trực tuyến
[Trực tiếp] Pháp thoại "Sự kỳ diệu của trái tim Hòa thượng Thích Quảng Đức"

Chủ Nhật, 13/6/2021

tức 4/5 Tân Sửu

Phật Pháp ứng dụng

Phật Pháp ứng dụng

Là những câu chuyện có thật của các Phật tử đã ứng dụng Phật Pháp để làm thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tốt đẹp hơn. Mang lại cuộc sống hạnh phúc cho chính mình, gia đình và người thân...

Phật Pháp ứng dụng
Là những câu chuyện có thật của các Phật tử đã ứng dụng Phật Pháp để làm thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tốt đẹp hơn. Mang lại cuộc sống hạnh phúc cho chính mình, gia đình và người thân...

Cúng cô hồn tháng 7 và những điều cần biết

04/09/2020

4 Lượt xem

Câu hỏi vấn đáp về việc cúng cô hồn tháng 7:
Câu hỏi 1:
Con kính thưa Thầy, vào dịp Rằm tháng Bảy hàng năm, nơi con sinh sống có một số gia đình làm lễ cúng cô hồn. Sau đó họ ném đồ cúng và tiền ra bên ngoài cho rất nhiều người đang chờ đợi ở bên ngoài để tranh cướp vì chủ nhà cho rằng càng có nhiều người đến giật, đến cướp thì càng có nhiều lộc. Mỗi lần như vậy mọi người lại chen lấn, giành giật, có khi còn đánh cả nhau. Con cảm thấy những hình ảnh đó rất phản cảm nhưng nhiều người lại nói có ý kiến đồng tình với tục lệ này, chẳng phải để đói khát mà để cho vui và được nhiều may mắn. Đó là một nét văn hóa sôi động và không có gì đáng phàn nàn. Vậy bạch Thầy cho con hỏi nên hiểu như thế nào cho đúng về việc giật đồ cúng cô hồn này ạ? Con xin cảm ơn Thầy.
Câu hỏi 2:
Kính bạch Thầy. Gia đình con làm ăn bình thường, chồng con làm nghề lái xe, cuối năm nào nhà con cũng làm lễ tất niên và lễ cuối năm để sang năm mới, tiện đó con làm lễ cúng chúng sinh luôn nhưng con thấy mọi người bảo không được tự cúng chúng sinh, chỉ người mở điện hay làm ở chùa mới được cúng thôi, mình mà cúng thì các chúng sinh ấy sẽ đến quấy phá gia đình nhà mình. Vậy thưa Thầy con có thể tự cúng không hay phải mời Sư Thầy về cúng ạ? Từ trước con hay tự cúng rồi thì có làm sao không ạ? Kính mong Thầy giải đáp giúp con.
Câu hỏi 3:
Kính bạch trên Thầy, con có việc thắc mắc xin được Thầy chỉ dạy giúp con. Con đã nghe nhiều bài giảng của Thầy và được học cách bài trí mâm cỗ chay để dâng cúng gia tiên nhưng con không hiểu vì sao mà ta lại chỉ đặt một đôi đũa lên bát ở giữa còn hai bát ở hai bên lại là một chiếc đũa ạ. Kính mong Thầy chỉ dạy cho con được hanh thông ạ. Con thành kính tri ân công đức của Thầy.
Mời quý Phật tử và các bạn cùng lắng nghe câu trả lời trong video trên đây!

Video tiếp theo