trực tuyến
🔴 [TRỰC TIẾP] Tụng kinh Dược Sư cầu an - Ngày 5, thời khóa tối | Ngày 13/01/Quý Mão

Thứ Bảy, 04/02/2023

tức 14/1 Quý Mão

Lần đầu nâng đôi bàn chân cha mẹ, những người con có cảm xúc thế nào?

Chia sẻ :

Bao năm tháng, những đôi bàn chân chai sần của cha mẹ nhọc nhằn kiếm miếng cơm manh áo nuôi nấng chúng con hàng ngày. Cùng Ban Quản trị đón đọc những tâm sự dưới đây.

Chia sẻ :

“Bàn tay nối tiếp bàn tay

Vai cha lưng mẹ cõng đầy ấm no

Đôi bàn chân còn in hằn sương gió

Cả một đời gian khó cũng vì con…”

Bao năm tháng, những đôi bàn chân chai sần của cha mẹ cứ nhọc nhằn, tần tảo kiếm miếng cơm manh áo nuôi nấng chúng con hàng ngày. Và nay, nhân tiết Vu Lan báo hiếu (09/7/Nhâm Dần), được sự cho phép trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh mà những người con vô cùng hạnh phúc và xúc động khi được tham gia buổi lễ rửa chân bày tỏ tâm tri ân tới cha mẹ.

Hãy cùng Ban Quản trị lắng tâm đón đọc những tâm sự của người con về đôi bàn chân thô ráp, về ân đức sinh thành dưỡng dục của hai đấng sinh thành qua bài viết dưới đây.

“Nâng đôi chân ấy, dường như khơi dậy trong tôi sự vất vả của mẹ mà 40 năm đã lãng quên…”

Khi nghĩ về những năm tháng theo đuổi sự nghiệp mà quên ân đức của cha mẹ, chú Nguyễn Văn Tiếp đến từ đạo tràng Minh Giới - Móng Cái nghẹn ngào: “Cảm giác của một người con, 40 năm chưa bao giờ nhìn lại quá khứ, chưa bao giờ nhìn lại nỗi vất vả của cha mẹ. Ngày trước tôi rất thành công trong sự nghiệp nhưng khoảng thời gian đó tôi đã quên đi ân sinh thành của cha mẹ, không đền đáp, báo hiếu cha mẹ. Chỉ từ khi biết đến Phật Pháp thì tôi mới quan tâm cha mẹ”.

Chú Nguyễn Văn Tiếp xúc động khi nâng niu đôi bàn chân của người mẹ đáng kính

Chú Nguyễn Văn Tiếp xúc động khi nâng niu đôi bàn chân của người mẹ đáng kính

Đôi bàn chân của mẹ vất vả lam lũ để nuôi các con nên người

Đôi bàn chân của mẹ vất vả lam lũ để nuôi các con nên người

Thế nên khi được rửa chân, nâng niu đôi bàn chân của mẹ mà trong lòng chú Tiếp nhiều cảm xúc lắm: “Lúc nâng đôi chân mẹ, nghe những lời giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng Tập Tu Lục Hòa, dường như khơi dậy trong tôi sự vất vả của mẹ mà 40 năm tôi đã lãng quên.

Chân của mẹ tôi không như bao người (bị khiếm khuyết), đôi chân ấy đi trên từng rẫy ruộng, bờ ao, ngọn cỏ lam lũ để nuôi lớn tôi nên người. Những nỗi vất vả của mẹ bao năm, những điều tốt đẹp mẹ dành cho tôi cứ thế hiện hữu trong đầu. Ân đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ đúng thật không thể báo đền được. Vậy nên, khi rửa chân cho mẹ, trong tôi dâng niềm biết ơn và muốn xin lỗi mẹ vì những điều sai trái mà trước đây tôi gây tạo khiến mẹ phiền lòng”.

Chú Tiếp cũng chia sẻ thêm: Dù có thể lo cho cha mẹ rất nhiều vật chất đủ đầy thì cũng chỉ tạm thời, nhưng nếu hướng tâm cha mẹ vào biển Phật Pháp thì đó mới là trọn hiếu, giúp cha mẹ hết khổ. Qua đây, chú cũng xin hứa sẽ luôn nương tựa Tam Bảo, hướng cha mẹ vào biển Phật Pháp trọn kiếp này và nhiều đời nhiều kiếp về sau để được hạnh phúc giải thoát.

Chú cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới trên Sư Phụ, đại Tăng và Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến đã luôn đại vì chúng sinh mà tổ chức những chương trình ý nghĩa để báo đền ân đức cha mẹ.

“Khi rửa chân cho cha, tôi thấy rất ấm áp và không muốn rời xa đôi bàn chân này…”

“Tôi cảm nhận đôi bàn chân của cha đã vất vả bao năm tháng. Bởi cha từng đi công tác xa nhà, chắt chiu từng đồng mang về để nuôi các con ăn học. Nên khi rửa chân, ôm đôi bàn chân ấy tôi cảm thấy rất ấm áp và mong muốn không rời xa đôi bàn chân này. Tôi cũng có cảm giác rất sợ vì không biết còn bao lần nữa để rửa chân cho cha vì nghe Sư Phụ giảng thì biết đời vô thường, không biết cha còn sống được bao lâu.

Lúc đó tôi lại càng xúc động và chỉ mong là cha luôn khỏe mạnh, biết đến Phật Pháp để nhiều kiếp sau kết duyên với Phật Pháp và đó là tâm đền ơn trả hiếu lớn nhất của mình”. - Lời tâm sự của cô Đặng Thị Nhung thuộc nhóm Trúc Hội Trung Thành Thái Nguyên.

Vì lẽ đó, khi tâm sự về người cha của mình, cô Nhung không kìm được nước mắt và kể với giọng đầy tự hào và trân trọng: “Cha tôi tâm lý lắm. Ông còn là người hiền lành và có tầm nhìn hiểu biết sâu rộng. Hồi bé, một lần tôi làm sai điều gì đó, lúc ấy cha tôi chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở với khuôn mặt có chút phần nghiêm nghị. Đối với cha, mọi phong cách của chúng tôi phải đoan trang, đĩnh đạc, đàng hoàng và lời nói phải chắc chắn. Cha có răn dạy chúng tôi: Đói cho sạch, rách cho thơm, nhà phải nề nếp, có trên có dưới, đoàn kết”.

Đặc biệt, trong buổi lễ rửa chân hôm đó, cô Nhung và chị gái được ôm người cha: “Lần này chúng tôi được ôm cha rất lâu, được cảm nhận như thể cha đã truyền sang một nguồn tâm ấm áp qua lời nói: Cha rất cảm ơn các con, cảm ơn các con rất nhiều”.

Được rửa chân, ôm cha hồi lâu khiến cô Nhung (bên phải) không kìm được nước mắt

Được rửa chân, ôm cha hồi lâu khiến cô Nhung (bên phải) không kìm được nước mắt

Cô Nhung cảm thấy hạnh phúc vô cùng bởi phần nào đó cha cô được kết duyên lành với Phật Pháp: "Khi gieo duyên được cho cha biết đến Phật Pháp, tôi rất an tâm. Trước đây, tôi cứ nghĩ chăm lo cho cha về điều kiện tiện nghi, sinh hoạt, thuốc men thì nghĩ rằng mình có hiếu rồi. Nhưng khi nghe Sư Phụ giảng, Cô chủ nhiệm trạch Pháp thì thấy rằng ngoài Pháp thế gian đó, tâm đại hiếu quan trọng nhất đó là đưa cha mẹ biết về Phật Pháp. Vì thế, con xin thành kính tri ân Tam Bảo, Sư Phụ cùng đại Tăng và Cô chủ nhiệm ạ".

“Lần đầu tiên trong 58 năm cuộc đời, tôi được rửa chân cho cha…”

Lần đầu tiên trong 58 năm cuộc đời, cô Lê Thị Hoa đến từ đạo tràng Thái Tịnh Bình Giang - Hưng Yên được rửa đôi bàn chân của người cha hơn 80 tuổi: "Ngày xưa, đôi chân ấy đã lặn lội đi cày, đi bừa rồi đi xe đạp chở gỗ từ Thái Nguyên về Hưng Yên biết bao cây số để nuôi 5 chị em tôi khôn lớn. Rồi khi mẹ mất thì cha thay thế mẹ chăm sóc các con.

Tôi còn nhớ như in cứ 23 Tết, cha chở tôi đi chơi bằng chiếc xe đạp với quãng đường hơn 40-50 cây số đến chợ Đồng Xuân, đến vườn bách thú, rồi lại chở tôi đi ăn phở,... Cả một đời, đôi bàn chân ấy luôn vì các con, luôn yêu thương và chăm lo cho các con. Vậy nên khi lần đầu tiên trong 58 năm cuộc đời, tôi được rửa chân cho cha, tôi thấy thương cha lắm, thương đôi chân già nua, chai sần và đau bệnh vì các con…

Mùa Vu Lan về, tôi lại nghĩ về ân đức sinh thành của cha mẹ mà càng thấy thương cha mẹ nhiều nhiều hơn. Cho tới khi cha đã già mà tôi cũng chưa làm được điều gì để cha vui lòng".

Cô Lê Thị Hoa cung kính chắp tay đối trước cha của mình

Cô Lê Thị Hoa cung kính chắp tay đối trước cha của mình

Đôi chân lặn lội đi cày, đi bừa rồi đi xe đạp chở gỗ từ Thái Nguyên về Hưng Yên để nuôi con khôn lớn

Đôi chân lặn lội đi cày, đi bừa rồi đi xe đạp chở gỗ từ Thái Nguyên về Hưng Yên để nuôi con khôn lớn

Nhưng thật may mắn khi được tham gia lễ rửa chân cho cha, đó là cơ hội để cô Hoa bày tỏ tâm hiếu kính, tri ân với cha và hơn cả là gieo duyên Phật Pháp với cha. Cô Hoa cũng bày tỏ tấm lòng tri ân trên Sư Phụ và chư Tăng, Cô Phạm Thị Yến đã cho phép tổ chức chương trình ý nghĩa này để hướng người con sống có hiếu với cha mẹ.

“Qua buổi lễ rửa chân, tôi thấy tâm hiếu mình càng được bồi đắp thêm…”

“Mẹ tôi bao năm nay đều rất vất vả, từ thời bao cấp mẹ tôi đã phải một mình lặn lội kiếm tiền nuôi các con. Cha tôi vì đi công tác xa nên ít có thời gian ở nhà chăm sóc các con. Cho nên mẹ vừa làm công tác kiếm tiền kinh tế, lại vừa phải dành thời gian chăm sóc các con bé”. - Đó chính là những dòng cảm nghĩ của cô Nguyễn Thị Mai Anh (52 tuổi) đến từ đạo tràng Thái Hiển Vạn An Bắc Ninh khi nghĩ về người mẹ của mình.

Cô Mai Anh (bên trái) cùng chị gái nhẹ nhàng lau đôi bàn chân chai sạn của người mẹ ngoài 80

Cô Mai Anh (bên trái) cùng chị gái nhẹ nhàng lau đôi bàn chân chai sạn của người mẹ ngoài 80

Bởi lẽ vậy mà lần đầu tiên được rửa chân cho người mẹ 83 tuổi của mình, cô Mai Anh nghẹn lòng: "Tôi thấy rất xúc động vì khi chứng kiến đôi bàn chân chai sần, chai sạn của mẹ đã cả một đời, bao nhiêu năm vất vả vì các con.

Trong lúc tôi rửa chân cho mẹ thì trong tâm trào dâng tình cảm, cảm xúc. Những lời nói của Sư Phụ, của Cô Phạm Thị Yến khiến tôi suy nghĩ rằng từ trước tới nay tôi chưa khởi được nhiều tâm hiếu. Nhờ buổi lễ rửa chân mà tôi thấy mình còn thiếu sót, chưa hiếu thảo với mẹ nhiều. Từ đó mà tôi nhận thấy rằng mình phải nuôi dưỡng và bồi đắp thêm tâm hiếu để làm tròn chữ hiếu đối với mẹ và làm gương để con mình và nhiều người khác học theo".

Đôi bàn chân chai sạn, cả một đời vất vả hy sinh vì các con

Đôi bàn chân chai sạn, cả một đời vất vả hy sinh vì các con

Cô Mai Anh cũng chia sẻ thêm bản thân mình cảm thấy vô cùng biết ơn mẹ vì được sinh thành và làm con của mẹ. Và lại càng biết ơn sâu sắc từ sự nuôi con của mình mà cảm nhận được ân đức sinh thành dưỡng dục to lớn của cha mẹ đã vất vả dưỡng nuôi mình từ bé tới lớn.

Vì lẽ đó, cô Mai Anh nhấn mạnh: “Từ trước đến nay, tôi chưa làm được điều gì to tát để báo hiếu cha mẹ, nên nay đủ duyên, tôi gắng sắp xếp thời gian để đưa mẹ lên chùa tham gia các chương trình sớt bát, lễ rửa chân. Để tôi được báo hiếu mẹ và cũng là để mẹ được gieo trồng ruộng phước lành để những kiếp sau bà được kết duyên với chính Pháp Phật”.

Lời cuối cùng, cô muốn gửi lời chúc yêu thương tới người mẹ: “Con chúc mẹ mạnh khỏe, tinh tấn tu tập, đời đời kiếp kiếp biết đến Phật Pháp để tu tập bớt khổ”. Và bản thân cô cũng mong nguyện sinh ra nơi đâu cũng là người con hiếu thảo để đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Cảm ơn những lời yêu thương và nguồn tâm hiếu hạnh của các Phật tử đối với cha mẹ của mình qua buổi lễ rửa chân. Mong rằng, chúng ta hãy nắm chặt đôi bàn chân, hãy nắm thật chặt, hãy ôm nó vào lòng, đừng bao giờ, đừng bao giờ chờ đến ngày không còn nữa.

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Giới thiệu CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng

CLB Cúc Vàng🞄 13/11/2022

Ngày 28/02/2017, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã cho phép thành lập CLB mang tên “CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa”. Đây là môi trường tu tập để hàng cư sĩ, Phật tử tại gia được thực hành sáu pháp hòa kính, thực hành công hạnh Bồ Đề

CLB Cúc Vàng 🞄 13/11/2022

Ngày 28/02/2017, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã cho phép thành lập CLB mang tên “CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa”. Đây là môi trường tu tập để hàng cư sĩ, Phật tử tại gia được thực hành sáu pháp hòa kính, thực hành công hạnh Bồ Đề

3 điều quý giá tại khóa tu thiền: Điều số 1 nhiều người mong cầu

Bài viết🞄 02/11/2022

3 điều quý giá trong khóa tu tại chùa Ba Vàng sẽ khiến các Phật tử tiếc nuối và đăng ký tham gia các khóa tiếp theo...

Bài viết 🞄 02/11/2022

3 điều quý giá trong khóa tu tại chùa Ba Vàng sẽ khiến các Phật tử tiếc nuối và đăng ký tham gia các khóa tiếp theo...

Phật tử chùa Ba Vàng đến thăm và trao quà cho các em nhỏ tại Câu Thi Na

CLB Cúc Vàng🞄 30/9/2022

Nhân chuyến hành hương về miền đất Phật, đoàn các Phật tử chùa Ba Vàng do Phật tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng làm trưởng đoàn, đã có một buổi giao lưu, tặng quà tới các em học sinh tại Câu Thi Na.

CLB Cúc Vàng 🞄 30/9/2022

Nhân chuyến hành hương về miền đất Phật, đoàn các Phật tử chùa Ba Vàng do Phật tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng làm trưởng đoàn, đã có một buổi giao lưu, tặng quà tới các em học sinh tại Câu Thi Na.

Chào mừng những người con hành hương miền đất Phật trở về ngôi “Nhà lớn” Ba Vàng

CLB Cúc Vàng🞄 28/9/2022

Trở về “ngôi nhà lớn” Ba Vàng sau hơn một tháng viếng thăm các Thánh tích, những người con Phật được chào đón với chương trình văn nghệ đặc biệt: “Hành hương Ấn Độ - Chúng con đã về "Nhà".

CLB Cúc Vàng 🞄 28/9/2022

Trở về “ngôi nhà lớn” Ba Vàng sau hơn một tháng viếng thăm các Thánh tích, những người con Phật được chào đón với chương trình văn nghệ đặc biệt: “Hành hương Ấn Độ - Chúng con đã về "Nhà".

Mang hình ảnh của con người và đất nước Việt Nam đến với thế giới

CLB Cúc Vàng🞄 24/9/2022

Trong chuyến viếng thăm về miền đất Phật vừa qua, các Phật tử đã in hình quốc kỳ của đất nước lên chiếc nón của mình. Bởi lá cờ đỏ sao vàng vừa là hình ảnh biểu tượng của quốc gia, vừa là niềm tự hào của mỗi người dân đất Việt

CLB Cúc Vàng 🞄 24/9/2022

Trong chuyến viếng thăm về miền đất Phật vừa qua, các Phật tử đã in hình quốc kỳ của đất nước lên chiếc nón của mình. Bởi lá cờ đỏ sao vàng vừa là hình ảnh biểu tượng của quốc gia, vừa là niềm tự hào của mỗi người dân đất Việt

Đặt chân đến những nơi Như Lai đã từng đi qua: Dấu ấn cảm xúc quý giá

CLB Cúc Vàng🞄 16/9/2022

Bắt đầu từ ngày 14/8/2022, chuyến hành hương Ấn Độ đầu tiên trong 5 đoàn Phật tử chùa Ba Vàng đã được “khởi động”...

CLB Cúc Vàng 🞄 16/9/2022

Bắt đầu từ ngày 14/8/2022, chuyến hành hương Ấn Độ đầu tiên trong 5 đoàn Phật tử chùa Ba Vàng đã được “khởi động”...

Ngồi thiền nơi vườn Lâm Tỳ Ni - cảm niệm sự đản sinh của Đức Thế Tôn

CLB Cúc Vàng🞄 16/9/2022

Viếng thăm vườn Lâm Tỳ Ni, đoàn hành hương số 3 CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa vô cùng hạnh phúc khi được ngồi thiền, hướng tâm về hơn 2600 năm trước.

CLB Cúc Vàng 🞄 16/9/2022

Viếng thăm vườn Lâm Tỳ Ni, đoàn hành hương số 3 CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa vô cùng hạnh phúc khi được ngồi thiền, hướng tâm về hơn 2600 năm trước.

Viếng thăm nơi Đức Phật thành đạo - một trong tứ thánh tích của Phật giáo

Tin tức🞄 21/8/2022

Trong chuyến hành hương về quê hương của Phật giáo, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) cùng các Phật tử đã viếng thăm Bảo tháp Đại Giác nằm ở Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya).

Tin tức 🞄 21/8/2022

Trong chuyến hành hương về quê hương của Phật giáo, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) cùng các Phật tử đã viếng thăm Bảo tháp Đại Giác nằm ở Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya).

Ngủ lều ngày tu Bát Quan trai giới - thực tập sống độc cư

CLB Cúc Vàng🞄 09/8/2022

Tu Bát Quan trai giới, hay còn gọi là tập sự xuất gia một ngày một đêm của người cư sĩ tại gia. Trong ngày tu tập Bát Quan trai giới, các Phật tử thực tập ra khỏi gia đình thế tục để thực hành theo hạnh của người xuất gia.

CLB Cúc Vàng 🞄 09/8/2022

Tu Bát Quan trai giới, hay còn gọi là tập sự xuất gia một ngày một đêm của người cư sĩ tại gia. Trong ngày tu tập Bát Quan trai giới, các Phật tử thực tập ra khỏi gia đình thế tục để thực hành theo hạnh của người xuất gia.

“Những công việc này tuy vất vả nhưng chúng tôi chẳng ngần ngại gì…”

CLB Cúc Vàng🞄 13/7/2022

Nhớ về khóa tu mùa hè lần 2 - 2022, chúng tôi sẽ kể lại cho các bạn nghe câu chuyện chú bảo vệ đang cẩn thận gấp giấy vệ sinh trước cửa khu vệ sinh nam nhé...

CLB Cúc Vàng 🞄 13/7/2022

Nhớ về khóa tu mùa hè lần 2 - 2022, chúng tôi sẽ kể lại cho các bạn nghe câu chuyện chú bảo vệ đang cẩn thận gấp giấy vệ sinh trước cửa khu vệ sinh nam nhé...

“Không kể sớm tối, chúng tôi vẫn hăng say may đồng phục cho các con”

CLB Cúc Vàng🞄 04/7/2022

Ngay sau khi nhận được sự phân công của CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, các đạo tràng... đã tích cực triển khai công việc may đồng phục cho khóa sinh...

CLB Cúc Vàng 🞄 04/7/2022

Ngay sau khi nhận được sự phân công của CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, các đạo tràng... đã tích cực triển khai công việc may đồng phục cho khóa sinh...

Hơn 1.000kg rau xanh được sơ chế làm dưa muối để phục vụ khóa sinh tham gia khóa tu mùa hè lần 2

CLB Cúc Vàng🞄 04/7/2022

Các Phật tử đã sơ chế hơn 1000kg nguyên liệu, ước tính sẽ làm được hơn 600kg dưa thành phẩm để vận chuyển về chùa phục vụ khóa sinh tham gia khóa tu mùa hè lần 2...

CLB Cúc Vàng 🞄 04/7/2022

Các Phật tử đã sơ chế hơn 1000kg nguyên liệu, ước tính sẽ làm được hơn 600kg dưa thành phẩm để vận chuyển về chùa phục vụ khóa sinh tham gia khóa tu mùa hè lần 2...

Ăn không đúng bữa - ngủ không đúng giờ… Nhưng họ vẫn cảm thấy đủ đầy

CLB Cúc Vàng🞄 23/6/2022

Để có được những bữa cơm ngon bổ dưỡng, để có được những buổi sinh hoạt vui nhộn cho hơn 3000 bạn khóa sinh, ít ai biết rằng...

CLB Cúc Vàng 🞄 23/6/2022

Để có được những bữa cơm ngon bổ dưỡng, để có được những buổi sinh hoạt vui nhộn cho hơn 3000 bạn khóa sinh, ít ai biết rằng...

Nơi rừng thiền Ni - Phật tử chùa Ba Vàng đặt bát cúng dường kính mừng Phật đản

CLB Cúc Vàng🞄 20/5/2022

Ngày rằm tháng tư, được sự hứa khả trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử đã thành tâm đặt bát cúng dường chư Ni tại rừng thiền Ni chùa Ba Vàng...

CLB Cúc Vàng 🞄 20/5/2022

Ngày rằm tháng tư, được sự hứa khả trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử đã thành tâm đặt bát cúng dường chư Ni tại rừng thiền Ni chùa Ba Vàng...

Đón mừng kỷ niệm khánh đản - Phật tử chùa Ba Vàng gửi tặng món quà ý nghĩa đến những người thân yêu

CLB Cúc Vàng🞄 04/5/2022

Hòa trong không khí vui tươi đón mừng kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, các Phật tử chùa Ba Vàng đã cùng nhau làm thiệp chúc mừng và dành tặng những món quà ý nghĩa đến những người thân yêu của mình.

CLB Cúc Vàng 🞄 04/5/2022

Hòa trong không khí vui tươi đón mừng kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, các Phật tử chùa Ba Vàng đã cùng nhau làm thiệp chúc mừng và dành tặng những món quà ý nghĩa đến những người thân yêu của mình.

Phật tử chùa Ba Vàng tham gia hiến máu nhân đạo - kết duyên lành với chúng sinh

CLB Cúc Vàng🞄 26/3/2022

Được sự chỉ dạy trên Sư Phụ, ngày 22/02/Nhâm Dần, các Phật tử trong 14 đạo tràng thuộc CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa tại tỉnh Hưng Yên đã tham gia hiến máu nhân đạo trong mùa dịсh.

CLB Cúc Vàng 🞄 26/3/2022

Được sự chỉ dạy trên Sư Phụ, ngày 22/02/Nhâm Dần, các Phật tử trong 14 đạo tràng thuộc CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa tại tỉnh Hưng Yên đã tham gia hiến máu nhân đạo trong mùa dịсh.

“Năm mới, được tự tay sớt bát cúng dường chư Tăng, đó là đại phúc đối với tôi…”

Tin tức🞄 02/02/2022

Nhân dịp đầu xuân năm mới Nhâm Dần, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng đã thành tâm sắm sửa vật thực chay tịnh bổ dưỡng kính dâng cúng dường chư Tăng chùa Ba Vàng...

Tin tức 🞄 02/02/2022

Nhân dịp đầu xuân năm mới Nhâm Dần, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng đã thành tâm sắm sửa vật thực chay tịnh bổ dưỡng kính dâng cúng dường chư Tăng chùa Ba Vàng...

Hành động vì trái đất: Hãy trồng cây - Nuôi yêu thương từ những mầm cây

Tin tức🞄 30/12/2021

Trên tinh thần hoan hỷ, hăng say làm phận sự, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa khu vực TP Uông Bí - Quảng Ninh đã tích cực tham gia hoạt động trồng 50.000 cây xanh trên tuyến đường Lựng Xanh theo sự khuyến khích của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.

Tin tức 🞄 30/12/2021

Trên tinh thần hoan hỷ, hăng say làm phận sự, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa khu vực TP Uông Bí - Quảng Ninh đã tích cực tham gia hoạt động trồng 50.000 cây xanh trên tuyến đường Lựng Xanh theo sự khuyến khích của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.

Trao tặng 139 bộ bàn ghế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

CLB Cúc Vàng🞄 28/12/2021

Với mong muốn tiếp thêm động lực học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vừa qua, Phật tử trong CLB Cúc Vàng đã có chuyến từ thiện tại Trường Tiểu học Phan Đình Phùng TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

CLB Cúc Vàng 🞄 28/12/2021

Với mong muốn tiếp thêm động lực học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vừa qua, Phật tử trong CLB Cúc Vàng đã có chuyến từ thiện tại Trường Tiểu học Phan Đình Phùng TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.