Chăm Sóc Khóa Sinh Là Niềm Hạnh Phúc Của Chư Tăng Chùa Ba Vàng

Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng đã trở thành mái nhà chung của các bạn trẻ trên mọi miền tổ quốc, hội tụ về đây cùng nhau sinh hoạt, cùng nhau sống hòa hợp và rèn luyện đạo đức,… Xuyên suốt 7 ngày tu học tại chùa, hình ảnh những bóng y vàng chan chứa tình thương yêu và sự quan tâm đã không còn xa lạ với các bạn khóa sinh. Chính những hình ảnh vô cùng giản dị như thế lại là những hình ảnh mà mỗi bạn khóa sinh trong Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2019 không thể nào quên được.

Ngôi nhà chung của các bạn khóa sinh trong Khóa tu mùa hè

Ngôi nhà chung của các bạn khóa sinh trong Khóa tu mùa hè

Sự Quan Tâm Không Mệt Mỏi Của Chư Tăng Gửi Tới Các Bạn Khóa Sinh

Trong khoảng thời gian 7 ngày tu học tại chùa Ba Vàng, các bạn khóa sinh không chỉ nhận được những bài học bổ ích về lễ nghi, những bài giảng của đạo Hiếu, kết dây thân ái với nhau mà các bạn còn được nhận được những sự quan tâm vô cùng chu đáo của chư Tăng. Từ những hành động nhỏ như hỏi thăm các bạn khóa sinh: “Các con ăn có thấy ngon không, ngủ có đủ giấc không?”, “Đã bao giờ rời xa gia đình như thế này chưa?”, “Các con có nhớ gia đình không?” hay là đến những hành động đầy yêu thương như che mưa, che nắng mà không quản ngại, vỗ về an ủi mỗi khi các bạn nhớ nhà và quan tâm từng chút một đến thức ăn của các bạn xem đã đủ dưỡng chất chưa hay bạn nào còn ăn ít quá, các Thầy cũng chạy tới động viên, khích lệ tinh thần. Những lời hỏi thăm đơn giản tới các hành động ân cần quan tâm đã thể hiện tình cảm đầy yêu thương mà quý Thầy gửi tới các bạn khóa sinh.

Chư Tăng quan tâm trò chuyện cùng với khóa sinh trong Khóa tu mùa hè

Chư Tăng quan tâm trò chuyện cùng với khóa sinh trong Khóa tu mùa hè

Đêm xuống, lúc các bạn khóa sinh đang say giấc sau một ngày dài hoạt động và học tập thì Quý Thầy vẫn đang đi kiểm tra xem các bạn ngủ có đủ chỗ không, có bị lạnh không hay đã có đầy đủ chăn gối chưa. Quý Thầy đã không ngần ngại để đi đến nơi có khóa sinh cần sự quan tâm, đến nơi khóa sinh đang gặp khó khăn. Quý Thầy biết rất rõ mình cần phải làm gì và đi đến nơi đâu để đem niềm vui tới cho tất cả các bạn và chỉ cần biết rằng đi đến đó để đem niềm vui tới cho tất cả các bạn và dù có phải thức trắng đêm thì Quý Thầy vẫn luôn sẵn sàng để quan tâm các bạn.

Quý Thầy tận tay lấy đồ ăn cho các bạn khóa sinh

Quý Thầy tận tay lấy đồ ăn cho các bạn khóa sinh

Chuyến Xe Đặc Biệt Đong Đầy Cảm Xúc Yêu Thương

Khác với những buổi sinh hoạt thường ngày của các bạn khóa sinh, ngày hôm đó bỗng có một cơn mưa vội vã ập đến. Cơn mưa như được dịp trút hết những ưu tư của mùa hè oi nóng, những giọt nước mưa rơi vội vàng, tiếng sấm chớp nổ vang trời. Các bạn khóa sinh đang sinh hoạt ngoài sân cũng hối hả chạy vào hiên tầng 1 Chính Điện để lánh cơn mưa. Bất ngờ, tấm y vàng thấm nước mưa thấp thoáng từ đâu tiến về chỗ các bạn ân cần hỏi thăm. Vì lo sợ các bạn khóa sinh bị ướt mưa nên Sư Ông đã gọi đến chiếc xe “Yêu thương” để chở các bạn về Đại Giảng Đường. Chiếc xe tới như yêu thương ùa về với các bạn, ai nấy đều hân hoan nở nụ cười thật tươi đón chiếc xe, từng bạn khóa sinh xếp hàng ngay ngắn để lên chiếc xe đặc biệt này. Vì các bạn khóa sinh đông nên chiếc xe “Yêu thương” phải chia làm nhiều chuyến để đảm bảo an toàn cho các bạn. Chiếc xe thầm lặng đi dưới mưa nhưng bên trong đó đang chứa đựng những tình cảm sâu đậm mà không có chiếc xe nào có được và đó chính từ tình yêu thương vô bờ cùng với sức mạnh không quản ngại trời mưa sấm chớp để phục vụ chúng sinh của Quý Thầy.

Chuyến xe đặc biệt đông đầy tình yêu thương

Chuyến xe đặc biệt đông đầy tình yêu thương

Có lẽ, hình ảnh chư Tăng với tấm y vàng hoại sắc phục vụ các bạn khóa sinh không còn xa lạ nữa. Những những tấm lòng mà chư Tăng muốn gửi tới các bạn khóa sinh thì không bao giờ là cũ cả, thứ tình cảm đó sẽ thật khó phai mờ trong trái tim của mỗi bạn khóa sinh và từng ngày đồng hành cùng dấu chân trong cuộc đời của các bạn. Chỉ mong rằng, các bạn khóa sinh ăn thật ngon và tu học thật tốt thì Quý Thầy sẵn sàng hy sinh mọi khó khăn.

Bình Luận
Link to map Back top top