Tuế. Vị thần này trông coi và khống chế Cát – Hung – Họa – Phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Khi đến năm tuổi của mình, mỗi con giáp sẽ đều phải gặp thần Thái Tuế. Nếu làm những điều không tốt, có thể khiến thần Thái Tuế nổi giận, mà dân gian hay thường gọi là “phạm Thái Tuế” và dâng sao cúng giải hạn cũng như năng làm việc thiện để làm nguôi cơn giận của vị thần này.
Theo tử vi phương Đông, có 3 cách hóa giải những điều không may do năm tuổi mang lại: đó là mặc đồ đỏ, để mang lại điều may mắn; đeo các phụ kiện có tác dụng tránh tà, hội tụ năng lượng tốt cho gia chủ; và kê lại giường ngủ, ghế ngồi và bàn làm việc ngược hướng với sao Thái Tuế để mang vận may đến cho gia chủ.
Ngoài những cách trên, để hóa giải vận hạn năm tuổi, theo phong thủy còn dùng vải đỏ treo trên những cây cổ thụ gần đền chùa vì tin rằng những cây cổ thụ có tuổi thọ cao, sức sống mãnh liệt, khả năng chịu đựng và chống chọi với tự nhiên cao, cho nên cây cổ thụ có thể gánh được vận hạn của gia chủ. Còn có một quan điểm khác là phóng sinh rùa là một cách hóa giải vận hạn năm bản mệnh.
Đó là những cách hóa giải vận hạn năm tuổi theo một số quan niệm của người đời. Vậy cách hóa giải vận hạn theo quan điểm của Phật giáo như thế nào? Mời quý vị và các bạn lắng nghe video sau đây qua lời giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh nhé!

Một mâm lễ cúng sao giải hạn theo truyền thống dân tộc Việt

Một mâm lễ cúng sao giải hạn theo truyền thống dân tộc Việt

Xem thêm: Sự Thật Về Dâng Sao Giải Hạn Đầu Năm Bạn Cần Phải Biết!

Hình Nhân Thế Mạng Được Hay Không?

 

Tags:
Link to map Back top top