Gần 1500 bức thư pháp tặng du khách về chùa Ba Vàng du xuân trong ngày mùng 2 Tết

Trong không khí hân hoan ngày mùng 2 Tết, hàng ngàn lượt du khách, Phật tử đã về chùa Ba Vàng du xuân, dâng hương lễ Phật. Với mong mỏi lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trong dịp xuân mới này, trên Sư Phụ Trụ trì đã tổ chức nhiều trò chơi dân gian như nhảy sạp, nhảy dây, đá cầu,…
Đặc biệt, trong dịp xuân Canh Tý, một hoạt động vô cùng ý nghĩa thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách, đó là chương trình xin chữ thư pháp đầu năm.

Cảnh sân Chính điện chùa Ba Vàng vào chiều mùng 2 Tết

Cảnh sân Chính điện chùa Ba Vàng vào chiều mùng 2 Tết

>>> Mùng 02 Tết: Hàng nghìn du khách thập phương về chùa Ba Vàng du xuân, lễ Phật

Từ ngày mùng 2 Tết đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch, chùa Ba Vàng tổ chức chương trình tặng thư pháp để Phật tử, du khách thập phương về chùa được thỉnh miễn phí. Ngay ngày đầu tiên, đã có gần 1500 bức thư pháp được trao cho các du khách về chùa du xuân, lễ Phật.

Các du khách xếp hàng dài xin thỉnh chữ thư pháp đầu năm

Xin chữ đầu năm là nét đẹp văn hóa của dân tộc, bắt nguồn từ sự hiếu học, trọng chữ nghĩa, trọng tri thức của người Việt. Bởi lẽ chữ không chỉ diễn đạt tư tưởng, khai tâm, khai trí mà còn giúp thể hiện tình cảm của con người. Với mong muốn gìn giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp đó, Sư Phụ đã tổ chức chương trình tặng chữ thư pháp đầu năm cho du khách, Phật tử đến chùa du xuân, hành hương lễ Phật.

>>> Về chùa đón Tết – sắc xuân ngập tràn trên non thiêng Thành Đẳng!

Sư Phụ trao tạng chữ thư pháp cho du khách

Sư Phụ trao tặng chữ thư pháp cho du khách

Hàng dài du khách đứng xếp hàng xin chữ thư pháp

Hàng dài du khách đứng xếp hàng xin chữ thư pháp

Tại sân Chính điện chùa Ba Vàng ngày mùng 2 Tết, du khách xếp thành một hàng dài, kiên nhẫn chờ đến lượt để xin thỉnh những nét bút pháp tinh hoa nghệ thuật từ “ông đồ”. Cầm trên tay bức thư pháp với nét chữ mềm mại, tinh tế và hàm chứa ý nghĩa, ai cũng nở nụ cười hoan hỷ. Trên nền giấy trắng, những nét chữ Phúc, Đức, Lộc, Thọ, Trí, Tâm, Nhân, Tài,… như “phượng bay rồng múa” được thể hiện rất tao nhã dưới bàn tay tài hoa, khéo léo của “ông đồ”, thể hiện niềm mong mỏi hay khát vọng của du khách dành cho bản thân và gia đình.

Du khách đang háo hức chờ đợi "ông đồ" viết tặng chữ

Du khách đang háo hức chờ đợi “ông đồ” viết tặng chữ

Bạn trẻ rất hạnh phúc khi được "ông đồ" tặng chữ nhẫn

Bạn trẻ rất hạnh phúc khi được “ông đồ” tặng chữ nhẫn

Cảm xúc của du khách, Phật tử dành cho chương trình tặng chữ thư pháp

Trong hàng dài xếp hàng chờ xin chữ, khuôn mặt của rất nhiều du khách ánh lên sự hồ hởi, mong chờ. Anh Phạm Văn Huỳnh – một du khách đến từ TP. Hưng Yên bày tỏ niềm xúc động sau khi xin được chữ cho hai con trai sinh đôi của mình: “Đến chùa Ba Vàng du xuân là điều rất tuyệt vời. Tôi đến đúng vào dịp có chương trình tặng chữ thư pháp và gia đình tôi đã xin được hai chữ “Phúc”, “Lộc” dành cho hai con trai sinh đôi là Gia Bảo – Gia Long. Tôi cảm thấy mình rất may mắn và tôi rất biết ơn nhà chùa đã tổ chức chương trình ý nghĩa này. Đầu xuân năm mới, tôi xin chúc may mắn, sức khỏe và phát đạt đến tất cả mọi người. Tôi cũng xin gửi lời và mong rằng, những ai chưa từng đến chùa Ba Vàng thì nên đến thử một lần; ai đã đến rồi thì nên đến nhiều lần nữa. Vì mỗi năm chùa đều có sự thay đổi, Tết năm nay rất nhiều cảnh đẹp và mới lạ”. Đó có lẽ cũng là cảm xúc chung của rất nhiều người đến chùa hành hương, lễ Phật và xin được chữ thư pháp ngày hôm nay.

Anh Phạm Văn Huynh và hai con trai Gia Bảo và Gia Long

Anh Phạm Văn Huỳnh và hai con trai Gia Bảo và Gia Long

Bức thư pháp với những đường nét mềm mại, uyển chuyển dưới bàn tay khéo léo của "ông đồ"

Bức thư pháp với những đường nét mềm mại, uyển chuyển dưới bàn tay khéo léo của “ông đồ”

Hai bạn nhỏ lên chùa lễ Phật, xin chữ với mong muốn cả năm sẽ được may mắn

Hai bạn nhỏ lên chùa lễ Phật, xin chữ với mong muốn cả năm sẽ được may mắn

Những nét thư pháp mềm mại, uyển chuyển cũng chứa đựng ước vọng về một năm mới thuận hòa, may mắn và bình an đến với mỗi gia đình, từ đó hình thành nét đẹp văn hóa của dân tộc đến nay vẫn được kế thừa và phát triển. Chúc du khách đạt được ước nguyện và rèn luyện những giá trị đạo đức viết trên bức thư pháp được tặng tại chùa Ba Vàng.

Hạnh Duyên

Các bài bạn nên xem:

Hành trình khám phá chùa Ba Vàng dịp Tết Nguyên đán 2020

6 lý do nhất định bạn phải đến chùa Ba Vàng du xuân vào dịp Tết Nguyên đán này!

Về chùa Ba Vàng chiêm bái Xá Lợi Phật ngày Xuân – gieo duyên lành vào ruộng phước điền tối thượng

Những khoảnh khắc ấn tượng ghi dấu ấn Ba Vàng

Bức thư Sư Phụ gửi cha mẹ ngày xuân năm Canh Thìn

Bình Luận
Link to map Back top top