trực tuyến
[Trực tiếp] Pháp thoại "Sự kỳ diệu của trái tim Hòa thượng Thích Quảng Đức"

Chủ Nhật, 13/6/2021

tức 4/5 Tân Sửu

Phật dạy 10 điều giúp phụ nữ đẹp từ tướng mạo đến tâm hồn

19/10/2019

Chia sẻ :

Tại trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Sư Phụ cũng đã chia sẻ với các cán bộ, giáo viên tại trường với chủ đề: Phụ Nữ Làm Thế Nào Để Đẹp - Giàu Và Hạnh Phúc.

19/10/2019

Chia sẻ :

Đẹp là một nhu cầu tất yếu của nhân loại, đặc biệt là của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng có được vẻ đẹp như mong muốn. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ làm đẹp, càng có nhiều người phụ nữ tìm kiếm cái đẹp thông qua việc phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng liệu đây có phải giải pháp giúp phụ nữ có được vẻ đẹp hoàn hảo và lâu dài? Câu hỏi làm thế nào để có được vẻ đẹp tự nhiên, chân thật từ ngoại hình đến tâm hồn? Đức Phật với trí tuệ siêu việt, Ngài đã thấu rõ rằng, đối với người nữ có vẻ đẹp hình tướng thôi là chưa đủ mà còn phải có cái đẹp xuất phát từ tâm hồn trong sáng, thiện lành của mình. Chính vì vậy mà Phật đã dạy cho chúng ta 10 điều giúp người phụ nữ đẹp từ tướng mạo đến tâm hồn. Trong buổi giảng tại trường Đại học Kinh Tế - Quốc Dân, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cũng đã chia sẻ với các cán bộ, giáo viên tại trường với chủ đề: “Phụ nữ làm thế nào để đẹp - giàu và hạnh phúc?”.

Điều thứ nhất: không sân hận, thường vui vẻ

Sân hận được ví như ngọn lửa dữ, nó có thể tàn phá cả về thể xác và tâm hồn chúng ta. Sân cùng với tham và si được xem là ba độc lớn nhất của chúng sinh. Người thường mang tâm sân hận sẽ phải gánh chịu những cảm xúc phiền não, đau khổ hoặc bùng phát qua các hành động như cau có, quát tháo, thậm chí dẫn đến xô xát, đánh đập, tàn sát lẫn nhau. Dù bộc phát ra ngoài hay kìm nén trong tâm đều có thể sinh ra những năng lượng tiêu cực làm cơ thể trở nên mệt mỏi, gương mặt trở nên xấu xí. Ngược lại, tâm thường vui vẻ sẽ giúp cho mình có năng lượng tích cực, lạc quan và tươi trẻ. Thế gian có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Nụ cười giúp hệ thần kinh được hưng phấn, tiếp sức cho mình thêm nhiều năng lượng mới. Nếu nguồn tâm luôn vui vẻ, hạnh phúc thì cuộc sống cũng sẽ được an lạc, trọn vẹn hơn.

Người không sân giận thì thường sẽ vui vẻ và an lạc

Người không sân giận thì thường sẽ vui vẻ và an lạc

Điều thứ hai: biết bố thí áo quần

Trong Kinh Tăng Chi II, Đức Phật dạy: “Người có bố thí, khi được làm một vị trời hoặc được là người đều vượt qua người không bố thí trên năm phương diện. Đó là thọ mạng, nhan sắc, an lạc, danh xưng và tăng thượng. Đức Phật lại dạy có ba phần thuộc về người bố thí, đó là: “Trước khi bố thí, ý được vui lòng; trong khi bố thí, tâm được tịnh tín; sau khi bố thí, cảm thấy hoan hỷ”. Thực hành hạnh bố thí đúng Pháp với tâm hoan hỷ, tịnh tín sẽ mang lại phước báu thù thắng trong hiện tại và nhiều kiếp vị lai. Không chỉ tích lũy thêm nhiều phước báu, bố thí còn giúp xả bớt tâm bỏn xẻn, tham lam, ích kỷ; tăng trưởng được tâm từ bi để sống đời sống an vui, hạnh phúc. Việc bố thí quần áo với tâm hoan hỷ, thanh tịnh, tâm không mong cầu, không ngã mạn giúp người khác che kín thân thể, không bị lõa lồ, không bị đau khổ hay rét mướt sẽ được phước báo xinh đẹp.

Phật tử chùa Ba Vàng thực hành Pháp bố thí

Phật tử chùa Ba Vàng thực hành Pháp bố thí

Điều thứ ba: yêu kính cha mẹ

Sư Phụ có chỉ dạy: “Tâm hiếu là tâm Phật, Hạnh hiếu là hạnh Phật”. Người biết yêu kính phụng dưỡng cha mẹ chắc chắn sẽ được phước báu vô lượng. Cha mẹ chính là hai vị Phật sống trong nhà, hiếu kính cha mẹ sẽ được phước báu như cúng dường chư Phật. Sư Phụ từng căn dặn: “Công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ to lớn như trời biển; trọn một đời cha mẹ cực khổ, hy sinh tất cả vì con”. Người không có tâm yêu kính cha mẹ thì khó có thể khởi sinh tâm từ bi với hết thảy chúng sinh. Ngược lại, người biết yêu thương, hiếu kính cha mẹ với tất cả tâm biết ơn và chân thành sẽ luôn nỗ lực sống hướng thiện, chân chính để cha mẹ được vui lòng. Người nào yêu kính cha mẹ như vậy sẽ được an lạc và được phước báu xinh đẹp.

Các bạn khóa sinh chí thành đảnh lễ cha mẹ trong buổi lễ rửa chân tại Khóa tu mùa hè

Các bạn khóa sinh chí thành đảnh lễ cha mẹ trong buổi lễ rửa chân tại Khóa tu mùa hè

Điều thứ tư: kính trọng các bậc Hiền Thánh

Trong bài kinh Điềm Lành Tối Thượng, Đức Phật dạy:
“Không thân cận kẻ ngu
Nên gần gũi bậc trí
Tôn kính người hiền thiện
Là điềm lành tối thượng”.
Bậc Hiền Thánh là những người có trí tuệ, đạo đức, có hạnh nguyện thanh cao; là người chân thật thực hành và tuyên dương chính Pháp. Người xưa có câu: “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”; người biết tôn kính, gần gũi các bậc hiền thiện để học hỏi những đức tính tốt đẹp, hướng tới cuộc sống lành thiện, bỏ ác làm lành thì chắc chắn người đó sẽ được tăng trưởng trí tuệ. Người biết kính trọng bậc Hiền Thánh cũng sẽ đoạn trừ được tâm kiêu căng, ngã mạn - là những chướng ngại ngăn che trí tuệ, khiến chúng sinh chìm đắm trong mê lầm, chấp trước. Do vậy, gần gũi người hiền thiện thì thân tâm luôn được an lạc, dung mạo được trang nghiêm tốt đẹp.

Cô gái thành kính chắp tay trang nghiêm khi Tăng đoàn khất thực đi ngang qua

Cô gái thành kính chắp tay trang nghiêm khi Tăng đoàn khất thực đi ngang qua

Điều thứ năm, sáu, bảy, tám: tu sửa trang nghiêm nơi Tam Bảo, quét dọn chùa chiền, điện thờ Phật và chỗ ở của chúng Tăng

Tam Bảo là ba ngôi quý báu của thế gian. Phật là bậc Giác Ngộ, Ngài thương xót và cứu giúp tất cả chúng sinh. Ngài cũng là người đã tu A Tăng kỳ kiếp, rèn luyện thân tâm, trau dồi đức hạnh, tích tập đầy đủ tất cả các công đức phước báu đều đầy đủ, viên mãn và trở thành bậc Toàn Giác. Pháp chính là những lời dạy của Đức Phật, hiện nay được lưu truyền trong Tam Tạng Kinh Điển. Tăng là đoàn thể những người xuất gia, là những người lấy lý tưởng của Phật, làm lý tưởng của mình: “Trên nguyện cầu thành Phật, dưới nguyện độ chúng sinh”, giữ gìn giới Pháp của Phật, tu tập theo lời Phật dạy và hoằng truyền chính Pháp đến các chúng sinh. Vì vậy, Tam Bảo chính là ruộng phước điền của chúng sinh, là nơi để chúng ta nương tựa. Chùa chiền, tịnh xá là nơi duy nhất đầy đủ sự hiện diện của ba ngôi báu này.
Chúng ta phát tâm siêng năng quét dọn chùa chiền, làm sạch sẽ, trang nghiêm tịnh xá là phụng sự chúng sinh, cúng dường Tam Bảo. Người thực hành việc quét dọn với tâm hoan hỷ, thành kính, mượn tướng của việc quét dọn bên ngoài để dọn dẹp nội tâm được sạch sẽ. Tâm sạch sẽ, thanh tịnh sinh ra được tướng mạo xinh đẹp, khả ái, ưa nhìn.

Em bé nhặt những chiếc lá để làm sạch một khu vườn tại chùa

Em bé nhặt những chiếc lá để làm sạch một khu vườn tại chùa

Các Phật tử hoan hỷ nhặt rác và lá cây rụng trong khuôn viên của chùa Ba Vàng

Các Phật tử hoan hỷ nhặt rác và lá cây rụng trong khuôn viên của chùa Ba Vàng

Điều thứ chín: thấy người xấu xí không khinh chê mà khởi tâm thương xót và tôn trọng

Nhân gian có câu: “Cười người hôm trước hôm sau người cười”. Đã sinh ra trên đời không một ai muốn mình xấu xí. Những người có dung mạo không tốt thường sống trong sự mặc cảm, đau khổ, bị mọi người xa lánh và gặp nhiều thiệt thòi trong giao tiếp xã hội cũng như công việc. Do vậy, với mỗi người chúng ta, ai nấy đều nên khởi tâm thương xót, chia sẻ và tôn trọng họ. Đây chính là pháp thực tập về tâm từ bi rộng lớn. Khinh chê dung mạo người khác cũng chính là mình tự gieo nhân xấu, sẽ gặt phải quả báo bị xấu xí nhiều đời nhiều kiếp về sau.

Phật tử chùa Ba Vàng hân hoan khi được làm phận sự của mình tại chùa

Phật tử chùa Ba Vàng hân hoan khi được làm phận sự của mình tại chùa

Điều thứ mười thấy người xinh đẹp biết rằng đó là phước nhân từ quá khứ

Với nhân quả đã gieo thì mỗi người đều được hưởng những phước báu khác nhau. Có thể là xinh đẹp hoặc xấu xí, an vui hoặc đau khổ, thành công hay thất bại. Vậy nên phải hiểu rõ nhân quả, khi thấy người thành công, tướng mạo tốt lành đều là nhân duyên tốt mà họ đã gieo trồng. Mình không nên ghen ghét, đố kỵ mà hãy cùng tán thán, hoản hỷ với họ. Vì vậy, muốn có quả báo xinh đẹp, chúng ta cần gieo nhân tùy hỉ với người; thực hành gieo các nhân lành để chuyển hóa được tâm tính và tướng mạo.

Cô gái thành kính chắp tay lễ Phật

Cô gái thành kính chắp tay lễ Phật

Vào dịp lễ Tết rất nhiều các chị em phụ nữ về chùa để tham quan vãn cảnh với sắc xuân Ba Vàng

Vào dịp lễ Tết rất nhiều các chị em phụ nữ về chùa để tham quan vãn cảnh với sắc xuân Ba Vàng

Phụ nữ vốn được gọi là phái đẹp. Mong muốn hướng tới cái đẹp là nhu cầu tự nhiên và tất yếu của mỗi người. Qua lời chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chúng ta hiểu được rằng, vẻ đẹp tâm hồn là một điều rất quý và đó cũng là phước báu của mỗi người. “Những người thực sự yêu kính Phật Pháp, tin sâu nhân quả và thực hành những lời Phật dạy, sẽ được quả báo xinh đẹp. Khi tâm của chúng ta đẹp lên, trang nghiêm lên thì tướng cũng sẽ đẹp, trang nghiêm lên. Đấy là sự thật. Đây mới là cái đẹp lâu dài”. Đó chính là những điều mà Sư Phụ muốn gửi tới tất cả những người phụ nữ cao cả của chúng ta. Mong rằng những người mẹ, người vợ ấy hiểu sâu được nhân quả, ứng dụng thực hành để đạt được vẻ đẹp từ tướng mạo đến tâm hồn.

Minh Tâm

Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Kết tràng hoa thơm - Phật tử chùa Ba Vàng thành kính dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn nhân mùa Phật đản

Đạo tràng - Phật tử🞄 28/05/2021

Dù là một đóa hoa, một chiếc bánh rất nhỏ dâng cúng dường chư Tăng với tâm thành kính thì các con cũng sẽ được phước báu rất lớn...

Đạo tràng - Phật tử 🞄 28/05/2021

Dù là một đóa hoa, một chiếc bánh rất nhỏ dâng cúng dường chư Tăng với tâm thành kính thì các con cũng sẽ được phước báu rất lớn...

8 đặc tính quý báu của hoa sen trong Phật giáo

Tin tức🞄 17/05/2021

Hoa sen thường gắn liền với hình ảnh của các Đức Phật, các vị Bồ Tát. Khi Đức Phật đản sinh, Ngài đã bước đi trên hoa sen...

Tin tức 🞄 17/05/2021

Hoa sen thường gắn liền với hình ảnh của các Đức Phật, các vị Bồ Tát. Khi Đức Phật đản sinh, Ngài đã bước đi trên hoa sen...

3 ý nghĩa đặc biệt nơi Đức Phật đản sinh

Bài viết🞄 15/05/2021

Đức Phật chọn nơi đản sinh của mình là khu vườn Lâm Tỳ Ni, giữa cánh rừng hoa Ưu Đàm (Vô Ưu) mà không phải nơi cung điện xa hoa lộng lẫy thể hiện những ý nghĩa hết sức đặc biệt...

Bài viết 🞄 15/05/2021

Đức Phật chọn nơi đản sinh của mình là khu vườn Lâm Tỳ Ni, giữa cánh rừng hoa Ưu Đàm (Vô Ưu) mà không phải nơi cung điện xa hoa lộng lẫy thể hiện những ý nghĩa hết sức đặc biệt...

Những câu chuyện tiền kiếp về Đức Phật Thích Ca và bản nguyện của Ngài khi giáng trần

Bài viết🞄 10/05/2021

Đức Phật Thích Ca là bậc Toàn Giác, một con người siêu việt, vĩ đại và duy nhất trên thế gian này...

Bài viết 🞄 10/05/2021

Đức Phật Thích Ca là bậc Toàn Giác, một con người siêu việt, vĩ đại và duy nhất trên thế gian này...

Muôn đóa “hoa tâm” dâng cúng dường kính mừng ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia

Tin tức🞄 22/03/2021

Nhân kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã thành kính dâng đóa “hoa tâm” cúng dường lên Tăng chúng chùa Ba Vàng...

Tin tức 🞄 22/03/2021

Nhân kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã thành kính dâng đóa “hoa tâm” cúng dường lên Tăng chúng chùa Ba Vàng...

2 bài học quý báu mà người con Phật học được từ sự kiện xuất gia của Thái Tử Tất Đạt Đa

Tin tức🞄 19/03/2021

Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ tất cả để xuất gia cầu giải thoát và sự từ bỏ đó để lại nhiều bài học to lớn cho hàng đệ tử Phật sau này...

Tin tức 🞄 19/03/2021

Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ tất cả để xuất gia cầu giải thoát và sự từ bỏ đó để lại nhiều bài học to lớn cho hàng đệ tử Phật sau này...

“Giải cứu” nông sản tỉnh Hải Dương - Khi mùa dịch qua đi, tình người sẽ đọng lại mãi

Đạo tràng - Phật tử🞄 07/03/2021

Mặc dù những ngày này các tỉnh miền Bắc đang đón những cơn mưa phùn lạnh, việc di chuyển gặp ít nhiều khó khăn. Nhưng trên tinh thần phát huy giá trị tình người cao đẹp của dân tộc, các Phật tử vẫn rất nhiệt tình hỗ trợ “giải cứu” nông sản.

Đạo tràng - Phật tử 🞄 07/03/2021

Mặc dù những ngày này các tỉnh miền Bắc đang đón những cơn mưa phùn lạnh, việc di chuyển gặp ít nhiều khó khăn. Nhưng trên tinh thần phát huy giá trị tình người cao đẹp của dân tộc, các Phật tử vẫn rất nhiệt tình hỗ trợ “giải cứu” nông sản.

Vun bồi Hiếu tâm, Phật tử tri ân hai cụ thân sinh nhân dịp sinh nhật Sư Phụ

Đạo tràng - Phật tử🞄 06/03/2021

Trong ngôi nhà nhỏ, các Phật tử quây quần bên hai cụ, dâng lời tri ân vì hai cụ đã sinh ra một người con tuyệt vời. Đó chính là Sư Phụ - vị ân Sư khả kính giúp bao người được học, hiểu giáo Pháp của Đức Phật, làm cho cuộc đời tươi đẹp hơn

Đạo tràng - Phật tử 🞄 06/03/2021

Trong ngôi nhà nhỏ, các Phật tử quây quần bên hai cụ, dâng lời tri ân vì hai cụ đã sinh ra một người con tuyệt vời. Đó chính là Sư Phụ - vị ân Sư khả kính giúp bao người được học, hiểu giáo Pháp của Đức Phật, làm cho cuộc đời tươi đẹp hơn

Chùa Ba Vàng phối hợp với chính quyền TP. Uông Bí hỗ trợ bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Việt Nam Thụy Điển

Bài viết🞄 05/03/2021

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển thành phố Uông Bí...

Bài viết 🞄 05/03/2021

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển thành phố Uông Bí...

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - “người Cha” sinh ra CLB Cúc Vàng trong Pháp tu Lục Hòa

Bài viết🞄 04/03/2021

Sự hình thành của CLB Cúc Vàng chính là từ nơi sinh nhật của Sư Phụ, vì nếu không có sự xuất hiện của Sư Phụ trên thế gian này, không có hạnh nguyện Bồ Đề rộng lớn của Người thì chúng ta sẽ không có một môi trường tập thực hành pháp lục hòa...

Bài viết 🞄 04/03/2021

Sự hình thành của CLB Cúc Vàng chính là từ nơi sinh nhật của Sư Phụ, vì nếu không có sự xuất hiện của Sư Phụ trên thế gian này, không có hạnh nguyện Bồ Đề rộng lớn của Người thì chúng ta sẽ không có một môi trường tập thực hành pháp lục hòa...

Thành kính tri ân Thầy - Người mang Giáo Pháp Như Lai soi sáng chúng con

Tin tức🞄 03/03/2021

Chúng con như những đứa trẻ đang “chết đuối” giữa dòng sông cuộc đời, bị cuốn vào những “ngọn sóng” của sự tham lam, ích kỷ, sân hận, si mê, của sự vô ơn bất kính… khiến chịu nhiều đau khổ. Nhưng thật hạnh phúc vì giờ đây, chúng con được gặp Sư Phụ - người sinh ra chúng con trong giáo Pháp của Như Lai.

Tin tức 🞄 03/03/2021

Chúng con như những đứa trẻ đang “chết đuối” giữa dòng sông cuộc đời, bị cuốn vào những “ngọn sóng” của sự tham lam, ích kỷ, sân hận, si mê, của sự vô ơn bất kính… khiến chịu nhiều đau khổ. Nhưng thật hạnh phúc vì giờ đây, chúng con được gặp Sư Phụ - người sinh ra chúng con trong giáo Pháp của Như Lai.

Sư Phụ - Mặt trời trí tuệ soi bước con đi

Tin tức🞄 02/03/2021

Nhân duyên con được gặp Sư Phụ trong một lần đi tình nguyện tại Trại Phong Thái Bình cách đây gần 10 năm về trước. Khi ấy con còn là một cán bộ trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, luôn nhìn đời với lăng kính màu hồng

Tin tức 🞄 02/03/2021

Nhân duyên con được gặp Sư Phụ trong một lần đi tình nguyện tại Trại Phong Thái Bình cách đây gần 10 năm về trước. Khi ấy con còn là một cán bộ trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, luôn nhìn đời với lăng kính màu hồng

“Giải cứu” hơn 60 tấn nông sản tỉnh Hải Dương - hành trình lan tỏa yêu thương của Phật tử chùa Ba Vàng

Đạo tràng - Phật tử🞄 01/03/2021

Tỉnh Hải Dương - một trong những nơi chịu nhiều thiệt hại nặng nề về kinh tế. Hàng chục nghìn tấn nông sản từ công sức của bà con bị tồn đọng, không có nơi tiêu thụ...

Đạo tràng - Phật tử 🞄 01/03/2021

Tỉnh Hải Dương - một trong những nơi chịu nhiều thiệt hại nặng nề về kinh tế. Hàng chục nghìn tấn nông sản từ công sức của bà con bị tồn đọng, không có nơi tiêu thụ...

Phóng sinh là gì và phóng sinh thế nào để được lợi ích?

Bài viết🞄 25/02/2021

Phóng sinh vào dịp Rằm tháng Giêng, Rằm tháng bảy,... đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt. Vậy phóng sinh thế nào để được lợi ích?

Bài viết 🞄 25/02/2021

Phóng sinh vào dịp Rằm tháng Giêng, Rằm tháng bảy,... đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt. Vậy phóng sinh thế nào để được lợi ích?

Khám phá nét đẹp và ý nghĩa 9 tiểu cảnh chào xuân Tân Sửu tại chùa Ba Vàng (phần 1)

Tin tức🞄 22/02/2021

Với đôi bàn tay khéo léo của các Phật tử, cư sĩ đang tu học cấm túc tại chùa, không gian xuân Tân Sửu trên non thiêng Ba Vàng được thiết kế với rất nhiều tiểu cảnh đặc sắc...

Tin tức 🞄 22/02/2021

Với đôi bàn tay khéo léo của các Phật tử, cư sĩ đang tu học cấm túc tại chùa, không gian xuân Tân Sửu trên non thiêng Ba Vàng được thiết kế với rất nhiều tiểu cảnh đặc sắc...

Mua vàng ngày vía Thần Tài, liệu có đem lại tài lộc may mắn?

Tin tức🞄 20/02/2021

Vào ngày vía Thần Tài nhiều người thường đi mua vàng vì cho rằng sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm. Việc mua vàng vào ngày này có đem lại tài lộc?...

Tin tức 🞄 20/02/2021

Vào ngày vía Thần Tài nhiều người thường đi mua vàng vì cho rằng sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm. Việc mua vàng vào ngày này có đem lại tài lộc?...

Ba Vàng rực rỡ sắc cờ Phật giáo mừng xuân Tân Sửu

Tin tức🞄 18/02/2021

Con đường từ chân núi lên chùa Ba Vàng được bao phủ bởi sắc màu rực rỡ của những lá cờ như tô điểm cho ngôi Bảo Quang Tự lung linh hơn giữa núi non, mây trời.

Tin tức 🞄 18/02/2021

Con đường từ chân núi lên chùa Ba Vàng được bao phủ bởi sắc màu rực rỡ của những lá cờ như tô điểm cho ngôi Bảo Quang Tự lung linh hơn giữa núi non, mây trời.

Tổ chức lễ chúc thọ như thế nào để ông bà được trường thọ?

Bài viết🞄 16/02/2021

Lễ chúc thọ hay mừng thọ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tâm hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ....

Bài viết 🞄 16/02/2021

Lễ chúc thọ hay mừng thọ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tâm hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ....

Tại sao chọn hoa đào hoa mai để chơi Tết?

Bài viết🞄 07/02/2021

Hoa đào hoa mai đã trở thành biểu tượng của ngày Tết Nguyên Đán. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của hoa mai và hoa đào trong những ngày Tết...

Bài viết 🞄 07/02/2021

Hoa đào hoa mai đã trở thành biểu tượng của ngày Tết Nguyên Đán. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của hoa mai và hoa đào trong những ngày Tết...