trực tuyến
Lễ trai đàn chẩn tế tất niên, ngày 15/12/Tân Sửu | Chùa Ba Vàng

Thứ Bảy, 22/01/2022

tức 20/12 Tân Sửu

5 sức mạnh của người phụ nữ theo lời Phật dạy

08/3/2020

Chia sẻ :

Phụ nữ luôn được trân trọng và tôn vinh không chỉ bởi vẻ đẹp bên ngoài mà còn là vẻ đẹp bên trong tâm hồn. Theo góc nhìn trong đạo Phật, người phụ nữ còn có được 5 ưu thế, sức mạnh mà được Đức Phật đưa ra...

08/3/2020

Chia sẻ :

Từ xưa đến nay, phụ nữ vốn được mệnh danh là phái đẹp của nhân loại. Phụ nữ luôn được trân trọng và tôn vinh không chỉ bởi vẻ đẹp bên ngoài mà còn là vẻ đẹp bên trong tâm hồn. Vẻ đẹp ấy xuất phát từ đức tính cần cù, kiên nhẫn, đảm đang, chu toàn cho gia đình, công việc. Bên cạnh đó, theo góc nhìn trong đạo Phật, người phụ nữ còn có được 5 ưu thế, sức mạnh mà được Đức Phật đưa ra. Mời quý Phật tử cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về 5 điểm mạnh của người phụ nữ nhé!

Phật dạy về 5 sức mạnh của người phụ nữ

Trong kinh Tương Ưng - chương III Tương Ưng Nữ Nhân, Đức Phật giảng: “Này các Tỳ-kheo, người đàn bà có năm sức mạnh này. Thế nào là năm? Sức mạnh nhan sắc, sức mạnh tài sản, sức mạnh bà con, sức mạnh con trai, sức mạnh giới hạnh.”

#1 Sức mạnh về nhan sắc

Từ trước đến nay, chúng ta thấy rằng sắc đẹp của người phụ nữ luôn được xem là một vũ khí; một sức mạnh có thể khiến các đấng quân vương, trượng phu phải khuất phục. Trong buổi giảng Pháp, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: “Chúng ta nhìn lại lịch sử, rất nhiều triều đại, các vị quân vương đã sa ngã vì sắc đẹp của người nữ. Cho nên người nữ có sắc đẹp là một sức mạnh. Quả thật người phụ nữ đẹp có thế mạnh của người ta; vì ai cũng thích cái đẹp. Cho nên trong các kế, người ta có một kế gọi là Mỹ nhân kế. Dùng các kế không được thì cuối cùng dùng mỹ nhân kế. Cho nên sức mạnh thứ nhất của người nữ là nhan sắc”.
Nhưng bên cạnh đó, Sư Phụ cũng chỉ ra một thực trạng ngày nay; đó là nhiều phụ nữ đến các thẩm mỹ viện chỉnh sửa nhan sắc, thay đổi khuôn mặt dẫn đến các tình huống trớ trêu cho cánh đàn ông trong khi yêu, khi sinh con cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

>>> Phụ nữ làm thế nào để đẹp – giàu và hạnh phúc? tại đây!

Người phụ nữ có nhan sắc là người có thế mạnh

Người phụ nữ có nhan sắc là người có thế mạnh

#2 Sức mạnh về tài sản

Về vấn đề này, Sư Phụ giảng giải: “Một người phụ nữ giàu cũng có sức mạnh. Cho nên nhiều người đàn ông trẻ và đẹp mà phải lấy một vị già vì vị này có tài sản. Cho nên tài sản cũng là sức mạnh của người phụ nữ. Đàn ông đương nhiên có tài sản cũng là sức mạnh rồi, nhưng người nữ cũng thế. Người ta có tài sản cũng là sức mạnh hấp dẫn rất nhiều người. Cho nên già và có của vẫn có thể lấy được chồng trẻ và đẹp”. Thực tế chúng ta chứng kiến không ít những cuộc hôn nhân vợ hơn chồng mấy chục tuổi. Những chàng trai trẻ chấp nhận sống cùng người vợ lớn hơn mình rất nhiều tuổi cũng bởi sức mạnh về tài sản của người phụ nữ.

Phụ nữ nắm trong tay nhiều tài sản khiến cho người khác phải kính nể (ảnh minh họa)

Phụ nữ nắm trong tay nhiều tài sản khiến cho người khác phải kính nể (ảnh minh họa)

#3 Sức mạnh về quyến thuộc, bà con

Người phụ nữ có gia đình giàu sang, có ưu thế về gia cảnh, địa vị trong xã hội cũng được xem đó là một sức mạnh. Sư Phụ chia sẻ: “Sức mạnh thứ ba là quyến thuộc, bà con, tức là mình sinh ra trong một gia đình có đẳng cấp trong xã hội như con quan, con vua, thì đấy là sức mạnh. Có những người con gái rất xấu, nhưng vì là con quan, quan lớn, cho nên vẫn kiếm được chồng trẻ đẹp, tài ba. Đấy là sức mạnh của gia đình, của huyết thống dòng họ”. Trong lịch sử nhân loại chúng ta cũng được biết đến nhiều câu chuyện người vợ không được đẹp, nhưng vẫn kén được người chồng rất điển trai, khôi ngô tuấn tú là bởi nhờ sinh ra trong gia đình thân thế giàu có, quý tộc.

#4 Sức mạnh sinh được con trai

Tại các nước phương Đông, đặc biệt là trong thời phong kiến thì quan niệm “trọng nam khinh nữ” đã ảnh hưởng rất nặng đến quan niệm phải sinh con trai. Cho nên người vợ nào sinh được cho gia đình con trai nối dõi tông đường thì sẽ rất được yêu quý, chăm sóc. Sư Phụ khẳng định: “Người nữ lấy chồng, đẻ con trai cho chồng, cho gia đình nhà chồng là một sức mạnh. Đức Phật nói rất chính xác, mà thời nào cũng thế đấy. Cho đến làm công chúa, làm hoàng hậu trong cung mà sinh được hoàng tử cũng vẫn giá trị, chứ sinh ra công chúa là mình bị lép vế. Bây giờ bà thứ phi sinh ra hoàng tử là mình bị lép vế, khi con bà ấy lên làm vua là mình lép vế rồi. Cho nên sinh được con trai cho chồng, cho gia đình nhà chồng cũng là sức mạnh của người nữ”.
>>> Bí quyết sinh con xinh đẹp dành cho mẹ bầu theo lời Phật dạy

Khi sinh được con trai cũng là một điểm mạnh của phái nữ

Khi sinh được con trai cũng là một điểm mạnh của phái nữ

#5 Sức mạnh về giới hạnh

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giải thích: “Một sức mạnh nữa đó là sức mạnh về giới hạnh, hay là giới đức. Người phụ nữ nếu thật sự có đức hạnh có giới đức thì đấy cũng là sức mạnh. Những người phụ nữ nếu kém phẩm chất, bị tai tiếng thì cũng không có sức hấp dẫn nhiều. Cho nên người phụ nữ mà đoan trang, đức hạnh, thì cũng là sức mạnh”. Trong lịch sử Phật giáo có kể về câu chuyện của bà Mạt Lợi phu nhân là vợ của vua Ba Tư Nặc. Bà là người phụ nữ hết mực đức hạnh, giới đức, thọ trì giới Pháp của Đức Phật. Nhưng bà bị một vị thứ phi ghen tỵ, âm mưu hãm hại, xúi giục vua giết bà. Vua Ba Tư Nặc nghe lời thứ phi, định giăng cung bắn bà nhưng khi cung được bắn đi thì mũi tên bay ngược lại về phía vua, khiến vua rất kinh hãi. Sau khi hiểu được tấm lòng, sự đức hạnh của Mạt Lợi phu nhân thì vua Ba Tư Nặc rất yêu quý, tôn trọng bà.

Bà Mạt Lợi Phu Nhân - Người được đánh giá hết mực đức hạnh, thọ trì giới Pháp của Đức Phật

Bà Mạt Lợi Phu Nhân - Người được đánh giá hết mực đức hạnh, thọ trì giới Pháp của Đức Phật

Đức Phật khẳng định vai trò tốt đẹp của người phụ nữ

Tuy người phụ nữ có 5 ưu thế tốt đẹp nhưng lại thường bị xem nhẹ dù trong thời đại nào. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng chủ yếu là do tư tưởng trọng nam khinh nữ tại nhiều quốc gia, tôn giáo trên thế giới. Sư Phụ cũng chia sẻ, rất nhiều tôn giáo cho rằng người phụ nữ rất thấp kém; có những tôn giáo, người nữ không được vào đền thờ, tế tự, họ cho rằng người nữ không sạch sẽ, người nữ vào là ảnh hưởng đến thần, thánh. Một số nước họ xem nhẹ người phụ nữ và người nữ chỉ ở nhà để sinh con và nội trợ. Ví dụ như Hồi giáo, người phụ nữ đi ra ngoài phải che mặt lại. Khi đã lấy chồng là phải phụ thuộc vào người chồng, là của người chồng, mặt của mình chỉ được chồng xem, không ai được xem mặt mình cả, đi ra ngoài là phải bịt kín. Ở Trung Quốc thì có câu “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” nghĩa là một người con trai coi như là có con, đẻ mười cô con gái coi như là chưa có con.

Đôi khi, người nữ vẫn phải chịu sự khinh rẻ, bạo hành

Đôi khi, người nữ vẫn phải chịu sự khinh rẻ, bạo hành

Đức Phật đã làm cuộc cách mạng rất lớn về bình đẳng giới

Sau khi Đức Phật thành đạo, trong tình hình phân biệt giới tính nặng nề tại Ấn Độ, Ngài là người đầu tiên cho người nữ được xuất gia vào trong giáo đoàn. Sự kiện này đã tạo nên một cuộc chấn động về tư tưởng lớn thời bấy giờ. Thân phận người phụ nữ được nâng tầm lên rất nhiều, có thể sánh vai ngang với nam giới, trong khi đó các tôn giáo khác ở Ấn Độ đều xem thường nữ giới, người nữ không bao giờ được đi tu, đi tu theo đạo nào cũng không được.

<em>Ngài A Nan bạch thỉnh, Đức Phật đã cho phép người nữ được xuất gia vào trong giáo đoàn</em>

Ngài A Nan bạch thỉnh, Đức Phật đã cho phép người nữ được xuất gia vào trong giáo đoàn

Sư Phụ khẳng định: “Chính Đức Phật khẳng định người nữ cũng có thể thành tựu các đạo quả như người nam, nếu thực tập đầy đủ chính Pháp, người ta cũng có thể thành tựu được các tầng Thánh quả như người nam không kém. Duy người nữ chỉ có không được làm Ma vương, không được làm Thiên chủ, không thành Phật trong thân nữ được thôi, chứ còn các Thánh quả khác là họ có thể thành tựu được hết”.

>>> Câu chuyện Tôn giả A Nan bạch Phật cho người nữ xuất gia – đánh dấu lịch sử thành lập Ni đoàn

Đức Phật dạy vua Ba Tư Nặc sinh con gái có lợi ích

Trong buổi Pháp thoại, Sư Phụ đã kể cho đại chúng nghe câu chuyện rất thú vị về việc Đức Phật đưa ra tư tưởng bình đẳng giữa nam và nữ. Thời Đức Phật còn tại thế, có vua Ba Tư Nặc, vợ là Hoàng hậu Mạt Lợi, khi biết Hoàng hậu hạ sinh một cô công chúa thì ông phiền não, buồn rầu vô cùng vì trong lòng luôn mong ngóng con trai. Vua Ba Tư Nặc đến bạch Phật than phiền. Hiểu được tâm trạng của Đức Vua, Đức Phật đã chia sẻ và dạy cho vua có những người nữ còn đáng quý, còn tốt đẹp hơn những người nam. Đức Tôn Sư đọc một bài kệ:
“Này Nhân chủ, ở đời,
Có một số thiếu nữ,
Có thể tốt đẹp hơn,
So sánh với con trai,
Có trí tuệ, giới đức,
Khiến nhạc mẫu thán phục.
Rồi sinh được con trai,
Là anh hùng, quốc chủ,
Người con trai như vậy,
của người vợ hiền đức,
Thật xứng là Đạo sư,
Giáo giới cho toàn quốc.” (Trích Tương Ưng Bộ Kinh. Tương Ưng Kosala. Phẩm Thứ Hai. Phần Người Con Gái)
Sư Phụ chia sẻ: “Bác Hồ của chúng ta, phải nói mẹ của Bác - cụ Hoàng Thị Loan là một người phụ nữ rất mẫu mực. Tất nhiên, bên cạnh đó là người cha rất nghiêm khắc dạy Bác nên người. Thực sự Thầy nói, những người con thành danh trong lịch sử Thầy thấy ảnh hưởng của người mẹ rất nhiều, ảnh hưởng của người mẹ đến người con rất nhiều đến việc thành đạt, đến phẩm chất, đến nhân cách của người con. Cho nên Đức Phật mới nói là không phải người nữ nào cũng thấp kém, có những người nữ rất cao quý, rất giá trị.”
Đặc biệt, Sư Phụ giới thiệu cho đại chúng hiểu rõ hơn về Ni đoàn thời Đức Phật. Điển hình như bà Kiều Đàm Di - là mẹ nuôi của Đức Phật. Bà xuất gia rồi trở thành một vị Thánh Ni. Rồi công chúa Da Du Đà La - vợ của Thái tử Tất Đạt Đa đi tu cũng thành bậc Thánh chứng quả A La Hán. Tỳ-kheo Ni Liên Hoa Sắc là một vị Thánh chứng đắc thần thông bậc nhất bên Ni. Tỳ-kheo Ni Khema là vợ của vua Bình Sa cũng là một vị rất đặc biệt; Tỳ-kheo Ni Bimba là thứ phi của Thái tử Tất Đạt Đa. Tỳ-kheo Ni Sôma, Tỳ-kheo Ni Dam-ma-di-na là bậc thuyết Pháp đệ nhất. Về phía Hộ Pháp thì có bà Tỳ-sa-khư rất là thuần thành, luôn ủng hộ Đức Phật. Bên cạnh đó là Hoàng hậu Mạt Lợi, Hoàng hậu Sa-ma-va-ti.

Sư Phụ khẳng định thêm: “Chúng ta thấy đối với Đức Phật và giáo đoàn của Đức Phật thì vị trí, vai trò của nữ giới cũng rất quan trọng trong giáo đoàn của Đức Phật. Và Đức Phật là người thấy được những phẩm tính của người nữ, thấy được tính bình đẳng ấy”. Hy vọng qua những lời Đức Thế Tôn, mỗi người phụ nữ sẽ luôn cố gắng nỗ lực hết mình để đạt được nhiều thành công không chỉ trong gia đình, công việc mà còn cả trong bước đường tu học Phật Pháp.

Hạnh Liên

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Hướng dẫn quy y Tam Bảo trực tiếp và trực tuyến tại chùa Ba Vàng

Bài viết🞄 21/01/2022

Quy y Tam Bảo là nghi lễ trong đạo Phật, là xuất phát điểm của tất cả các Phật tử khi bắt đầu tu học Phật Pháp. Sau khi quy y, chúng ta chính thức trở thành người đệ tử Phật, được quay về nương tựa ba ngôi báu Phật, Pháp, Tăng

Bài viết 🞄 21/01/2022

Quy y Tam Bảo là nghi lễ trong đạo Phật, là xuất phát điểm của tất cả các Phật tử khi bắt đầu tu học Phật Pháp. Sau khi quy y, chúng ta chính thức trở thành người đệ tử Phật, được quay về nương tựa ba ngôi báu Phật, Pháp, Tăng

Nguồn gốc và lợi ích của việc tụng trì bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám

Bài viết🞄 31/8/2021

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám nội dung chủ yếu đề cập tới những tội báo mà chúng sinh gây tạo, từ đó hướng dẫn chúng ta sám hối để tiêu trừ nghiệp chướng, mang lại lợi ích cho bản thân và chúng sinh

Bài viết 🞄 31/8/2021

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám nội dung chủ yếu đề cập tới những tội báo mà chúng sinh gây tạo, từ đó hướng dẫn chúng ta sám hối để tiêu trừ nghiệp chướng, mang lại lợi ích cho bản thân và chúng sinh

Top 5 sự kiện đặc biệt vào tháng 6, tháng 7 âm lịch tại chùa Ba Vàng

Tin tức khác🞄 22/7/2021

Các đại lễ thu hút hàng vạn nhân dân, Phật tử quan tâm và tham dự mang lại lợi ích thiết thực về đời sống tâm linh

Tin tức khác 🞄 22/7/2021

Các đại lễ thu hút hàng vạn nhân dân, Phật tử quan tâm và tham dự mang lại lợi ích thiết thực về đời sống tâm linh

Hướng dẫn sắp mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ chuẩn nhất!

Bài viết🞄 13/6/2021

Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5) là một trong những ngày Tết truyền thống trong năm của người Việt. Vậy cách sắp mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ thế nào là đúng Pháp, mang lại lợi ích lớn?

Bài viết 🞄 13/6/2021

Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5) là một trong những ngày Tết truyền thống trong năm của người Việt. Vậy cách sắp mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ thế nào là đúng Pháp, mang lại lợi ích lớn?

Kết tràng hoa thơm - Phật tử chùa Ba Vàng thành kính dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn nhân mùa Phật đản

CLB Cúc Vàng🞄 28/5/2021

Dù là một đóa hoa, một chiếc bánh rất nhỏ dâng cúng dường chư Tăng với tâm thành kính thì các con cũng sẽ được phước báu rất lớn...

CLB Cúc Vàng 🞄 28/5/2021

Dù là một đóa hoa, một chiếc bánh rất nhỏ dâng cúng dường chư Tăng với tâm thành kính thì các con cũng sẽ được phước báu rất lớn...

8 đặc tính quý báu của hoa sen trong Phật giáo

Tin tức🞄 17/5/2021

Hoa sen thường gắn liền với hình ảnh của các Đức Phật, các vị Bồ Tát. Khi Đức Phật đản sinh, Ngài đã bước đi trên hoa sen...

Tin tức 🞄 17/5/2021

Hoa sen thường gắn liền với hình ảnh của các Đức Phật, các vị Bồ Tát. Khi Đức Phật đản sinh, Ngài đã bước đi trên hoa sen...

3 ý nghĩa đặc biệt nơi Đức Phật đản sinh

Bài viết🞄 15/5/2021

Đức Phật chọn nơi đản sinh của mình là khu vườn Lâm Tỳ Ni, giữa cánh rừng hoa Ưu Đàm (Vô Ưu) mà không phải nơi cung điện xa hoa lộng lẫy thể hiện những ý nghĩa hết sức đặc biệt...

Bài viết 🞄 15/5/2021

Đức Phật chọn nơi đản sinh của mình là khu vườn Lâm Tỳ Ni, giữa cánh rừng hoa Ưu Đàm (Vô Ưu) mà không phải nơi cung điện xa hoa lộng lẫy thể hiện những ý nghĩa hết sức đặc biệt...

2 bài học quý báu mà người con Phật học được từ sự kiện xuất gia của Thái Tử Tất Đạt Đa

Bài viết🞄 19/3/2021

Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ tất cả để xuất gia cầu giải thoát và sự từ bỏ đó để lại nhiều bài học to lớn cho hàng đệ tử Phật sau này...

Bài viết 🞄 19/3/2021

Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ tất cả để xuất gia cầu giải thoát và sự từ bỏ đó để lại nhiều bài học to lớn cho hàng đệ tử Phật sau này...

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - “người Cha” sinh ra CLB Cúc Vàng trong Pháp tu Lục Hòa

Bài viết🞄 04/3/2021

Sự hình thành của CLB Cúc Vàng chính là từ nơi sinh nhật của Sư Phụ, vì nếu không có sự xuất hiện của Sư Phụ trên thế gian này, không có hạnh nguyện Bồ Đề rộng lớn của Người thì chúng ta sẽ không có một môi trường tập thực hành pháp lục hòa...

Bài viết 🞄 04/3/2021

Sự hình thành của CLB Cúc Vàng chính là từ nơi sinh nhật của Sư Phụ, vì nếu không có sự xuất hiện của Sư Phụ trên thế gian này, không có hạnh nguyện Bồ Đề rộng lớn của Người thì chúng ta sẽ không có một môi trường tập thực hành pháp lục hòa...

Phóng sinh là gì và phóng sinh thế nào để được lợi ích?

Bài viết🞄 25/02/2021

Phóng sinh từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt vào mỗi dịp Tết và những ngày Rằm tháng Giêng hay Rằm tháng bảy,..

Bài viết 🞄 25/02/2021

Phóng sinh từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt vào mỗi dịp Tết và những ngày Rằm tháng Giêng hay Rằm tháng bảy,..

Khám phá nét đẹp và ý nghĩa 9 tiểu cảnh chào xuân Tân Sửu tại chùa Ba Vàng (phần 1)

Bài viết🞄 22/02/2021

Với đôi bàn tay khéo léo của các Phật tử, cư sĩ đang tu học cấm túc tại chùa, không gian xuân Tân Sửu trên non thiêng Ba Vàng được thiết kế với rất nhiều tiểu cảnh đặc sắc...

Bài viết 🞄 22/02/2021

Với đôi bàn tay khéo léo của các Phật tử, cư sĩ đang tu học cấm túc tại chùa, không gian xuân Tân Sửu trên non thiêng Ba Vàng được thiết kế với rất nhiều tiểu cảnh đặc sắc...

Mua vàng ngày vía Thần Tài, liệu có đem lại tài lộc may mắn?

Bài viết🞄 20/02/2021

Vào ngày vía Thần Tài nhiều người thường đi mua vàng vì cho rằng sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm. Việc mua vàng vào ngày này có đem lại tài lộc?...

Bài viết 🞄 20/02/2021

Vào ngày vía Thần Tài nhiều người thường đi mua vàng vì cho rằng sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm. Việc mua vàng vào ngày này có đem lại tài lộc?...

Ba Vàng rực rỡ sắc cờ Phật giáo mừng xuân Tân Sửu

Bài viết🞄 18/02/2021

Con đường từ chân núi lên chùa Ba Vàng được bao phủ bởi sắc màu rực rỡ của những lá cờ như tô điểm cho ngôi Bảo Quang Tự lung linh hơn giữa núi non, mây trời.

Bài viết 🞄 18/02/2021

Con đường từ chân núi lên chùa Ba Vàng được bao phủ bởi sắc màu rực rỡ của những lá cờ như tô điểm cho ngôi Bảo Quang Tự lung linh hơn giữa núi non, mây trời.

Tổ chức lễ chúc thọ như thế nào để ông bà được trường thọ?

Bài viết🞄 16/02/2021

Lễ chúc thọ hay mừng thọ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tâm hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ....

Bài viết 🞄 16/02/2021

Lễ chúc thọ hay mừng thọ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tâm hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ....

Tại sao chọn hoa đào hoa mai để chơi Tết?

Bài viết🞄 07/02/2021

Hoa đào hoa mai đã trở thành biểu tượng của ngày Tết Nguyên Đán. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của hoa mai và hoa đào trong những ngày Tết...

Bài viết 🞄 07/02/2021

Hoa đào hoa mai đã trở thành biểu tượng của ngày Tết Nguyên Đán. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của hoa mai và hoa đào trong những ngày Tết...

Thực hư chuyện dựng cây nêu ngày Tết xua đuổi hay rước ma quỷ về nhà?

Bài viết🞄 06/02/2021

Cây nêu ngày tết từ bao đời nay đã trở thành biểu tượng văn hóa gắn liền với ngày Tết truyền thống của người dân Việt Nam. Vậy sự tích cây nêu từ đâu mà ra?

Bài viết 🞄 06/02/2021

Cây nêu ngày tết từ bao đời nay đã trở thành biểu tượng văn hóa gắn liền với ngày Tết truyền thống của người dân Việt Nam. Vậy sự tích cây nêu từ đâu mà ra?

Chùa Một Cột - điểm đến tâm linh tại núi rừng Thành Đẳng

Bài viết🞄 05/02/2021

Địa điểm tham quan nổi tiếng của chùa mà du khách không thể bỏ qua đó là chùa Một Cột - được mô phỏng kiến trúc đặc trưng của Phật giáo thời Lý...

Bài viết 🞄 05/02/2021

Địa điểm tham quan nổi tiếng của chùa mà du khách không thể bỏ qua đó là chùa Một Cột - được mô phỏng kiến trúc đặc trưng của Phật giáo thời Lý...

10 “hạt giống vàng” để sống khỏe, trường thọ theo góc nhìn đạo Phật

Bài viết🞄 05/02/2021

10 “hạt giống vàng” để sống khỏe, trường thọ theo góc nhìn đạo Phật

Bài viết 🞄 05/02/2021

10 “hạt giống vàng” để sống khỏe, trường thọ theo góc nhìn đạo Phật

3 điều quan trọng cần biết về việc tỉa chân nhang và bao sái bát hương

Bài viết🞄 02/02/2021

Tỉa chân nhang và bao sái bát hương sau khi tiễn ông Công ông Táo về Trời hay trước? Liệu rút tỉa chân hương và báo sái bát hương có làm động bát hương hay không?

Bài viết 🞄 02/02/2021

Tỉa chân nhang và bao sái bát hương sau khi tiễn ông Công ông Táo về Trời hay trước? Liệu rút tỉa chân hương và báo sái bát hương có làm động bát hương hay không?