Mẹ ơi, bao giờ mới hết dịch để cả nhà mình lại được về chùa vậy mẹ?

Mẹ ơi! Con nhớ Sư Phụ, nhớ chùa và nhớ mọi người lắm mẹ ạ! Bao giờ mới hết dịch để cả nhà mình lại được về chùa vậy mẹ?”

>>> Dịch bệnh Covid-19 bao giờ kết thúc?

Lần đầu tiên con không biết trả lời câu hỏi của các con mình như thế nào. Bởi đó cũng chính là câu hỏi, là nỗi lòng của con trong suốt thời gian qua. Con cũng đang mong ngóng từng ngày được về chùa tu học. Hàng tháng, đều đặn vào mùng 8, 14 và 30, con thường cùng với các Phật tử hân hoan trở về chùa Ba Vàng tu học. Vậy mà từ khi nạn dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, con chưa được về ngôi già lam thân thương ấy. Trong con thấy thiếu vắng, trống trải vô cùng.

Phật tử Trần Thanh Hòa và con gái chăm chú lắng nghe giảng Pháp tại thiền đường chùa Ba Vàng

Phật tử Trần Thanh Hòa và con gái chăm chú lắng nghe giảng Pháp tại thiền đường chùa Ba Vàng

2 Phật tử nhí - con của Phật tử Trần Thanh Hòa 

2 Phật tử nhí – con của Phật tử Trần Thanh Hòa 

Con nhớ hình ảnh Sư Phụ cùng Tăng trong tấm huỳnh y giải thoát trì bình khất thực, thật thanh tịnh và cao quý biết bao; nhớ những buổi về chùa học Pháp, được nghe giọng Sư Phụ ấm áp và truyền cảm; lời Sư Phụ dạy dễ hiểu mà sâu sắc giúp con thực hành được lợi ích. Con nhớ cả những lời chỉ dạy, sách tấn ân cần của Cô chủ nhiệm.

Con nhớ cảm giác chuẩn bị mọi thứ từ tối hôm trước để sáng hôm sau dậy thật sớm đón xe cùng đạo tràng về chùa tu học. Con cũng nhớ những giây phút làm việc bên các cô bác, anh chị Phật tử thật đầm ấm; nhớ khoảng sân chùa rộng rãi và sạch sẽ, tụi nhỏ tha hồ chạy nhảy, vui đùa. Nhiều lúc, con thấy nhớ cả những món ăn chay rất ngon lại chứa đựng đầy tình yêu thương. Không khí chuẩn bị tết Canh Tý vừa qua ở chùa và tất cả mọi thứ vẫn in đậm trong tâm trí ba mẹ con con. Ôi! Nhớ lắm, tất cả nỗi nhớ ấy cứ ùa về không nguôi.

Phật tử Trần Thanh Hòa cùng 2 con chụp ảnh lưu niệm tại chùa Ba Vàng vào đêm giao thừa Tết Canh Tý 2020

Phật tử Trần Thanh Hòa cùng 2 con chụp ảnh lưu niệm tại chùa Ba Vàng vào đêm giao thừa Tết Canh Tý 2020

2 chị em chụp ảnh kỷ niệm Tết tại chùa Ba Vàng năm 2020

2 chị em chụp ảnh kỷ niệm Tết tại chùa Ba Vàng năm 2020

Từ khi chồng con bỏ báo thân, đối với ba mẹ con “CHÙA LÀ NHÀ ĐỂ TRỞ VỀ” – Nơi có vị Thầy vĩ đại, có Tăng đoàn hòa hợp và thanh tịnh; nơi có tình yêu thương và sự chân thật luôn tỏa khắp; nơi mà các Phật tử chính là người thân, là gia đình của chúng con! Gần 2 tháng qua đủ để con cảm nhận được rằng:“Tự tu 1 mình thật khó. Không gì thù thắng bằng được trực tiếp về chùa nghe Sư Phụ giảng Pháp, nghe cô Chủ nhiệm chỉ dạy, sách tấn và được các đạo hữu trợ duyên; việc tu tập sẽ dễ thành tựu hơn, lợi lạc hơn rất nhiều.”

Mẹ con con sẽ cố gắng, tinh tấn tu tập để hồi hướng cho nạn dịch bệnh COVID-19 sớm được hóa giải để lại được cùng các Phật tử tiếp tục về chùa tu học, được tề tựu về ngôi già lam Ba Vàng thân yêu! Chúng con sẽ yêu thương, san sẻ và giúp đỡ nhau, cùng nhau vượt qua mùa dịch.

Gia đình Phật tử Trần Thanh Hòa tụng kinh tại nhà, hồi hướng mong cầu nạn dịch COVID-19 sớm được hóa giải

Gia đình Phật tử Trần Thanh Hòa tụng kinh tại nhà, hồi hướng mong cầu nạn dịch COVID-19 sớm được hóa giải

Con xin thành kính tri ân Sư Phụ cùng Tăng đoàn đã cho chúng con có được môi trường tu tập thiện lành và đúng chính Pháp! Dù không được về chùa tu học nhưng chúng con sẽ luôn ghi nhớ lời chỉ dạy của Sư Phụ và những lời sách tấn của Cô chủ nhiệm để ứng dụng, thực hành vào cuộc sống để mang lại những điều tốt đẹp cho mình và làm lợi ích cho mọi người.

(Chia sẻ của Phật tử Trần Thanh Hòa hiện đang sinh hoạt tại đạo tràng Minh Long Thanh Trì – Hà Nội thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa)

Các bài viết bạn nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top