Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh – Người ươm vườn trí tuệ cho thế hệ mầm non của đất nước

“Cả một đời này, Sư Phụ chắc chắn sẽ là người trồng vườn, ươm vườn trí tuệ, đặc biệt là cho thế hệ trẻ. Thế hệ trẻ là những hạt giống rất quý. Cho nên, đối với thế hệ trẻ, Sư Phụ không tiếc một cái gì để trợ duyên cho các con tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi đạo đức và trí tuệ” – Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.
Đạo Phật là đạo từ bi, trí tuệ. Nếu trẻ em – mầm non của đất nước được gieo hạt giống từ bi, trí tuệ của đạo Phật thì sẽ được thông minh, hiền hòa, có nhân cách tốt đẹp khi trưởng thành. Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: “Lứa tuổi từ 0-7 rất quan trọng, gọi là lứa tuổi “vàng” trong hình thành nhân cách và phát triển trí tuệ của con người. Theo các nhà khoa học, đây là lứa tuổi mà não bộ của các cháu phát triển cực kì mạnh”. Với tình yêu thương bao la dành cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các cháu nhỏ, Sư Phụ đã tổ chức nhiều chương trình cho các cháu vui chơi mà lại được rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và nhân cách.

Tình yêu thương bao la của Sư Phụ dành cho thế hệ mầm non của đất nước

Sư Phụ là người có lòng từ bi, yêu thương đong đầy, luôn mong mỏi cho mọi người, đặc biệt là thế hệ mầm non, những người trẻ tuổi được học tập, tu rèn tâm đức để đạt được những giá trị Chân – Thiện – Mỹ trong cuộc đời. Sư Phụ luôn có những cách thể hiện tình yêu thương thật đặc biệt.
Sư Phụ từng nói: “Cả một đời này, Sư Phụ chắc chắn sẽ là người trồng rừng, ươm vườn trí tuệ, đặc biệt là cho thế hệ trẻ. Thế hệ trẻ là những hạt giống rất quý. Cho nên, đối với thế hệ trẻ, Sư Phụ không tiếc một cái gì để trợ duyên cho các con tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi đạo đức và trí tuệ”. Chính vì vậy, Sư Phụ đã chỉ dạy tổ chức nhiều phương tiện cho trẻ em vừa được vui chơi, vừa được rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nhân cách như chương trình Trung thu hàng năm, khóa tu mùa hè,… hoàn toàn miễn phí. Qua những chương trình này, trẻ em được học hỏi những điều thiện lành một cách rất uyển chuyển, từ đó gieo hạt giống Bồ Đề vào tâm thức mỗi em. Bởi Sư Phụ đã chủ trương: “Việc gì liên quan đến giáo dục mà Thầy có thể làm được, có thể giúp được, Thầy sẽ làm với tất cả tấm lòng của mình. Vì con người là nhân tố quyết định của mọi việc và giáo dục mầm non là nền tảng nhân cách, trí tuệ của một con người sau này”.

>>> Những Cung Bậc Cảm Xúc Trong Lễ Tổng Kết Toàn Khóa – Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng 2019

>>> Hơn 1000 Thiếu Nhi Vui Đón Tết Trung Thu “Đêm Trăng Cổ Tích” Tại Chùa Ba Vàng

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tổ chức khóa tu mùa hè cho hàng ngàn bạn trẻ được về chùa kết duyên với Tam Bảo

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tổ chức khóa tu mùa hè cho hàng ngàn bạn trẻ được về chùa kết duyên với Tam Bảo

Niềm vui hân hoan của các em nhỏ khi dược tham gia đêm Trung thu tại chùa Ba Vàng

Niềm vui hân hoan của các em nhỏ khi được tham gia đêm Trung thu tại chùa Ba Vàng

Trẻ em nào có duyên lành được gặp Sư Phụ đều nhận được sự quan tâm, cử chỉ ân cần và cảm nhận được tình yêu bao la của Sư Phụ. Các bạn nhỏ đều rất vui tươi, tự nhiên thể hiện niềm kính yêu dành cho Sư Phụ, dù chỉ mới gặp Sư Phụ lần đầu. Quả thực là người có tâm hiền thiện sẽ tự khắc được trẻ em yêu quý; người khác sẽ tự khắc có thiện cảm và dâng lên sự quý kính trong lòng.

Nụ cười hồn nhiên của em bé khi được Sư Phụ bế trên tay

Nụ cười hồn nhiên của em bé khi được Sư Phụ bế trên tay

Hình ảnh thật quý giá khi em nhỏ được Sư Phụ chở trên chiếc xe đạp

Hình ảnh thật quý giá khi em nhỏ được Sư Phụ chở trên chiếc xe đạp

Sư Phụ trao yêu thương, trao duyên Bồ Đề cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Nhân dịp Tết Canh Tý, nhằm động viên các cháu có hoàn cảnh đặc biệt có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, Sư Phụ đã trực tiếp chỉ dạy Tăng Ni, Phật tử tổ chức nhiều chương trình thăm hỏi, trao quà cho các cháu. Nhiều phần quà đã được trao, nhiều tình yêu thương đã được gửi đến trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em tự kỉ, học sinh nghèo vượt khó,… Trong kinh Di Giáo, Đức Phật dạy: “Những ai có thể cứu độ, ở cõi trời, người, đều đã được cứu độ. Còn những ai chưa thể cứu độ, ta cũng đã tạo nhân duyên cứu độ về sau rồi”. Sư Phụ với tình yêu thương rộng lớn đã gieo một nhân duyên thù thắng để các cháu kết duyên với Tam Bảo. Các cháu cũng rất hoan hỷ, rất kính yêu Sư Phụ. Đó chính là nguồn tâm thiện lành để các cháu gặp được Sư Phụ về sau và có được duyên lành đối với Phật Pháp. Cũng từ đó, nảy nở hạt giống Bồ Đề đã được gieo trong việc làm thiện mà Sư Phụ đã trao đến các cháu ngày nay.

Các em nhỏ rất hạnh phúc khi được Sư Phụ ghé thăm và tặng quà

Các em nhỏ rất hạnh phúc khi được Sư Phụ ghé thăm và tặng quà

Sư Phụ đi từ thiện tại khu vực miền núi phía Bắc

Sư Phụ đi từ thiện tại khu vực miền núi phía Bắc

Với tâm nguyện “Trên cầu thành Phật, dưới độ chúng sinh”, Sư Phụ đã tạo rất nhiều duyên lành để gieo duyên Phật Pháp đến với mọi người, đặc biệt là thế hệ mầm non của đất nước. Mong rằng, các em sẽ giữ gìn được hữu duyên với Sư Phụ và được Sư Phụ hướng dẫn tu tập trong chính Pháp của Phật cho đến ngày hết khổ, đạt được giải thoát, an vui.

Sư Phụ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến trẻ em khuyết tật

Sư Phụ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến trẻ em khuyết tật

Sư Phụ trao quà tết cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sư Phụ trao quà tết cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sư Phụ và chư Tăng đến thăm trẻ em tự kỷ

Sư Phụ và chư Tăng đến thăm trẻ em tự kỷ

Hạnh Duyên

Các bài bạn nên xem: Bệnh nhân nghèo ấm lòng với những phần quà chư Tăng chùa Ba Vàng trao tặng ngày giáp Tết

Xúc động những câu chuyện chưa từng được kể về những ngày đầu Thầy Trụ trì về chùa Ba Vàng

Tâm nguyện độ người xuất gia | Thầy Thích Trúc Thái Minh

Chư Tăng chùa Ba Vàng tu tập trong rừng vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết

Trao yêu thương, gieo duyên giải thoát” đến những em nhỏ bị bỏ rơi, có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết Nguyên Đán

Bình Luận
Link to map Back top top