Buổi sinh hoạt ngoại khóa ý nghĩa tại chùa Ba Vàng của hơn 1000 giáo viên và học sinh trường THPT Đông Triều – Quảng Ninh

Ngày 14/11/2020 (tức 29/9/Canh Tý), các cán bộ giáo viên và phụ huynh THPT Đông Triều (Quảng Ninh) đã tổ chức cho hơn 1000 học sinh tham gia sinh hoạt ngoại khóa: thăm quan, lễ Phật tại chùa Ba Vàng.

Về với chốn thiền môn thanh tịnh, đoàn trường đã được quý Thầy cũng như các Phật tử đang tu học tại chùa đón tiếp rất nhiệt tình. Tại buổi giao lưu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh rất ấn tượng và hào hứng khi được tham gia các hoạt động văn nghệ tập thể. Tiếp đó, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ và sự cắt cử của đại Tăng, Đại đức Thích Trúc Bảo Kiên đã quang lâm Chính điện để tác lễ cầu bình an cho đoàn trong không khí vô cùng trang nghiêm.

Đại đức Thích Trúc Bảo Kiên quang lâm Chính điện để tác lễ cầu bình an cho thầy và trò Trường THPT Đông Triều (Quảng Ninh)

Đại đức Thích Trúc Bảo Kiên quang lâm Chính điện để tác lễ cầu bình an cho thầy và trò Trường THPT Đông Triều (Quảng Ninh)

Các bạn học sinh thành kính chắp tay trang nghiêm hướng về Tam Bảo

Các bạn học sinh thành kính chắp tay trang nghiêm hướng về Tam Bảo trong thời khóa tụng kinh cầu an

Một điều đặc biệt ở chuyến ngoại khóa lần này của trường THPT Đông Triều (Quảng Ninh) là được nghe Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ về chủ đề nhân quả trong cuộc sống; từ đó tiếp thêm cho các em học sinh những hành trang về đạo đức khi bước vào đời.

Kết thúc buổi trò chuyện, Sư Phụ gửi lời chúc sức khỏe cũng như lời chúc tốt đẹp nhất cho sự nghiệp giáo dục, trồng người của Nhà trường; chúc các em học sinh học tập được thành đạt, và may mắn trong đời.

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ về giáo lý nhân quả trong đạo Phật

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ về giáo lý nhân quả trong đạo Phật

Đại diện đoàn tham quan, ông Nguyễn Mạnh Thắng – Phó hiệu trưởng Trường THPT Đông Triều gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Sư Phụ và chư Tăng chùa Ba Vàng đã tạo điều kiện để trường có được chương trình ngoại khóa bổ ích này.
Ông Nguyễn Mạnh Thắng chia sẻ: “Hôm nay, Thầy và trò trường THPT Đông Triều bao gồm 1086 thành viên rất vinh dự khi đến thăm chùa và được Thầy Thích Trúc Thái Trúc Minh giảng một số điều về luật nhân quả. Thay mặt lãnh đạo nhà Trường, con xin chân thành cảm ơn Thầy rất nhiều. Có lẽ không nơi đâu giáo dục con người tốt bằng chùa Ba Vàng. Mặc dù thời gian rất ít nhưng những lời Thầy giảng chúng con rất thấm thía. Cũng rất mong các em học sinh giác ngộ hơn nữa, chăm chỉ hơn nữa và hãy nhớ bài học nhân quả mà Thầy vừa giảng. Chúng ta hãy tránh xa việc ác và chúng ta sẽ thành người và chúng ta sẽ thành tài”.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng - Phó hiệu trưởng Trường THPT Đông Triều gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Sư Phụ và chư Tăng chùa Ba Vàng

Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Phó hiệu trưởng Trường THPT Đông Triều gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Sư Phụ và chư Tăng chùa Ba Vàng

Khi được hỏi cảm nhận về chùa và nghe bài giảng của Sư Phụ, bạn Ngô Minh Thư – học sinh lớp 12B3 chia sẻ: “Đây là lần thứ ba em đến chùa Ba Vàng. Em thấy chùa có phong cảnh đẹp, không khí trong lành, thoáng mát và không có dịch vụ nào thu phí. Các cô bác Phật tử ở đây rất tận tình và hoan hỷ. Hôm nay, Thầy Trụ trì đã chia sẻ cho chúng em về luật nhân quả. Em thấy những lời giảng của Thầy rất hay và ý nghĩa. Sau khi về nhà, em sẽ cố gắng làm những việc tốt để có thể gặt được những quả tốt đẹp. Con xin cảm ơn tới Thầy Trụ trì, bởi sau bài giảng của Thầy con đã nhận ra rất nhiều điều và con sẽ áp dụng những điều đó vào cuộc sống. Em cũng xin cám ơn các thầy cô giáo đã cho em trải nghiệm tuyệt vời như ngày hôm nay”.

Bạn Ngô Minh Thư – học sinh lớp 12B3

Bạn Ngô Minh Thư – học sinh lớp 12B3 Trường THPT Đông Triều (Quảng Ninh)

Sau những hoạt động bổ ích của buổi hoạt động ngoại khóa cùng với bài giảng ý nghĩa trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, mong rằng các bạn học sinh sẽ cố gắng hơn nữa để trở thành người con ngoan, trò giỏi để gặt hái được những quả báu tốt đẹp!
Chúc Trường THPT Đông Triều (Quảng Ninh) ngày một thành công, phát triển, đào tạo được những nhân tài cho tương lai đất nước, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top