trực tuyến
Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do dịch bệnh СOVID-19 | Chùa Ba Vàng

Thứ Ba, 30/11/2021

tức 26/10 Tân Sửu

Chuyển nghiệp khó có con và câu chuyện nhiệm màu của đôi vợ chồng trẻ đến từ Đà Nẵng

16/7/2020

Chia sẻ :

Muốn chuyển hóa được tình trạng khó có con, các cặp vợ chồng nên thực hành lời Phật dạy. Đó là cầu siêu cho các vong thai mình đã sát hại...

16/7/2020

Chia sẻ :

Khó có con là tình trạng khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Điều này không chỉ cản trở giấc mơ được làm cha, làm mẹ của nhiều cặp vợ chồng trẻ; mà còn làm ảnh hưởng đến tình cảm, kinh tế của nhiều gia đình.
Tuy nhiên, khó có con có thể được chuyển hóa qua các phương pháp điều trị cũng như chuyển hóa nhờ Phật Pháp. Để tìm hiểu về nguyên nhân của việc khó có con và cách tu tập chuyển hóa theo góc nhìn của đạo Phật, kính mời quý vị cùng đón đọc bài viết dưới đây qua lời chia sẻ của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh; cũng như qua câu chuyện có thật của gia đình ở Đà Nẵng đã chuyển hóa được nghiệp này nhờ tu tập Phật Pháp.

Tình trạng khó có con đã cản trở giấc mơ được làm cha, làm mẹ của nhiều người

Tình trạng khó có con đã cản trở giấc mơ được làm cha, làm mẹ của nhiều người

Nguyên nhân của việc khó có con dưới góc nhìn đạo Phật

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh từng chia sẻ: “Ở trên đời này, không có gì xảy ra, diễn ra ngoài luật nhân quả. Không có ai ra ngoài luật nhân quả. Nhân quả, nghiệp báo không ai ra ngoài được”. Như vậy, theo quan điểm Phật giáo, việc khó có con cũng không nằm ngoài quy luật nhân quả.
Trong chương trình Vấn đáp Phật Pháp, Sư Phụ giải đáp thắc mắc về một trường hợp khó có con: “Vợ chồng anh này sinh con mãi, rất vất vả mới được một cháu bé, nhiều lần bị sảy thai, thai chết lưu, sinh non, sinh ra thì con cũng chết. Đấy đều là những chướng duyên. Gọi là nghiệp chướng trong việc sinh con. Trong kinh Phật cũng có những câu chuyện kể lại nhiều vị; kể cả vua chúa cầu sinh con cũng rất khó khăn. Đều là có duyên nghiệp. Thường việc khó có con là do ác nghiệp tiền kiếp, hoặc mình sát sinh nhiều, hoặc mình phá thai, đập trứng giết hại chúng sinh từ khi còn trong trứng nước thì kiếp này mình sẽ hiếm muộn, khó có con. Hoặc là có những nhân duyên khác nữa. Nó là tổng hợp các duyên nghiệp của gia đình”. Theo lời chia sẻ của Sư Phụ, chúng ta biết gia đình là một cộng nghiệp, cha mẹ và con cái đều có duyên nghiệp với nhau. Việc khó sinh con có thể là do người vợ hoặc chồng, hoặc cả hai đã cùng tạo nghiệp bất thiện trong các kiếp quá khứ, quả báo dẫn đến việc khó có con trong kiếp này.

Phá thai là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng khó có con

Phá thai là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng khó có con

Ngoài ra, nạo phá thai cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến khó có con như Sư Phụ chia sẻ: “Tình trạng nạo phá thai xảy ra thì đi liền là vô sinh, rất nhiều phụ nữ bị vô sinh”. Bên cạnh đó, Sư Phụ cũng chia sẻ về lối sống buông thả của giới trẻ ngày nay đã gây ra hệ lụy rất nặng nề; đó là mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục, có thai ngoài ý muốn, nạo phá thai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản, có thể dẫn đến vô sinh sau này.

Ngoài những hậu quả về thân, những người từng nạo phá thai cũng cần quan tâm đến những hậu quả tâm linh. Sư Phụ lý giải: “Với tinh thần đạo Phật thì chúng ta biết chấm dứt sự sống không phải là hết. Một sinh linh bỏ thân mạng này thì tiếp tục còn có đời sống tiếp theo. Chúng ta phá bỏ một thai nhi là chấm dứt sự sống làm người của thai nhi đó. Nhưng phần linh thức của các cháu thì vẫn tiếp tục còn tồn tại. Nó có nhân duyên với cặp bố mẹ thì thường nó cũng hay theo. Mình tước bỏ sự sống của các cháu thì nhiều khi các cháu sẽ bám theo. Có thể nó bám theo để làm khổ bố mẹ, sinh bệnh tật, lo lắng. Có khi nó ngăn cản việc sinh con của bố mẹ”. Vậy nên, theo lý nhân quả của đạo Phật, việc khó có con là do ác nghiệp sát hại và không trân trọng mạng sống của chúng sinh nên quả báo trở lại khiến chúng ta không có được con như mong muốn ở hiện tại.

Cách tu tập Phật Pháp để chuyển hóa việc khó có con

Từ lời Sư Phụ giảng giải, chúng ta hiểu được rằng việc khó có con là do nhân ác mà chúng ta gieo trong quá khứ. Vì vậy, muốn chuyển hóa được tình trạng khó có con, các cặp vợ chồng nên thực hành lời Phật dạy. Đó là cầu siêu cho các vong thai mình đã sát hại trong các kiếp trước hoặc ngay trong kiếp này, ăn năn sám hối tội lỗi đó và tu tập để chuyển nghiệp khó có con. Bên cạnh đó, chúng ta nên cúng dường Tam Bảo, hồi hướng phước báu đó cho gia đình và các oan gia trái chủ để chuyển hóa được nghiệp này. Ngoài ra, để chuyển hóa được nghiệp khó có con, các cặp vợ chồng nên quy y Tam Bảo, sám hối các việc làm bất thiện mà mình đã gieo, nghe hiểu Phật Pháp, làm các việc thiện lành để hồi hướng cho các nhân duyên khiến mình phải trả nghiệp khó có con.
>>> 52 tuổi có con – Sự linh thiêng của lời cầu nguyện trước Bồ Tát Quán Âm giữa hồ

Để chuyển hóa nghiệp, vợ chồng nên tinh tấn tu tập và làm các việc thiện theo lời Phật dạy (ảnh minh họa)

Ngoài ra, nếu nghiệp khó có con là do đã từng nạo phá thai, có vong linh thai nhi theo; thì Sư Phụ cũng chia sẻ cách về chùa cầu siêu cho vong linh thai nhi để chúng đủ duyên có thể tái sinh trở lại hoặc làm con mình hoặc vào gia đình khác mà không còn oán hận nữa.

Đông đảo Phật tử và nhân dân thập phương về dự lễ cầu siêu vào ngày 14, 30 (29 tháng thiếu) âm lịch hàng tháng tại chùa Ba Vàng

Nhân chứng sống của việc chuyển nghiệp khó con nhờ tu tập Phật Pháp tại chùa Ba Vàng

Câu chuyện về vợ chồng anh Hoàng Việt - Pháp danh Quảng Phúc và chị Nguyễn Ngọc Mỹ Hạnh - Pháp danh Hạnh Hoa là một trong số những gia đình chuyển nghiệp khó có con nhờ tu học Phật Pháp tại chùa Ba Vàng. Hiện nay, anh chị đã sinh được một bé trai đáng yêu hơn 4 tháng tuổi. Tuy nhiên, trước đó gia đình anh chị đã gặp phải những khó khăn khi mang thai lần đầu mà không giữ được em bé và các bác sĩ chẩn đoán chị mắc đa nang buồng trứng dẫn đến khó có con.

Nhờ tu tập Phật Pháp tại chùa Ba Vàng, vợ chồng anh Việt - chị Hạnh đã chuyển hóa nghiệp bệnh

Anh chị chia sẻ: “Việc khó có con chắc chắn là nhân quả, mình đã từng tạo oan trái gì trong quá khứ nên bây giờ mình mới gặp quả như thế này”. Chính vì tư duy đây là nhân quả của hai vợ chồng nên anh chị đã tinh tấn tu tập, làm các việc thiện như phóng sinh, cúng dường Tam Bảo... để chuyển hóa nghiệp khó có con. Kết quả sau 5-6 tháng kiên trì tu tập, chị Hạnh đã mang thai.

>>> Bài 8 – Cầu siêu giải oán kết – Tu tập tại nhà

Nghiệp khó có con đã gây ra nhiều lo lắng, đau khổ cho các gia đình. Tuy nhiên, như Sư Phụ đã chỉ dạy: “Đối với đạo Phật thì nghiệp không mang tính chất cố định, đều có thể tu tập và chuyển hóa được”, chúng ta có thể chuyển hóa được nghiệp này nếu có niềm tin vào Tam Bảo, niềm tin vào Pháp của Phật; biết tu tập để chuyển hóa tâm mình; biết tác phước, cúng dường; sám hối lỗi cũ. Chúc cho những cặp vợ chồng đang trong tình trạng khó có con sẽ tìm được con đường đúng đắn để chuyển hóa nghiệp xấu của gia đình; để từ đó có được an lạc, hạnh phúc.

----------------

Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

>>> Câu chuyện vợ chồng anh Việt - chị Hạnh đã chuyển hóa nghiệp tại đây!!! 

Hạnh Duyên

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Nguồn gốc và lợi ích của việc tụng trì bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám

Bài viết🞄 31/8/2021

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám nội dung chủ yếu đề cập tới những tội báo mà chúng sinh gây tạo, từ đó hướng dẫn chúng ta sám hối để tiêu trừ nghiệp chướng, mang lại lợi ích cho bản thân và chúng sinh

Bài viết 🞄 31/8/2021

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám nội dung chủ yếu đề cập tới những tội báo mà chúng sinh gây tạo, từ đó hướng dẫn chúng ta sám hối để tiêu trừ nghiệp chướng, mang lại lợi ích cho bản thân và chúng sinh

Top 5 sự kiện đặc biệt vào tháng 6, tháng 7 âm lịch tại chùa Ba Vàng

Tin tức khác🞄 22/7/2021

Các đại lễ thu hút hàng vạn nhân dân, Phật tử quan tâm và tham dự mang lại lợi ích thiết thực về đời sống tâm linh

Tin tức khác 🞄 22/7/2021

Các đại lễ thu hút hàng vạn nhân dân, Phật tử quan tâm và tham dự mang lại lợi ích thiết thực về đời sống tâm linh

Hướng dẫn sắp mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ chuẩn nhất!

Bài viết🞄 13/6/2021

Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5) là một trong những ngày Tết truyền thống trong năm của người Việt. Vậy cách sắp mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ thế nào là đúng Pháp, mang lại lợi ích lớn?

Bài viết 🞄 13/6/2021

Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5) là một trong những ngày Tết truyền thống trong năm của người Việt. Vậy cách sắp mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ thế nào là đúng Pháp, mang lại lợi ích lớn?

Kết tràng hoa thơm - Phật tử chùa Ba Vàng thành kính dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn nhân mùa Phật đản

CLB Cúc Vàng🞄 28/5/2021

Dù là một đóa hoa, một chiếc bánh rất nhỏ dâng cúng dường chư Tăng với tâm thành kính thì các con cũng sẽ được phước báu rất lớn...

CLB Cúc Vàng 🞄 28/5/2021

Dù là một đóa hoa, một chiếc bánh rất nhỏ dâng cúng dường chư Tăng với tâm thành kính thì các con cũng sẽ được phước báu rất lớn...

8 đặc tính quý báu của hoa sen trong Phật giáo

Tin tức🞄 17/5/2021

Hoa sen thường gắn liền với hình ảnh của các Đức Phật, các vị Bồ Tát. Khi Đức Phật đản sinh, Ngài đã bước đi trên hoa sen...

Tin tức 🞄 17/5/2021

Hoa sen thường gắn liền với hình ảnh của các Đức Phật, các vị Bồ Tát. Khi Đức Phật đản sinh, Ngài đã bước đi trên hoa sen...

3 ý nghĩa đặc biệt nơi Đức Phật đản sinh

Bài viết🞄 15/5/2021

Đức Phật chọn nơi đản sinh của mình là khu vườn Lâm Tỳ Ni, giữa cánh rừng hoa Ưu Đàm (Vô Ưu) mà không phải nơi cung điện xa hoa lộng lẫy thể hiện những ý nghĩa hết sức đặc biệt...

Bài viết 🞄 15/5/2021

Đức Phật chọn nơi đản sinh của mình là khu vườn Lâm Tỳ Ni, giữa cánh rừng hoa Ưu Đàm (Vô Ưu) mà không phải nơi cung điện xa hoa lộng lẫy thể hiện những ý nghĩa hết sức đặc biệt...

2 bài học quý báu mà người con Phật học được từ sự kiện xuất gia của Thái Tử Tất Đạt Đa

Bài viết🞄 19/3/2021

Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ tất cả để xuất gia cầu giải thoát và sự từ bỏ đó để lại nhiều bài học to lớn cho hàng đệ tử Phật sau này...

Bài viết 🞄 19/3/2021

Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ tất cả để xuất gia cầu giải thoát và sự từ bỏ đó để lại nhiều bài học to lớn cho hàng đệ tử Phật sau này...

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - “người Cha” sinh ra CLB Cúc Vàng trong Pháp tu Lục Hòa

Bài viết🞄 04/3/2021

Sự hình thành của CLB Cúc Vàng chính là từ nơi sinh nhật của Sư Phụ, vì nếu không có sự xuất hiện của Sư Phụ trên thế gian này, không có hạnh nguyện Bồ Đề rộng lớn của Người thì chúng ta sẽ không có một môi trường tập thực hành pháp lục hòa...

Bài viết 🞄 04/3/2021

Sự hình thành của CLB Cúc Vàng chính là từ nơi sinh nhật của Sư Phụ, vì nếu không có sự xuất hiện của Sư Phụ trên thế gian này, không có hạnh nguyện Bồ Đề rộng lớn của Người thì chúng ta sẽ không có một môi trường tập thực hành pháp lục hòa...

Phóng sinh là gì và phóng sinh thế nào để được lợi ích?

Bài viết🞄 25/02/2021

Phóng sinh từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt vào mỗi dịp Tết và những ngày Rằm tháng Giêng hay Rằm tháng bảy,..

Bài viết 🞄 25/02/2021

Phóng sinh từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt vào mỗi dịp Tết và những ngày Rằm tháng Giêng hay Rằm tháng bảy,..

Khám phá nét đẹp và ý nghĩa 9 tiểu cảnh chào xuân Tân Sửu tại chùa Ba Vàng (phần 1)

Bài viết🞄 22/02/2021

Với đôi bàn tay khéo léo của các Phật tử, cư sĩ đang tu học cấm túc tại chùa, không gian xuân Tân Sửu trên non thiêng Ba Vàng được thiết kế với rất nhiều tiểu cảnh đặc sắc...

Bài viết 🞄 22/02/2021

Với đôi bàn tay khéo léo của các Phật tử, cư sĩ đang tu học cấm túc tại chùa, không gian xuân Tân Sửu trên non thiêng Ba Vàng được thiết kế với rất nhiều tiểu cảnh đặc sắc...

Mua vàng ngày vía Thần Tài, liệu có đem lại tài lộc may mắn?

Bài viết🞄 20/02/2021

Vào ngày vía Thần Tài nhiều người thường đi mua vàng vì cho rằng sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm. Việc mua vàng vào ngày này có đem lại tài lộc?...

Bài viết 🞄 20/02/2021

Vào ngày vía Thần Tài nhiều người thường đi mua vàng vì cho rằng sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm. Việc mua vàng vào ngày này có đem lại tài lộc?...

Ba Vàng rực rỡ sắc cờ Phật giáo mừng xuân Tân Sửu

Bài viết🞄 18/02/2021

Con đường từ chân núi lên chùa Ba Vàng được bao phủ bởi sắc màu rực rỡ của những lá cờ như tô điểm cho ngôi Bảo Quang Tự lung linh hơn giữa núi non, mây trời.

Bài viết 🞄 18/02/2021

Con đường từ chân núi lên chùa Ba Vàng được bao phủ bởi sắc màu rực rỡ của những lá cờ như tô điểm cho ngôi Bảo Quang Tự lung linh hơn giữa núi non, mây trời.

Tổ chức lễ chúc thọ như thế nào để ông bà được trường thọ?

Bài viết🞄 16/02/2021

Lễ chúc thọ hay mừng thọ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tâm hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ....

Bài viết 🞄 16/02/2021

Lễ chúc thọ hay mừng thọ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tâm hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ....

Tại sao chọn hoa đào hoa mai để chơi Tết?

Bài viết🞄 07/02/2021

Hoa đào hoa mai đã trở thành biểu tượng của ngày Tết Nguyên Đán. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của hoa mai và hoa đào trong những ngày Tết...

Bài viết 🞄 07/02/2021

Hoa đào hoa mai đã trở thành biểu tượng của ngày Tết Nguyên Đán. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của hoa mai và hoa đào trong những ngày Tết...

Thực hư chuyện dựng cây nêu ngày Tết xua đuổi hay rước ma quỷ về nhà?

Bài viết🞄 06/02/2021

Cây nêu ngày tết từ bao đời nay đã trở thành biểu tượng văn hóa gắn liền với ngày Tết truyền thống của người dân Việt Nam. Vậy sự tích cây nêu từ đâu mà ra?

Bài viết 🞄 06/02/2021

Cây nêu ngày tết từ bao đời nay đã trở thành biểu tượng văn hóa gắn liền với ngày Tết truyền thống của người dân Việt Nam. Vậy sự tích cây nêu từ đâu mà ra?

Chùa Một Cột - điểm đến tâm linh tại núi rừng Thành Đẳng

Bài viết🞄 05/02/2021

Địa điểm tham quan nổi tiếng của chùa mà du khách không thể bỏ qua đó là chùa Một Cột - được mô phỏng kiến trúc đặc trưng của Phật giáo thời Lý...

Bài viết 🞄 05/02/2021

Địa điểm tham quan nổi tiếng của chùa mà du khách không thể bỏ qua đó là chùa Một Cột - được mô phỏng kiến trúc đặc trưng của Phật giáo thời Lý...

10 “hạt giống vàng” để sống khỏe, trường thọ theo góc nhìn đạo Phật

Bài viết🞄 05/02/2021

10 “hạt giống vàng” để sống khỏe, trường thọ theo góc nhìn đạo Phật

Bài viết 🞄 05/02/2021

10 “hạt giống vàng” để sống khỏe, trường thọ theo góc nhìn đạo Phật

3 điều quan trọng cần biết về việc tỉa chân nhang và bao sái bát hương

Bài viết🞄 02/02/2021

Tỉa chân nhang và bao sái bát hương sau khi tiễn ông Công ông Táo về Trời hay trước? Liệu rút tỉa chân hương và báo sái bát hương có làm động bát hương hay không?

Bài viết 🞄 02/02/2021

Tỉa chân nhang và bao sái bát hương sau khi tiễn ông Công ông Táo về Trời hay trước? Liệu rút tỉa chân hương và báo sái bát hương có làm động bát hương hay không?

Cúng lễ tạ đất cuối năm thế nào để nhận được sự gia hộ từ Thần linh?

Tin tức🞄 31/01/2021

Lễ cúng tạ đất cuối năm là truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam. Lễ cúng thể hiện tâm biết ơn, lòng thành kính của chúng ta đến các vị Thần linh

Tin tức 🞄 31/01/2021

Lễ cúng tạ đất cuối năm là truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam. Lễ cúng thể hiện tâm biết ơn, lòng thành kính của chúng ta đến các vị Thần linh