trực tuyến
Bạch lễ đặt bát cúng dường Rằm tháng 10 | Ngày 15/10/Quý Mão

Thứ Sáu, 08/12/2023

tức 26/10 Quý Mão

Lần đầu nâng đôi bàn chân cha mẹ, những người con có cảm xúc thế nào?

Chia sẻ :

Bao năm tháng, những đôi bàn chân chai sần của cha mẹ nhọc nhằn kiếm miếng cơm manh áo nuôi nấng chúng con hàng ngày. Cùng Ban Quản trị đón đọc những tâm sự dưới đây.

Chia sẻ :

“Bàn tay nối tiếp bàn tay

Vai cha lưng mẹ cõng đầy ấm no

Đôi bàn chân còn in hằn sương gió

Cả một đời gian khó cũng vì con…”

Bao năm tháng, những đôi bàn chân chai sần của cha mẹ cứ nhọc nhằn, tần tảo kiếm miếng cơm manh áo nuôi nấng chúng con hàng ngày. Và nay, nhân tiết Vu Lan báo hiếu (09/7/Nhâm Dần), được sự cho phép trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh mà những người con vô cùng hạnh phúc và xúc động khi được tham gia buổi lễ rửa chân bày tỏ tâm tri ân tới cha mẹ.

Hãy cùng Ban Quản trị lắng tâm đón đọc những tâm sự của người con về đôi bàn chân thô ráp, về ân đức sinh thành dưỡng dục của hai đấng sinh thành qua bài viết dưới đây.

“Nâng đôi chân ấy, dường như khơi dậy trong tôi sự vất vả của mẹ mà 40 năm đã lãng quên…”

Khi nghĩ về những năm tháng theo đuổi sự nghiệp mà quên ân đức của cha mẹ, chú Nguyễn Văn Tiếp đến từ đạo tràng Minh Giới - Móng Cái nghẹn ngào: “Cảm giác của một người con, 40 năm chưa bao giờ nhìn lại quá khứ, chưa bao giờ nhìn lại nỗi vất vả của cha mẹ. Ngày trước tôi rất thành công trong sự nghiệp nhưng khoảng thời gian đó tôi đã quên đi ân sinh thành của cha mẹ, không đền đáp, báo hiếu cha mẹ. Chỉ từ khi biết đến Phật Pháp thì tôi mới quan tâm cha mẹ”.

Chú Nguyễn Văn Tiếp xúc động khi nâng niu đôi bàn chân của người mẹ đáng kính

Chú Nguyễn Văn Tiếp xúc động khi nâng niu đôi bàn chân của người mẹ đáng kính

Đôi bàn chân của mẹ vất vả lam lũ để nuôi các con nên người

Đôi bàn chân của mẹ vất vả lam lũ để nuôi các con nên người

Thế nên khi được rửa chân, nâng niu đôi bàn chân của mẹ mà trong lòng chú Tiếp nhiều cảm xúc lắm: “Lúc nâng đôi chân mẹ, nghe những lời giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng Tập Tu Lục Hòa, dường như khơi dậy trong tôi sự vất vả của mẹ mà 40 năm tôi đã lãng quên.

Chân của mẹ tôi không như bao người (bị khiếm khuyết), đôi chân ấy đi trên từng rẫy ruộng, bờ ao, ngọn cỏ lam lũ để nuôi lớn tôi nên người. Những nỗi vất vả của mẹ bao năm, những điều tốt đẹp mẹ dành cho tôi cứ thế hiện hữu trong đầu. Ân đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ đúng thật không thể báo đền được. Vậy nên, khi rửa chân cho mẹ, trong tôi dâng niềm biết ơn và muốn xin lỗi mẹ vì những điều sai trái mà trước đây tôi gây tạo khiến mẹ phiền lòng”.

Chú Tiếp cũng chia sẻ thêm: Dù có thể lo cho cha mẹ rất nhiều vật chất đủ đầy thì cũng chỉ tạm thời, nhưng nếu hướng tâm cha mẹ vào biển Phật Pháp thì đó mới là trọn hiếu, giúp cha mẹ hết khổ. Qua đây, chú cũng xin hứa sẽ luôn nương tựa Tam Bảo, hướng cha mẹ vào biển Phật Pháp trọn kiếp này và nhiều đời nhiều kiếp về sau để được hạnh phúc giải thoát.

Chú cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới trên Sư Phụ, đại Tăng và Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến đã luôn đại vì chúng sinh mà tổ chức những chương trình ý nghĩa để báo đền ân đức cha mẹ.

“Khi rửa chân cho cha, tôi thấy rất ấm áp và không muốn rời xa đôi bàn chân này…”

“Tôi cảm nhận đôi bàn chân của cha đã vất vả bao năm tháng. Bởi cha từng đi công tác xa nhà, chắt chiu từng đồng mang về để nuôi các con ăn học. Nên khi rửa chân, ôm đôi bàn chân ấy tôi cảm thấy rất ấm áp và mong muốn không rời xa đôi bàn chân này. Tôi cũng có cảm giác rất sợ vì không biết còn bao lần nữa để rửa chân cho cha vì nghe Sư Phụ giảng thì biết đời vô thường, không biết cha còn sống được bao lâu.

Lúc đó tôi lại càng xúc động và chỉ mong là cha luôn khỏe mạnh, biết đến Phật Pháp để nhiều kiếp sau kết duyên với Phật Pháp và đó là tâm đền ơn trả hiếu lớn nhất của mình”. - Lời tâm sự của cô Đặng Thị Nhung thuộc nhóm Trúc Hội Trung Thành Thái Nguyên.

Vì lẽ đó, khi tâm sự về người cha của mình, cô Nhung không kìm được nước mắt và kể với giọng đầy tự hào và trân trọng: “Cha tôi tâm lý lắm. Ông còn là người hiền lành và có tầm nhìn hiểu biết sâu rộng. Hồi bé, một lần tôi làm sai điều gì đó, lúc ấy cha tôi chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở với khuôn mặt có chút phần nghiêm nghị. Đối với cha, mọi phong cách của chúng tôi phải đoan trang, đĩnh đạc, đàng hoàng và lời nói phải chắc chắn. Cha có răn dạy chúng tôi: Đói cho sạch, rách cho thơm, nhà phải nề nếp, có trên có dưới, đoàn kết”.

Đặc biệt, trong buổi lễ rửa chân hôm đó, cô Nhung và chị gái được ôm người cha: “Lần này chúng tôi được ôm cha rất lâu, được cảm nhận như thể cha đã truyền sang một nguồn tâm ấm áp qua lời nói: Cha rất cảm ơn các con, cảm ơn các con rất nhiều”.

Được rửa chân, ôm cha hồi lâu khiến cô Nhung (bên phải) không kìm được nước mắt

Được rửa chân, ôm cha hồi lâu khiến cô Nhung (bên phải) không kìm được nước mắt

Cô Nhung cảm thấy hạnh phúc vô cùng bởi phần nào đó cha cô được kết duyên lành với Phật Pháp: "Khi gieo duyên được cho cha biết đến Phật Pháp, tôi rất an tâm. Trước đây, tôi cứ nghĩ chăm lo cho cha về điều kiện tiện nghi, sinh hoạt, thuốc men thì nghĩ rằng mình có hiếu rồi. Nhưng khi nghe Sư Phụ giảng, Cô chủ nhiệm trạch Pháp thì thấy rằng ngoài Pháp thế gian đó, tâm đại hiếu quan trọng nhất đó là đưa cha mẹ biết về Phật Pháp. Vì thế, con xin thành kính tri ân Tam Bảo, Sư Phụ cùng đại Tăng và Cô chủ nhiệm ạ".

“Lần đầu tiên trong 58 năm cuộc đời, tôi được rửa chân cho cha…”

Lần đầu tiên trong 58 năm cuộc đời, cô Lê Thị Hoa đến từ đạo tràng Thái Tịnh Bình Giang - Hưng Yên được rửa đôi bàn chân của người cha hơn 80 tuổi: "Ngày xưa, đôi chân ấy đã lặn lội đi cày, đi bừa rồi đi xe đạp chở gỗ từ Thái Nguyên về Hưng Yên biết bao cây số để nuôi 5 chị em tôi khôn lớn. Rồi khi mẹ mất thì cha thay thế mẹ chăm sóc các con.

Tôi còn nhớ như in cứ 23 Tết, cha chở tôi đi chơi bằng chiếc xe đạp với quãng đường hơn 40-50 cây số đến chợ Đồng Xuân, đến vườn bách thú, rồi lại chở tôi đi ăn phở,... Cả một đời, đôi bàn chân ấy luôn vì các con, luôn yêu thương và chăm lo cho các con. Vậy nên khi lần đầu tiên trong 58 năm cuộc đời, tôi được rửa chân cho cha, tôi thấy thương cha lắm, thương đôi chân già nua, chai sần và đau bệnh vì các con…

Mùa Vu Lan về, tôi lại nghĩ về ân đức sinh thành của cha mẹ mà càng thấy thương cha mẹ nhiều nhiều hơn. Cho tới khi cha đã già mà tôi cũng chưa làm được điều gì để cha vui lòng".

Cô Lê Thị Hoa cung kính chắp tay đối trước cha của mình

Cô Lê Thị Hoa cung kính chắp tay đối trước cha của mình

Đôi chân lặn lội đi cày, đi bừa rồi đi xe đạp chở gỗ từ Thái Nguyên về Hưng Yên để nuôi con khôn lớn

Đôi chân lặn lội đi cày, đi bừa rồi đi xe đạp chở gỗ từ Thái Nguyên về Hưng Yên để nuôi con khôn lớn

Nhưng thật may mắn khi được tham gia lễ rửa chân cho cha, đó là cơ hội để cô Hoa bày tỏ tâm hiếu kính, tri ân với cha và hơn cả là gieo duyên Phật Pháp với cha. Cô Hoa cũng bày tỏ tấm lòng tri ân trên Sư Phụ và chư Tăng, Cô Phạm Thị Yến đã cho phép tổ chức chương trình ý nghĩa này để hướng người con sống có hiếu với cha mẹ.

“Qua buổi lễ rửa chân, tôi thấy tâm hiếu mình càng được bồi đắp thêm…”

“Mẹ tôi bao năm nay đều rất vất vả, từ thời bao cấp mẹ tôi đã phải một mình lặn lội kiếm tiền nuôi các con. Cha tôi vì đi công tác xa nên ít có thời gian ở nhà chăm sóc các con. Cho nên mẹ vừa làm công tác kiếm tiền kinh tế, lại vừa phải dành thời gian chăm sóc các con bé”. - Đó chính là những dòng cảm nghĩ của cô Nguyễn Thị Mai Anh (52 tuổi) đến từ đạo tràng Thái Hiển Vạn An Bắc Ninh khi nghĩ về người mẹ của mình.

Cô Mai Anh (bên trái) cùng chị gái nhẹ nhàng lau đôi bàn chân chai sạn của người mẹ ngoài 80

Cô Mai Anh (bên trái) cùng chị gái nhẹ nhàng lau đôi bàn chân chai sạn của người mẹ ngoài 80

Bởi lẽ vậy mà lần đầu tiên được rửa chân cho người mẹ 83 tuổi của mình, cô Mai Anh nghẹn lòng: "Tôi thấy rất xúc động vì khi chứng kiến đôi bàn chân chai sần, chai sạn của mẹ đã cả một đời, bao nhiêu năm vất vả vì các con.

Trong lúc tôi rửa chân cho mẹ thì trong tâm trào dâng tình cảm, cảm xúc. Những lời nói của Sư Phụ, của Cô Phạm Thị Yến khiến tôi suy nghĩ rằng từ trước tới nay tôi chưa khởi được nhiều tâm hiếu. Nhờ buổi lễ rửa chân mà tôi thấy mình còn thiếu sót, chưa hiếu thảo với mẹ nhiều. Từ đó mà tôi nhận thấy rằng mình phải nuôi dưỡng và bồi đắp thêm tâm hiếu để làm tròn chữ hiếu đối với mẹ và làm gương để con mình và nhiều người khác học theo".

Đôi bàn chân chai sạn, cả một đời vất vả hy sinh vì các con

Đôi bàn chân chai sạn, cả một đời vất vả hy sinh vì các con

Cô Mai Anh cũng chia sẻ thêm bản thân mình cảm thấy vô cùng biết ơn mẹ vì được sinh thành và làm con của mẹ. Và lại càng biết ơn sâu sắc từ sự nuôi con của mình mà cảm nhận được ân đức sinh thành dưỡng dục to lớn của cha mẹ đã vất vả dưỡng nuôi mình từ bé tới lớn.

Vì lẽ đó, cô Mai Anh nhấn mạnh: “Từ trước đến nay, tôi chưa làm được điều gì to tát để báo hiếu cha mẹ, nên nay đủ duyên, tôi gắng sắp xếp thời gian để đưa mẹ lên chùa tham gia các chương trình sớt bát, lễ rửa chân. Để tôi được báo hiếu mẹ và cũng là để mẹ được gieo trồng ruộng phước lành để những kiếp sau bà được kết duyên với chính Pháp Phật”.

Lời cuối cùng, cô muốn gửi lời chúc yêu thương tới người mẹ: “Con chúc mẹ mạnh khỏe, tinh tấn tu tập, đời đời kiếp kiếp biết đến Phật Pháp để tu tập bớt khổ”. Và bản thân cô cũng mong nguyện sinh ra nơi đâu cũng là người con hiếu thảo để đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Cảm ơn những lời yêu thương và nguồn tâm hiếu hạnh của các Phật tử đối với cha mẹ của mình qua buổi lễ rửa chân. Mong rằng, chúng ta hãy nắm chặt đôi bàn chân, hãy nắm thật chặt, hãy ôm nó vào lòng, đừng bao giờ, đừng bao giờ chờ đến ngày không còn nữa.

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

“Đã tới nhiều nơi trên thế giới, nhưng tứ thánh tích - Ấn Độ để lại cảm xúc tuyệt vời nhất”

CLB Cúc Vàng🞄 03/12/2023

Ấn Độ là một vùng đất hứa hẹn có nhiều trải nghiệm tâm linh. Bởi đây là nơi Đức Phật đản sinh dưới vai trò là một vị Thái tử, sau đó Ngài xuất gia, thành Phật và đặt chân đến khắp các nẻo đường để thuyết Pháp độ sinh.

CLB Cúc Vàng 🞄 03/12/2023

Ấn Độ là một vùng đất hứa hẹn có nhiều trải nghiệm tâm linh. Bởi đây là nơi Đức Phật đản sinh dưới vai trò là một vị Thái tử, sau đó Ngài xuất gia, thành Phật và đặt chân đến khắp các nẻo đường để thuyết Pháp độ sinh.

Hoan hỷ phận sự góp phần xây dựng Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Câu lạc bộ - Đạo tràng🞄 02/12/2023

Vừa phận sự vừa lên thời khóa, ai ai cũng rất hăng say và cố gắng trong phận sự được giao....

Câu lạc bộ - Đạo tràng 🞄 02/12/2023

Vừa phận sự vừa lên thời khóa, ai ai cũng rất hăng say và cố gắng trong phận sự được giao....

Bật mí công tác chuẩn bị đón Sư Phụ cùng chư Tăng và Cô chủ nhiệm sang Hàn Quốc hoằng Pháp

Câu lạc bộ - Đạo tràng🞄 02/12/2023

Chỉ còn 8 ngày nữa thôi, chuyến hoằng Pháp tại Hàn Quốc của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng và Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến sẽ chính thức bắt đầu...

Câu lạc bộ - Đạo tràng 🞄 02/12/2023

Chỉ còn 8 ngày nữa thôi, chuyến hoằng Pháp tại Hàn Quốc của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng và Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến sẽ chính thức bắt đầu...

Thành kính đặt bát cúng dường hơn 500 chư tôn đức Tăng Ni trên đường phố Sài Gòn

CLB Cúc Vàng🞄 20/11/2023

Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến, đại diện các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã đặt bát cúng dường Sư Phụ cùng chư tôn đức Tăng chùa Ba Vàng và chư tôn đức Tăng hệ phái khất sĩ

CLB Cúc Vàng 🞄 20/11/2023

Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến, đại diện các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã đặt bát cúng dường Sư Phụ cùng chư tôn đức Tăng chùa Ba Vàng và chư tôn đức Tăng hệ phái khất sĩ

Thực hành thiền quán tại Trúc Lâm Tịnh xá

CLB Cúc Vàng🞄 20/11/2023

Được trở về thăm Thánh tích Trúc Lâm Tịnh Xá, nương lòng từ của Đấng Cha Lành, theo sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm, các Phật tử trong đoàn hành hương số 3 đã có những giây phút ngồi thiền thảnh thơi, an lạc

CLB Cúc Vàng 🞄 20/11/2023

Được trở về thăm Thánh tích Trúc Lâm Tịnh Xá, nương lòng từ của Đấng Cha Lành, theo sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm, các Phật tử trong đoàn hành hương số 3 đã có những giây phút ngồi thiền thảnh thơi, an lạc

Dâng trào niềm xúc động khi về nơi Đức Phật nhập Niết bàn

CLB Cúc Vàng🞄 18/11/2023

Như người con xa được trở về thăm người Cha kính yêu, các Phật tử chùa Ba Vàng xúc động nghẹn ngào khi viếng thăm Thánh tích Đức Phật nhập Niết bàn (Ấn Độ).

CLB Cúc Vàng 🞄 18/11/2023

Như người con xa được trở về thăm người Cha kính yêu, các Phật tử chùa Ba Vàng xúc động nghẹn ngào khi viếng thăm Thánh tích Đức Phật nhập Niết bàn (Ấn Độ).

Phật tử chùa Ba Vàng xúc động viếng thăm chốn Thánh địa linh thiêng - Bảo tháp trà tỳ Angrachaya

CLB Cúc Vàng🞄 09/11/2023

Viếng thăm tháp trà tỳ, đoàn hành hương của các Phật tử đã nhiễu quanh bảo tháp, xưng niệm danh hiệu Đức Thế Tôn và thành kính dâng hoa cúng dường, tưởng nhớ, tri ân ân đức của Ngài.

CLB Cúc Vàng 🞄 09/11/2023

Viếng thăm tháp trà tỳ, đoàn hành hương của các Phật tử đã nhiễu quanh bảo tháp, xưng niệm danh hiệu Đức Thế Tôn và thành kính dâng hoa cúng dường, tưởng nhớ, tri ân ân đức của Ngài.

Đạo tràng Phật tử xa xứ - Seoul, Hàn Quốc, chùa Ba Vàng sẵn sàng chào đón Sư Phụ, chư Tăng và Cô chủ nhiệm

Câu lạc bộ - Đạo tràng🞄 25/10/2023

Chỉ còn 1 ngày nữa thôi, chuyến hoằng Pháp tại Hàn Quốc của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh sẽ chính thức khởi động...

Câu lạc bộ - Đạo tràng 🞄 25/10/2023

Chỉ còn 1 ngày nữa thôi, chuyến hoằng Pháp tại Hàn Quốc của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh sẽ chính thức khởi động...

Nhờ duyên các cháu quay MV “Tự hào Việt Nam” mà đạo tràng có cơ hội hỗ trợ phục vụ cho đoàn các bữa ăn

CLB Cúc Vàng🞄 08/9/2023

Hãy đón xem MV: “Tự hào Việt Nam” do các bạn Tuổi trẻ Ba Vàng thể hiện dưới phần bình luận các đạo hữu nhé!

CLB Cúc Vàng 🞄 08/9/2023

Hãy đón xem MV: “Tự hào Việt Nam” do các bạn Tuổi trẻ Ba Vàng thể hiện dưới phần bình luận các đạo hữu nhé!

Thực hành hiếu hạnh - phóng sinh cứu vật nhân mùa Vu Lan

CLB Cúc Vàng🞄 28/8/2023

Nhân mùa Vu Lan, các Phật tử chùa Ba Vàng đã cùng nhau tuỳ duyên mua các con vật bày bán tại các chợ để thả phóng sinh

CLB Cúc Vàng 🞄 28/8/2023

Nhân mùa Vu Lan, các Phật tử chùa Ba Vàng đã cùng nhau tuỳ duyên mua các con vật bày bán tại các chợ để thả phóng sinh

Cúng dường trường hạ tại Thiền viện Phước Sơn, TP.Biên Hòa, Đồng Nai - Phật tử CLB Cúc Vàng gieo trồng thiện duyên nơi Tam Bảo

CLB Cúc Vàng🞄 09/8/2023

Thực hành theo lời chỉ dạy và nương đức trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng đại các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa sắm sửa phẩm vật...

CLB Cúc Vàng 🞄 09/8/2023

Thực hành theo lời chỉ dạy và nương đức trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng đại các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa sắm sửa phẩm vật...

Hàng vạn suất cơm được chuẩn bị phục vụ cho nhân dân, Phật tử về dự lễ Phát tâm Bồ đề và cầu siêu cho vong linh thai nhi

CLB Cúc Vàng🞄 09/8/2023

Ngày 19/6/Quý Mão, hàng vạn người dân, Phật tử từ khắp các tỉnh thành trong nước cũng như ở nước ngoài đã trở về chùa Ba Vàng tham dự lễ Phát tâm Bồ đề và cầu siêu cho vong linh thai nhi...

CLB Cúc Vàng 🞄 09/8/2023

Ngày 19/6/Quý Mão, hàng vạn người dân, Phật tử từ khắp các tỉnh thành trong nước cũng như ở nước ngoài đã trở về chùa Ba Vàng tham dự lễ Phát tâm Bồ đề và cầu siêu cho vong linh thai nhi...

Cùng hái quả Bồ quân cúng dường thôi nào!

CLB Cúc Vàng🞄 03/8/2023

Theo sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm, các Phật tử tại chùa đã hoan hỷ chọn hái những quả ngọt dâng lên cúng dường chư Phật, Bồ Tát và cúng dường trên Sư Phụ cùng chư Tăng...

CLB Cúc Vàng 🞄 03/8/2023

Theo sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm, các Phật tử tại chùa đã hoan hỷ chọn hái những quả ngọt dâng lên cúng dường chư Phật, Bồ Tát và cúng dường trên Sư Phụ cùng chư Tăng...

Tiếp nối dòng chảy tri ân - Phật tử chùa Ba Vàng đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ

CLB Cúc Vàng🞄 29/7/2023

Được sự cho phép trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng và CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng đã đến thăm và trao những món quà nhỏ đến các gia đình thương binh, Вệnн binh, gia đình liệt sĩ và các bà mẹ Việt Nam anh hùng…

CLB Cúc Vàng 🞄 29/7/2023

Được sự cho phép trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng và CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng đã đến thăm và trao những món quà nhỏ đến các gia đình thương binh, Вệnн binh, gia đình liệt sĩ và các bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Bật mí: Những chai nước tinh khiết mang “thương hiệu” Ba Vàng sẵn sàng phục vụ các bạn khóa sinh

CLB Cúc Vàng🞄 18/7/2023

Chắc hẳn những ai đã từng về chùa Ba Vàng cũng rất ấn tượng với vị ngọt mát của nước tinh khiết đặc trưng từ trên núi cao Thành Đẳng đúng không ạ?

CLB Cúc Vàng 🞄 18/7/2023

Chắc hẳn những ai đã từng về chùa Ba Vàng cũng rất ấn tượng với vị ngọt mát của nước tinh khiết đặc trưng từ trên núi cao Thành Đẳng đúng không ạ?

Cúng dường trường hạ tại Văn phòng II TW GHPGVN, TP.Hồ Chí Minh - Phật tử CLB Cúc Vàng tinh tấn hộ trì Tam Bảo

CLB Cúc Vàng🞄 17/7/2023

Vừa qua, nương đức trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, đại diện các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã tới cúng dường trường hạ...

CLB Cúc Vàng 🞄 17/7/2023

Vừa qua, nương đức trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, đại diện các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã tới cúng dường trường hạ...

Ban ghi danh đã sẵn sàng đón các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần 2 - 2023!

CLB Cúc Vàng🞄 25/6/2023

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, Ban ghi danh đã sẵn sàng đón các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần 2 - 2023!

CLB Cúc Vàng 🞄 25/6/2023

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, Ban ghi danh đã sẵn sàng đón các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần 2 - 2023!

Phát huy và lưu giữ nét đẹp văn hóa truyền thống Tết Đoan Ngọ

CLB Cúc Vàng🞄 24/6/2023

Với mong cầu về những điều tốt đẹp và mùa màng bội thu, tươi tốt, theo phong tục, cứ đến ngày 5 tháng 5 âm lịch hàng năm, người Việt lại tổ chức Tết Đoan Ngọ.

CLB Cúc Vàng 🞄 24/6/2023

Với mong cầu về những điều tốt đẹp và mùa màng bội thu, tươi tốt, theo phong tục, cứ đến ngày 5 tháng 5 âm lịch hàng năm, người Việt lại tổ chức Tết Đoan Ngọ.

Trợ duyên cho các khóa sinh tích lũy phước báu

CLB Cúc Vàng🞄 17/6/2023

Trợ duyên cho các con tham gia buổi lao tác trong khuôn viên “nhà lớn”, các Phật tử hướng dẫn và đồng hành cùng các con trong các công việc dọn vệ sinh, gấp quần áo,...

CLB Cúc Vàng 🞄 17/6/2023

Trợ duyên cho các con tham gia buổi lao tác trong khuôn viên “nhà lớn”, các Phật tử hướng dẫn và đồng hành cùng các con trong các công việc dọn vệ sinh, gấp quần áo,...