trực tuyến
[TRỰC TIẾP] "Học từ con mối" - câu 208 Kinh Mi Tiên Vấn Đáp | Thầy Thích Trúc Thái Minh

Thứ Ba, 13/04/2021

tức 2/3 Tân Sửu

4 sự kiện trước khi Đức Phật thành đạo

Chia sẻ :

Ngày Đức Phật thành đạo là một trong những ngày lễ hết sức quan trọng với người con Phật không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới....

05/01/2021

Chia sẻ :

“Đêm trăng tròn ánh sao mai vừa điểm
Cây Bồ Đề rực rỡ ánh hào quang
Khắp nơi nơi ngào ngạt tỏa thiên hương
Nhạc thành đạo cả bầu trời vang động
Sáu ngã luân hồi vui không xiết kể
Mười phương hướng về chào đón Thế Tôn
Hoa Từ Bi lòng người đều bừng nở”.

Lễ Phật thành đạo là một trong những đại lễ hết sức quan trọng với người con Phật không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đây là dịp kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chứng đạo quả Vô Thượng Bồ Đề, mang giáo Pháp bất tử tuyên dương khắp thế gian, làm hạnh phúc cho muôn loài chúng sinh, mở ra con đường giải thoát luân hồi sinh tử.

Nhân kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo, PL 2564 - DL 2021, kính mời quý Phật tử và nhân dân thập phương cùng tìm hiểu những sự kiện đặc biệt trước khi Ngài thành đạo qua bài viết dưới đây!

Sự kiện 1: Bát cháo sữa của nàng Sujata

Sau 5 năm tầm sư học đạo, dù đã học hết kiến thức và tu tập khổ luyện theo những vị thầy danh tiếng nhưng Thái tử Tất Đạt Đa (tức Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sau này) vẫn chưa thấy thỏa mãn, chưa thấy giác ngộ, chưa thấy được chân lý tuyệt đối. Ngài từ biệt tất cả các vị thầy trước đó và tu theo lối khổ hạnh cùng 5 anh em Kiều Trần Như. Có những thời kỳ, Thái tử chỉ ăn ngày một hạt đậu, một hạt vừng hay hạt lạc. Cho nên thân thể Ngài trở nên gầy gò, hốc mắt trũng sâu, hoáy vào như hai cái giếng. Ép xác khổ hạnh như vậy, Ngài thấy không sáng kiến ra được chân lý mà lại thấy cơ thể mệt mỏi.

Bát cháo sữa của nàng Sujata giúp Thái tử hồi sinh sức khỏe

Bát cháo sữa của nàng Sujata giúp Thái tử hồi sinh sức khỏe

Một hôm, khi cơ thể đã kiệt sức, Ngài ngã quỵ bên gốc cây gần dòng sông Ni Liên Thiền. Lúc ấy, có cô gái tên là Sujata mang lễ vật đến tạ Thần cây đã giúp cho cô được toại ý nguyện. Khi Sujata thấy Ngài nằm gục bên gốc cây, thân mình xương xẩu, cô nghĩ Ngài là ông Thần cây hiện ra nên đã dâng cháo sữa, các thứ vật thực lên cúng dường Ngài.

Trong buổi Pháp thoại Công đức của tùy hỷ và giữ trai giới, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: “Ngài nhờ thọ bát cháo sữa mà khỏe trở lại; lúc đó Ngài cận kề cái chết rồi. Từ một Thái tử rất vạm vỡ, trai tráng mà cuối cùng trở thành một bộ xương thì chúng ta thấy Ngài khổ hạnh như thế nào”.

Sư Phụ cũng chia sẻ thêm: “Sau khi thọ bát cháo sữa thì cơ thể bắt đầu nhuận trở lại, có sức lực và từ đó Ngài bắt đầu biết: khổ hạnh cực đoan là không giải quyết được vấn đề gì, không thể đi đến giác ngộ trong một thân thể tiều tụy, bệnh hoạn thế này. Phải là một thân thể khỏe mạnh, lành mạnh mới có thể đi đến giác ngộ được. Và từ đó, Ngài phát minh ra con đường trung đạo trong việc tu tập để đạt được giác ngộ”.

Sự kiện 2: Chiếc bát vàng trôi ngược dòng sông

Sau khi thọ xong bát sữa, Thái tử đến bên bờ sông Ni Liên Thiền, thả chiếc bát xuống dòng sông Ni Liên Thiền phát nguyện: “Ta nguyện đạt được giác ngộ rốt ráo, nếu lời nguyện của ta thành sự thật thì chiếc bát này sẽ trôi ngược dòng”. Khi lời nguyện vừa dứt, một luồng nước xoáy đã làm cho chiếc bát trôi ngược dòng.

Thái tử Tất Đạt Đa đến bên bờ sông, thả chiếc bát xuống dòng nước và phát lời nguyện

Thái tử Tất Đạt Đa đến bên bờ sông, thả chiếc bát xuống dòng nước và phát lời nguyện

Sau đó, Ngài quay về cội cây bên dòng sông Ni Liên Thiền mà lịch sử ghi lại là cây Bồ đề, Ngài phát nguyện: “Ta sẽ nguyện ngồi tu dưới gốc cây này, nếu không đạt đạo, thì dù xương tan, thịt nát cũng không rời khỏi cội cây này”. Nói xong, Ngài ngồi thiền trong tư thế kiết già, nhập định suốt 49 ngày đêm.

Sự kiện 3: 5 đại giấc mơ trước khi Đức Phật thành đạo

Sau khi từ bỏ lối tu khổ hạnh và đi theo lộ trình con đường trung đạo, Ngài an trú trong thiền định. Một đêm, Ngài đã nằm mộng năm giấc mơ. Như trong bài giảng 5 giấc mơ Thái tử Tất Đạt Đa mơ trước khi thành Phật, Sư Phụ đã chia sẻ: “Loài người có giấc mơ và Thầy nghĩ chư Thiên, chư Thần, các vị Bồ Tát cũng có giấc mơ. Trong kinh có kể câu chuyện Thái tử Tất Đạt Đa trước khi đắc đạo thành Phật thì Ngài cũng có 5 giấc mộng. Khi ấy, Ngài cũng chưa lý giải được 5 giấc mơ này nhưng sau khi tu đắc đạo thì Ngài biết 5 giấc mơ đấy là điềm báo”.

5 giấc mơ trước khi Đức Phật thành đạo

5 giấc mơ trước khi Đức Phật thành đạo

Sư Phụ chia sẻ 5 giấc mơ mà Đức Phật đã thuyết giảng trong kinh điển như sau:

- Giấc mơ thứ nhất: Ngài chiêm bao thấy mình đang nằm trong tư thế: đầu gối lên dãy Himalaya, tay phải đặt về biển Tây, tay trái gác về biển Đông, hai chân thì đạp về phía biển Nam. Thân của Ngài nằm lớn trên toàn địa cầu này. Ngài lý giải giấc mơ này là dấu hiệu báo Ngài sẽ thành tựu bậc Vô thượng Chính đẳng Chính giác trên toàn các cõi.

- Giấc mơ thứ hai: Ngài lại thấy giữa rốn của Ngài mọc lên một cái cây lớn lên tận trên trời. Đây báo hiệu Ngài là người duy nhất tìm ra con đường giác ngộ giải thoát cho chúng sinh, cho tất cả nhân thiên muôn loài.

- Giấc mơ thứ ba: Ngài nằm mơ thấy bốn phương có bốn đàn chim bay về, mỗi đàn chim một màu sắc khác nhau: màu đen, màu xám, màu vàng, màu đỏ. Chúng đều bay về phía Ngài, đậu vào chân Ngài và tất cả đều biến thành một màu trắng. Điều này nói tất cả các giai cấp sẽ quy hướng Ngài. Và trong tất cả các giai cấp đều sẽ có những người xuất gia tu hành với Ngài và thành tựu giác ngộ.

- Giấc mơ thứ tư: Ngài nằm mơ thấy rất nhiều những con giun màu trắng bò đầy lên bàn chân và lên tận đầu gối Ngài. Rất lạ! Ngài nói là sau này sẽ xuất hiện rất nhiều các vị cư sĩ. Chúng ta vẫn gọi cư sĩ là người áo trắng – những con giun trắng. Những người này sẽ tin kính và hộ trì cho Phật Pháp, cho giáo Pháp của Ngài.

- Giấc mơ thứ năm: Ngài nằm mơ thấy mình đi trên đỉnh núi mà phía dưới toàn những đồ rất nhơ nhớp nhưng chân của Ngài đặc biệt không dính một chút nhơ nào. Giấc mơ này báo hiệu Ngài sẽ nhận sự tôn kính của tất cả thế gian nhưng Ngài không vướng mắc, không dính vào tất cả những sự tôn kính ấy, không vướng mắc vào những danh lợi ấy.

Sự kiện 4: Thiên Ma Ba Tuần đem quân đánh phá trong đêm thiền định thứ 49 của Ngài

Trong lịch sử Phật giáo, Thiên Ma Ba Tuần được biết đến là vua cõi Trời Tha Hóa Tự Tại là tầng trời cao nhất của cõi Trời Dục giới.

Như chúng ta đã biết, vào đêm thứ 49 khi Thái tử Tất Đạt Đa ngồi thiền định dưới cội Bồ đề, Thiên Ma Ba Tuần đã đến quấy phá để cản trở Ngài đạt đạo. Thiên Ma cho hiện ra các cảnh ngũ dục để khiến cho Thái tử khởi lên niệm ham muốn, ưa thích. Khi ấy, Ngài đã chiến đấu với cái tâm ham muốn đó và Ngài đã không bị dính mắc một chút nào.

Không những vậy, Ma Vương còn cho con gái của mình hiện đến hình nữ sắc rất đẹp và khi ấy Đức Phật tuyên bố với Ma Vương rằng Ngài đã từ bỏ sắc dục. Bởi Ngài biết điều đó sẽ mang đến đau khổ. Từ đó cho đến giây phút Ngài chứng đạo, Ngài tuyên bố: Ái là khổ, tham tài là khổ, tham sắc, tham danh là khổ. Không phải Ngài từ bỏ mà Ngài tuyên bố rằng Ngài đã rời xa các dục. Và Ngài tuyên bố chứng đạo chỉ trong sát na.

Thiên Ma Ba Tuần kéo quân đến quấy phá, cản trở Ngài đạt đạo nhưng đều thất bại

Thiên Ma Ba Tuần kéo quân đến quấy phá, cản trở Ngài đạt đạo nhưng đều thất bại

Cuối cùng, vào lúc bình minh khi sao Mai vừa mọc, Ngài phá tan được màn vô minh, giác ngộ Tứ diệu đế, chứng đạt Tam minh, chứng quả Vô thượng Chánh đẳng Chánh giác và thành Phật hiệu là Thích Ca Mâu Ni. Kể từ khi Đức Phật thành đạo, giáo Pháp bất tử của Ngài đã được tuyên dương ở khắp thế gian.

Chúng ta vinh dự là đệ tử của Ngài, được học và thực hành giáo Pháp của Ngài để làm lợi mình, lợi người, lợi ích cho khắp pháp giới chúng sinh!
Mong rằng, từ bài viết này, quý vị hiểu thêm về cuộc đời Ngài và càng thêm tôn kính Ngài đã vì lợi ích chúng sinh mà vượt qua bao chướng ngại thử thách. Chúc quý vị luôn tinh tấn tu hành, kiên định bước theo con đường Ngài đã chỉ dạy để gặt được an vui, hạnh phúc trong cuộc sống!

Tịnh Duyên

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Giọt hồng yêu thương - Phật tử chùa Ba Vàng hiến máu vì cộng đồng trong mùa dịch Covid-19

Covid-19🞄 08/04/2021

Nhận thấy việc hiến máu trong thời điểm này là rất cấp bách và là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh,...

Covid-19 🞄 08/04/2021

Nhận thấy việc hiến máu trong thời điểm này là rất cấp bách và là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh,...

Kỷ niệm ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát - chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng kính lễ Quán Âm Quảng Trần

Tin tức🞄 04/04/2021

Ngày 19/02/Tân Sửu, nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh, tại chùa Ba Vàng đã diễn ra khóa lễ tụng kinh Quán Âm Quảng Trần. Với tâm thành tha thiết hướng về...

Tin tức 🞄 04/04/2021

Ngày 19/02/Tân Sửu, nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh, tại chùa Ba Vàng đã diễn ra khóa lễ tụng kinh Quán Âm Quảng Trần. Với tâm thành tha thiết hướng về...

Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn bất động sản Việt Anh về thăm Chùa Ba Vàng và thỉnh chư Tăng tác lễ cầu an

Tin tức🞄 01/04/2021

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn tư vấn Bất động sản Việt Anh đã về chùa Ba Vàng lễ Phật, vãng cảnh và thỉnh chư Tăng tác lễ cầu an. Hướng về ngôi Đại Hùng Bảo Điện

Tin tức 🞄 01/04/2021

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn tư vấn Bất động sản Việt Anh đã về chùa Ba Vàng lễ Phật, vãng cảnh và thỉnh chư Tăng tác lễ cầu an. Hướng về ngôi Đại Hùng Bảo Điện

Tưởng nhớ ngày Đức Phật nhập Niết Bàn: Sư Phụ và chư Tăng, Phật tử dâng hoa cúng dường xá lợi Phật

Hoạt động phật sự🞄 30/03/2021

Dù Đức Phật đã an nhiên thị tịch cõi Niết Bàn, nhưng vì lòng thương tưởng đến chúng sinh, Ngài để lại kim thân xá lợi kết tinh, ...

Hoạt động phật sự 🞄 30/03/2021

Dù Đức Phật đã an nhiên thị tịch cõi Niết Bàn, nhưng vì lòng thương tưởng đến chúng sinh, Ngài để lại kim thân xá lợi kết tinh, ...

Công ty Herbalife Nutrition về thăm chùa Ba Vàng và lắng nghe thời Pháp quý báu của Sư Phụ

Hoạt động phật sự🞄 30/03/2021

Nhân chuyến du xuân ngày 26/3/2021, Công ty Herbalife Nutrition đã về chùa Ba Vàng lễ Phật, vãng cảnh thỉnh cầu Sư Phụ, ...

Hoạt động phật sự 🞄 30/03/2021

Nhân chuyến du xuân ngày 26/3/2021, Công ty Herbalife Nutrition đã về chùa Ba Vàng lễ Phật, vãng cảnh thỉnh cầu Sư Phụ, ...

Chuyến thăm chùa Ba Vàng của Công ty Hoàng Dương và Công ty Cent Beauty

Hoạt động phật sự🞄 27/03/2021

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, Sư Phụ đã kể cho đoàn nghe những câu chuyện có thật trong Phật giáo, giúp mọi người hiểu hơn về nhân quả, từ đó biết trau dồi những điều thiện lành để cuộc sống luôn hạnh phúc và bình an.

Hoạt động phật sự 🞄 27/03/2021

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, Sư Phụ đã kể cho đoàn nghe những câu chuyện có thật trong Phật giáo, giúp mọi người hiểu hơn về nhân quả, từ đó biết trau dồi những điều thiện lành để cuộc sống luôn hạnh phúc và bình an.

Chùa Ba Vàng trao tặng 30 triệu đồng ủng hộ Lễ kỷ niệm 80 năm ngày Người cao tuổi Việt Nam và Đại hội Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Ninh

Hoạt động phật sự🞄 27/03/2021

Ngày 22/3/2021 (tức 10/02/Tân Sửu), Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã tiếp đón lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Ninh và Hội Người cao tuổi thành phố Uông Bí đến thăm chùa.

Hoạt động phật sự 🞄 27/03/2021

Ngày 22/3/2021 (tức 10/02/Tân Sửu), Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã tiếp đón lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Ninh và Hội Người cao tuổi thành phố Uông Bí đến thăm chùa.

Thông báo thay đổi thời gian phát trực tuyến chương trình 'Hướng về sự kiện Đức Phật nhập Niết Bàn' để hưởng ứng giờ trái đất

Tin tức🞄 27/03/2021

Thông báo thay đổi thời gian phát trực tuyến chương trình "Hướng về sự kiện Đức Phật nhập Niết Bàn" để hưởng ứng giờ trái đất

Tin tức 🞄 27/03/2021

Thông báo thay đổi thời gian phát trực tuyến chương trình "Hướng về sự kiện Đức Phật nhập Niết Bàn" để hưởng ứng giờ trái đất

Thông báo trực tuyến chương trình: 'Hướng về sự kiện Đức Phật nhập Niết Bàn'

Tin tức🞄 26/03/2021

Thông báo trực tuyến chương trình: "Hướng về sự kiện Đức Phật nhập Niết Bàn"

Tin tức 🞄 26/03/2021

Thông báo trực tuyến chương trình: "Hướng về sự kiện Đức Phật nhập Niết Bàn"

“Hạnh phúc xuất gia” - Bài giảng nhân kỉ niệm Thái tử Tất - Đạt - Đa xuất gia tìm cầu chân lý

Hoạt động phật sự🞄 23/03/2021

Nếu như ở cuộc sống tại gia, con người phải lo chuyện gia đình; công danh sự nghiệp; tài sản được mất, hơn thua;... khổ biết bao nhiêu, thì đời sống xuất gia lại thênh thang, rộng mở bấy nhiêu.

Hoạt động phật sự 🞄 23/03/2021

Nếu như ở cuộc sống tại gia, con người phải lo chuyện gia đình; công danh sự nghiệp; tài sản được mất, hơn thua;... khổ biết bao nhiêu, thì đời sống xuất gia lại thênh thang, rộng mở bấy nhiêu.

Hoan ca đêm tri ân mừng Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia

Hoạt động phật sự🞄 22/03/2021

Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, ngày 08/02/Tân Sửu (tức 20/03/2021), chùa Ba Vàng đã tổ chức chương trình “Xuất gia - Sự từ bỏ vĩ đại” để cảm niệm tri ân sự từ bỏ vì lợi ích chúng sinh của Đức Thế Tôn, cũng như những sự từ bỏ tiếp nối của Tăng chúng.

Hoạt động phật sự 🞄 22/03/2021

Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, ngày 08/02/Tân Sửu (tức 20/03/2021), chùa Ba Vàng đã tổ chức chương trình “Xuất gia - Sự từ bỏ vĩ đại” để cảm niệm tri ân sự từ bỏ vì lợi ích chúng sinh của Đức Thế Tôn, cũng như những sự từ bỏ tiếp nối của Tăng chúng.

Muôn đóa “hoa tâm” dâng cúng dường kính mừng ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia

Tin tức🞄 22/03/2021

Nhân kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã thành kính dâng đóa “hoa tâm” cúng dường lên Tăng chúng chùa Ba Vàng...

Tin tức 🞄 22/03/2021

Nhân kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã thành kính dâng đóa “hoa tâm” cúng dường lên Tăng chúng chùa Ba Vàng...

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Uông Bí hoan nghênh sự đóng góp của Phật tử chùa Ba Vàng về hoạt động 'giải cứu' nông sản

Từ thiện🞄 20/03/2021

Chiều ngày 17/3/2021, ông Đào Ngọc Sơn, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Uông Bí đã đến điểm “giải cứu” của các Phật tử tại phường Thanh Sơn...

Từ thiện 🞄 20/03/2021

Chiều ngày 17/3/2021, ông Đào Ngọc Sơn, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Uông Bí đã đến điểm “giải cứu” của các Phật tử tại phường Thanh Sơn...

2 bài học quý báu mà người con Phật học được từ sự kiện xuất gia của Thái Tử Tất Đạt Đa

Tin tức🞄 19/03/2021

Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ tất cả để xuất gia cầu giải thoát và sự từ bỏ đó để lại nhiều bài học to lớn cho hàng đệ tử Phật sau này...

Tin tức 🞄 19/03/2021

Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ tất cả để xuất gia cầu giải thoát và sự từ bỏ đó để lại nhiều bài học to lớn cho hàng đệ tử Phật sau này...

Tu tập cảm niệm tri ân sự từ bỏ vĩ đại của Thái Tử Tất Đạt Đa

Tin tức🞄 18/03/2021

Để cảm niệm ân đức của Đức Thế Tôn, các Phật tử chùa Ba Vàng đã tham gia “Tuần lễ tu tập thiền quán kỷ niệm sự kiện Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia”. Tuần lễ tu tập được diễn ra...

Tin tức 🞄 18/03/2021

Để cảm niệm ân đức của Đức Thế Tôn, các Phật tử chùa Ba Vàng đã tham gia “Tuần lễ tu tập thiền quán kỷ niệm sự kiện Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia”. Tuần lễ tu tập được diễn ra...

Thông báo chương trình “Xuất gia - sự từ bỏ vĩ đại - kỷ niệm ngày Thái Tử Tất Đạt Đa xuất gia”

Thông Báo🞄 18/03/2021

Trên tinh thần tri ân của những người con Phật, được sự hứa khả trên Sư Phụ, hàng Phật tử chùa Ba Vàng tổ chức chương trình “Xuất gia - sự từ bỏ vĩ đại - kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia”...

Thông Báo 🞄 18/03/2021

Trên tinh thần tri ân của những người con Phật, được sự hứa khả trên Sư Phụ, hàng Phật tử chùa Ba Vàng tổ chức chương trình “Xuất gia - sự từ bỏ vĩ đại - kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia”...

Phóng sinh - trải lòng từ tới muôn loài

Tin tức🞄 17/03/2021

Với tấm lòng từ bi, nhân dịp đầu năm mới, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng và một số Phật tử chùa Ba Vàng đã tác lễ phóng sinh tại biển Hạ Long...

Tin tức 🞄 17/03/2021

Với tấm lòng từ bi, nhân dịp đầu năm mới, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng và một số Phật tử chùa Ba Vàng đã tác lễ phóng sinh tại biển Hạ Long...

Lợi hành nhiếp và đồng sự nhiếp - Hai pháp hành người đệ tử Phật cần có trên bước đường tu nhân học Phật

Hoạt động phật sự🞄 14/03/2021

Tiếp tục bài học từ Đức Chuyển Luân Thánh Vương, Sư Phụ đã giúp đại chúng hiểu được rằng trên bước đường tu nhân học Phật, phải chuyên cần làm những điều lành thiện, mang lại lợi ích cho mình, lợi ích cho người.

Hoạt động phật sự 🞄 14/03/2021

Tiếp tục bài học từ Đức Chuyển Luân Thánh Vương, Sư Phụ đã giúp đại chúng hiểu được rằng trên bước đường tu nhân học Phật, phải chuyên cần làm những điều lành thiện, mang lại lợi ích cho mình, lợi ích cho người.

Chung tay cùng cả nước hỗ trợ bà con nhân dân tỉnh Hải Dương

Từ thiện🞄 14/03/2021

Trên tinh thần đồng cảm, sẻ chia của người con Phật, các Phật tử đã trao tặng những suất quà là lương thực, thực phẩm để hỗ trợ bà con sau những tác động mạnh mẽ của dịch bệnh COVID-19.

Từ thiện 🞄 14/03/2021

Trên tinh thần đồng cảm, sẻ chia của người con Phật, các Phật tử đã trao tặng những suất quà là lương thực, thực phẩm để hỗ trợ bà con sau những tác động mạnh mẽ của dịch bệnh COVID-19.