trực tuyến
Chương trình số 3: Ngày 4 - Tụng kinh kính mừng Phật đản | 08/4/Quý Mão

Chủ Nhật, 28/5/2023

tức 10/4 Quý Mão

Thoát khỏi những căn bệnh lâu năm nhờ lễ Ngũ Bách Danh

Chia sẻ :

Nhiều người đã khỏi bệnh lâu năm: 30 năm viêm xoang, gần 30 năm đau buốt chân tay, hen suyễn bẩm sinh, viêm đại tràng mãn tính,... nhờ tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh.

20/3/2023

Chia sẻ :

Kính thưa quý Phật tử, Phật Pháp là sự chứng nghiệm chân thật. Các Phật tử đã được trải nghiệm việc tu học Phật Pháp, cho nên khi có bệnh, chúng ta sẽ kết hợp giữa y học và tu học Phật Pháp để chuyển nghiệp, thì việc chữa bệnh theo y học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đôi khi, có những bệnh chỉ cần tu tập đã được chuyển hóa - đó là sự thật.

--------------

Nhiều người đã khỏi bệnh lâu năm: 30 năm viêm xoang, gần 30 năm đau buốt chân tay, hen suyễn bẩm sinh, viêm đại tràng mãn tính,... nhờ tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh. Đây là đàn lễ do chùa Ba Vàng tổ chức, là cơ hội để nhân dân, Phật tử được tu tập tăng trưởng công đức để hồi hướng tiêu trừ các nghiệp bệnh trên thân.

Dưới đây chỉ là số ít trong rất nhiều các trường hợp khỏi bệnh khi tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh năm 2022, được Ban quản trị tập hợp và đăng tải. Mời quý vị đón đọc!

1. Buốt chân khỏi tức thì sau một lời phát nguyện

Buốt rã rời chân tay, bứt rứt như có hàng trăm, hàng nghìn con kiến, con sâu đang đục khoét trong xương… Đó là những cảm giác mà chị Nguyễn Thị Hoa (sống tại tỉnh Bắc Ninh) phải chịu đựng gần 30 năm khi mắc căn bệnh đau buốt hai đầu gối, hai khủy tay.

Hồi bé, bố mẹ chị thường chạy ngược chạy xuôi để đưa chị đi chạy chữa. Nhưng đi đến bệnh viện nào, gia đình cũng chỉ nhận được kết luận: Không tìm ra nguyên nhân, các xét nghiệm chỉ số xương khớp đều bình thường. Đã thế, gia đình còn tốn rất nhiều tiền thuốc men cho chị nhưng cũng chỉ đỡ một thời gian rồi bệnh lại tái phát, thậm chí còn nặng hơn trước.

Nhìn thấy chị như vậy, bố chị thương lắm. Vì sợ ảnh hưởng đến căn bệnh nên bố cấm chị lội bùn, nghịch bẩn; trời lạnh, trời nóng không cho đi chân đất; đi ngủ phải đeo tất;... Còn mẹ chị nhiều đêm thức trắng để xoa bóp, mong làm giảm cơn đau cho chị.

Mặc dù khi ấy còn khá trẻ nhưng chị thường xuyên mệt mỏi, khổ sở khi cách vài ngày lại phải hứng chịu cơn đau dữ dội, bất kể ngày hay đêm… Các khớp chân, khớp tay, đặc biệt là hai đầu gối và khủy tay buốt rã rời, có lúc sưng đỏ lên. Chị đau không ăn, không ngủ được. Vì thế, chị gầy sọp hẳn, chỉ được 40kg.

Đến khi lập gia đình, căn bệnh ấy vẫn đeo bám cho dù chị đã chữa trị tứ phương, thậm chí đi lễ bái cầu cúng khắp nơi.

Và sự chuyển hóa bất ngờ đã đến, khi chị Hoa được tu học và sinh hoạt tại đạo tràng Minh Hạnh trong CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng.

Trong buổi họp ngày 10/02/Nhâm Dần với Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng, khi biết đàn lễ Ngũ Bách Danh có lợi ích chuyển hóa bệnh tật, chị hạnh phúc nói với đạo hữu cùng đạo tràng: “Chương trình lợi ích vậy thì cố gắng theo đủ nhé!” Và thật lạ, sau khi nói xong, cơn đau buốt trước đó của chị khỏi từ lúc nào không hay.

Chị Nguyễn Thị Hoa rạng rỡ khi chuyển hóa được căn bệnh khổ sở bấy lâu

Chị Nguyễn Thị Hoa rạng rỡ khi chuyển hóa được căn bệnh khổ sở bấy lâu

Mấy hôm sau khi không còn đau chân, chị sinh tâm biếng lười và khởi nghĩ: Nếu tham gia đầy đủ khóa lễ thì sẽ phải dậy sớm, cả ngày đi làm sợ mệt nên có lẽ chỉ tham gia 1 thời khóa tùy duyên… Và ngay buổi trưa hôm đó thì chị không thể nằm được vì lưng đau buốt như kim châm, chân buốt trở lại.

Hình ảnh chị Hoa tu tập theo khóa lễ

Hình ảnh chị Hoa tu tập theo khóa lễ

Khi ấy, chị liền sám hối và quyết tâm phát nguyện tu đầy đủ các thời khóa trong đàn lễ Ngũ Bách Danh. Trong những ngày diễn ra lễ Ngũ Bách Danh, chị Hoa cố gắng tu tập và tham gia đầy đủ thời khóa như đã phát nguyện. Kể từ đó cho tới nay, chị đã khỏi hoàn toàn căn bệnh đau buốt chân gần 30 năm.

2. Bệnh viêm xoang 30 năm chuyển hóa diệu kỳ

Căn bệnh viêm xoang làm chị Hoàng Thị Khuyên (sống tại T.p Hải Phòng) mệt mỏi và chán nản vô cùng. Nó khiến chị thường xuyên bị hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, khó ngủ, đau họng, cơ thể mệt mỏi, tinh thần sa sút. Chị đã đi khám nhiều nơi, tìm đến nhiều bác sĩ giỏi và sử dụng các loại thuốc với mong muốn khỏi bệnh.

Cách đây 10 năm, chị Khuyên tìm đến nhà của bác sĩ giỏi nhất bệnh viện Quân đội ở Hà Nội để tiến hành phẫu thuật cắt polyp mũi. Bởi nếu không phẫu thuật thì khi thay đổi thời tiết, polyp sẽ sưng và các hiện tượng bệnh sẽ tái phát. Bác sĩ có chỉ định cho chị điều trị trong vòng 1 tháng thì sẽ khỏi bệnh.

Hàng tuần, chị phải đến nhà bác sĩ một lần để tiếp tục điều trị sau phẫu thuật. Lúc đó chính là quãng thời gian khổ nhất trong cuộc đời chị: phải nhét bông vào 2 lỗ mũi khiến chị không thở được buộc phải thở bằng miệng, ăn uống trở nên khó khăn, đau đớn khi mỗi lần vệ sinh cá nhân,...

Sau 1 tháng, cảm tưởng như căn bệnh đã biến mất, chị hạnh phúc khôn xiết. Nhưng không, căn bệnh viêm xoang đáng sợ ấy quay lại và nặng hơn trước rất nhiều.

Chị suy sụp bởi đã đi rất nhiều nơi chữa trị nhưng không khỏi. Từ đó đến năm 2022, chị buông xuôi, không muốn chữa bệnh dù biết nếu để lâu có thể sẽ chuyển thành ung thư xoang.

Phúc thay, năm 2022, chị đầy đủ nhân duyên tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh trực tuyến. Trước ngày diễn ra khóa lễ, mặc dù bị ốm mệt nhưng chị cố gắng nhất tâm bạch Phật gia hộ với mong cầu tham gia trọn vẹn khoá lễ.

2 ngày đầu tham gia, cứ lễ được 2 lễ là mũi chị lại chảy ròng ròng. Trước khi vào thời khóa tu tập ngày thứ 3, chị thỉnh mời vong linh tác động lên bệnh viêm xoang về cùng tu.

Chị Hoàng Thị Khuyên tích cực tu tập theo đàn lễ Ngũ Bách Danh

Chị Hoàng Thị Khuyên tích cực tu tập theo đàn lễ Ngũ Bách Danh

Thật diệu kỳ, trong suốt quá trình tu tập 250 lễ, chị không còn thấy hắt hơi, sổ mũi, cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn. Diệu kỳ hơn là sau nhiều tháng kể từ ngày kết thúc khóa lễ, chị không hề còn hiện tượng hắt hơi, sổ mũi, cơ thể khỏe mạnh và tăng cân.Chị ngỡ ngàng và xúc động khi không thể nghĩ rằng bệnh tình theo mình 30 năm có thể chuyển hóa một cách thần kỳ như vậy!

3. Khỏi bệnh hen suyễn di truyền sau khi tu tập

Nhiều đêm mất ngủ vì hen suyễn di truyền, chị Trần Thị Trang (sống tại T.p Hồ Chí Minh) luôn mong ước có những giấc ngủ ngon.

Cả ngày lẫn đêm, những cơn ho thắt ruột, đau rát cổ họng,... ập đến, kèm theo hiện tượng khó thở khiến chị mệt mỏi, uể oải, không muốn làm gì cả. Mỗi khi lên cơn hen, chị đều phải dùng đủ các loại thuốc từ đông y cho đến tây y. Vì thế, khoản chi phí thuốc thang khám chữa bệnh cho chị khá tốn kém mà trong khi kinh tế gia đình thì lại khó khăn.

Chị hiểu rằng cho dù có thuốc thang chạy chữa thế nào thì căn bệnh hen suyễn mãn tính cũng không thể khỏi. Vì thế, những khi tìm đến liều thuốc giảm ho, hay những biện pháp khác cũng chỉ là phương pháp tạm thời làm nhẹ cơn đau lúc đó.

Dẫu vậy nhưng chị vẫn len lói hy vọng về điều kỳ diệu sẽ xảy tới.

Và đàn lễ Ngũ Bách Danh tại chùa Ba Vàng đã cứu chị khỏi bao năm mệt mỏi, khổ sở với căn bệnh hen suyễn. Khi được Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến và đạo tràng trưởng Đạo tràng Minh Quang Bình Thạnh hướng dẫn, sách tấn về lợi ích của đàn lễ Ngũ Bách Danh, chị quyết tâm đăng ký tu đầy đủ 3 ngày 6 thời mặc sự cản trở của chồng con. Chị lễ đủ 1500 lễ đứng, mỗi lần lễ là 1 lần thành tâm sám hối tội lỗi trong nhiều kiếp trước và hiện kiếp này.

Chị Trang tu tập theo chương trình của chùa Ba Vàng

Chị Trang tu tập theo chương trình của chùa Ba Vàng

Sau khi kết thúc tu tập, hiện tượng ngứa cổ, ho hen, đờm nhiều, khó thở của chị gần như khỏi hẳn, không cần dùng đến bất kỳ viên thuốc nào.

Đến cuối năm 2022, sau khi theo dõi các hiện tượng bệnh, chị hạnh phúc khi thấy rằng mình đã thoát khỏi căn bệnh mà trước đây chị xác định là sống chung với nó cả đời.

Được biết, năm nay chùa Ba Vàng vẫn tiếp tục tổ chức đàn lễ Ngũ Bách Danh từ ngày 17-19/02 nhuận/Quý Mão (tức ngày 07-09/4/2023), quý vị nếu đủ duyên hãy tham gia chương trình nhé!

-------------

Trên đây chỉ là số ít trong rất nhiều câu chuyện được các Phật tử chia sẻ về chuyển hóa nghiệp bệnh thông qua việc tích cực tu tập, sám hối. Nếu muốn tìm đọc nhiều hơn, mời quý vị truy cập vào các đường link sau:

Link Facebook nhóm “Cảm nhận Hạnh Phúc mỗi ngày”

https://www.facebook.com/groups/camnhanhanhphucmoingay/permalink/640578160346337

Link website chuyên mục “Câu chuyện chuyển nghiệp”

https://chuabavang.com/cau-chuyen-chuyen-nghiep/

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Trải nghiệm thú vị tại công trình kiến trúc độc đáo: Cung Phật Phụ - Phật Mẫu chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 16/5/2023

Hiếm có ngôi chùa nào lại có công trình kiến trúc "độc lạ" như ở cung thờ Phật Phụ - Phật Mẫu chùa Ba Vàng. Đây là nơi thờ Đức vua Tịnh Phạn

Bài viết 🞄 16/5/2023

Hiếm có ngôi chùa nào lại có công trình kiến trúc "độc lạ" như ở cung thờ Phật Phụ - Phật Mẫu chùa Ba Vàng. Đây là nơi thờ Đức vua Tịnh Phạn

Cha của Đức Phật là ai? Cuộc đời và nỗi lo khi làm cha của Đức Phật

Bài viết🞄 15/5/2023

Đức vua Tịnh Phạn chính là người đặc biệt và duy nhất được Đức Phật chọn làm cha trước khi giáng sinh.

Bài viết 🞄 15/5/2023

Đức vua Tịnh Phạn chính là người đặc biệt và duy nhất được Đức Phật chọn làm cha trước khi giáng sinh.

Sắp diễn ra | Đại lễ Phật đản 2023 tại chùa Ba Vàng - mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia

Hoạt động Phật sự🞄 07/5/2023

Đại lễ Phật đản không chỉ là cơ hội để mọi người được cầu bình an, may mắn cho bản thân, gia đình; mà còn là khoảng thời gian được tìm hiểu về Phật giáo...

Hoạt động Phật sự 🞄 07/5/2023

Đại lễ Phật đản không chỉ là cơ hội để mọi người được cầu bình an, may mắn cho bản thân, gia đình; mà còn là khoảng thời gian được tìm hiểu về Phật giáo...

Lý giải về hoàng hậu Ma Da - người mẹ đặc biệt nhất thế gian

Nhân vật Phật giáo🞄 02/5/2023

Có phải Hoàng hậu Ma Da hết phước khi sinh Đức Phật nên mới qua đời? Bà là người như thế nào? Liệu có phải là người mẹ đặc biệt nhất thế gian như trong kinh điển thường nói?

Nhân vật Phật giáo 🞄 02/5/2023

Có phải Hoàng hậu Ma Da hết phước khi sinh Đức Phật nên mới qua đời? Bà là người như thế nào? Liệu có phải là người mẹ đặc biệt nhất thế gian như trong kinh điển thường nói?

Tinh thần phụng sự của Phật tử Nhật Bản: Sự tinh tấn đến từ tâm Bồ đề

Bài viết🞄 02/5/2023

Chuyến hoằng Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng tại Nhật đã kết thúc. Dù vậy, những câu chuyện về “hành trình tích lũy phước báu” của các Phật tử xa xứ vẫn đang được kể.

Bài viết 🞄 02/5/2023

Chuyến hoằng Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng tại Nhật đã kết thúc. Dù vậy, những câu chuyện về “hành trình tích lũy phước báu” của các Phật tử xa xứ vẫn đang được kể.

Đức Phật kiêu mạn không khi tuyên bố “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn”?

Bài viết🞄 22/4/2023

“Thiên thượng” là trên trời; “thiên hạ” là dưới trời; “duy ngã” là chỉ có ta là tôn quý nhất; “độc” nghĩa là độc nhất, tôn quý nhất. “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn” có nghĩa là “Trên trời dưới trời, chỉ có ta là tôn quý nhất”.

Bài viết 🞄 22/4/2023

“Thiên thượng” là trên trời; “thiên hạ” là dưới trời; “duy ngã” là chỉ có ta là tôn quý nhất; “độc” nghĩa là độc nhất, tôn quý nhất. “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn” có nghĩa là “Trên trời dưới trời, chỉ có ta là tôn quý nhất”.

Lời chúc lễ Phật đản ý nghĩa nhất dành cho tất cả mọi người

Bài viết🞄 22/4/2023

Phật đản là ngày Tết của mỗi người con Phật. Vào ngày này, mọi người có thể gửi lời chúc ý nghĩa dành tặng cho gia đình, bạn bè, người yêu,...

Bài viết 🞄 22/4/2023

Phật đản là ngày Tết của mỗi người con Phật. Vào ngày này, mọi người có thể gửi lời chúc ý nghĩa dành tặng cho gia đình, bạn bè, người yêu,...

TOP bài hát mừng lễ Phật đản hay nhất!

Bài viết🞄 18/4/2023

Dưới đây là tổng hợp các bài hát Phật đản hay, mới nhất, lời bài hát dễ nghe dễ thuộc nhân kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.

Bài viết 🞄 18/4/2023

Dưới đây là tổng hợp các bài hát Phật đản hay, mới nhất, lời bài hát dễ nghe dễ thuộc nhân kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.

Tôn giả Đại Ca Diếp - Đại đệ tử của Đức Phật với hạnh đầu đà đệ nhất

Bài viết🞄 09/4/2023

Tôn giả Ma Ha Ca Diếp là một vị Tỳ-kheo gương mẫu với phẩm hạnh đầu đà đệ nhất trong 10 vị đại đệ tử của Đức Phật.

Bài viết 🞄 09/4/2023

Tôn giả Ma Ha Ca Diếp là một vị Tỳ-kheo gương mẫu với phẩm hạnh đầu đà đệ nhất trong 10 vị đại đệ tử của Đức Phật.

Cuộc đời Tôn giả Ma Ha Ca Diếp: Từ lúc hạ sinh đến khi thành bậc đầu đà đệ nhất

Bài viết🞄 09/4/2023

Tôn giả Ma Ha Ca Diếp được biết đến là vị Thánh tăng đệ nhất đầu đà trong 10 đại đệ tử của Đức Phật. Khi còn ở thế tục, Ngài có tên là Tất Bát La Da Na.

Bài viết 🞄 09/4/2023

Tôn giả Ma Ha Ca Diếp được biết đến là vị Thánh tăng đệ nhất đầu đà trong 10 đại đệ tử của Đức Phật. Khi còn ở thế tục, Ngài có tên là Tất Bát La Da Na.

Thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh trĩ nhờ đàn lễ Ngũ Bách Danh

Chuyển hóa nghiệp🞄 06/4/2023

Ngồi thoải mái trên ghế sofa, chị Danh chợt nhớ lại những ngày tháng bị mất ngủ và mắc bệnh trĩ trước đây. Chị Danh bị những căn bệnh này hành hạ...

Chuyển hóa nghiệp 🞄 06/4/2023

Ngồi thoải mái trên ghế sofa, chị Danh chợt nhớ lại những ngày tháng bị mất ngủ và mắc bệnh trĩ trước đây. Chị Danh bị những căn bệnh này hành hạ...

Thanh minh là gì? Tết thanh minh năm 2023 là ngày nào?

Bài viết🞄 02/4/2023

Lễ Tết Thanh minh không có ngày cố định. Thời gian sẽ bắt đầu sau ngày Lập Xuân 45 ngày, khoảng từ ngày 04 - 05/04 (sau khi kết thúc tiết xuân phân)...

Bài viết 🞄 02/4/2023

Lễ Tết Thanh minh không có ngày cố định. Thời gian sẽ bắt đầu sau ngày Lập Xuân 45 ngày, khoảng từ ngày 04 - 05/04 (sau khi kết thúc tiết xuân phân)...

Bệnh thiểu năng tuần hoàn máu não: Hành trình giải thoát khỏi việc đau đớn nằm im bất động

Bài viết🞄 15/3/2023

Nằm bất động trên giường, đầu tôi đau dữ dội đến mức các dây thần kinh nổi phồng trên trán.

Bài viết 🞄 15/3/2023

Nằm bất động trên giường, đầu tôi đau dữ dội đến mức các dây thần kinh nổi phồng trên trán.

Phật Pháp không gò bó, xa lánh, già cả như tôi thường nghĩ…

Bài viết🞄 10/3/2023

Tôi ít đi chùa - nơi dành cho người già, người thất tình muốn xa lánh cuộc đời,... Ít nhất là trong suy nghĩ của tôi, chùa chán chường như vậy. Thế nhưng định kiến ấy đã thay đổi hoàn toàn sau khi tôi...

Bài viết 🞄 10/3/2023

Tôi ít đi chùa - nơi dành cho người già, người thất tình muốn xa lánh cuộc đời,... Ít nhất là trong suy nghĩ của tôi, chùa chán chường như vậy. Thế nhưng định kiến ấy đã thay đổi hoàn toàn sau khi tôi...

Phước báu to lớn khi đảnh lễ và cúng dường Xá Lợi Phật

Tin tức🞄 04/3/2023

Đức Phật đã nhập Niết bàn cách đây gần 26 thế kỷ, nhưng với lòng từ bi vô lượng, Ngài để lại kim thân Xá Lợi để nhân dân, Phật tử sau này có cơ hội được đảnh lễ, cúng dường, thừa hưởng phúc báu.

Tin tức 🞄 04/3/2023

Đức Phật đã nhập Niết bàn cách đây gần 26 thế kỷ, nhưng với lòng từ bi vô lượng, Ngài để lại kim thân Xá Lợi để nhân dân, Phật tử sau này có cơ hội được đảnh lễ, cúng dường, thừa hưởng phúc báu.

|Có thể bạn chưa biết| Hội trại Lục Hòa lần đầu tiên diễn ra tại chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 01/3/2023

Các Phật tử chùa Ba Vàng đang vô cùng háo hức, mong ngóng trở về Nhà Lớn vào cuối tuần này. Bởi Hội trại Lục Hòa sắp diễn ra tới đây hứa hẹn có nhiều mới lạ, sôi động và hấp dẫn.

Bài viết 🞄 01/3/2023

Các Phật tử chùa Ba Vàng đang vô cùng háo hức, mong ngóng trở về Nhà Lớn vào cuối tuần này. Bởi Hội trại Lục Hòa sắp diễn ra tới đây hứa hẹn có nhiều mới lạ, sôi động và hấp dẫn.

Vượt qua “cánh cửa tử thần” - Phép màu kỳ diệu của cuộc đời

Bài viết🞄 28/02/2023

Ám ảnh chị Lương Thị Tuyết gần phân nửa đời người là những cơn đau nhức nhối, khó chịu không dứt...

Bài viết 🞄 28/02/2023

Ám ảnh chị Lương Thị Tuyết gần phân nửa đời người là những cơn đau nhức nhối, khó chịu không dứt...

“Rời phố về chùa” - Hành trình tìm về sự bình yên

Bài viết🞄 24/02/2023

“Rời phố về chùa” - hơn cả một điểm đến, đó là một cuộc hành trình với những nhân duyên đầy quý báu...

Bài viết 🞄 24/02/2023

“Rời phố về chùa” - hơn cả một điểm đến, đó là một cuộc hành trình với những nhân duyên đầy quý báu...

Vì sao Thái tử Tất Đạt Đa quyết định khước từ tất cả để đi xuất gia cầu đạo?

Bài viết🞄 17/02/2023

Con người đặc biệt ấy không hề ngủ quên trên đỉnh hào quang của quyền uy; mà Ngài đã sẵn sàng dứt bỏ tất cả để xuất gia. Lý do tại sao, mời quý vị đọc bài viết sau.

Bài viết 🞄 17/02/2023

Con người đặc biệt ấy không hề ngủ quên trên đỉnh hào quang của quyền uy; mà Ngài đã sẵn sàng dứt bỏ tất cả để xuất gia. Lý do tại sao, mời quý vị đọc bài viết sau.