Sự hy sinh thầm lặng của những người con Phật tại chùa Ba Vàng dịp xuân Canh Tý 2020

Chùa Ba Vàng trở thành trung tâm tu học và hoằng dương chính Pháp lớn như hiện nay là nhờ công lao to lớn của Sư Phụ cùng đại Tăng đã dày công gây dựng. Được tu học dưới sự hướng dẫn trên Sư Phụ và nhận được những lợi ích từ giáo pháp Như Lai, những người con Phật luôn khắc ghi công ơn ấy để tinh tấn tu tập, hộ trì Tam Bảo; từ đó, cùng Sư Phụ, Tăng đoàn xây dựng và hoằng dương chính Pháp của Phật đến với tất cả chúng sinh.

Những ngày đầu năm mới xuân Canh Tý, chùa Ba Vàng đã đón tiếp hàng vạn du khách thập phương về chùa hành hương lễ Phật và vãn cảnh. Để phục vụ và đảm bảo an toàn cho du khách khi về chùa, các Phật tử đã làm việc hết mình, cùng nhau cố gắng làm việc với tinh thần hăng say, nhiệt huyết.

>>> Tinh thần phụng sự của chư Tăng và Phật tử chùa Ba Vàng trong ngày giáp Tết Canh Tý

Hàng nghìn du khách thập phương về chùa hành hương lễ Phật

Hàng nghìn du khách thập phương về chùa hành hương lễ Phật

Sự cống hiến không mong cầu đền đáp của Phật tử chùa Ba Vàng

Ngày Tết không chỉ là dịp nghỉ ngơi, du xuân, ngắm cảnh mà còn là dịp sum họp với gia đình, người thân. Nhưng với Phật tử chùa Ba Vàng, đây là dịp được phụng sự Tam Bảo, phục vụ du khách những ngày đầu năm. Với mong muốn du khách, Phật tử về chùa tham quan, lễ Phật hoan hỷ thì sẽ được kết duyên với chính Pháp của Phật. Chính vì vậy, hàng trăm Phật tử đã dành những ngày nghỉ hiếm hoi của bản thân vì lợi ích lớn lao ấy.

Ban Vệ sinh rửa sân Chính điện chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán

Ban Vệ sinh rửa sân Chính điện chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán

Các bạn trẻ rất vui khi được phục vụ du khách trong trò chơi dân gian Nhảy sạp

Các bạn trẻ rất vui khi được phục vụ du khách trong trò chơi dân gian Nhảy sạp

Các Phật tử đang làm rất nhiều bỏng gạo phục vụ du khách

Các Phật tử đang làm rất nhiều bỏng gạo phục vụ du khách

Về chùa phụng sự Tam Bảo, các Phật tử đã hy sinh giấc ngủ, hy sinh các thú vui tiêu khiển ngày Tết, không đi chơi, đi du xuân với gia đình. Tuy nhiên, không một người nào cảm thấy phiền lòng mà tâm vô cùng hoan hỷ, hạnh phúc. Chị Trần Ngọc Oanh – Phật tử đạo tràng Chính Lý, Cẩm Phả làm việc tại Ban Vệ sinh chia sẻ: “Phật tử thuộc Ban Vệ sinh bao giờ hết khách mới bắt đầu dọn chốt lần cuối, có khi 12h đêm mới được nghỉ. Đêm giao thừa, có những bạn thanh niên vãn cảnh cả đêm thì hôm đó quả là vất vả. Nhưng khi lên chùa làm công quả, chúng tôi xác định làm việc với tâm hoan hỷ, góp sức mình gieo duyên lành cho du khách biết Tam Bảo, biết đến chính Pháp của Phật. Làm việc với tâm như vậy, chúng tôi không thấy vất vả mà lại rất vui. Tôi cảm thấy tất cả mọi người trong các ban đều làm việc với tâm rất hoan hỷ. Bởi Sư Phụ đã dạy: “Phụng sự chúng sinh là phụng sự chư Phật”, cho nên ai ai cũng sẵn lòng làm việc để tích lũy phước báu cho bản thân cũng như gia đình. Tôi xin chúc tất cả mọi người năm mới an lành, đến chùa nhiều hơn để có duyên tạo phúc báu cho mình”.

>>> Tích Lũy Phước Báu Để Chuyển Hóa Vận Mệnh

Chị Trần Ngọc Oanh (bên trái) đang đi thu gom rác trong khuôn viên chùa

Chị Trần Ngọc Oanh (bên trái) đang đi thu gom rác trong khuôn viên chùa

Các Phật tử trong ban Hậu cần đang chế biến những món ăn chay phục vụ đại chúng

Các Phật tử trong ban Hậu cần đang chế biến những món ăn chay phục vụ đại chúng

Để phục vụ và đảm bảo an toàn cho du khách về chùa, các Phật tử đã cùng nhau cố gắng làm việc nhiệt huyết, hoàn toàn tự nguyện, không mong cầu đền đáp. Dù ban ngày trời nắng hay khi đêm đã khuya, các Phật tử trong Ban Vệ sinh luôn giữ gìn cho ngôi chùa được sạch đẹp; các Phật tử trong Ban An ninh – Bảo vệ thì luôn linh hoạt trong việc sắp xếp, lưu thông các đoạn đường, cũng như ổn định các bãi xe để mọi người được hoan hỷ; Phật tử Ban Hương Đăng thì hướng dẫn du khách nghi thức lễ Phật; Ban Bếp thì luôn tay luôn chân trong bếp từ sáng sớm đến đêm muộn để phục vụ những món chay miễn phí dành cho du khách;… Tất cả những sự hy sinh, cống hiến thầm lặng đó đã tạo nên ngôi chùa Ba Vàng mà du khách thập phương yêu mến.

Phật tử trong ban An ninh hỗ trợ khách đi lên dốc

Phật tử trong ban An ninh hỗ trợ khách đi lên dốc

Các cô, bác Phật tử đang xếp cơm nắm vào khay để chuyển đến các điểm thỉnh lộc miễn phí của chùa

Các cô, bác Phật tử đang xếp cơm nắm vào khay để chuyển đến các điểm thỉnh lộc miễn phí của chùa

Sự yêu mến, ngưỡng mộ, tự hào của du khách gửi đến trên Sư Phụ, chư Tăng Ni, Phật tử

Chị Nguyễn Thị Liên – du khách đến từ Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tôi đến chùa lần này là lần thứ ba. Năm nào tôi cũng muốn về chùa Ba Vàng du xuân. Chùa rất đẹp, rất trang nghiêm. Điều tôi ấn tượng nhất trong mùa xuân này là nhân dân, Phật tử thập phương về chùa rất đông. Điều đó làm tôi cảm thấy đây là một ngôi chùa tâm linh rất linh thiêng mà Phật tử các nơi đều muốn về. Với lượng khách đông như vậy mà chùa rất sạch đẹp, quy củ; chắc hẳn Sư Phụ, chư Tăng Ni và các Phật tử ở chùa vất vả lắm. Tôi rất ngưỡng mộ và yêu quý Sư Phụ. Dù là người miền Nam nhưng khi ra đây, tôi cảm thấy rất yêu quý ngôi chùa Ba Vàng, tôi mong mình có duyên được về chùa nhiều lần nữa”. Khi nghe những chia sẻ đầy tình cảm này của chị Liên, hẳn các Phật tử chùa Ba Vàng sẽ vô cùng hoan hỷ và có thêm động lực làm việc với tinh thần hăng say, nhiệt huyết.

Chị Nguyễn Thị Liên chụp hình lưu niệm tại khu vực cối xoay nước

Chị Nguyễn Thị Liên rất vui khi được về chùa lễ Phật

Anh Nguyễn Phúc Diện – một người dân của TP. Uông Bí cũng thể hiện niềm tự hào: “Tôi thực sự rất tự hào về chùa Ba Vàng trên quê hương mình. Tôi mong chùa ngày càng phát triển và đẹp hơn nữa để nhiều Phật tử, du khách biết đến chùa. Chùa Ba Vàng là ngôi chùa lớn, phong cảnh đẹp. Để chùa luôn sạch và phục vụ lượng du khách đông như vậy có lẽ chư Tăng Ni, Phật tử phải làm việc rất vất vả. Chắc hẳn tâm huyết của Thầy Trụ trì cùng chư Tăng Ni, Phật tử phải rất to lớn mới xây dựng được ngôi chùa tuyệt vời như thế này. Đến chùa, tôi cảm thấy rất mãn nguyện và tự hào”.

Anh Nguyễn Phúc Diện chụp hình lưu niệm cùng gia đình tại chùa Ba Vàng

Anh Nguyễn Phúc Diện chụp hình lưu niệm cùng gia đình tại chùa Ba Vàng

Mỗi người có cảm nhận cho riêng mình nhưng ngưỡng mộ, tự hào, yêu mến có lẽ là cảm xúc chung của rất nhiều người khi đến chùa Ba Vàng. Đây là động lực to lớn của Phật tử chùa Ba Vàng – những người vẫn đang ngày đêm cống hiến tâm và sức của mình. Từ nguồn động lực ấy mà hy sinh những nỗi niềm riêng để phục vụ cho lợi ích cao cả của toàn xã hội với tâm mong mỏi gieo duyên Phật Pháp đến nhiều người, mong mỏi xã hội sẽ ngày càng thiện lành, an vui và hạnh phúc.

Hạnh Duyên

Các bài bạn nên xem: Tâm Nguyện Độ Người Xuất Gia | Thầy Thích Trúc Thái Minh

Chùa Ba Vàng không kinh doanh, không thu phí – đón tiếp du khách thân thương tựa người nhà!

Cùng theo chân Thầy Trụ trì du xuân ngắm cảnh chùa Ba Vàng ngày mùng Một Tết

Hành trình khám phá chùa Ba Vàng dịp Tết Nguyên đán 2020

Bức thư Sư Phụ gửi cha mẹ ngày xuân năm Canh Thìn

 

Bình Luận
Link to map Back top top