“Chúng con yêu Sư Phụ! chúng con yêu Ba Vàng!” – Khóa sinh bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn của mình sau khi được tham dự Khóa tu mùa hè

Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần I – 2020 được dự kiến tổ chức dành cho các bạn trẻ trong khoảng thời gian từ ngày 25/07/2020 đến ngày 02/08/2020. Tuy nhiên do dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại Việt Nam, Ban tổ chức đã thông báo kết thúc sớm khóa tu để thực hiện Công văn của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cũng như để đảm bảo an toàn cho các bạn khóa sinh.

>>> Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chào đón các bạn khóa sinh trong ngày ghi danh Khóa tu mùa hè lần I – 2020

Các bạn khóa sinh cổ vũ đồng đội của mình trong đêm thi dân vũ

Các bạn khóa sinh cổ vũ đồng đội của mình trong đêm thi dân vũ

Luôn kề vai sát cánh với nhau trong mọi thời điểm

Luôn kề vai sát cánh với nhau trong mọi thời điểm

Khoảnh khắc nhận được thông báo kết thúc sớm khóa tu, chắc hẳn nhiều bạn khóa sinh không khỏi tiếc nuối, nhớ mong. Nhiều bạn đã không kìm nén được cảm xúc bởi sau thuở ban đầu bỡ ngỡ là sự gắn kết, thân thiết dưới mái nhà Ba Vàng thân thương nên đâu dễ nói lời tạm biệt. Nhớ lại cuộc hành trình khôn lớn ấy, các bạn được tham gia rất nhiều hoạt động tập thể, được trau dồi và phát triển kỹ năng mềm; cùng lắng tâm trong những thời khóa tọa thiền buổi sớm; được đón nhận những giọt Pháp nhũ quý báu từ lời Sư Phụ giảng về chữ Hiếu với hai bậc sinh thành……
Tất cả những điều ấy sẽ đều là bài học bổ ích, thiết thực, giúp các bạn có thêm hành trang để tự tin, vững vàng trên bước đường trưởng thành của mình sắp tới. Để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, trong buổi kết khóa, các bạn khóa sinh đã cùng nhau hô vang: “Chúng con yêu Sư Phụ! Chúng con yêu Ba Vàng!”.

Tự tin thể hiên tài năng để cùng tỏa sáng

Tự tin thể hiên tài năng để cùng tỏa sáng

Trở về nhà trong nỗi nhớ chùa da diết, các bạn khóa sinh và phụ huynh đã chia sẻ những dòng cảm xúc của mình trên các trang mạng xã hội.

Khóa sinh và phụ huynh bày tỏ lòng tri ân của mình sau Khóa tu

Khóa sinh và phụ huynh bày tỏ lòng tri ân của mình sau Khóa tu

Bạn Diệu Trang bày tỏ: “Thật tiếc, vì dịch bệnh bùng phát mà các em phải trở lại gia đình trước thời gian khoá tu đã báo. Đang vui, đang thật sự ý nghĩa, cuốn hút mà phải chia tay, phải rời chùa, xa Sư Phụ, xa Tăng đoàn, xa môi trường đầy tình người, tình đạo, tình bạn. Hẹn ngày quay trở lại. Ba Vàng ơi! Chốn ấy, chúng con muốn quay về !!!”.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã từng nói: “chùa Ba Vàng có hai tài sản quý là sự chân thật và tình yêu thương” - có lẽ khi đến với Khóa tu, chính điều này đã ghi dấu trong tâm trí các bạn khóa sinh khiến các bạn chẳng muốn rời xa ngôi nhà chung ấy

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã từng nói: “chùa Ba Vàng có hai tài sản quý là sự chân thật và tình yêu thương” – có lẽ khi đến với Khóa tu, chính điều này đã ghi dấu trong tâm trí các bạn khóa sinh khiến các bạn chẳng muốn rời xa ngôi nhà chung ấy

Mặc dù có chút tiếc nuối nhưng các bạn khóa sinh vẫn rất vui, vì học được bao điều hay, lẽ phải từ Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng. Khóa sinh Trần Duy Quang cảm thấy mình thật may mắn, bạn không giấu nổi niềm hạnh phúc và nói rằng: “Ở trong khóa tu em được biết đến Phật Pháp, được giao lưu với các bạn, biết cách hoạt động nhóm, biết được rất nhiều kỹ năng sống,… Và điều quan trọng nhất là em được học về đạo đức, hiểu về nhân quả…”.

Cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của trên Sư Phụ, chư Tăng và các cô bác Phật tử, khi được hỏi về cảm xúc sau khi tham gia Khóa tu mùa hè lần thứ nhất, bạn Tạ Văn Phúc chia sẻ suy nghĩ của mình: “Biết ơn Sư Phụ và chư Tăng đã rất vất vả dành rất nhiều công sức để chuẩn bị và tổ chức một Khóa tu lớn nhất từ trước tới nay mình được tham dự dành cho thế hệ trẻ. Biết ơn các cô bác Phật tử Ban Hành đường đã ngày đêm thức khuya dậy sớm không quản ngại khó khăn để chuẩn bị những bữa ăn rất ngon và bổ dưỡng cho chúng mình (ngon nhất là các món chè). Biết ơn các anh chị tình nguyện viên, các cô bác Bảo vệ đã luôn luôn là bức tường vững chắc bảo vệ cho các em khóa sinh. Mỗi khi các em cần đến sự trợ giúp các anh chị luôn là người có mặt đầu tiên, để các em cảm thấy nhà mình rất yêu thương nhau. Biết ơn các em khóa sinh đã chăm ngoan trong những ngày vừa qua để lắng nghe những lời chỉ dạy của Sư Phụ, học được những điều hay lẽ phải để trở thành những người con ngoan trong gia đình, những trò giỏi trên ghế nhà trường và những công dân có ích cho xã hội…”.

>>> Chăm sóc khóa sinh là niềm hạnh phúc của chư Tăng chùa Ba Vàng

Các bạn khóa sinh tiếc nuối vì phải xa ngôi nhà chung Ba Vàng đong đầy yêu thương

Các bạn khóa sinh tiếc nuối vì phải xa ngôi nhà chung Ba Vàng đong đầy yêu thương

Có lẽ những dòng cảm xúc trên đây cũng là những nỗi niềm chung của rất nhiều bạn khóa sinh tham dự Khóa tu mùa hè lần I – 2020. Hy vọng những trải nghiệm của các bạn khóa sinh tại khóa tu sẽ là những bài học quý báu để các bạn ứng dụng vào cuộc sống, luôn tự tin, kiên trì, không ngừng học hỏi, sáng tạo trên cơ sở của đạo đức và yêu thương. Chúc các bạn sẽ trở thành những người con ngoan, trò giỏi để mai này góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.

Hạnh Thuận

Các bài nên xem: 

Bình Luận
Link to map Back top top