Nguyện làm hạt cát, làm vơi bớt nỗi khổ cho chúng sinh

“Khi giác ngộ Phật Pháp, nhiều đêm Thầy cũng tự khóc vì thương xót chúng sinh. Thấy chúng sinh quá khổ, Thầy xin nguyện làm một hạt cát để làm sao vơi bớt nỗi khổ cho chúng sinh…”

Từ những trăn trở đó, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, thiện nguyện để giúp đỡ mọi người.

Tiếp nối sự thành công của những chương trình các năm trước, với sự tài trợ của Bệnh viện Mắt Trung ương, sự hỗ trợ nhiệt tình của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Chùa Ba Vàng phối hợp thực hiện Chương Trình Khám, Chữa, Phẫu Thuật Đục Thủy Tinh Thể miễn phí.

Chương trình được diễn ra trong 3 ngày 10, 11 và ngày 12/08/2019 tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh). Tại đây, gần 500 bệnh nhân là đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bản tỉnh Quảng Ninh đã được khám sàng lọc các bệnh lý về mắt.

Mặc dù rất bận nhưng Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã đến thăm hỏi, động viên những bệnh nhân được phẫu thuật đục thủy tinh thể. Trước sự quan tâm đặc biệt của Người, những bệnh nhân đã rất xúc động và thành kính tri ân Sư Phụ.

Kính mời quý vị và các bạn theo dõi video sau đây để hiểu hơn về tâm nguyện của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh nhé!

Xem thêm: Tâm Nguyện Của Thầy Thích Trúc Thái Minh

Link to map Back top top