trực tuyến
[TRỰC TIẾP] Lễ cầu siêu vong linh thai nhi | Chùa Ba Vàng, ngày 19/6/Tân Sửu

Thứ Tư, 28/7/2021

tức 19/6 Tân Sửu

Sư Phụ - Mặt trời trí tuệ soi bước con đi

Chia sẻ :

Nhân duyên con được gặp Sư Phụ trong một lần đi tình nguyện tại Trại Phong Thái Bình cách đây gần 10 năm về trước. Khi ấy con còn là một cán bộ trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, luôn nhìn đời với lăng kính màu hồng

02/3/2021

Chia sẻ :

“...Thầy - Người dạy cho chân lý cuộc đời

Thầy - Người truyền cho con ánh sáng trí tuệ Như Lai

Thầy đã viết lên trang sách cuộc đời con

Những dòng chữ tuyệt vời!...”

Con từng được nghe Sư Phụ dạy rằng, vạn vật trong Pháp giới này đều là nhân duyên. Nhiều lúc con thường tự hỏi, không biết nhiều kiếp trước con đã gieo trồng căn lành gì mà đến kiếp này con được phúc duyên to lớn là được gặp Sư Phụ, được Sư Phụ giáo dưỡng chỉ dạy con trên con đường tu nhân học Phật.

Phật tử Vũ Kim Oanh - Đạo tràng Minh Tuệ Nam Từ Liêm bày tỏ lòng tri ân nhân dịp sinh nhật lần thứ 54 của Sư Phụ

Phật tử Vũ Kim Oanh - Đạo tràng Minh Tuệ Nam Từ Liêm bày tỏ lòng tri ân nhân dịp sinh nhật lần thứ 54 của Sư Phụ

Phật tử Vũ Kim Oanh - Đạo tràng Minh Tuệ Nam Từ Liêm bày tỏ lòng tri ân nhân dịp sinh nhật lần thứ 54 của Sư Phụ

Nhân duyên con được gặp Sư Phụ trong một lần đi tình nguyện tại Trại Phong Thái Bình cách đây gần 10 năm về trước. Khi ấy con còn là một cán bộ trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, luôn nhìn đời với lăng kính màu hồng và cũng như số đông những người cùng trang lứa, con hoàn toàn vô minh không biết chút gì về Phật Pháp.

Lần đầu tiên được gặp Sư Phụ, con bị ấn tượng sâu sắc bởi dung mạo đẹp đẽ với vầng trán cao rộng, đôi mắt ngời sáng lúc nào cũng lấp lánh nụ cười và khuôn mặt phúc hậu của Sư Phụ cùng đôi vành tai rộng hệt như Đức Phật trong bộ phim Tây Du Ký.

Và nhân duyên sắp đặt, trong đoàn đi cùng Sư Phụ ngày hôm đó, con gặp lại một người bạn học mà rất lâu từ khi ra trường chúng con không liên lạc. Qua chia sẻ, con được biết bạn thường tham gia tu tập cùng nhóm các bạn trẻ tại chùa Ba Vàng mà mãi sau này con mới biết rằng đây chính là ngôi nhà thứ 2, là nơi yên bình nhất cho con trở về. Con được biết Sư Phụ cũng đã từng là học viên và giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân – cũng là ngôi trường con đã theo học nên con bỗng cảm thấy nơi Sư Phụ có gì đó thật thân quen. Lúc đó, con đã băn khoăn tự hỏi vì sao một sinh viên kinh tế, một giáo viên, một nhà tri thức lại đi tu? Vì với con khi đó, việc thi vào Đại học Kinh tế Quốc dân chỉ vì một mục tiêu duy nhất là kiếm tiền, là làm giàu. Hôm đó con đã thật sự bị ấn tượng mạnh bởi phong thái, dung mạo và cả tiểu sử của Sư Phụ. Vì vậy mà vài tuần sau đó, khi người bạn cũ gọi điện rủ con về chùa, không ngần ngại con đã nhận lời ngay.

Lần đầu về Chùa, cảm nhận của con là hình ảnh một ngôi chùa đơn sơ nằm tít trên núi cao, lẩn khuất giữa những tán rừng với một khu nhà ăn được dựng bằng tre và 1 giảng đường lợp tôn hầu như không bày biện gì ngoài ba pho tượng Tam Thánh khổng lồ. Đi lên một chút nữa là khu nhà Tổ và nơi ở của Tăng Ni. Các kiến trúc nằm xen kẽ giữa những rừng cây rợp bóng mát tuy đơn sơ nhưng mang lại cảm giác thật yên bình, tĩnh lặng vô cùng.

Hình ảnh ngôi chùa Ba Vàng cũ được Phật tử Vũ Kim Oanh nhắc đến trong bài viết

Hình ảnh ngôi chùa Ba Vàng cũ được Phật tử Vũ Kim Oanh nhắc đến trong bài viết

Hình ảnh ngôi chùa Ba Vàng cũ được Phật tử Vũ Kim Oanh nhắc đến trong bài viết

Đó là lần đầu tiên con được nghe Sư Phụ giảng về luân hồi, nhân quả và giá trị của cuộc sống. Thật kỳ lạ, bản tính con vốn là người rất cứng đầu, khó bị thuyết phục, tất cả mọi việc đối với con phải được đánh giá trên cơ sở nguyên lý khoa học, có kiểm chứng rõ ràng. Con chưa bao giờ tin vào việc có kiếp trước kiếp sau, vì vậy cũng chẳng hề biết đến nhân duyên và nghiệp báo. Vậy mà lần đầu được nghe Sư Phụ giảng với chất giọng ấm áp, đầy nhiệt thành; con như cảm nhận một nguồn năng lượng mạnh mẽ thu hút, lôi cuốn con, làm con phải chú tâm lắng nghe từng câu, từng lời Sư Phụ giảng với một niềm tin chắc thật. Con không thể nào quên được hình ảnh Sư Phụ với y áo ướt đẫm, vẫn kiên nhẫn giảng giải cho chúng con từng chút, từng chút một; trả lời cặn kẽ những băn khoăn thắc mắc dường như vô tận của con. Cho đến tận chiều muộn, khi kết thúc buổi giảng; con ra ngoài bẽn lẽn hỏi Sư Phụ: “Thầy ơi, Thầy có giận không khi con hỏi nhiều như vậy?” Sư Phụ đã nhìn con cười hiền hậu mà nói rằng: “Không sao con ạ, chỉ khi nào giải tỏa được hết nghi ngờ con mới có lòng tin sâu Tam Bảo”. Ngày hôm đó, con đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi trí tuệ và lòng từ bi của Sư Phụ.

Nhưng rồi, cuộc sống bộn bề hối hả với những đam mê về tiền tài, danh lợi và những dục vọng cuốn con đi. Con cứ mải miết đuổi theo những dục vọng dường như không biết dừng nghỉ. Cứ đạt được mục tiêu này con lại muốn đạt được những điều cao hơn, và cao hơn nữa. Đôi lúc con cũng thoáng tự hỏi mình: “Liệu cuộc đời này thực sự có ý nghĩa gì?” rồi con lại nhanh chóng lãng quên hoặc tự nhủ mình sẽ suy nghĩ vào một ngày nào đó… khi mà con có nhiều thời gian hơn…

Có lẽ con sẽ chẳng bao giờ thức tỉnh nếu không gặp phải những sóng gió của cuộc đời. Chính vào lúc đau khổ, thất vọng, mịt mờ, bế tắc nhất con đã tìm về với Sư Phụ. Con đã khóc như chưa từng được khóc, như đứa con thơ lâu ngày gặp mẹ; như kẻ lạc đường giữa sa mạc mênh mông tìm được đường về. Sư Phụ lại một lần nữa kiên nhẫn lắng nghe rồi từ mẫn giảng giải cho con về nhân quả của tất cả những điều con đã và đang phải chịu đựng. Những lời Pháp nhũ nơi Sư Phụ như ánh mặt trời xua tan màn đêm u tối trong con, giúp con tỉnh ngộ. Con đã hiểu được rằng tất cả những đau khổ, bất như ý mà mình phải chịu là do chính con đã tự gây tạo các ác nghiệp từ nhiều kiếp. Chỉ có thành tâm sám hối lỗi lầm; tu bồi cội phúc, sửa đổi thân tâm, trồng những nhân lành mới có thể hưởng quả phúc an vui.

Con cũng được Sư Phụ chỉ dạy rằng những đau khổ, phiền não đều xuất phát từ tâm tham muốn, mong cầu dục lạc và sự ái chấp, ích kỷ của bản thân. Muốn diệt được phiền não cần phải biết bằng lòng với những gì mình đang có, sống ít ham muốn, biết đủ; biết buông bỏ, dẹp trừ bản ngã, trừ bỏ dần cái “tôi”, “của tôi” để biết sống yêu thương, chăm sóc, giúp đỡ tới mọi người, mọi loài. Nhờ có sự giáo dưỡng trên Sư Phụ mà con đã học được cách tư duy về nhân quả để nhìn nhận đánh giá những sự việc bất như ý đến với mình; từ đó biết xoay về sửa đổi tâm mình; thay vì than trách số phận, oán trách, sân hận với những người xung quanh.

Càng tu tập thực hành theo lời chỉ dạy của Sư Phụ con càng thấy tâm mình thật an lạc, hạnh phúc. Và kỳ diệu thay những điều bất như ý, những người xung quanh con cũng dần dần có những sự thay đổi. Cuộc sống gia đình con từ chỗ hai vợ chồng cho đến mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái thường xuyên bất hòa đến mức dường như không thể trò chuyện cùng nhau thì đến đến nay cả gia đình con đã hòa hợp, cùng nhau tu tập. Công việc và mọi điều trong cuộc sống của con cũng đều được thuận lợi, an lành.

Phật tử Vũ Kim Oanh (đứng thứ hai từ trái sang) chia sẻ:

Phật tử Vũ Kim Oanh (đứng thứ hai từ trái sang) chia sẻ: "Cuộc sống gia đình con từ chỗ hai vợ chồng cho đến mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái thường xuyên bất hòa đến mức dường như không thể trò chuyện cùng nhau thì đến đến nay cả gia đình con đã hòa hợp, cùng nhau tu tập"

Phật tử Vũ Kim Oanh (đứng thứ hai từ trái sang) chia sẻ: "Cuộc sống gia đình con từ chỗ hai vợ chồng cho đến mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái thường xuyên bất hòa đến mức dường như không thể trò chuyện cùng nhau thì đến đến nay cả gia đình con đã hòa hợp, cùng nhau tu tập"

Với việc tham gia tu tập, chăm sóc giúp đỡ nhau cùng các Phật tử tại đạo tràng, tại Câu lạc bộ Cúc Vàng và đặc biệt qua các chương trình thiện nguyện như: Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bão lũ, giải cứu hoa, nông sản cho bà con nông dân mùa dịch, phát gạo, lương miễn phí cho người nghèo… Chúng con dần tăng trưởng tâm yêu thương rộng lớn, biết giúp đỡ những người gặp cảnh khổ như chính những người thân trong gia đình mình. Ngay cả các con vật nhỏ, Sư Phụ cũng chỉ dạy chúng con phải biết yêu thương, chăm sóc, bảo vệ mạng sống muôn loài chúng sinh. Cho đến các loài vong linh ngạ quỷ, Sư Phụ cũng dạy chúng con phải biết khởi tâm thương xót mà thực hành hạnh bố thí cúng dường hồi hướng phước báu cho chúng sớm thoát khỏi cảnh khổ. Đó cũng chính là thực hành tâm tri ân và đền ân với tất thảy chúng sinh. Nhờ có sự giáo dưỡng trên Sư Phụ, chúng con biết sống cao đẹp, thiện lành với trái tim rộng mở hơn.

Sư Phụ cũng chỉ dạy chúng con phải giác ngộ được lẽ vô thường, buông bỏ bớt các ái chấp, phiền não, tinh tấn tu tập và khuyến hóa người tu tập để mang đến an vui hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội. Sư Phụ từng nói: “Vì hạnh nguyện độ sinh, hoằng dương Phật Pháp, Sư Phụ sẵn sàng đánh đổi cả thân mạng, dù thịt nát xương tan Sư Phụ cũng quyết không thối chuyển”. Quả thực để gây dựng được ngôi tùng lâm Ba Vàng khang trang đẹp đẽ như ngày hôm nay, Sư Phụ đã chịu bao đắng cay, vất vả, đánh đổi bằng mồ hôi, công sức và cả máu. Con đã không cầm được nước mắt khi được nghe kể về những tháng ngày gian khổ đầu tiên Sư Phụ về nhận chùa. Một mái chùa cổ tồi tàn xiêu vẹo thủng dột lỗ chỗ với vỏn vẹn chưa đầy 30m2, với đủ các thứ không: không tiền, không điện, không nước, không đường lên, không Phật tử... Có những ngày Sư Phụ phải nhịn đói lên rừng hái sim cho đệ tử ăn thay bữa. Những lần Sư Phụ một mình vào rừng tìm đường nước sinh hoạt về chùa bị gai đâm rách cả mặt mũi; tự tay đào đường cho Phật tử có thể lên tu tập, học Pháp. Thật khó có thể hình dung hết những gian khổ Sư Phụ đã chịu đựng và vượt qua để ngày nay chúng con và nhân dân thập phương từ khắp mọi miền đất nước được về đây chiêm bái, lễ Phật được hoan hỉ, khởi tâm tịnh tín, kính quý Tam Bảo và tinh tấn tu học. Tất cả chỉ vì một tâm nguyện hoằng Pháp độ sinh.

Chăm lo cho chúng con chu toàn là vậy, nhưng bản thân Sư Phụ và chư Tăng lại sống đời hết sức thiểu dục, tri túc, nghiêm trì giới luật, tu hạnh Đầu Đà: cơm ăn ngày một bữa, chân đất khất thực, tối đến ngủ trong rừng. Tất cả tài sản của Sư Phụ cùng Chư Tăng chỉ là 3 y và một bình bát. “Nhà lớn” của Sư Phụ trên núi cũng chỉ là tấm bạt được dựng lên cùng những thanh tre hết sức đơn sơ với “nội thất” chỉ độc một chiếc bàn nhỏ vừa đủ để Sư Phụ ngồi soạn bài, nghiên cứu kinh sách. Giữa núi rừng Thành Đẳng, Sư Phụ cùng chư Tăng nhẫn chịu mọi gian khổ của nắng, mưa, giá rét, muỗi mòng, rắn, rết; chẳng quản ngày đêm miên mật tu tập thiền định, gột rửa thân tâm để cầu đạo Vô Thượng Bồ Đề.

Còn rất, rất nhiều điều mà Sư Phụ đã không quản ngày đêm vất vả giáo dưỡng chúng con mà với ngôn từ hạn hẹp của mình con không thể nào diễn tả hết được. Tất cả chỉ với tâm nguyện cho chúng sinh được thấm nhuần mưa Pháp; biết tu sửa thân tâm làm lợi ích cho chính mình và làm đẹp cho đời. Tấm lòng từ bi và đức hạnh của Sư Phụ thật vĩ đại, mênh mông. Người chính là tấm gương sáng cho chúng con noi theo để tinh tấn tu tập, nỗ lực vượt qua những khó khăn, chướng ngại, thực hành công hạnh Bồ Đề, chuyển tải Phật Pháp, rộng khắp thế gian. Chúng con thật hạnh phúc khi kiếp này đã gặp được Sư Phụ, được Sư Phụ nâng đỡ, dìu dắt, chỉ dạy chúng con về chân lý cuộc đời, về giáo Pháp mầu nhiệm của Đức Như Lai, cho chúng con được tăng trưởng tâm từ bi, yêu thương bình đẳng, sống một cuộc đời tốt đẹp, an vui, hạnh phúc hơn.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - bậc Thầy khả kính

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - bậc Thầy khả kính

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - bậc Thầy khả kính

Nhân dịp sinh nhật Sư Phụ, con xin kính chúc Sư Phụ sức khỏe trường trường thọ, mãi mãi là vầng mặt trời trí tuệ xóa tan đi màn đêm mê mờ u tối; dẫn bước chúng con đi đến bờ an vui giải thoát. Con xin hứa sẽ tinh tấn tu tập; thực hành lời chỉ dạy trên Sư Phụ, và khuyến hóa người thực hành để đáp đền thâm ân giáo dưỡng trên Sư Phụ. Con nguyện đời đời kiếp kiếp đều được gặp Sư Phụ, được tu tập dưới sự giáo dưỡng trên Sư Phụ cho tới ngày liễu thoát luân hồi sinh tử! Con xin thành kính cảm niệm tri ân ân đức trên Sư Phụ - Người sinh ra vì lợi ích của tất cả chúng sinh!

Trên đây là lời tri ân của Phật tử Vũ Kim Oanh - Trưởng Đạo tràng Minh Tuệ Nam Từ Liêm kính dâng Sư Phụ nhân dịp sinh nhật lần thứ 54.

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

12 pho đại sách đặc biệt tại chùa Ba Vàng - Nơi lưu danh các Anh hùng liệt sĩ Việt Nam

E-Magazine🞄 26/7/2021

Một trong những điểm đến thiêng liêng tại chùa Ba Vàng đó là 12 pho đại sách lưu danh các Anh hùng liệt sĩ được lưu giữ tại nhà thờ Tổ. Là một công trình đặc biệt

E-Magazine 🞄 26/7/2021

Một trong những điểm đến thiêng liêng tại chùa Ba Vàng đó là 12 pho đại sách lưu danh các Anh hùng liệt sĩ được lưu giữ tại nhà thờ Tổ. Là một công trình đặc biệt

3 điều người đệ tử Phật học được từ con nai

Hoạt động Phật sự🞄 26/7/2021

Ngày 14/6/Tân Sửu, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã có buổi giảng Pháp trực tuyến phần tiếp theo của bộ kinh Mi Tiên vấn đáp: câu hỏi số 214 với chủ đề “Học từ con nai”

Hoạt động Phật sự 🞄 26/7/2021

Ngày 14/6/Tân Sửu, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã có buổi giảng Pháp trực tuyến phần tiếp theo của bộ kinh Mi Tiên vấn đáp: câu hỏi số 214 với chủ đề “Học từ con nai”

Mãi khắc ghi công ơn những người đã quên mình vì nền hòa bình của đất nước

Đạo tràng - Phật tử🞄 25/7/2021

Từ ngàn đời nay, dân tộc Việt Nam luôn lấy ân nghĩa làm trọng yếu. Nhớ ơn và đền ơn là một quy tắc đạo đức và cũng là công hạnh mà những người con Phật cần ghi nhớ, thực hành

Đạo tràng - Phật tử 🞄 25/7/2021

Từ ngàn đời nay, dân tộc Việt Nam luôn lấy ân nghĩa làm trọng yếu. Nhớ ơn và đền ơn là một quy tắc đạo đức và cũng là công hạnh mà những người con Phật cần ghi nhớ, thực hành

Kỷ niệm ngày Đức Phật chuyển Pháp luân - Chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng tán dương giáo Pháp vi diệu của Ngài

Hoạt động Phật sự🞄 23/7/2021

Tại ngôi Đại Hùng Bảo Điện, đại diện chư Tăng đã tác lễ bạch Phật, tụng kinh, tán dương chân lý tối thượng Đức Thế Tôn truyền thừa đến cho chúng sinh, để các Phật tử hướng tâm tham dự tại tư gia của mình

Hoạt động Phật sự 🞄 23/7/2021

Tại ngôi Đại Hùng Bảo Điện, đại diện chư Tăng đã tác lễ bạch Phật, tụng kinh, tán dương chân lý tối thượng Đức Thế Tôn truyền thừa đến cho chúng sinh, để các Phật tử hướng tâm tham dự tại tư gia của mình

Top 5 sự kiện đặc biệt vào tháng 6, tháng 7 âm lịch tại chùa Ba Vàng

Tin tức khác🞄 22/7/2021

Các đại lễ thu hút hàng vạn nhân dân, Phật tử quan tâm và tham dự mang lại lợi ích thiết thực về đời sống tâm linh

Tin tức khác 🞄 22/7/2021

Các đại lễ thu hút hàng vạn nhân dân, Phật tử quan tâm và tham dự mang lại lợi ích thiết thực về đời sống tâm linh

Sư Phụ cùng chư Tăng tiếp đón đoàn lãnh đạo thành phố lên khảo sát khu cách ly dự phòng tại chùa Ba Vàng

Hoạt động Phật sự🞄 22/7/2021

Ngày 22/7/2021 (tức 13/6/2021), Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã có buổi tiếp đón đoàn lãnh đạo thành phố Uông Bí đi khảo sát khu cách ly dự phòng tại chùa Ba Vàng

Hoạt động Phật sự 🞄 22/7/2021

Ngày 22/7/2021 (tức 13/6/2021), Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã có buổi tiếp đón đoàn lãnh đạo thành phố Uông Bí đi khảo sát khu cách ly dự phòng tại chùa Ba Vàng

Ra mắt 5 đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng đang hoạt động trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ

Hoạt động Phật sự🞄 21/7/2021

Sinh sống và làm việc trên 10 quốc gia, tính đến thời điểm hiện tại, đạo tràng Phật tử xa xứ đã phát triển tới hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới...

Hoạt động Phật sự 🞄 21/7/2021

Sinh sống và làm việc trên 10 quốc gia, tính đến thời điểm hiện tại, đạo tràng Phật tử xa xứ đã phát triển tới hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới...

Trao tặng 100 chiếc máy SpO2 tới 'những chiến sĩ áo trắng' trên mặt trận phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh

Đạo tràng - Phật tử🞄 15/7/2021

Hôm nay, ngày 15/7/2021, 100 chiếc máy SpO2 đã được đại diện các Phật tử chùa Ba Vàng gửi tặng Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển nhằm hỗ trợ các y bác sĩ

Đạo tràng - Phật tử 🞄 15/7/2021

Hôm nay, ngày 15/7/2021, 100 chiếc máy SpO2 đã được đại diện các Phật tử chùa Ba Vàng gửi tặng Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển nhằm hỗ trợ các y bác sĩ

Sớt bát cúng dường chư Tăng - gieo trồng ruộng phước tối thượng nơi Tam Bảo

Khất thực🞄 15/7/2021

Các Phật tử đã chuẩn bị những vật thực để dâng lên cúng dường chư Tăng chùa Ba Vàng. Với tâm thành kính tín, các Phật tử mong nguyện chư Tăng có sức khỏe...

Khất thực 🞄 15/7/2021

Các Phật tử đã chuẩn bị những vật thực để dâng lên cúng dường chư Tăng chùa Ba Vàng. Với tâm thành kính tín, các Phật tử mong nguyện chư Tăng có sức khỏe...

Nghĩa tình giữa mùa dịch

Đạo tràng - Phật tử🞄 13/7/2021

Đại diện các Phật tử chùa Ba Vàng đã cùng với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đồng Nai trao tặng 30 triệu đồng, 2 tấn gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết

Đạo tràng - Phật tử 🞄 13/7/2021

Đại diện các Phật tử chùa Ba Vàng đã cùng với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đồng Nai trao tặng 30 triệu đồng, 2 tấn gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết

Gieo trồng hạt giống thiện lành để không chịu quả báo khổ đau

Hoạt động Phật sự🞄 12/7/2021

Ngày 02/6/Tân Sửu vừa qua, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã quang lâm Chính Điện, truyền trao cho đại chúng bài giảng đầu tiên trong kinh Bát Đại Nhân Giác qua mạng trực tuyến...

Hoạt động Phật sự 🞄 12/7/2021

Ngày 02/6/Tân Sửu vừa qua, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã quang lâm Chính Điện, truyền trao cho đại chúng bài giảng đầu tiên trong kinh Bát Đại Nhân Giác qua mạng trực tuyến...

Sát cánh cùng người dân cả nước trong công cuộc phòng chống, khống chế dịch bệnh Covid-19

Từ thiện🞄 12/7/2021

Đại diện các Phật tử chùa Ba Vàng tại thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 60 triệu đồng cùng 2 tấn gạo đến Ủy ban MTTQVN Quận 8 và Ủy ban MTTQVN Tân Phú Trung...

Từ thiện 🞄 12/7/2021

Đại diện các Phật tử chùa Ba Vàng tại thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 60 triệu đồng cùng 2 tấn gạo đến Ủy ban MTTQVN Quận 8 và Ủy ban MTTQVN Tân Phú Trung...

2 điều người đệ tử Phật học được từ con chó rừng

Hoạt động Phật sự🞄 10/7/2021

Ngày 30/5/Tân Sửu, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã giảng giải cho đại chúng câu 213 với chủ đề: “Học từ con chó rừng”...

Hoạt động Phật sự 🞄 10/7/2021

Ngày 30/5/Tân Sửu, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã giảng giải cho đại chúng câu 213 với chủ đề: “Học từ con chó rừng”...

500 xuất quà trị giá hơn 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Dương

Đạo tràng - Phật tử🞄 10/7/2021

Ngày 9/7/2021, Phật tử chùa Ba Vàng đã trao 500 suất nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ bà con tỉnh Bình Dương trong hoàn cảnh khó khăn

Đạo tràng - Phật tử 🞄 10/7/2021

Ngày 9/7/2021, Phật tử chùa Ba Vàng đã trao 500 suất nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ bà con tỉnh Bình Dương trong hoàn cảnh khó khăn

200 triệu đồng ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Hưng Yên - Phật tử chùa Ba Vàng lan tỏa tấm lòng nhân ái

Đạo tràng - Phật tử🞄 08/7/2021

Ngày 07/7/2021, đại diện các Phật tử trong Câu lạc bộ Cúc Vàng chùa Ba Vàng đã ủng hộ 200 triệu đồng tới Ủy ban MTTQVN tỉnh Hưng Yên

Đạo tràng - Phật tử 🞄 08/7/2021

Ngày 07/7/2021, đại diện các Phật tử trong Câu lạc bộ Cúc Vàng chùa Ba Vàng đã ủng hộ 200 triệu đồng tới Ủy ban MTTQVN tỉnh Hưng Yên

Chúng tôi là gia đình Phật tử

Đạo tràng - Phật tử🞄 06/7/2021

Xin mời quý Phật tử và các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của các gia đình Phật tử trong video dưới đây!

Đạo tràng - Phật tử 🞄 06/7/2021

Xin mời quý Phật tử và các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của các gia đình Phật tử trong video dưới đây!

Nghĩa tình bên trong ngôi nhà 'không mái'

Đạo tràng - Phật tử🞄 05/7/2021

Nhờ ánh sáng Phật Pháp mà giờ đây, gia đình đã có một căn nhà khang trang và cuộc sống hạnh phúc hơn

Đạo tràng - Phật tử 🞄 05/7/2021

Nhờ ánh sáng Phật Pháp mà giờ đây, gia đình đã có một căn nhà khang trang và cuộc sống hạnh phúc hơn

Tiếp tục đồng hành cùng lực lượng phòng, chống dịch bệnh - Phật tử chùa Ba Vàng trao tặng nhu yếu phẩm cần thiết đến Công an TP. Bắc Ninh

Đạo tràng - Phật tử🞄 05/7/2021

Ngày 04/7/2021, đại diện các Phật tử chùa Ba Vàng đã trao tặng một số phần quà ủng hộ phòng chống Covid-19 đến Công an thành phố Bắc Ninh

Đạo tràng - Phật tử 🞄 05/7/2021

Ngày 04/7/2021, đại diện các Phật tử chùa Ba Vàng đã trao tặng một số phần quà ủng hộ phòng chống Covid-19 đến Công an thành phố Bắc Ninh