trực tuyến
[Trực tiếp] Trung thu - Trăng và bé 2023 | Chùa Ba Vàng, ngày 14/8/Quý Mão

Thứ Năm, 28/9/2023

tức 14/8 Quý Mão

Thoát khỏi những căn bệnh lâu năm nhờ lễ Ngũ Bách Danh

Chia sẻ :

Nhiều người đã khỏi bệnh lâu năm: 30 năm viêm xoang, gần 30 năm đau buốt chân tay, hen suyễn bẩm sinh, viêm đại tràng mãn tính,... nhờ tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh.

20/3/2023

Chia sẻ :

Kính thưa quý Phật tử, Phật Pháp là sự chứng nghiệm chân thật. Các Phật tử đã được trải nghiệm việc tu học Phật Pháp, cho nên khi có bệnh, chúng ta sẽ kết hợp giữa y học và tu học Phật Pháp để chuyển nghiệp, thì việc chữa bệnh theo y học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đôi khi, có những bệnh chỉ cần tu tập đã được chuyển hóa - đó là sự thật.

--------------

Nhiều người đã khỏi bệnh lâu năm: 30 năm viêm xoang, gần 30 năm đau buốt chân tay, hen suyễn bẩm sinh, viêm đại tràng mãn tính,... nhờ tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh. Đây là đàn lễ do chùa Ba Vàng tổ chức, là cơ hội để nhân dân, Phật tử được tu tập tăng trưởng công đức để hồi hướng tiêu trừ các nghiệp bệnh trên thân.

Dưới đây chỉ là số ít trong rất nhiều các trường hợp khỏi bệnh khi tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh năm 2022, được Ban quản trị tập hợp và đăng tải. Mời quý vị đón đọc!

1. Buốt chân khỏi tức thì sau một lời phát nguyện

Buốt rã rời chân tay, bứt rứt như có hàng trăm, hàng nghìn con kiến, con sâu đang đục khoét trong xương… Đó là những cảm giác mà chị Nguyễn Thị Hoa (sống tại tỉnh Bắc Ninh) phải chịu đựng gần 30 năm khi mắc căn bệnh đau buốt hai đầu gối, hai khủy tay.

Hồi bé, bố mẹ chị thường chạy ngược chạy xuôi để đưa chị đi chạy chữa. Nhưng đi đến bệnh viện nào, gia đình cũng chỉ nhận được kết luận: Không tìm ra nguyên nhân, các xét nghiệm chỉ số xương khớp đều bình thường. Đã thế, gia đình còn tốn rất nhiều tiền thuốc men cho chị nhưng cũng chỉ đỡ một thời gian rồi bệnh lại tái phát, thậm chí còn nặng hơn trước.

Nhìn thấy chị như vậy, bố chị thương lắm. Vì sợ ảnh hưởng đến căn bệnh nên bố cấm chị lội bùn, nghịch bẩn; trời lạnh, trời nóng không cho đi chân đất; đi ngủ phải đeo tất;... Còn mẹ chị nhiều đêm thức trắng để xoa bóp, mong làm giảm cơn đau cho chị.

Mặc dù khi ấy còn khá trẻ nhưng chị thường xuyên mệt mỏi, khổ sở khi cách vài ngày lại phải hứng chịu cơn đau dữ dội, bất kể ngày hay đêm… Các khớp chân, khớp tay, đặc biệt là hai đầu gối và khủy tay buốt rã rời, có lúc sưng đỏ lên. Chị đau không ăn, không ngủ được. Vì thế, chị gầy sọp hẳn, chỉ được 40kg.

Đến khi lập gia đình, căn bệnh ấy vẫn đeo bám cho dù chị đã chữa trị tứ phương, thậm chí đi lễ bái cầu cúng khắp nơi.

Và sự chuyển hóa bất ngờ đã đến, khi chị Hoa được tu học và sinh hoạt tại đạo tràng Minh Hạnh trong CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng.

Trong buổi họp ngày 10/02/Nhâm Dần với Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng, khi biết đàn lễ Ngũ Bách Danh có lợi ích chuyển hóa bệnh tật, chị hạnh phúc nói với đạo hữu cùng đạo tràng: “Chương trình lợi ích vậy thì cố gắng theo đủ nhé!” Và thật lạ, sau khi nói xong, cơn đau buốt trước đó của chị khỏi từ lúc nào không hay.

Chị Nguyễn Thị Hoa rạng rỡ khi chuyển hóa được căn bệnh khổ sở bấy lâu

Chị Nguyễn Thị Hoa rạng rỡ khi chuyển hóa được căn bệnh khổ sở bấy lâu

Mấy hôm sau khi không còn đau chân, chị sinh tâm biếng lười và khởi nghĩ: Nếu tham gia đầy đủ khóa lễ thì sẽ phải dậy sớm, cả ngày đi làm sợ mệt nên có lẽ chỉ tham gia 1 thời khóa tùy duyên… Và ngay buổi trưa hôm đó thì chị không thể nằm được vì lưng đau buốt như kim châm, chân buốt trở lại.

Hình ảnh chị Hoa tu tập theo khóa lễ

Hình ảnh chị Hoa tu tập theo khóa lễ

Khi ấy, chị liền sám hối và quyết tâm phát nguyện tu đầy đủ các thời khóa trong đàn lễ Ngũ Bách Danh. Trong những ngày diễn ra lễ Ngũ Bách Danh, chị Hoa cố gắng tu tập và tham gia đầy đủ thời khóa như đã phát nguyện. Kể từ đó cho tới nay, chị đã khỏi hoàn toàn căn bệnh đau buốt chân gần 30 năm.

2. Bệnh viêm xoang 30 năm chuyển hóa diệu kỳ

Căn bệnh viêm xoang làm chị Hoàng Thị Khuyên (sống tại T.p Hải Phòng) mệt mỏi và chán nản vô cùng. Nó khiến chị thường xuyên bị hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, khó ngủ, đau họng, cơ thể mệt mỏi, tinh thần sa sút. Chị đã đi khám nhiều nơi, tìm đến nhiều bác sĩ giỏi và sử dụng các loại thuốc với mong muốn khỏi bệnh.

Cách đây 10 năm, chị Khuyên tìm đến nhà của bác sĩ giỏi nhất bệnh viện Quân đội ở Hà Nội để tiến hành phẫu thuật cắt polyp mũi. Bởi nếu không phẫu thuật thì khi thay đổi thời tiết, polyp sẽ sưng và các hiện tượng bệnh sẽ tái phát. Bác sĩ có chỉ định cho chị điều trị trong vòng 1 tháng thì sẽ khỏi bệnh.

Hàng tuần, chị phải đến nhà bác sĩ một lần để tiếp tục điều trị sau phẫu thuật. Lúc đó chính là quãng thời gian khổ nhất trong cuộc đời chị: phải nhét bông vào 2 lỗ mũi khiến chị không thở được buộc phải thở bằng miệng, ăn uống trở nên khó khăn, đau đớn khi mỗi lần vệ sinh cá nhân,...

Sau 1 tháng, cảm tưởng như căn bệnh đã biến mất, chị hạnh phúc khôn xiết. Nhưng không, căn bệnh viêm xoang đáng sợ ấy quay lại và nặng hơn trước rất nhiều.

Chị suy sụp bởi đã đi rất nhiều nơi chữa trị nhưng không khỏi. Từ đó đến năm 2022, chị buông xuôi, không muốn chữa bệnh dù biết nếu để lâu có thể sẽ chuyển thành ung thư xoang.

Phúc thay, năm 2022, chị đầy đủ nhân duyên tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh trực tuyến. Trước ngày diễn ra khóa lễ, mặc dù bị ốm mệt nhưng chị cố gắng nhất tâm bạch Phật gia hộ với mong cầu tham gia trọn vẹn khoá lễ.

2 ngày đầu tham gia, cứ lễ được 2 lễ là mũi chị lại chảy ròng ròng. Trước khi vào thời khóa tu tập ngày thứ 3, chị thỉnh mời vong linh tác động lên bệnh viêm xoang về cùng tu.

Chị Hoàng Thị Khuyên tích cực tu tập theo đàn lễ Ngũ Bách Danh

Chị Hoàng Thị Khuyên tích cực tu tập theo đàn lễ Ngũ Bách Danh

Thật diệu kỳ, trong suốt quá trình tu tập 250 lễ, chị không còn thấy hắt hơi, sổ mũi, cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn. Diệu kỳ hơn là sau nhiều tháng kể từ ngày kết thúc khóa lễ, chị không hề còn hiện tượng hắt hơi, sổ mũi, cơ thể khỏe mạnh và tăng cân.Chị ngỡ ngàng và xúc động khi không thể nghĩ rằng bệnh tình theo mình 30 năm có thể chuyển hóa một cách thần kỳ như vậy!

3. Khỏi bệnh hen suyễn di truyền sau khi tu tập

Nhiều đêm mất ngủ vì hen suyễn di truyền, chị Trần Thị Trang (sống tại T.p Hồ Chí Minh) luôn mong ước có những giấc ngủ ngon.

Cả ngày lẫn đêm, những cơn ho thắt ruột, đau rát cổ họng,... ập đến, kèm theo hiện tượng khó thở khiến chị mệt mỏi, uể oải, không muốn làm gì cả. Mỗi khi lên cơn hen, chị đều phải dùng đủ các loại thuốc từ đông y cho đến tây y. Vì thế, khoản chi phí thuốc thang khám chữa bệnh cho chị khá tốn kém mà trong khi kinh tế gia đình thì lại khó khăn.

Chị hiểu rằng cho dù có thuốc thang chạy chữa thế nào thì căn bệnh hen suyễn mãn tính cũng không thể khỏi. Vì thế, những khi tìm đến liều thuốc giảm ho, hay những biện pháp khác cũng chỉ là phương pháp tạm thời làm nhẹ cơn đau lúc đó.

Dẫu vậy nhưng chị vẫn len lói hy vọng về điều kỳ diệu sẽ xảy tới.

Và đàn lễ Ngũ Bách Danh tại chùa Ba Vàng đã cứu chị khỏi bao năm mệt mỏi, khổ sở với căn bệnh hen suyễn. Khi được Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến và đạo tràng trưởng Đạo tràng Minh Quang Bình Thạnh hướng dẫn, sách tấn về lợi ích của đàn lễ Ngũ Bách Danh, chị quyết tâm đăng ký tu đầy đủ 3 ngày 6 thời mặc sự cản trở của chồng con. Chị lễ đủ 1500 lễ đứng, mỗi lần lễ là 1 lần thành tâm sám hối tội lỗi trong nhiều kiếp trước và hiện kiếp này.

Chị Trang tu tập theo chương trình của chùa Ba Vàng

Chị Trang tu tập theo chương trình của chùa Ba Vàng

Sau khi kết thúc tu tập, hiện tượng ngứa cổ, ho hen, đờm nhiều, khó thở của chị gần như khỏi hẳn, không cần dùng đến bất kỳ viên thuốc nào.

Đến cuối năm 2022, sau khi theo dõi các hiện tượng bệnh, chị hạnh phúc khi thấy rằng mình đã thoát khỏi căn bệnh mà trước đây chị xác định là sống chung với nó cả đời.

Được biết, năm nay chùa Ba Vàng vẫn tiếp tục tổ chức đàn lễ Ngũ Bách Danh từ ngày 17-19/02 nhuận/Quý Mão (tức ngày 07-09/4/2023), quý vị nếu đủ duyên hãy tham gia chương trình nhé!

-------------

Trên đây chỉ là số ít trong rất nhiều câu chuyện được các Phật tử chia sẻ về chuyển hóa nghiệp bệnh thông qua việc tích cực tu tập, sám hối. Nếu muốn tìm đọc nhiều hơn, mời quý vị truy cập vào các đường link sau:

Link Facebook nhóm “Cảm nhận Hạnh Phúc mỗi ngày”

https://www.facebook.com/groups/camnhanhanhphucmoingay/permalink/640578160346337

Link website chuyên mục “Câu chuyện chuyển nghiệp”

https://chuabavang.com/cau-chuyen-chuyen-nghiep/

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Những lý giải xoay quanh kiếp luân hồi

Bài viết🞄 26/9/2023

Có kiếp luân hồi hay không? Đâu mới là điểm kết thúc của lục đạo luân hồi? Việc trôi lăn trong lục đạo luân hồi khiến chúng ta phải chịu những phiền não, mệt mỏi và cả những khổ đau.

Bài viết 🞄 26/9/2023

Có kiếp luân hồi hay không? Đâu mới là điểm kết thúc của lục đạo luân hồi? Việc trôi lăn trong lục đạo luân hồi khiến chúng ta phải chịu những phiền não, mệt mỏi và cả những khổ đau.

A Dục Vương: Vị vua xây dựng 8 vạn 4 ngàn Tháp Thánh vương xá lợi Phật

Bài viết🞄 21/9/2023

Vua Ashoka (hay còn gọi là A Dục Vương) là vị vua thứ ba của vương triều Maurya thời Ấn Độ xưa, trị vì từ năm 273 - 232 Tây Lịch....

Bài viết 🞄 21/9/2023

Vua Ashoka (hay còn gọi là A Dục Vương) là vị vua thứ ba của vương triều Maurya thời Ấn Độ xưa, trị vì từ năm 273 - 232 Tây Lịch....

Hướng dẫn làm bánh trung thu ngon, đẹp, đơn giản tại nhà

Bài viết🞄 20/9/2023

Chỉ với vài bước cơ bản, chúng ta sẽ có ngay những mẻ bánh trung thu siêu ngon để tặng người thân hoặc thưởng thức trong đêm trăng Rằm.

Bài viết 🞄 20/9/2023

Chỉ với vài bước cơ bản, chúng ta sẽ có ngay những mẻ bánh trung thu siêu ngon để tặng người thân hoặc thưởng thức trong đêm trăng Rằm.

03 điều quan trọng trong cách dạy con giúp con cái ngoan ngoãn

Bài viết🞄 19/9/2023

Hiên nay, có nhiều phụ huynh cảm thấy bất lực, vô cùng buồn khổ khi đã dùng đủ mọi cách nhưng con cái vẫn khó bảo, bất hiếu...

Bài viết 🞄 19/9/2023

Hiên nay, có nhiều phụ huynh cảm thấy bất lực, vô cùng buồn khổ khi đã dùng đủ mọi cách nhưng con cái vẫn khó bảo, bất hiếu...

Tết Trung thu ngày mấy? Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Trung thu

Bài viết🞄 12/9/2023

Trung Thu diễn ra vào ngày 15/8/ Âm lịch hằng năm. Theo như bảng lịch năm 2023, Tết Trung Thu sẽ rơi vào thứ 6, ngày 29/09/2023 dương lịch.

Bài viết 🞄 12/9/2023

Trung Thu diễn ra vào ngày 15/8/ Âm lịch hằng năm. Theo như bảng lịch năm 2023, Tết Trung Thu sẽ rơi vào thứ 6, ngày 29/09/2023 dương lịch.

3 cách kiểm soát cảm xúc giúp cuộc sống tốt đẹp hơn

Bài viết🞄 10/9/2023

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu tại sao không kiểm soát được cơn sân giận và biết cách kiềm chế cảm xúc tức giận hiệu quả. Mời quý bạn đọc cùng...

Bài viết 🞄 10/9/2023

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu tại sao không kiểm soát được cơn sân giận và biết cách kiềm chế cảm xúc tức giận hiệu quả. Mời quý bạn đọc cùng...

Cách nhớ về kiếp trước theo góc nhìn của đạo Phật

Bài viết🞄 07/9/2023

Bài viết sẽ lý giải cho các bạn về việc có kiếp sau không.. Đức Phật là bậc toàn giác. Ngài thấy rõ con người không phải chỉ có một kiếp sống này.

Bài viết 🞄 07/9/2023

Bài viết sẽ lý giải cho các bạn về việc có kiếp sau không.. Đức Phật là bậc toàn giác. Ngài thấy rõ con người không phải chỉ có một kiếp sống này.

Top bài hát tết trung thu hay và vui nhộn nhất

Bài viết🞄 07/9/2023

Những bài nhạc trung thu không chỉ mang đến không khí vui tươi, sôi động mà còn gợi lại những kỉ niệm đáng nhớ trong tuổi thơ của mỗi người

Bài viết 🞄 07/9/2023

Những bài nhạc trung thu không chỉ mang đến không khí vui tươi, sôi động mà còn gợi lại những kỉ niệm đáng nhớ trong tuổi thơ của mỗi người

Duyên nợ vợ chồng và cách trả nợ nghiệp duyên để gia đình êm ấm

Bài viết🞄 04/9/2023

Làm sao trả hết nợ nghiệp duyên để cuộc sống hôn nhân trở nên hạnh phúc, ấm êm? Để biết câu trả lời, mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Bài viết 🞄 04/9/2023

Làm sao trả hết nợ nghiệp duyên để cuộc sống hôn nhân trở nên hạnh phúc, ấm êm? Để biết câu trả lời, mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Buông bỏ là gì? Học cách buông bỏ để hạnh phúc

Bài viết🞄 03/9/2023

Làm thế nào để biết cách buông bỏ, giúp cuộc sống trở nên an lành, hạnh phúc? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết 🞄 03/9/2023

Làm thế nào để biết cách buông bỏ, giúp cuộc sống trở nên an lành, hạnh phúc? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Bệnh vô cảm là gì? Nguyên nhân, quả báo và cách khắc phục

Bài viết🞄 25/8/2023

Vô cảm hay còn gọi là lãnh cảm. “Lãnh” tức là lạnh (ví dụ từ “lãnh cung” để chỉ nơi giam hãm những tội nhân bị đày vào ngục lạnh, không giao tiếp được với ai)

Bài viết 🞄 25/8/2023

Vô cảm hay còn gọi là lãnh cảm. “Lãnh” tức là lạnh (ví dụ từ “lãnh cung” để chỉ nơi giam hãm những tội nhân bị đày vào ngục lạnh, không giao tiếp được với ai)

Lần đầu trong đời: Xúc động khi cùng cha mẹ trải nghiệm những việc làm hiếu hạnh | Ngày hội Vu Lan chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 21/8/2023

Hãy cùng xem, các gia đình này đã có những trải nghiệm và nhận được điều đặc biệt gì trong mùa Vu Lan năm nay nhé!

Bài viết 🞄 21/8/2023

Hãy cùng xem, các gia đình này đã có những trải nghiệm và nhận được điều đặc biệt gì trong mùa Vu Lan năm nay nhé!

Bùa ngải là gì? Cách hóa giải bùa ngải linh nghiệm

Bài viết🞄 20/8/2023

Bài viết này sẽ cung cấp phương pháp giải bùa ngải tận gốc, giúp những ai đã và đang bị “ngải quật” thoát khỏi vòng vây đau khổ, tìm được lối thoát của cuộc đời.

Bài viết 🞄 20/8/2023

Bài viết này sẽ cung cấp phương pháp giải bùa ngải tận gốc, giúp những ai đã và đang bị “ngải quật” thoát khỏi vòng vây đau khổ, tìm được lối thoát của cuộc đời.

Hàng ngàn ánh đăng đến từ khắp mọi miền đất nước: Tri ân mùa hiếu hạnh - Vu Lan chùa Ba Vàng 2023

Bài viết🞄 20/8/2023

Trong không khí lắng đọng của “Đêm văn nghệ: Vu Lan báo hiếu thâm ân | Vu Lan 2023”, hàng ngàn người dân, Phật tử đã cùng dâng ánh hoa đăng lên cúng dường Tam Bảo, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh...

Bài viết 🞄 20/8/2023

Trong không khí lắng đọng của “Đêm văn nghệ: Vu Lan báo hiếu thâm ân | Vu Lan 2023”, hàng ngàn người dân, Phật tử đã cùng dâng ánh hoa đăng lên cúng dường Tam Bảo, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh...

Ăn chay có được ăn trứng? - Những điều bạn cần biết khi ăn chay

Bài viết🞄 11/8/2023

Ăn chay có được ăn trứng? Đối với việc ăn trứng, chúng ta có thể ăn các loại trứng công nghiệp. Bởi, trứng công nghiệp là trứng không có trống...

Bài viết 🞄 11/8/2023

Ăn chay có được ăn trứng? Đối với việc ăn trứng, chúng ta có thể ăn các loại trứng công nghiệp. Bởi, trứng công nghiệp là trứng không có trống...

Top 5 sự kiện đặc biệt vào tháng 6, tháng 7 âm lịch tại chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 04/8/2023

Admin rất muốn biết, với những sự kiện đặc biệt trong bài viết dưới đây, quý vị sẽ sắp xếp về chùa tham dự được những sự kiện nào? Hãy bình luận nhé!

Bài viết 🞄 04/8/2023

Admin rất muốn biết, với những sự kiện đặc biệt trong bài viết dưới đây, quý vị sẽ sắp xếp về chùa tham dự được những sự kiện nào? Hãy bình luận nhé!

5 giới của người Phật tử tại gia và cách giữ giới mang hạnh phúc, an vui cho người thọ trì

Bài viết🞄 04/8/2023

Năm giới là tính quy định của người Phật tử tại gia. Muốn trở thành Phật tử tại gia thì người đó phải tu tập 5 giới sau...

Bài viết 🞄 04/8/2023

Năm giới là tính quy định của người Phật tử tại gia. Muốn trở thành Phật tử tại gia thì người đó phải tu tập 5 giới sau...

Người mất sẽ đi về đâu? Liệu có cách nào để vong linh được siêu thoát không?

Bài viết🞄 02/8/2023

Linh hồn có thực sự tồn tại như nhiều người nghĩ? Làm thế nào để vong linh được siêu thoát? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bài viết 🞄 02/8/2023

Linh hồn có thực sự tồn tại như nhiều người nghĩ? Làm thế nào để vong linh được siêu thoát? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đổi trắng thay đen: Một số nhà báo ngang nhiên xuyên tạc chùa Ba Vàng không báo cáo tiền công đức

Bài viết🞄 26/7/2023

Các nhà báo đã thay đổi và tung tin sai sự thật so với báo cáo của Bộ Tài chính...

Bài viết 🞄 26/7/2023

Các nhà báo đã thay đổi và tung tin sai sự thật so với báo cáo của Bộ Tài chính...